Hướng dẫn lên máy bay dành cho người lần đầu đồng hành cùng Korean Air

Lần đầu tiên bay cùng hãng hàng không Korean Air có thể khiến bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, kiểm tra kỹ thông tin về quy định hành lý và những vấn đề có liên quan, bạn sẽ có thể trải nghiệm một chuyến bay suôn sẻ và thú vị nhất. Tham khảo ngay hướng dẫn lên máy bay dành cho người lần đầu đồng hành cùng Korean Air, bạn sẽ có thêm sự tự tin để sẵn sàng cho chuyến bay sắp tới. Đây sẽ là hành trang hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

1. Hướng dẫn lên máy bay dành cho chặng bay nội địa

Khi đồng hành cùng hãng hàng không Korean Air trên chặng bay nội địa, bạn hãy thực hiện theo trình tự 5 bước dưới đây.

Bước 1: Đến nhà ga sân bay

Quầy check in của Korean Air đóng cửa 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đến sân bay ít nhất 1 giờ trước giờ khởi hành và hoàn tất thủ tục cho chuyến bay.

Bước 2: Lấy thẻ lên máy bay

Có một số tùy chọn để bạn lấy thẻ lên máy bay. Bạn có thể nhận thẻ lên máy bay thông qua việc làm thủ tục chuyến bay trực tuyến (trên website hoặc ứng dụng của Korean Air) hoặc làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

Bước 3: Ký gửi hành lý

Nếu bạn có mang theo hành lý ký gửi, bạn có thể tự ký gửi hành lý tại kiosk ký gửi hành lý tự phục vụ của Korean Air hoặc ký gửi ngay tại quầy sân bay.

Bước 4: Kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn tất thủ tục check in và ký gửi hành lý, bạn di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh. Tại đây, bạn xuất trình thẻ lên máy bay và giấy tờ tùy thân có ảnh (thẻ đăng ký cư trú, bằng lái xe, hộ chiếu) cho nhân viên an ninh ở lối vào khu vực khởi hành. Sau đó, bạn đi qua khu vực kiểm tra an ninh và đi đến cổng lên máy bay.

Bước 5: Lên máy bay

Bạn mang theo thẻ lên máy bay của mình để có thể lên máy bay Korean Air suôn sẻ. nếu có thể, bạn hãy lưu thẻ lên máy bay trên điện thoại di động của bạn. Lưu ý, lên máy bay bắt đầu 20 phút trước khi chuyến bay khởi hành và đóng cửa 10 phút trước khi khởi hành. Vì vậy, bạn hãy sẵn sàng có mặt tại cổng trước khi bắt đầu lên máy bay để đảm bảo khởi hành đúng giờ.

Đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh/trẻ em và người có nhu cầu đặc biệt, người cao tuổi thì sẽ được lên máy bay trước. Thứ tự tiếp theo là người cao tuổi đến hành khách SkyPriority (sử dụng làn riêng) đến hành khách có vé Zone 1 tiếp theo lên máy bay theo thứ tự đã được thông báo.

Hành khách có thể lấy thẻ lên máy bay khi check in tại kiosk tự động

*Lưu ý

– Đối với các chuyến bay nội địa, nếu hành khách không mang theo bản chính giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thẻ thường trú, bằng lái xe, bản sao hộ khẩu…) thì sẽ không được phép lên máy bay

– Hành khách dưới 19 tuổi phải mang theo bản sao hộ khẩu hoặc bản tóm tắt, giấy chứng nhận quan hệ gia đình, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên, giấy chứng nhận đăng ký, thẻ thanh niên

– Kể từ ngày 28/1/2022, giấy tờ bản sao không được chấp nhận

– Theo thông báo của chính phủ, các hàng ghế ở lối thoát hiểm khẩn cấp chỉ có thể được bố trí cho hành khách trên 15 tuổi. Hành khách phải có đủ sức khỏe, có khả năng hiểu hướng dẫn của phi hành đoàn và hỗ trợ các hành khách khác ra khỏi máy bay. Ghế ở lối thoát hiểm không được đặt trước vì lý do này

Hành lý có thể được ký gửi tại khu vực dịch vụ máy ký gửi hành lý tự động

2. Hướng dẫn lên máy bay dành cho chặng bay quốc tế

Bước 1: Đến nhà ga sân bay

Quầy check in chuyến bay quốc tế của Korean Air đóng cửa 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Hành khách phải đến sân bay trước ít nhất 2 giờ so với giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục check in. Thời gian kết thúc làm thủ tục cho các chuyến bay liên danh cho các hãng hàng không khác khai thác có thể không giống với thời gian của các chuyến bay của Korean Air. Hành khách nên chủ động kiểm tra với hãng hàng không khai thác để biết thêm thông tin.

Bước 2: Lấy thẻ lên máy bay

Tương tự như chặng nội địa, hành khách bay chặng quốc tế cũng có thể lấy thẻ lên máy bay thông qua làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục tại quầy sân bay, check in tại kiosk.

Bước 3: Ký gửi hành lý

Hành khách có thể ký gửi hành lý tại kiosk ký gửi hành lý tự phục vụ hoặc tại quầy sân bay.

Bước 4: Kiểm tra an ninh

Hành khách phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn cho hành khách và máy bay. Đồng thời, hành khách phải trải qua quá trình kiểm tra nhập cư bằng cách xuất trình giấy tờ thông hành hợp lệ (hộ chiếu, visa…). Hành khách bay quốc tế cùng Korean Air phải khai báo hải quan, nghĩa vụ quân sự hoặc kiểm tra kiểm dịch phải báo cáo với các cơ quan tương ứng trước khi khởi hành.

Bước 5: Lên máy bay

Dựa theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, danh tính của hành khách được kiểm tra thông qua hộ chiếu và thẻ lên máy bay tại cửa lên máy bay của tất cả các đường bay quốc tế. Hành khách phải chuẩn bị sẵn thẻ lên máy bay và hộ chiếu trước khi lên máy bay.

Lên máy bay bắt đầu 40 phút trước khi chuyến bay quốc tế khởi hành và đóng cửa 10 phút trước khi khởi hành. Hành khách có mặt sẵn tại cổng trước khi bắt đầu lên máy bay để đảm bảo khởi hành đúng giờ. Hành khách lên máy bay theo thứ tự đã thông báo như sau: hành khách đi cùng trẻ sơ sinh/trẻ em và người có nhu cầu đặc biệt, người cao tuổi; đến hành khách SkyPriority (sử dụng làn riêng); đến hành khách có vé Zone 1.

Hành khách SkyPriority của Korean Air sẽ được sử dụng làn riêng

*Lưu ý

– Đối với hầu hết các điểm đến, hộ chiếu của hành khách phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến

– Một số quốc gia không chấp nhận hộ chiếu không có chữ ký của chủ sở hữu

– Vé máy bay: một số quốc gia có thể yêu cầu xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp để nhập cảnh. Do đó, hành khách cần chuẩn bị trước một bản sao vé điện tử để xuất trình khi được yêu cầu

– Visa: hành khách phải kiểm tra trước luật nhập cư của quốc gia mình đến và xem có cần thiết phải xin thị thực phù hợp chuyến đi, thời gian lưu trú tại quốc gia đó hay không

– Hành khách có thể bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu không xuất trình được giấy tờ thông hành cần thiết. Trong trường hợp này, Korean Air không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ chi phí hoặc thiệt hại nào phát sinh theo điều khoản vận chuyển

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm tự tin khi đồng hành trên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air trong thời gian sắp tới. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là bạn nên chủ động cập nhật thông tin mới nhất về các chính sách của Korean Air ngay tại thời điểm bạn có chuyến bay. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi đi máy bay. Đồng thời, đừng quên dành thời gian săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi nhé!

Bình luận của bạn
phone-mobile