Mách nhỏ thông tin cần biết về sân bay Fukuoka

Sân bay Fukuoka được xem là đầu mối giao thông quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và du lịch của thành phố cùng tên – Fukuoka.

Sân bay quốc tế Fukuoka thuộc thành phố Fukuoka, tỉnh Kyushu – Nhật Bản. Cảng hàng không này được xem là đầu mối giao thông quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của thành phố Fukuoka, đồng thời góp phần đưa thành phố này trở thành điểm du lịch hấp dẫn trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến thành phố Fukuoka nói riêng và tỉnh Kyushu nói chung thì hãy tham khảo vài thông tin về sân bay Fukuoka được chia sẻ ngay sau đây.

1. Thông tin cơ bản về sân bay Fukuoka

Sân bay Fukuoka (FUK) là sân bay quốc tế của thành phố Fukuoka, nằm cách ga Hakata ở Hakata-ku khoảng 3km về phía Đông. Đây là cảng hàng không chính của đảo Kyushu đồng thời là sân bay nhộn nhịp thứ tư ở Nhật Bản.

Sân bay Fukuoka có tổng cộng 2 nhà ga, gồm nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Các nhà ga của sân bay được kết nối với nhau bằng hệ thống xe buýt đưa đón tận nơi của sân bay.

Sân bay Fukuoka là cảng hàng không chính của thành phố Fukuoka và tỉnh Kyushu

Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa của sân bay Fukuoka gồm có 3 tòa nhà.

- Tòa nhà 1 (building 1) có 2 tầng là 1F và 2F. Tòa nhà 1 được kết nối với hệ thống giao thông công cộng gồm nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, xe đưa đón giữa các nhà ga. Giờ hoạt động của tòa nhà 1 là từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ 20 phút.

- Tòa nhà 2 (building 2) là tòa nhà lớn nhất của nhà ga nội địa. Tòa nhà này có 5 tầng và 1 tầng hầm B1F. Tòa nhà 2 được kết nối trực tiếp với hệ thống tàu điện ngầm Fukuoka City Subway, đưa hành khách đi từ sân bay đến quận trung tâm của thành phố trong thời gian tối đa là 10 phút hoặc có thế nhanh hơn.

Khu vực nhà ga nội địa được trang bị đầy đủ dịch vụ tiện nghi

Ngoài ra, tòa nhà 2 còn có một phòng quan sát và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho hành khách như xe buýt, trạm cảnh sát, ngân hàng… Giờ mở cửa của tòa nhà 2 là từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút.

- Tòa nhà 3 (building 3) của nhà ga nội địa được sử dụng làm sảnh khách đến. Bên ngoài tòa nhà có một trạm dừng xe buýt. Giờ mở cửa của tòa nhà này là từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút.

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế của sân bay Fukuoka là một tòa nhà gồm có 4 tầng, phục vụ cho cả chuyến bay quốc nội lẫn chuyến bay quốc tế. Tòa nhà này chỉ có lối vào bằng đường đi bộ. Tuy nhiên, hành khách nếu muốn tiết kiệm thời gian di chuyển thì vẫn có thể đón xe buýt ở ga Hakata Station hoặc khu vực Tenjin. Bên ngoài nhà ga quốc tế cũng có trạm dừng xe buýt cũng như khu vực dừng dành cho xe buýt chất lượng cao.

Cả nhà ga nội địa lẫn nhà ga quốc tế của sân bay Fukuoka đều cung cấp nhiều dịch vụ tiên nghi dành cho hành khách như phòng chờ cao cáp, ngân hàng, trung tâm an ninh, khu vực thư giãn, kiosk tự check in, quầy vé và quầy thông tin xe buýt, hòm thư, triển lãm sân bay, bảo tàng…

2. Những hãng hàng không hoạt động tại sân bay Fukuoka

Những hãng hàng không hoạt động ở sân bay Fukuoka có thể kể đến như Japan Airlines, All Nippon Airways, Air China, Asiana Airlines, Cathay Pacific, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, China Airlines, EVA Air, Korean Air, Philippine Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines…

Các điểm đến phổ biến được những hãng hàng không khai thác từ sân bay quốc tế Fukuoka gồm có Busan, Bắc Kinh, Thượng Hải, Nagoya, Okinawa, Osaka, Sapporo, Tokyo, Fukue, Ishigaki, Tsushima, Jeju, Seoul, Hong Kong, Đài Bắc, Manila, Bangkok, Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…

3. Các tiện nghi có ở sân bay Fukuoka

Wifi/Internet

Cũng như các sân bay quốc tế khác ở Nhật Bản, sân bay Fukuoka cũng cung cấp wifi miễn phí để hành khách có thể thoải mái sử dụng. Bạn có thể sử dụng wifi miễn phí ở những địa điểm như tòa nhà 1, 2, sảnh khởi hành 2F thuộc tòa nhà 3 của nhà ga nội địa, sảnh khởi hành tầng 3F của nhà ga quốc tế.

Ngoài ra, tại sân bay cũng có 11 kiosk internet cùng hệ thống máy vi tính hiện đại có kết nối internet luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của du khách. Mức phí dành cho dịch vụ này là 100 yên/10 phút.

Máy rút tiền ATM

Du khách du lịch Nhật Bản khi dừng chân ở sân bay Fukuoka có thể rút tiền nhanh chóng tại hệ thống máy ATM được bố trí ở các địa điểm như:

- Phía Bắc nhà ga nội địa, tầng 1F và tầng 2F.

- Phía Nam nhà ga nội địa, tầng 1F.

- Tầng 1F và 3F ở nhà ga quốc tế.

- Máy ATM ngoại tệ của ngân hàng Fukuoka Bank tại tầng 3F của nhà ga quốc tế.

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ của sân bay Fukuoka được bố trí ở các địa điểm như:

- Tầng B1F ở khu vực phía Nam nhà ga nội địa: Ngân hàng Fukuoka, Ngân hàng Nishi-Nippon City Bank.

- Tầng 1F của nhà ga quốc tế: TISCO Japan International.

- Tầng 2F của nhà ga nội địa: Ngân hàng Fukuoka.

- Tầng 3F của nhà ga quốc tế: Ngân hàng Shinhan, TISCO Japan International, Ngân hàng Travelex Bank (có máy ATM ở tầng 3F của nhà ga quốc tế).

Ngoài ra, các dịch vụ đổi tiền điện tử cũng có sẵn tại sân bay để du khách thoải mái sử dụng.

Các quầy thu đổi ngoại tệ luôn có sẵn ở nhiều khu vực khác nhau trong sân bay

Tiện nghi chăm sóc trẻ em

Phòng chăm sóc trẻ em ở sân bay Fukuoka luôn được trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cũng như tiện nghi nước nóng. Hành khách muốn sử dụng tiện nghi này thì có thể di chuyển đến các khu vực như nhà ga nội địa phía Nam, nhà ga phía Bắc, tầng 1F hoặc 3F của nhà ga quốc tế.

Bên cạnh đó, hành khách có thể tìm thấy được các tiện nghi khác như:

- Ghế ngồi dành cho em bé, bàn thay tã được trang bị ở một số nhà vệ sinh công cộng trong sân bay.

- Nhà vệ sinh gia đình ở tầng 1F của nhà ga nội địa phía Nam, tầng 2F của nhà ga nội địa.

- Cho thuê xe đẩy: xe đẩy có sẵn và phục vụ theo quy tắc ai đến trước thì sử dụng trước. Để đăng ký dịch vụ, bạn có thể liên hệ với bất kỳ quầy thông tin nào tại tầng 1F của sân bay.

Ẩm thực và mua sắm

Phần lớn các cửa hàng ẩm thực trong sân bay đều hoạt động trong khung giờ từ 6 giờ đến 21 giờ 45 phút. Ngoài ra, không có bất kỳ cửa hàng nào hoạt động 24 giờ. Tại sân bay cũng có một số máy bán hàng tự động để đáp ứng cho nhu cầu của du khách.

Bạn có thể mua sắm thả ga ở khu vực mua hàng miễn thuế trong sân bay

Các cửa hàng miễn thuế luôn có sẵn ở nhà ga quốc tế của sân bay. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tìm thấy được nhiều cửa hàng thời trang, shop quà lưu niệm, cửa hàng đồ ngọt… tại nhà ga nội địa lẫn nhà ga quốc tế của sân bay Fukuoka.

Quầy thông tin

Các quầy thông tin của sân bay Fukuoka được bố trí ở các địa điểm như:

- Tầng 1F của nhà ga nội địa.

- Tầng 1F của nhà ga nội địa phía Bắc.

- Tầng 3F, sảnh khởi hành của nhà ga quốc tế.

- Tầng 1F, sảnh khách đến của nhà ga quốc tế.

Dịch vụ y tế và quầy thuốc

Dịch vụ khám bệnh và cấp cứu của sân bay Fukuoka có tên là Marukoka Clinic, nằm ở tầng 2F của nhà ga nội địa.

Giờ mở cửa:

- Thứ 2, thứ 4 và thứ 6: sáng từ 9 đến 12 giờ 30, chiều từ 14 đến 18 giờ.

- Thứ 5: sáng từ 9 đến 12 giờ, chiều từ 15 đến 18 giờ.

- Thứ 7: mở cửa từ 9 đến 13 giờ.

- Đóng cửa vào ngày chủ nhật và các ngày lễ.

Ngoài ra, trong sân bay còn có một phòng khám nha khoa nằm ngay bên cạnh Maruoka Clinic. Giờ mở cửa từ 9 giờ 30 đến 13 giờ 30 và 15 giờ đến 19 giờ trong các ngày từ tứ 2 đến thứ 6; từ 9 giờ 30 đến 13 giờ 30 đối với ngày thứ 7; đóng cửa vào ngày chủ nhật và các ngày lễ.

Không chỉ có thế, tại sân bay cũng có nhiều dịch vụ khác như ghế massage, phòng hút thuốc, điểm sạc thiết bị di dộng, phòng cầu nguyện, tủ khóa và lưu trữ hành lý… luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách tốt nhất.

4. Phương tiện di chuyển giữa sân bay Fukuoka và trung tâm thành phố

Xe buýt

Sân bay Fukuoka cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón đến Tenjin hoặc khu vực Hakata. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, có sẵn ở cả 2 nhà ga, dành cho khách nội địa lẫn khách quốc tế.

Nếu không, hành khách cũng có thể đi xe buýt địa phương hoặc xe buýt chất lượng cao để với một khoản phí nhất định.

Tàu điện ngầm

Có 3 tuyến tàu điện ngầm được phân biệt bởi 3 màu sắc khác nhau, gồm:

- Màu xanh lá cây: tàu Tenjin-Mnami Line.

- Màu xanh da trời: tàu Hakozaki Line.

- Màu cam: tàu Kuko Line.

Taxi

Bạn có thể đón taxi tại các địa điểm như:

- Nhà ga nội địa: điểm đón taxi nằm ở phía trước mỗi tòa nhà.

- Nhà ga quốc tế: taxi đỗ ở phía ngoài sảnh khách đến.

Thuê ô tô

Các văn phòng cho thuê ô tô tại sân bay gồm có Toyota Rentalease, Nissan Car Rental, Nippon Rent-A-Cả, Times Mobility, Yamae Rent/ORIX Rent-a-car, IDEX Auto. Các văn phòng này nằm ở các tòa nhà 1, 2, 3 (sảnh khách đến) của nhà ga nội địa.

Hy vọng rằng những thông tin về sân bay Fukuoka mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có được chuyến du lịch đến Nhật Bản thật trọn vẹn và đáng nhớ nhé!

Bình luận của bạn