Tìm chuyến bay cùng EFly !Tìm chuyến bay cùng EFly !

Liệu sân bay Bắc Kinh có wifi không?

7 tháng 7, 2022
1,345390
Chia sẻ:
  • facebook
  • in
  • twitter
  • google-plus

Sân bay Quốc tế ở Bắc Kinh là cảng hàng không bận rộn và quan trọng nhất Trung Quốc. Lập kế hoạch du lịch Bắc Kinh thì đừng bỏ qua sân bay này nhé!

Là sân bay quốc tế bận rộn nhất và đóng vai trò quan trọng ở Trung Quốc, sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh sẽ là điểm dừng chân của bạn khi đến Bắc Kinh. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 32km, phục vụ cho thành phố và các khu vực lân cận. Nhằm lúc bạn không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân đến đây, dưới đây là một số thông tin hữu ích về sân bay và liệu sân bay Bắc Kinh có wifi khôngnhỉ?

Đôi nét về sân bay quốc tế Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) là sân bay chính phục vụ cho thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây chính là sân bay bận rộn nhất của đất nước, cũng như là một trong những sân bay bận rộn của thế giới. PEK đã trở thành sân bay bận rộn nhất ở Châu Á về lượng hành khách và tổng lưu lượng giao thông trong năm 2009. Bên cạnh đó, sân bay cũng là một sân bay có lưu lượng vận chuyển hàng hóa cao hàng năm.

Quy mô sân bay quốc tế Bắc Kinh

Trong hơn 50 năm qua, kể từ khi được thành lập vào năm 1958, sân bay này đã luôn tiến về phía trước. Nhất là sau khi thực hiện chính sách mở cửa, sân bay trở nên quan trọng hơn trong hoạt động kinh tế, chính trị. Để đáp ứng nhu cầu di chuyển, sân bay đã cho thực hiện nhiều dự án mở rộng, tái thiết quy mô. Hiện tại, sân bay chính là cảng hàng không duy nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương có 3 nhà ga, 3 đường băng và 2 tòa tháp đồng thời hoạt động.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc, sân bay Bắc Kinh đã có được những bước tiến vượt bậc. Năm 2014, sân bay quốc tế Bắc Kinh đã giành được giải thưởng “sân bay tốt thứ 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, “sân bay tốt thứ 2 với lượng hành khách trên 40 triệu” do ACI cấp.

Nhà ga sân bay quốc tế Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Bắc Kinh có 3 nhà ga đang được sử dụng cho các chuyến bay trong nước và quốc tế.

Nhà ga 1

Nhà ga 1 có diện tích là 60.000m2, phục vụ cho các tuyến bay nội địa của hãng Hhai Airlines, và các công ty con. Nhà ga được khai trương vào ngày 1 tháng 1 năm 1980, và thay thế cho nhà ga nhỏ hơn hoạt động từ năm 1958. Có 16 cổng trong nhà ga, phục vụ cho các tuyến nội địa của China Southern Airlines. Ngoài ra, một số hãng hay nội địa khác như: Grand China Airlines, Thiên Tân Airlines, Spring Airlines cũng hoạt động tại nhà ga số 1 này.

Nhà ga số 1 chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa

Nhà ga 2

Nhà ga 2 được khi trương vào ngày 1 tháng 11 năm 1999, với diện tích là 336.000m2. Nhà ga này đã được sử dụng để thay thế cho nhà ga 1 khi nó được cải tạo. Thêm vào đó, 12 máy bay có thể hoạt động cùng lúc tại nhà ga số 2 này, vì thế, hầu hết các chuyến bay đều khởi hành từ nhà ga 2. Các hãng bay hiện đang hoạt động tại nhà ga gồm: China Airlines, China Southern Airlines, Hhai Airlines, các hãng trong SkyTeam, Oneworld…

Nhà ga 3

Nhà ga số 3 được xây dựng bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 năm 2004, và mở cửa trong 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu vào ngày 29 tháng 2 năm 2008, với 7 hãng bay là: British Airlines, EL Israel Airlines, Quantas, Qatar Airwaysm Shandong Airlines và Sichuan Airlines. Sau khi được mở cửa chính thức ngày 26 tháng 3 năm 2008, có 20 hãng hàng không khác đang sử dụng nhà ga này.

Tổng diện tíc của nhà ga 3 là 989.000m2, chia làm nhà ga hành khách và 2 phòng vệ sinh. Tất cả đều có 5 tầng trên mặt đất và 2 tầng ngầm, đánh dấu bằng chữ C, D, E để không bị nhầm lẫn với nhà ga 1, 2. Ban đầu chỉ có nhà ga 3C – các chuyến nội địa và 3E – chuyến quốc tế được mở. Nhà ga 3D chính thức mở vào ngày 18 tháng 4 năm 2013.

Hiện tại, nhà ga 3 của sân bay quốc tế ở Bắc Kinh này là nhà ga hành khách sân bay lớn thứ 2 trên thế giới. Nhà ga 3D tạm thời chỉ được Air China sử dụng cho một số chuyến bay nội địa. 3C và 3E được phần lớn các hãng bay nội địa và quốc tế khác sử dụng.

Không gian rộng rãi và hiện đại của nhà ga 3

Bên trong nhà ga 3 có trung tâm vận chuyển 300.000m2, với nhà để xe có thể chứa đến 7.000 chiếc. Có 243 thang máy, thang cuốn hoặc lối di chuyển bên trong nhà ga, mỗi hành ghế trong khu vực chờ có sẵn ổ cắm điện. Phòng vệ sinh có cơ chế tự động thay lớp lót ngồi, và có một phòng cho du khách khuyết tật.

Một điểm nổi bật của nhà ga 3 là có một hệ thống truân chuyển hành lý vô cùng hiện đại, được trang bị xe đẩy màu vàng, có mã vạch để kiểm tra hành lý quá tải. Hệ thống hành lý có thể xử lý 19.200 kiện hàng mỗi giờ, vì thế, khi mua vé máy bay đi Bắc Kinh mà có quá nhiều hành lý, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu khi lấy đâu nhé!

Tại sân bay quốc tế Bắc Kinh có wifi không?

Hành khách có thể sử dụng dịch vụ wifi mọi lúc mọi nơi, chỉ bằng thẻ Internet không dây tại hơn 10 quốc gia bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ. Có những cửa hàng mở cửa thường xuyên ở nhà ga 2 và 3. Các quầy cho thuê wifi, điện thoại di động tại nhà ga 2 có thể tìm thấy ở phòng yêu cầu hành lý quốc tế phía Tây. Nhà ga số 3 có thể tìm thấy ở khu trung tâm thương mại khởi hành quốc tế T3-E.

Những dịch vụ khác tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Đổi tiền

Hành khách quốc tế khi muốn đổi tiền tại sân bay có thể tiến hành tại nhà ga 2 hoặc nhà ga 3. Nhà ga số 2 có các quầy đổi tiền ngoại tệ nằm ở phòng hành lý đến, tầng 1 khu vực công cộng, hoặc khu vực cách ly tầng 2. Tại nhà ga số 3, hành khách sẽ thấy điểm đổi tiền ở sảnh khởi hành tầng T3-C, lối ra phía Đông hoặc Tây gần phòng nhận hành lý quốc tế.

Nghệ thuật và giải trí tại sân bay

Bên trong các nhà ga có sẵn những khu vực nghệ thuật để hành khách có thể đến khám phá, khi chờ đợi chuyến bay của mình. Triển lãm về đất nước và văn hóa là điểm nổi bật nhất, có mặt ở hầu hết các nhà ga của sân bay. Các triển lãm có thể tìm thấy ở hành lang T1 – T2, phòng khai thác hành lý quốc tế T3…

Triển lãm về đất nước và văn hóa Trung Quốc là điểm nổi bật nhất tại sân bay Bắc Kinh

Có nhiều khu vực triển lãm và vui chơi thú vị khác có thể tìm thấy trên các nhà ga của sân bay quốc tế Bắc Kinh. Bạn sẽ tìm thấy công viên trẻ em, thế giới dưới nước, năm ánh sáng, khu vực nghỉ ngơi T2, Royal Park, khu vực trải nghiệm tương tác kỹ thuật số… Theo như kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh, bạn sẽ tìm thấy một khu vườn Yuxiang Tian độc đáo để có thể nghỉ ngơi tại sân bay.

Ăn uống, mua sắm tại sân bay Bắc Kinh

Để phục vụ cho hành khách một cách tốt nhất, tại các nhà ga của sân bay Bắc Kinh đều có sẵn các khu vực ăn uống và mua sắm. Hành khách sẽ tìm thấy các món ăn quốc tế, món ăn truyền thống của Trung Quốc tại các nhà ga. Nhiều cửa hàng mua sắm, cửa hàng miễn thuế và quầy gửi đồ quốc tế đều có sẵn tại nhà ga. Đến sân bay, hành khách sẽ được trải nghiệm mua sắm và ăn uống hoàn hảo.

Khu mua sắm tại sân bay vô cùng đa dạng và đủ thể loại

Các nhà ga của sân bay Bắc Kinh còn có nhiều tiện nghi khác như: phòng thay đồ, phòng cho mẹ và bé, phòng khách, sạc điênh thoại miễn phí, máy bán hàng tự động, ATM, dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt…

Giao thông mặt đất tại sân bay

Giữa các nhà ga, sân bay cung cấp xe buýt đưa đón miễn phí, với sự hoạt động liên tục, cứ 10 phút 1 chuyến, từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối, và sau 30 phút từ 11 giờ tối đến 6 giờ sáng. Từ sân bay về trung tâm thành phố Bắc Kinh, hành khách có thể lựa chọn đường sắt, xe buýt hoặc ô tô.

Airport Express Line là tuyến đường sắt phục vụ cho sân bay tới ga điện ngầm thành phố. Tuyến đường này dài 28.1km, từ nhà ga 3 đến nhà ga 2 sau đó đến thành phố, với các điểm dừng tại Sanyuanqiao và Dongzhimen. Xe buýt từ sân bay có 18 chuyến, đi khắp thành phố, với chi phí chỉ từ 30 tệ. Hành khách cũng có thể thuê xe ô tô tự lái hoặc đi taxi để về thành phố từ sân bay.

Business Center

Tại đây có sẵn những dịch vụ tiện ích như: in ấn, fax, máy tính có thể truy cập internet, điểm sạc điện thoại di động… Tại sân bay quốc tế Bắc Kinh có 3 trung tâm Business Center:

  • Nhà ga 1: khu vực chờ ra máy bay, tầng 2, gần cổng số 2. Giờ mở cửa: từ 7:00 – 21:30.
  • Nhà ga 2: khu vực chờ ra máy bay, tầng 2, gần cổng 14. Giờ mở cửa: từ 6:30 – 21:30.
  • Nhà ga 3: khu landside, tầng 4, khu vực check-in. Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00.

Di chuyển từ sân bay đến thành phố Bắc Kinh bằng phương tiện gì?

Xe buýt

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì đi bằng xe buýt là phương án vô cùng hoàn hảo. Có rất nhiều tuyến xe buýt đưa hành khách đi từ sân bay đến các địa điểm khác nhau trong thành phố và ngược lại.

Tàu điện ngầm

Tuyến tàu điện ngầm Airport Express Line kết nối nhà ga số 2 và số 3 của sân bay với trung tâm thành phố. Thời gian di chuyển của mỗi chuyến tàu chỉ 20 phút. Bạn có thể đón tàu trong khung giờ từ 6:35 – 23:10 nếu đón ở nhà ga số 2, từ 6:20 – 23:50 nếu đón ở nhà ga số 3.

Tàu hỏa

Các tuyến tàu hỏa kết nối nhà ga số 2 và số 3 của sân bay với các địa điểm như: Sanyuanqiao và Dongzhimen ở trung tâm thành phố Bắc Kinh. Thời gian di chuyển của tàu chỉ mất tầm 20 phút.

Taxi

Nếu bạn muốn đi taxi về trung tâm thành phố thì có thể đón ở các địa điểm gồm:

  • Nhà ga 1: bên ngoài cổng số 1, tầng 1.
  • Nhà ga 2: bên ngoài cổng 5 – 9, tầng 1.
  • Nhà ga 3: Hãy tham khảo thông tin trên biển báo bên trong nhà ga.

Hi vọng với những thông tin về sân bay quốc tế Bắc Kinh trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Liệu sân bay Bắc Kinh có wifi không?” nhé. Ngoài ra, đừng quên đặt vé máy bay sớm để có thể tiết kiệm thêm chi phí cho chuyến đi của mình nhé!

Bình luận của bạn

phone-mobile