Hướng dẫn làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay Incheon


Trước khi rảo bước quanh thủ đô Seoul đầy mê hoặc thì bạn hãy “note” lại cho mình cách làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay Incheon nhé!

Mỗi sân bay đều sẽ có những quy định về việc làm thủ tục xuất – nhập cảnh khác nhau, sân bay Incheon cũng không hề ngoại lệ đâu đấy. Vì thế, trước mỗi chuyến bay thì hành khách cần phải tìm hiểu rõ các bước làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay trong hành trình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay Incheon đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Thông tin về sân bay quốc tế Incheon

Sân bay Quốc tế Incheon, còn có tên gọi đơn giản khác là sân bay Incheon – là sân bay Quốc tế chính của thủ đôSeoul (Hàn Quốc) và là sân bay lớn nhất tại Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn nhất và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ vô cùng quan trọng vào Đông Á và cả Châu Á.

Sân bay tọa lạc tại thành phố Incheon, phục vụ chính cho thủ đô Seoul và những vùng ven xung quanh, cũng như cả nước Hàn Quốc. Kể từ năm 2005, sân bay Incheon đã lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế đánh giá, và được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao tốt nhất trên thế giới, cùng với những sân bay như: sân bay Hong Kong tại Hồng Kong và sân bay Changi ở Singapore theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax.

Sân bay Incheon – một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới

Hơn nữa, sân bay này bắt đầu hoạt động vào năm 2001, nhằm thay thế cho sân bay Gimpo – sân bay mà sau đó chỉ trở thành sân bay Quốc nội và chỉ còn một số chặng bay Quốc tế ngắn đến Tokyo- Haneda, Thượng Hải – Hồng Kiều và Osaka-Kansai.

Hiện nay, sân bay Incheon đã trở thành sân bay trung chuyển các chuyến bay, hành khách và hàng hóa chính cho cả khu vực Đông Á. Sân bay này cũng là sân bay nhộn nhịp thứ 8 ở Châu Á, và thứ 15 trên thế giới về mặt vận tải hàng hóa và là sân bay nhộn nhịp thứ 11 trên thế giới về mặt dịch vụ vận tải hành khách vào năm 2006.

Thêm vào đó, sân bay này còn sở hữu những dịch vụ hấp dẫn như: 01 sân golf, các dịch vụ spa, các phòng nghỉ cá nhân, khách sạn, sòng bạc, các khu vườn trong nhà ga, các khu mua sắm, giải trí, các khu ăn uống rộng lớn và 01 bảo tàng văn hóa Hàn Quốc.

Toàn cảnh sân bay quốc tế Incheon

Cuối cùng, sân bay Quốc tế Incheon gồm có 5 tầng, chia làm 3 phần, được chia thành: nhà ga hành khách, phòng chờ và những trung tâm vận chuyển.Với diện tích rộng lớn như vậy, phần lớn mọi người không nhận viết được những hạng mục cơ sở hạ tầng có ở nơi đây nhiều như vậy. Dù bạn có đến trước khi khởi hành chuyến bay hàng tiếng đồng hồ, hoặc phải nghỉ lại qua đêm ngay tại sân bay, với sự hướng dẫn hữu ích của chúng tôi, thì đây cũng là cơ hội cho bạn tận hưởng thời gian của mình tại sân bay Quốc tế Incheon một cách trọn vẹn nhất!

Hướng dẫn làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay Incheon

Cũng như những sân bay khác, sân bay Incheon cũng có những quy định về xuất – nhập cảnh riêng. Để thuận lợi hơn trong hành trình của mình thì bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết về cách làm thủ tục tại sân bay này nhé!

Bước 1. Chuẩn bị giấy tờ

Khi làm thủ tục xuất – nhập cảnh thì hành khách cần phải chuẩn bị 3 loại giấy tờ: vé máy bay của chuyến đi, visa và hộ chiếu. Cần tìm hiểu kỹ về số lượng hành lý xách tay và ký gửi của hãng bay đồng hành trước khi làm thủ tục xuất cảnh.

Lưu ý:

  • Quý hành khách không nên bỏ những giấy tờ quan trọng vào bên trong hành lý ký gửi. Vì trong nhiều trường hợp rủi ro, hành lý của bạn sẽ bị thất lạc, bị mở khóa… Vì thế, hãy mang theo bên người khi lên máy bay nhé.
  • Nhớ rõ những thông tin liên quan như: địa chỉ liên lạc của công ty, nơi ở, một vài câu từ vựng phổ thông để làm thủ tục xuất – nhập cảnh thuận lợi.

Quý hành khách cần nắm rõ cách làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại sân bay Incheon

  • Quý hành khách tuyệt đối không được mang theo những hành lý nguy hiểm như: ma túy, súng, chất gây cháy nổ, chất lỏng nguy hiểm… Tại khu vực kiểm tra hành lý, bạn sẽ bị kiểm soát và phạt tiền nếu như bị phát hiện.
  • Hành lý phải được sắp xếp gọn gàng, tránh tình trạng rơi đổ ra ngoài. Hành lý xách tay cho phép miễn thuế với cân nặng không vượt quá 7kg và kích thước 3 chiều không quá 115cm.

Bước 2. Làm thủ tục cùng nhân viên hàng không

Sân bay Incheon sẽ được chia thành 2 khu tách biệt, đó chính là Arrival (khu đến) và Departure (khu đi). Mỗi khu sẽ được phân chia thành 2 khu vực nhỏ, đó chính là Domestic (nội địa) và International (quốc tế). Hành khách làm thủ tục xuất – nhập cảnh thì sẽ đến khu vực Departure để thực hiện.

Tại quầy check – in

Tại đâ, hành khách vui lòng xếp hàng chờ, nộp hộ chiếu có dán visa, vé máy bay cho nhân viên của hãng làm thủ tục. Sau khi đối chiếu vé máy bay và hộ chiếu chính xác thì nhân viên sẽ yêu cầu bạn cân hành lý ký gửi và đưa hành lý lên băng chuyền vào khu vực soi chiếu. Nhân viên các hãng sẽ đưa giấy tờ cho bạn, bao gồm: thẻ lên tàu (Boarding Pass) và thẻ nhận hành lý ký gửi.

Lưu ý:

  • Trên thẻ Boarding Pass sẽ ghi cổng bạn lên máy bay, giờ lên máy bay, số ghế của bạn. Vì thế, trước giờ khởi hành khoảng 30 – 40 phút thì bạn nên đến cổng lên máy bay để chờ và tuyệt đối không được lên trước giờ quy định.
  • Khi bạn thực hiện chuyến bay có quá cảnh thì sẽ nhận được hai tấm thẻ Boarding Pass, trong đó một tấm là cho sân bay bạn đang có mặt và một tấm là ở sân bay quá cảnh.

Tại quầy xuất cảnh

Đến quầy xuất cảnh, bạn cần trình hộ chiếu, visa, thẻ lên tàu cho nhân viên. Tại đây, bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi về mục đích của chuyến bay và nếu không có gì nghi ngờ thì bạn sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu.

Khu vực phòng chờ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn đã được vào phòng chờ khu vực sân bay của mình. Chú ý những thông báo trên loa hoặc các bảng điện tử để lên máy bay cho đúng giờ nhé!

Bước 3. Lên máy bay

Khi đến giờ bay, các nhân viên hàng không sẽ có ở phòng đợi. Tại đây, bạn hãy đưa Boarding Pass, các nhân viên sẽ xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn. Trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang đến máy bay. Kiểm tra đúng hàng ghế và ký hiệu chữ cái hoặc hình vẽ tương ứng chỗ ngồi. Hành lý xách tay của bạn có thể để trên đầu hoặc dưới ghế ngồi của bạn đều được.

Lưu ý:

  • Khi lên máy bay, bạn nên tắt điện thoại khi máy bay sắp cất cánh để sóng điện từ không ảnh hưởng đến máy bay.
  • Khi lên cao, áp suất máy bay thay đổi nên có thể sẽ khiến đau tai. Bạn nên nuốt hơi, nhai kẹo cao su để giảm bớt tình trạng này.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

Khi thực hiện các chuyến bay đến sân bay Incheon, bạn cần thực hiện thủ tục nhập cảnh theo đúng quy trình. Cụ thể là:

Bước 1. Điền thông tin nhập cảnh vào tờ khai hàng hóa

Bạn cần điền đầy đủ vào tờ khai nhập cảnh

Thông thường trên máy bay, hành khách sẽ được cung cấp 2 tờ đơn là Arrival Card (mẫu thẻ đến) và tờ khai hải quan. Hành khách cần điền tất cả các thông tin liên quan theo đúng yêu cầu trong các thẻ. Cần giữ thật cẩn thận để khi hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon.

Bước 2. Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

Xác định đúng khu vực nhập cảnh

Thông thường, các hãng máy bay của Hàn Quốc sẽ trả hành khách tại tầng 2 của nhà ga hành khách, bạn cần xuống khu vực tầng 1 để làm thủ tục nhập cảnh. Đối với các hãng hàng không quốc tế khác thì sẽ trả hành khách tại lầu 2 khu phòng chờ, bạn cần xuống tầng B1 để đi Shuttle Train đến tầng 1 của nhà ga hành khách làm thủ tục nhập cảnh.

Thực hiện nhập cảnh

Hành khách cần xếp hàng tại bàn nhập cảnh, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: hộ chiếu, thẻ đến, tờ khai hải quan, tờ khai hàng hóa. Hành khách không nên sử dụng điện thoại trong lúc chờ, bỏ nón, mũ, kính đen xuống. Khi đến phiên mình thì hành khách cần xuất trình các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của nhân viên hải quan và làm theo hướng dẫn.

Bước 3. Nhận hành lý

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách hãy đi cầu thang cuốn đến khu vực nhận hành lý ở lầu 1. Kiểm tra bảng điện tử khu vực hành lý để biết được hành lý của mình đang nằm ở đâu. Hành khách nhận hành lý và tiến về cổng ra để nộp tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay. Sau khi khai báo hải quan xong thì hành khách nên đi đến khu vực sảnh đến để bắt taxi hoặc tàu điện ngầm để đến nơi mình cần.

Lưu ý:

Trong trường hợp hành khách không thể tìm thấy hành lý, hành lý bị hư hỏng, thất lạc… thì hành khách hãy vui lòng liên hệ với hãng hàng không đồng hành trước đó để tìm kiếm hành lý.

Một vài dịch vụ tiện ích tại sân bay Incheon

Wifi/ Internet

Sân bay Incheon cung cấp Wifi trên toàn bộ sân bay và tất cả đều là miễn phí. Do đó, du khách có thể truy cập vào dễ dàng nếu có thiết bị di động.

Dịch vụ ngân hàng

Những chi nhánh ngân hàng ở sân bay Quốc tế Incheon có đầy đủ dịch vụ, bao gồm cả thu đổi và ngoại tệ.

Dịch vụ mua sắm miễn thuế

Những cửa hàng miễn thuế tại sân bay Incheon

Không thiếu các cửa hàng mua sắm miễn thuế tại đây. Bạn có thể mua cho mình những mặt hàng lưu niệm, đặc sản, đồ cổ… tùy thích.

Với những thông tin hướng dẫn thủ tục xuất – nhập cảnh ở sân bay Incheon trên đây hẳn cũng đủ để bạn có được chuyến đi trọn vẹn rồi đấy. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mau đặt vé máy bay đến du lịch đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thôi nào!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat