Khám phá sân bay quốc tế Los Angeles, California, Hoa Kỳ


Nếu như sắp đến bạn có chuyến bay khởi hành đến sân bay quốc tế Los Angeles, thì chắn chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thông tin dưới đây đâu nhé!

Hầu hết du khách mua vé máy bay đến Los Angeles khởi hành từ Việt Nam sẽ dừng chân tại sân bay quốc tế Los Angeles. Đây chính là một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới và là một trong hai “cửa ngõ” quan trọng nhất của nước Mỹ. Tại Việt Nam, có 3 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Los Angeles.

Nếu như có dịp ghé ngang sân bay quốc tế Los Angeles, thì bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết dưới đây đâu nhé, với vô số những thông tin bổ ích để bạn biết thêm về thông tin sân bay quốc tế Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Đôi nét về sân bay quốc tế Los Angeles

Sân bay quốc tế Los Angeles với tên gọi bằng tiếng anh là Los Angeles International Airport – LAX thuộc bang California, cách trung tâm thành phố khoảng 24km về phía Tây Nam. Đây là trung tâm hoạt động của hãng hàng không United Airlines chuyên phục vụ các điểm đi/ đến của khu vực Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Châu Á và Châu Đại Dương. Sân bay có diện tích là 3.425ha, với 4 đường cất hạ cánh dài 3382m, 3135m, 2720m và 3382m. Vị trí của sân bay này tọa lạc ngay ở bên bờ biển, nên thường phải chịu cảnh sương mù dày đặc, vì vậy, sẽ có những chuyến bay buộc phải chuyển qua sân bay quốc tế Ontario để hoạt động tiếp tục.

Sân bay quốc tế Los Angeles là một trong những sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Los Angeles là sân bay bận rộn đứng thứ 5 trên thế giới nếu tính lưu lượng khách phục vụ với 61.895.548 hành khách năm 2007. Nếu tính riêng về lượng hành khách quốc tế, đây còn là sân bay bận rộn thứ 2, chỉ sau sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York. Trước ngày 11 tháng 9, sân bay quốc tế Los Angeles còn là sân bay bận rộn đứng thứ 3 trên thế giới. Sân bay quốc tế còn đầu tư hàng loạt những dịch vụ tiện ích như: nhà hàng, các khu vui chơi, mua sắm… để phục vụ cho những hành khách có nhu cầu.

Hệ thống các nhà ga tại sân bay quốc tế Los Angeles

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế Los Angeles có 9 nhà ga được kết nối với nhau theo hình chữ U. Hầu hết, hành khách sau khi qua cửa an ninh sẽ phải đi bộ hoặc sử dụng xe bus đưa đón nếu muốn di chuyển giữa các nhà ga. Đặc biệt, sân bay quốc tế Los Angeles, California cũng đã quyết định đầu tư xây dựng nhà ga đặc biệt, dành riêng cho những vị khách VIP, những vị khách đi hạng Thương gia lẫn hạng Nhất, người nổi tiếng và giàu có.

Tại nhà ga này, các vị khách VIP sẽ được phục vụ với chất lượng cao nhất, sẽ không sợ bị làm phiền hay quấy rầy bởi những paparazi. Số tiền đầu tư cho khu vực nhà ga VIP dự kiến là khoảng 3 triệu USD, và mức chi phí cho một suất như vậy dự kiến khoảng 1.500 – 1.800 USD .

Nhà ga quốc tế Tom Bradley

Nhà ga này có 9 cổng phía Bắc và 9 cổng phía Nam, đặc biệt, còn có thêm 9 cổng vệ tinh cho các chuyến bay quốc tế nằm ở phía tây sân bay. Nhà ga này chủ yếu cung cấp dịch vụ cho hầu hết các hãng hàng không quốc tế lớn, ngoại trừ các hãng hàng không thuộc nhà ga số 2.

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 có 11 cửa bao gồm: cổng 9, 10, 11-A – 11-B, 12A – 12B, 13 – 15, 16A và 17A – 17B. Hiện nay nhà ga số 1 đang cải tạo mở của rộng, nâng cấp tốn 400 triệu USD có thiết kế với tầm nhìn mở rộng, phòng chờ hiện đại. Nhà ga này chủ yếu phục vụ các hãng hàng không như: AirTran Airways, Southwest Airlines và US Airways.

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 được xây dựng vào năm 1962 và là nhà ga quốc tế đầu tiên của sân bay, nơi đây được xây dựng lại trong các giai đoạn từ năm 1984 đến 1988 với chi phí là 94 triệu đô la. Hiện có 12 cửa ra vào máy bay bao gồm cổng 21 – 21B. 22 – 22A, 23 – 23A. 24 – 24A và 25 – 28 chủ yếu của hãng Delta Airlines sử dụng.

Nhà ga số 3

Có 12 cổng là 30, 31A – 31B, 32, 33A – 33B, 34 – 36, 37A – 37B và 38. Và hiện tại được sử dụng bởi hãng Delta Airlines. Nhà ga số 3 được khai trường vào năm 1961 và được mở rộng nâng cấp với nhiều dịch vụ tiện ích vào năm 1970.

Những nhà ga chuyên phục vụ cho các hãng hàng không khiến nhiều du khách khá hài lòng

Nhà ga số 4

Nhà ga này được xây dựng vào năm 1961 và được mở rộng vào năm 1983 bằng cách thêm một đầu nối từ khu vực bán vé vào vệ tinh ban đầu, sau đó chúng được cải tạo vào năm 2002 với chi phí hơn 400 triệu đô la để cải thiện diện mạo và chức năng của cơ sở. Hiện nhà ga có 10 cổng ra bao gồm 40 – 41, 42A – 42B, 43 – 45, 46A – 46C, 47A – 47B, 48A – 48B và 49A – 49B với 17 nhà hàng và cửa hàng. Và nhà ga này còn kết nối với Tom Bradley International, cho phép hành khách dễ dàng tiếp cận với chuyến bay kết nối từ các nhà ga phía Nam.

Nhà ga số 5

Có 15 cổng ra vào đó là: cổng 50A – 50B, 51A – 51B, 53A – 53B, 54A – 54B, 55A, 56 – 57, 58 và 59. Nơi đây đã được hiện đại hóa với 19 điểm ăn uống và mua sắm tuyệt vời, sảnh bán vé được mở rộng, nhiều trạm kiểm soát an ninh hơn và băng chuyền hành lý mới.

Nhà ga số 7

Nhà ga số 7 có 15 cửa được hoạt động vào năm 1962 và được mở rộng để phục vụ máy bay thân rộng vào năm 1970. Nội thất của nhà ga được cải tạo từ tháng 1 năm 1998 đến tháng 6 năm 1999 với chi phí hơn 250 triệu đô la. Tính đến năm 2012, nhà ga số 7 đang trải qua một sự đổi mới khác, bên cạnh đó, nơi đây còn có khu vực hải quan nằm trên tầng khách, được sử dụng bởi các chuyến bay quốc tế do United Airlines phục vụ.

Nhà ga số 8

Có 9 cửa ra vào máy bay bao gồm cổng 81, 83 – 88, chủ yếu phục vụ hãng hàng không máy bay phản lực nhỏ hơn.

Những hàng hàng không đi và đến tại sân bay quốc tế Los Angeles, California

Với những chất lượng và ưu thế vô cùng vượt trội, sân bay quốc tế Los Angeles chính là sự lựa chọn của rất nhiều hãng hàng không uy tín như: American Airlines, Japan Airlines, Cathay Pacific Airlines, EVA Air, China Airlines, Korean Airm All Nippon Airways, United Airlines British Airway, Air France… Sân bay nào cũng được phục vụ các chuyến bay với máy bay thế hệ mới như Airbus A380, Boeing 787 Dreamliner và Boeing 747-8, nhiều hơn bất kỳ sân bay nào khác ở Bắc Mỹ.

Từ Việt Nam, hành khách nếu có nhu cầu bay đến Los Angeles, bạn có thể khởi hành tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam sang Los Angeles. Vì thế, nếu muốn thực hiện hành trình này thì bạn sẽ phải nối chuyến tại một số thành phố như: Đài Bắc, Hong Kong, Bắc Kinh, Seoul, Tokyo… trước khi hạ cánh tại sân bay Los Angeles.

Những dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Los Angeles không thể bỏ qua

Đổi tiền (Currency Exchange)

Ở tại sân bay quốc tế Los Angeles, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các ki-ốt đổi tiền tệ tại các nhà ga hay trạm quốc tế Tom Bradley. Tuy nhiên, thời gian cho phép đổi tiền cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian đóng mở của từng nhà ga.

Máy rút tiền tự động

Tại những nhà ga của sân bay quốc tế này, đều có tìm thấy các máy rút tiền tự động ATM và có thể rút tiền của nhiều ngân hàng Mỹ.

Những phương tiện giao thông công cộng

Ở sân bay Los Angeles, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển, bao gồm: xe bus sân bay, xe bus chở khách từ xa, xe bus thành phố, tàu hỏa, taxi, dịch vụ đi xe chung, thuê xe.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ miễn phí, thì ở sân bay này sẽ có xe bus đưa đón giữa sân bay và nhà ga tàu Metro Rail Green Line, cũng như xe bus đưa đón miễn phí giữa các nhà ga sân bay.

Sân bay Los Angeles cũng cung cấp các dịch vụ xe bus LAX FlyAway vận chuyển hành khách đi lại giữa sân bay và nhà ga Union Station, cùng nhiều địa điểm khác trong thành phố.

Khách sạn tại sân bay quốc tế Los Angeles

Trong vòng 1,5km xung quanh sân bay có khá nhiều các khách sạn với đầy đủ tiện nghi, và nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo trước về giá phòng, chất lượn phòng qua các trang web đặt phòng uy tín như: Booking.com, TripAdvisor.com, Agoda.com… để đề phòng các trường hợp chuyến bay bị trì hoãn, hủy và bạn cần một nơi để nghỉ ngơi qua đêm.

Một số khách sạn bạn không thể bỏ qua:

  • Homewood Suites By Hilton Los Angeles International Airport: Giá thấp nhất từ 189 USD/đêm/phòng đôi đã bao gồm bữa sáng. Khách sạn này cách sân bay quốc tế Los Angeles chỉ khoảng 900m.
  • Crowne Plaza Los Angeles International Airport: Giá thấp nhất từ 169USD/đêm/phòng đôi chưa bao gồm bữa sáng. Khách sạn này nằm cách sân bay Los Angeles khoảng 1,2km.

Khách sạn Crowne Plaza Los Angeles International Airport sang trọng và tiện nghi

  • Embassy Suites Los Angeles International Airport: Giá thấp nhất từ 199USD/đêm/phòng đôi đã bao gồm bữa sáng. Khách sạn này nằm cách sân bay Los Angeles chỉ khoảng 1,5km.

Ẩm thực tại sân bay quốc tế Los Angeles

Tại sân bay Los Angeles hội tụ những đầu bếp tài ba với đôi bàn tay khéo léo, chế biến những mớn ăn ngon tuyệt, mang hơi thở của địa phương, cũng như rất nhiều hương vị đa dạng và phong phú của ẩm thực thế giới. Vì thế, nếu có thời gian lưu lại sân bay, bạn nên thưởng thức tại một số nhà hàng sau:

  • Nhà hàng Petrossian phục vụ các món ăn kiểu Pháp, nằm ở khu vực nhà ga Quốc tế Tom Bradley.
  • Nhà hàng Engine CO 28 phục vụ đồ ăn Mỹ, đồ ăn nhanh, nằm ở khu Terminal 8 của sân bay Los Angeles.

Nhà hàng Petrossian chuyên phục vụ các món ăn kiểu Pháp

  • Nhà hàng Daily Grill phục vụ đồ ăn khuya, các món nướng, nằm ở khu phía Tây của sân bay.
  • Nhà hàng Real Food Daily phục vụ đồ ăn hàng ngày là những món chay, nằm ở khu Terminal 4 của sân bay.

Hi vọng với những thông tin đầy đủ và cơ bản trên đây, sẽ giúp cho chuyến đi của bạn đến sân bay quốc tế Los Angeles thêm lý thú và suôn sẻ hơn nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat