Hướng dẫn thủ tục xuất – nhập cảnh khi du lịch Đài Loan

Nếu có dự định du lịch Đài Loan trong thời gian tới đây, thì bạn cần tìm hiểu những thủ tục xuất – nhập cảnh sẽ giúp cho chuyến đi thuận lợi hơn nhé!

Khi đến với bất kỳ một quốc gia nào, du khách đều phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để được nhập cảnh vào quốc gia đó. Dù đã miễn visa cho một số trường hợp đặc biệt, Đài Loan cũng yêu cầu làm thủ tục nhập cảnh đối với du khách để tăng độ an toàn. Thủ tục xuất – nhập cảnh ở Đài Loan như thế nào để bạn có thể thuận lợi vào đất nước du lịch mà không gặp trở ngại.

Hướng dẫn làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại Đài Loan

Ngoài việc đặt vé máy bay đi Đài Loan, xin cấp visan nhập cảnh, việc điền thông tin vào tờ khai cũng là yếu tố quyết định bạn có được nhập cảnh ở Đài Loan hay không. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn hai cách điền tờ khai nhập cảnh, bao gồm kiểu truyền thống và điền tờ khai nhập cảnh online.

Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan

 • Thị thực (visa) dược dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.

Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi là một trong những giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh

 • Vé máy bay đi Đài Loan
 • Tờ khai xuất – nhập cảnh Đài Loan (được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các quầy làm thủ tục)
 • Chứng minh nhân dân

Các bước nhập cảnh tại Đài Loan

Bước 1: Bạn sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi kiểm tra hộ chiếu của bạn là hợp lệ, cửa sẽ tự động mở.

Du khách check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport

Bước 2: Bạn dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt

Bước 3: Bạn sẽ di chuyển đến cổng kiểm tra của hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh. Hải quan đóng dấu xác nhận nhập cảnh.

Bước 4: Bạn sẽ di chuyển đến khu vực nhận hành lý. Kiểm tra hành lý trước khi rời khỏi khu vực này và bắt đầu hành trình của mình tại Đài Loan.

Sau khi check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan theo kiểu truyền thống

Trên các hãng hàng không bay thẳng đến Đài Loan như EVA Airlines, China Airlines, Vietnam Airlines, các tiếp viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn các mẫu tờ khai nhập cảnh. Bạn cũng có thể nhận tờ khai nhập cảnh tại sân bay Đài Loan. Tốt nhất bạn nên nhận và điền tờ khai trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có được sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn nên xin khoảng 2 tờ khai phòng trừ trường hợp trong lúc điền thông tin có sự sai sót.

Tờ khai được in song ngữ Trung – Anh, vì thế bạn nên đọc thật kỹ các đề mục để điền thông tin cho đúng, đừng tẩu xóa vì nhân viên hải quan xem xét tờ khai sẽ đặt nghi vấn.

Tờ khai sau khi nộp cho hải quan kiểm tra, bạn sẽ được nhận một phần và giữ gìn một phần còn lại cẩn thận để làm thủ tục xuất cảnh khi rời Đài Loan.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh ONLINE

Bộ Nội Chính Cục Di Dân Đài Loan đã chính thức đưa trang mạng điền trực tuyến Tờ khai Nhập cảnh (Arrival Card)

Nhằm hưởng ứng phong trào giảm khí thải carbon và đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh của du khách tại cửa khẩu sân bay, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, Bộ Nội Chính Cục Di dân Đài Loan chính thức đưa trang mạng điền trực tuyến Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card) vào hoạt động, du khách vào trang mạng này hoàn thành việc điền thông tin trước khi nhập cảnh Đài Loan nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Đối tượng phải điền Tờ khai nhập cảnh trực tuyến

 • Du khách quốc tịch nước ngoài chưa có thẻ cư trú tại Đài Loan/ chứng minh thư quan chức ngoại giao/ visa cư trú.
 • Người quốc tịch Trung Quốc sử dụng visa du lịch nhập cảnh nhiều lần.
 • Cư dân Hong Kong và Ma Cau sử dụng visa nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần (không bao gồm người có visa online/ visa xin tại cửa khẩu/ thẻ cư trú Đài Loan).
 • Người Đài Loan không hộ tịch chưa có thẻ cư trú Đài Loan.

Lưu ý:

 • Hoàn thành việc điền Tờ khai nhập cảnh trực tuyến này trước mỗi lần nhập cảnh tại Đài Loan.
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên Tờ khai nhập cảnh trực tuyến. nếu phát hiện có thiếu sót, bạn sẽ phải điền lại thông tin trên Tờ khai nhập cảnh trực tuyến. Nếu có phát hiện có thiếu sót, bạn sẽ phải điền tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo yêu cầu của nhân viên hải quan.
 • Với mục tên Tiếng Anh, chỉ có thể điền các ký tự latin không dấu và khoảng cách trắng.
 • Nếu cần điền thông tin bằng Tiếng Hoa, vui lòng sử dụng dạng chữ Phồn thể.
 • Tờ khai trực tuyến này không cần in ra.

Hướng dẫn thủ tục nhận hành lý tại sân bay ở Đài Loan

Sau khi hoàn thành việc check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.

Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng biệt. Số khu hành lý và số chuyến bay sẽ được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện từ tại sân bay. Sau khi tìm thấy hành lý và check-in lại với hãng hàng không của mình, bạn có thể tìm thấy các xe đẩy hành lý có sẵn và di chuyển số hành lý của mình ra ngoài sân bay và di chuyển đến địa điểm khách sạn/ khu nghỉ dưỡng mà bạn đã đặt phòng trước đó, lúc này bạn đã hoàn tất tất cả các thủ tục tại sân bay, bắt đầu cho hành trình khám phá Đài Loan của mình.

Tuy những thủ tục trên nhiều như vậy nhưng thật ra cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần bám sát theo những hành khách trong chuyến bay của mình, xem họ làm những gì và bạn có thể học hỏi, đồng thời điền thông tin vào tờ khai hải quan cách chính xác, đầy đủ là bạn có thể nhập cảnh và qua cửa an ninh nhanh chóng.

Thưởng lãm cảnh đẹp tại Đài Loan

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục tại Đài Loan, đặt chân đến đây thì hãy cùng khám phá những cảnh đẹp tại đây thôi nào!

Công viên quốc gia Taroko, Hoa Liên

Công viên quốc gia Taroko, Hoa Liên

Được đánh giá là cảnh đẹp của Đài Loan được nhiều du khách du lịch lui tới mỗi năm, thắng cảnh du lịch Hoa Liên – Đài Loan là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nhiếp ảnh, thắng cảnh này nằm ở bờ Đông của Đài Loan với khung cảnh núi non bao la, hùng vĩ và cảnh biển xanh tít tầm mắt mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

Quần đảo Bành Hồ

Được xem là một cảnh đẹp Đài Loan thu hút khá nhiều khách du lịch, quần đảo Bành Hồ là nơi tập trung nhiều hòn đảo lớn nhỏ và có diện tích lên đến 141km2. Với làn nước trong xanh và không khí trong lành, nơi đây là điểm đến lý tưởng của du khách Đài Loan và khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới.

Núi Dương Minh

Ngọn núi Dương Minh nằm ở phía Bắc của Đài Loan và gần với Đài Trung, du khách khi đến đây có thể leo núi Dương Minh, và ngắm cảnh đẹp thiên nhiên. Hơn nữa, cảnh đẹp Đài Loan này cũng có cảnh quan núi lửa và thung lũng yên bình với suối nước nóng tự nhiên, cùng với hai mùa xuân – thu và cảnh đẹp tuyệt diệu.

Đài Bắc

Nơi đây là thủ phủ của Đài Loan, cũng chính là trung tâm hành chính lớn của Đài Loan với 12 quận huyện, có khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó, địa danh này cũng thu hút khách du lịch đông đảo mỗi năm bởi các loại đồ uống, món ăn hay các công trình kiến trúc, lịch sử, trung tâm mua sắm, bảo tàng cùng với các địa điểm tâm linh phong phú.

Trong đó không thể không kể đến tháp Taipei 101, quận thương mại Ximending, chợ đêm Shilin, nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek, chợ đêm Raohe…

“Nhâm nhi” chút ẩm thực tại Đài Loan

Xôi ống Đài Loan

Là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Đài Loan, món xôi ống tuy “giản dị mà thân tình” của người dân nơi đây đã chiếm trọn trái tim của không ít du khách nước ngoài có dịp thưởng thức. Với hương vị đậm đà, chân chất của món ăn này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Gua bao

Gua bao có phần bột khá giống với món bánh bao của người Trung Quốc, nhưng lại có nét giống với món bánh kẹp của phương Tây. Một chiếc bánh Gua bao thông vô cùng hấp dẫn, bao gồm: một miếng thịt kẹp giữa hai miếng bột hấp có màu trắng đục hấp dẫn, bột vô cùng mềm và có mùi thơm đặc trưng. Gua bao đang ngày càng có nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách.

Đậu phụ thối

Một món ăn vô cùng hấp dẫn, và có thể gây nghiện, lạ lùng hơn, thực khách lại bị nghiện chính cái mùi không dễ ưa đặc trưng của nó. Đây chính là món ăn dân dã của người Hoa, và đặc biệt vô cùng phổ biến đối với người dân xứ Đài. Món ăn này có mùi hương đặc trưng, lớp ngoài mềm dai nhưng bên trong lại mịn như kem, mang lại trải nghiệm độc đáo khiến bạn không thể quên được.

Đậu phụ thối với mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn

Đậu phụ thối đặc biệt ngay từ cả cách làm. Đậu phụ tươi ngâm trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, ủ trong một thời gian nhất định thì lấy ra chế biến. Có khá nhiều cách chế biến và thưởng thức đậu phụ thối như: nướng, hầm, om… Mỗi cách chế biến lại có một hương vị thơm ngon khác nhau, làm nên một điểm nhấn đặc sắc cho nền ẩm thực Đài Loan.

Trứng tráng hàu

Một món ăn được kết hợp hương vị từ biển của hàu, vị béo từ trứng gà và một chút tinh bột mì của vùng đồng bằng sẽ mang đến cho thực khách phong vị độc đáo, khó quên được.

Trứng tráng hàu sẽ mang đến cho bạn những hương vị độc đáo chưa từng biết đến

Nguyên liệu chính của món ăn này là hàu tươi. Hàu sau khi được làm sạch được thái nhỏ, và tẩm thêm tinh bột khoai tây và khoai mì. Trứng gà được đánh cho tan đều và trộn thêm một số loại rau cải đã được cắt nhuyễn. Sau đó, trộn hỗn hợp này với hàu đã được tẩm và chiên trong chảo nhỏ với ngọn lửa lớn, trứng được tráng đều khắp chảo, tạo thành một bánh tròn hơi dày, trông vô cùng hấp dẫn.

Hi vọng với những hướng dẫn xuất – nhập cảnh tại Đài Loan sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nắm rõ những thông tin trên đây bạn nhất định sẽ có một hành trình viên mãn nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không mau nhanh chóng lên kế hoạch và cũng đến đây để trải nghiệm thôi nào!

Bình luận của bạn