Hướng dẫn Thai Airways check in online chi tiết nhất

Giờ đây với dịch vụ check in online, hành khách khi tham gia các chuyến bay nội địa và quốc tế của Thai Airways đã dễ dàng hơn khi làm các thủ tục check in vé máy bay Thai Airways. Nếu bạn đang thắc mắc dịch vụ này như thế nào và thực hiện ra sao hãy tham khảo hướng dẫn Thai Airways check in trực tuyến sau đây!

Bạn đang chuẩn bị có một chuyến hành trình cùng với hãng hàng không Thai Airways. Bạn muốn thực hiện check in trực tuyến để thuận lợi hơn cho mình nhưng chưa nắm rõ được cách thực hiện. Vậy những hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn!

Thai Airways hỗ trợ dịch vụ check in online tại các địa điểm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách khi bay cùng Thai Airways trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, hiện nay hãng đã cho triển khai dịch vụ Thai Airways check in trực tuyến. Dịch vụ này hiện được hỗ trợ cho những chuyến bay của THAI khởi hành từ các địa điểm sau đây:

+ 8 điểm tại Thái Lan, bao gồm: Bangkok, Chiang Rai, Chiang Mai, Had Yai, Phuket, Krabi, Khon Kaen, Koh Samui

+ 59 điểm quốc tế, bao gồm: Auckland, Stockholm, Bangalore, Brisbane, Mumbai, Quảng Châu, Kolkata, Paris, Jakarta, Colombo, Copenhagen, Dhaka, Delhi, Denpasar, Dubai, Rome, Frankfurt, Fukuoka, Hong Kong, Hyderabad, Hà Nội, Tokyo, Seoul, Islamabad, Jahannesburg, Karachi, Osaka, Kathmandu, Kuala Lumpur, Los Angeles, London, Madras, Madrid, Muscat, Melbourne, Manila, Munich, Minalo, Nagoya, Oslo, Bắc Kinh, Penang, Phnom Penh, Australia, Busan, Thượng Hải, Yangon, TPHCM, Singapore, Sydney, Taipei, Vientiane, Zurich, Brussels, Sapporo, Thành Đô, Côn Minh, Lahore, Hạ Môn.

Với dịch vụ check in online hành khách không còn phải tốn thời gian xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay

Hướng dẫn cách check in trực tuyến

Các bước để check in trực tuyến rất đơn giản. Để thực hiện, hành khách có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Hành khách chọn vào mục làm thủ tục trực tuyến trên website Thai Airways. Sau đó xác nhận bằng cách nhập tên hoặc họ, cùng với mã đặt chỗ hoặc mã số vé điện tử.

+ Bước 2: Hành khách thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình check in.

Ngoài ra, thủ tục check in trực tuyến của hãng hàng không Thai Airways còn hỗ trợ cho phép hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến cho nhiều hành khách khác gồm cả trẻ sơ sinh có cùng hoặc khác booking reference đi cùng trên một chuyến bay.

Các bước làm thủ tục check in trực tuyến Thai Airways khá đơn giản

Thời gian để làm thủ tục check in trực tuyến

Theo quy định, việc làm thủ tục check in trực tuyến chỉ được hỗ trợ trong vòng từ 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Những loại vé nào được áp dụng check in online?

Dịch vụ Thai Airways check in online chỉ được áp dụng dành cho các loại vé máy bay điện tử.

Những tính năng đặc biệt của check in online

Check in online sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, cụ thể:

+ Hỗ trợ việc làm thủ tục trực tuyến cho nhiều hành khách (cá nhân hoặc đi theo đoàn), với số lượng tối đa là 99 khách trên cùng hoặc khác về mã đặt chỗ.

+ Check in online có hiển thị thông tin về bữa ăn đặc biệt và số lượng hành lý ký gửi miễn phí mà hành khách được phép mang theo.

+ Trong trường hợp check in trực tuyến khách theo đoàn, thẻ lên máy bay có thể sẽ được gửi tới từng hành khách thông qua email.

+ Với những hành trình là chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ phải cung cấp được những thông tin cần thiết và trả lời được các câu hỏi có liên quan do quốc gia tịa nơi đến quy định.

Trường hợp hành khách không được hỗ trợ check in trực tuyến

Làm thủ tục check in trực tuyến của Thai Airways sẽ không hỗ trợ đối với trường hợp hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt như: hỗ trợ xe lăn, hỗ trợ đặc biệt tại sân bay, chăm sóc y tế, trẻ em đi máy bay một mình, hành khách bay cùng vật nuôi, hành khách bay cùng các thiết bị thể thao và các trường hợp hành khách bay cùng hành lý quá khổ / quá ký.

Hành khách có thể thay đổi ghế ngồi khi check in trực tuyến

Trên các chuyến bay của Thai Airways cũng như các chuyến bay trên hành trình nối tuyến, hành khách có thể thay đổi vị trí của chỗ ngồi. Việc thay đổi chỗ ngồi này sẽ được tiến hành tự động thông qua check in nếu chuyến bay có cùng mã đặt chỗ.

Ngoài ra hành khách cũng cần lưu ý, nếu hành khách có chuyến bay khứ hồi của hãng hàng không Thai Airways có cùng mã đặt chỗ sẽ được tự động check in trong vòng 24 tiếng. Đối với trường hợp các hành khách đi trên chuyến bay nối tuyến với một hãng hàng không khác thì việc thay đổi ghế ngồi sẽ không được hỗ trợ nữa.

Hy vọng với hướng dẫn thực hiện Thai Airways check in online và một số thông tin bổ sung mà EFLY vừa cung cấp đã có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình khi bay cùng Thai Airways. Chúc bạn có những chuyến bay thật thuận lợi và thoải mái nhất!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn