Khám phá những thông tin thú vị về sân bay quốc tế Incheon Seoul


Nhiều người nói nếu ta không rành về sân bay quốc tế Incheon Seoul thì chỉ cần sơ hở một chút là sẽ bị “lạc” ngay. Cùng khám phá sân bay này ngay nhé!

Sân bay quốc tế Incheon Seoul là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất của Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Những du khách từng đến đây nói rằng, sân bay Incheon rộng đến nỗi ta chỉ cần “mất cảnh giác” một chút là sẽ bị lạc ngay. Bên cạnh đó, các tiện nghi ở sân bay cũng rất hiện đại nên ngoài việc phục vụ cho nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của mọi người, sân bay Incheon còn là điểm vui chơi lý tưởng dành cho mọi du khách. Cùng khám phá sân bay Incheon ngay nhé!

1. Những thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon (ICN) hay còn được gọi bằng cái tên đơn giản hơn là sân bay Incheon, là sân bay quốc tế chính của Seoul đồng thời là sân bay lớn nhất ở Hàn Quốc. Ngoài ra, sân bay này còn là một trong những cảng trung chuyển hàng không nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ quan trọng vào khu vực Đông Á nói riêng và châu Á nói chung.

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay nhộn nhịp nhất ở Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Incheon được xây dựng vào năm 1996, có diện tích 54ha nhưng đến năm 2001 mới chính thức đi vào hoạt động, thay thế cho sân bay Gimpo – sân bay mà sau này trở thành sân bay quốc nội và chỉ còn một vài chặng bay quốc tế ngắn đến Tokyo, Osaka và Thượng Hải.

2. Một số thành tích mà sân bay quốc tế Incheon đạt được

Vào năm 1998, mặc dù chưa được chính thức đi vào hoạt động nhưng sân bay quốc tế Incheon đã đạt được chứng chỉ ISO về xây dựng và dịch vụ sân bay. Sau khi được đưa vào hoạt động, sân bay đã đoạt được giải thưởng Sân bay tốt nhất trong 3 năm liên tục (từ năm 2002 đến năm 2005).

Trong năm 2002, sân bay Incheon đã được xếp thứ 2 trong danh sách những sân bay tốt nhất trên thế giới dựa trên đánh giá cảu IATA và ACI. Bên cạnh đó, công ty sân bay quốc tế Incheon cũng trở thành công ty đầu tiên nhận chứng chỉ ISO về dịch vụ sân bay.

Sân bay quốc tế Incheon là một trong những sân bay 5 sao hàng đầu của thế giới

Kể từ năm 2005, sân bay Incheon đã lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất trên thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế Airports Council International (ACI) đánh giá. Bên cạnh đó, sân bay Incheon cũng được đánh giá là sân bay 5 sao trên thế giới theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax.

Năm 2006, sân bay Incheon được đánh giá là sân bay nhộn nhịp thứ 8 ở châu Á, nhộn nhịp thứ 15 trên thế giới về mảng vận tải hàng hóa và là sân bay nhộn nhịp thứ 11 trên thế giới về vận tải hành khách.

Đến năm 2008, sân bay quốc tế Incheon được xếp thứ 2 trong top những sân bay tốt nhất thế giới. Sang năm 2009, sân bay Incheon vươn lên vị trí đầu trong top những sân bay tốt nhất thế giới dựa trên khảo sát và đánh giá của Skytrax.

Du khách có thể dạo quanh các khu vườn cảnh trong sân bay để thư giãn

Không chỉ có thế, sân bay quốc tế Incheon còn được nhận chứng chỉ ISO về môi trường, nhận giải thưởng Chất lượng dịch vu các thứ hạng tốt nhất tại hội nghị quốc tế về chất lượng và dịch vụ sân bay của các tổ chức IATA và ACI.

3. Nhà ga của sân bay quốc tế Incheon

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 là nhà ga lâu đời nhất của sân bay quốc tế Incheon, phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay quốc tế. Nhà ga này gồm có 1 nhà ga chính và 1 phòng chờ.

  • Nhà ga chính

Nhà ga chính có tổng cộng 4 tầng. Cụ thể:

- Tầng 1: Đây là sảnh đến, phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đến các khu vực mang ký hiệu từ A đến F và quầy check in từ A đến M. Những dịch vụ có tại tầng này bao gồm phòng thay đồ, băng chuyền hành lý, phòng họp, quầy thu đổi ngoại tệ, quầy immgration desks và transfer desks.

- Tầng 2: Tầng này là lối vào các cổng mang ký hiệu từ B đến G, đồng thời là nơi cho phép hành khách du lịch Hàn Quốc đi vào các cổng lên máy bay từ 1 đến 50. Từ tầng 2, hành khách cũng có thể di chuyển vào khu vực phòng chờ.

Khu mua sắm miễn thuế tại nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Incheon

- Tầng 3: Đây là sảnh khởi hành, gồm có các quầy check in mang ký hiệu từ A đến M. Các tiện nghi có ở tầng 3 gồm có quầy thông tin, quầy thu đổi ngoại tệ…

- Tầng 4: Tầng 4 là khu vực dành cho phòng chờ của các hãng hàng không cũng như các quầy transfer desks. Các dịch vụ có ở tầng 4 gồm có thu đổi ngoại tệ, phòng cầu nguyện…

  • Phòng chờ

Phòng chờ của nhà ga số 1 còn có tên là Satellite Termial hay Concourse A. Khu này được trang bị 30 cổng ra máy bay và 6 phòng chờ sân bay. Theo đó, các hãng hàng không quốc tế sẽ đến và khởi hành từ phòng chờ này. Ở tầng thứ 3, phòng chờ được chia thành cánh Tây – West Wing với cổng ra máy bay từ 119 đến 132, cánh Đông – East Wing với cổng ra máy bay từ 115 đến 101.

Khu phòng chờ với thiết kế sang trọng và không gian rộng rãi

Các dịch vụ có tại phòng chờ gồm có thu đổi ngoại tệ, ẩm thực, thẩm mỹ viện, phòng xông hơi khô và spa, cửa hàng bán lẻ, khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng hút thuốc, dịch vụ y tế, nhà thuốc…

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Incheon được khai trương và đưa vào hoạt động từ tháng 1 năm 2018. Nhà ga này gồm có 5 tầng với công suất phục vụ hơn 18 triệu hành khách/năm.

Nhà ga số 2 có thiết kế hiện đại với không gian xanh, thân thiện với môi trường

Nhà ga số 2 có thiết kế hiện đại và thân thiện với môi trường. Tại đây, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ tiện ích như cửa hàng bán lẻ, khu ẩm thực, các dịch vụ đặc biệt dành cho hành khách…

Được biết, nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Incheon mới chỉ phục vụ cho nhu cầu cất hạ cánh của các hãng hàng không như Korean Air, Air France, KlM và Delta Airlines.

4. Những hãng hàng không hoạt động ở sân bay quốc tế Incheon

Sân bay nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Tây, là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines và Polar Air Cargo.

Sân bay quốc tế Incheon là trung tâm hoạt động chính của hãng Korean Air

Ngoài ra, sân bay quốc tế Incheon còn là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không nổi tiếng toàn cầu khác như ANA, Japan Airlines, Air Canada, Air China, Air France, American Airlines, British Airways, Cathay Pacific, China Airlines, China Southern Airlines, Cebu Pacific, Delta Airlines, Emirates, EVA Air…

5. Những dịch vụ nổi bật của sân bay quốc tế Incheon

Khách sạn, spa và phòng tắm

Nếu bạn cần được tắm táp và nghỉ ngơi sau một chuyến bay nhưng lại không muốn phải di chuyển thêm bất cứ một đoạn đường nào nữa, bạn có thể tìm đến các khu khách sạn, spa và phòng tắm ngay trong sân bay như:

- Khách sạn theo khoang Darakhyu tại trung tâm vận chuyển tầng 1.

- Spa On Air ở nhà ga hành khách B1F cuối cánh phía Đông.

- Phòng tắm miễn phí dành cho hành khách ở ga hành khách 4F hoặc khu vực miễn thuế ở cánh Đông và Tây 4F.

Khách sạn tại sân bay được thiết kế theo khoang nên rất tiện lợi cho hành khách nghỉ ngơi

Khu vui chơi dành cho trẻ em

Bạn cần phòng chăm trẻ sơ sinh hay mệt mỏi vì phải trông chừng những đứa trẻ hiếu động? Hãy yên tâm, sân bay quốc tế Incheon có đầy đủ tiện nghi với phòng cho bé – nơi mà bạn có thể thoải mái chăm trẻ sơ sinh, thay tã cho bé hoặc nghỉ ngơi trong khi các đứa trẻ lớn hơn thỏa thích chơi đùa tại khu vui chơi dành cho trẻ em trong sân bay.

Khu vui chơi đầy màu sắc dành cho trẻ em ở sân bay Incheon

- Khu vực nhà trẻ: Bạn có thể di chuyển đến nhà ga hành khách 1F cánh Đông (cửa đến B), cánh Tây (cửa đến E), khu vực miễn thuế 3F ở cánh Đông và cánh Tây.

- Khu vực vui chơi: Khu này nằm ở nhà ga hành khách 3F ở các cổng vao 10, 15, 41, 45 hoặc nhà ga hành khách 4F ở cánh Đông, nhà ga hành khách 4F ở cánh Tây.

Sảnh khách internet

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể dùng để giết thời gian tại sân bay chính là ngồi lướt internet. Sóng wifi miễn phí có sẵn ở khắp sân bay Incheon nên rất tiện lợi để hành khách dùng thiết bị cá nhân truy cập bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy tính miễn phí ở sảnh khách internet. Đặc biệt, máy tính ở đây đều được kết nối với một máy in-scan nên bạn có thể chuẩn bị được tài liệu quan trọng hoặc in vé điện tử với mức phí thấp nhất.

Bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính ở khu sảnh khách internet

Trung tâm y tế

Nếu bạn bỗng dưng cảm thấy không khỏe hay muốn kiểm tra sức khỏe của mình thì có thể di chuyển đến trung tâm y tế đại học Inha ngay tại sân bay. Thời gian làm việc của trung tâm bắt đầu từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 30 vào các ngày trong tuần. Nếu bạn kiểm tra sức khỏe tại đây, bạn sẽ được nhận một phiếu Meda – bản ghi chép phương pháp trị liệu quốc tế, dùng để gửi về bệnh viện ở đất nước mình để tiếp tục điều trị khi quay về.

Nếu bạn cần kiểm tra sức khỏe, hãy di chuyển đến trung tâm y tế của sân bay

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Những di sản thiên nhiên và văn hóa của Hàn Quốc được trưng bày thông qua các triển lãm và video tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc của sân bay quốc tế Incheon. Ngoài ra, khu phố văn hóa Hàn Quốc còn có khu nghỉ ngơi được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc truyền thống như gian hàng Mangyeongjeong và Biseonru.

Bạn có thể thư giãn thoải mái tại khu nghỉ ngơi mang đậm phong cách truyền thống Hàn Quốc

Các tiện nghi khác

Ngoài những dịch vụ nổi bật trên, bạn cũng có thể tìm thấy được vô số dịch vụ tiện ích khác ở sân bay Incheon như dịch vụ tự làm thủ tục check in và ký gửi hành lý, khu hoàn thuế, máy rút tiền ATM, quầy thu đổi ngoại tệ, khu ẩm thực và mua sắm miễn thuế, dịch vụ hoàn thuế, khu vườn cảnh Sky Garden, khu sửa chữa hành lý, dịch vụ tìm hành lý thất lạc, rạp phim ở sân bay, trạm sạc điện thoại di động…

Ngoài lướt web, bạn cũng có thể dạo chơi ở khu mua sắm miễn thuế để giết thời gian

Chính bởi diện tích rộng lớn, nhiều dịch vụ nổi bật mà sân bay quốc tế Incheon Seoul cũng được xem là một trong những điểm tham quan thú vị dành cho du khách khi đến với thủ đô Hàn Quốc. Chắc hẳn bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến sân bay nhộn nhịp này đấy.

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat