Mới lạ toàn bộ thông tin về sân bay quốc tế Domodedovo - Nga


Đừng bỏ qua những mới lạ toàn bộ thông tin về sân bay quốc tế Domodedovo - Nga để rồi một ngày đặt chân đến đây bạn cảm giác quen như chính quê nhà.

Nga, đất nước có diện tích rộng lớn trải dài trên hai châu lục là Châu Âu và Châu Á. Và nơi đây cũng sở hữu những sân bay quan trọng của hàng không thế giới như là sân bay quốc tế Domodedovo. Vì thế nhiều chuyến bay khởi hành từ Việt Nam hầu hết đều hạ cánh xuống đây. Mới lạ toàn bộ thông tin về sân bay quốc tế Domodedovo - Nga sẽ giúp hành khách phần nào có được chuyến du lịch thuận lợi và trọn vẹn nhất.

Hành khách đang di chuyển trong nhà ga sân bay quốc tế Domodedovo

Sân bay quốc tế Domodedovo là sân bay mạnh trong ngành hàng không nước Nga. Sân bay này hiện đang tọa lạc  ở phía nam của trung tâm thành phố Moscow. Sân bay Domodedovo đã vươn lên dẫn đầu Nga về lượng khách quốc tế và cả quốc nội. Nó vượt sân bay Sheremetyevo chiếm giữ vai trò quan trọng trong giao thông hàng không của đất nước cũng như khu vực.

Vị trí sân bay Domodedovo

Domodedovo là sân bay quốc tế quan trọng nằm ở phía Nam trung tâm Matxcova. Khoảng cách giữa sân bay Quốc tế Domodedovo - Nga và trung tâm thành phố Matxcova là khoảng 35km, tương đương với 21 dậm. Sân bay Quốc tế Domodedovo hoạt động theo hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA với ký hiệu DME. Còn với tổ chức hàng không dân dụng thế giới ICAO thì ký hiệu sân bay Quốc tế Domodedovo là UUDD. Ở Moskva có khá nhiều sân bay, nhưng nổi bật trong số này là hai sân bay lớn: sân bay quốc tế Sheremetyevo và sân bay quốc tế Domodedovo.

Hoạt động của sân bay quốc tế Domodedovo

Từ khi bắt đầu ra mắt công chúng cho đến hiện tại, sân bay Domodedovo đã trải qua không ít gian nan, khó khăn mới có được thành tựu như ngày nay. Hai vụ ném bom đã đồng loạt xảy ra trên các máy bay cất cánh từ sân bay Domodedovo vào lúc 23 giờ ngày 24/08/2004. Một là vụ ném bom trên chuyến bay Volga-Avia Express 1303 và vụ ném bom thứ hai là trên máy bay Siberia Airlines Flight 1047. Cả 2 vụ ném bom này khiến cho tổng cộng 89 người bị thiệt mạng.

Mỗi ngày số lượng hành khách tại sân bay là vô cùng lớn

Chưa dừng ở đó, một sự cố đáng tiếc khác còn xảy ra với sân bay vào ngày 31/03/2009. Khi đó, sân bay quốc tế Domodedovo bị dịch bệnh nghiêm trọng đến mức buộc phải đóng cửa. Điều này gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ tới các hoạt động chung của sân bay cũng như sự phát triển của Nga. Đó còn chưa kể đến, sân bay Domodedovo này được chọn là địa điểm đánh bom tự sát xảy ra ngày 24/01/2011. Chính vụ đánh bom này làm cho 35 người bị chết và nhiều  người bị thương. Đây có thể xem là vụ khủng bố khiến cho nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử sân bay quốc tế Domodedovo. Nó để lại nhiều đau thương mất mát cho người dân và nỗi ám ảnh lớn kéo dài trong suốt một thời gian.

Những sự kiện này, dù lớn hay nhỏ cũng đã tác động tới sự phát triển và lớn mạnh của sân bay. Nó làm cho lượng khách trong dừng chân tại sân bay này sụt giảm một lượng đáng kể. Tuy nhiên với những nỗ lực vượt bậc của mình sân bay Domodedovo vẫn đang không ngừng hoàn thiện và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để mang đến các dịch vụ an toàn, tiện nghi nhất cho hành khách cũng như những lợi ích tốt nhất. Cũng vì thế sân bay quốc tế Domodedovo đã lấy lại được sự nhộn nhịp vốn có của mình. Vươn lên trở thành một trong những sân bay nhộn nhịp nhất của Nga. Đồng thời đây là điểm dừng đỗ quan trọng của nhiều hãng hàng không bao gồm cả trong nước và quốc tế.

Thông tin các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Domodedovo

Sân bay Domodedovo tiếp đón hành khách trên các chuyến bay theo ngày và cả những chuyến bay theo mùa của hàng vô số hãng hàng không lớn trong nước và trên thế giới. Những cái tên đáng nhắc đến trong số này có:  SCAT, Aegean Airlines, Singapore airlines, Aeroflot, Vietnam airlines, Thai Airways… Theo danh sách trên thì có một đại diện duy nhất của hàng không Việt Nam khai thác sân bay này là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Sân bay quốc tế Domodedovo góp phần đưa hành khách đến với nhiều thành phố trên khắp năm châu lục. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế hàng không, du lịch phát triển và giới thiệu văn hóa truyền thống vươn xa hơn.

Đây là nơi nhiều hãng hàng không hoạt động

Hiện hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines là hãng hàng duy nhất có trụ sở tại Việt Nam đang khai thác đường bay tới Nga. Các chuyến bay của Việt Nam tại sân bay Quốc tế Domodedovo – Nga được Vietnam Airlines khai thác tại Nhà ga Quốc tế. Hiệm có 9 quầy làm thủ tục cho các chuyến bay của Vietnam Airlines được thực hiện tại sân bay Domodedovo. Quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại đây đều nằm ở khu vực tầng 1, cụ thể từ quầy thủ tục số 2 đến quầy số 11. Cửa ra máy bay được thực hiện bởi Vietnam Airlines không cố định,  thông thường là cửa số 10, 11 hoặc 13.

Nhà ga của sân bay quốc tế Domodedovo

Sân bay quốc tế Domodedovo đang vận hành các hoạt động hàng không cùng với 2 nhà ga: một nhà ga nội địa và một nhà ga quốc tế. Cả hai nhà ga này đều được bố trí đầy đủ các quầy làm thủ tục, nhập cảnh, xuất cảnh. Đặc biệt sân bay còn bao hàm cả quầy thông tin nối chuyến Helpdesk dành cho những chuyến bay quá cảnh và một số dịch vụ thiết yếu khác cho sân bay.  Khu vực tiếp nhận hành lý của hành khách được bố trí ở tầng trệt, nó nằm ngay bên cạnh khu vực làm thủ tục nhập cảnh nên rất thuận tiện cho hành khách. Ngoài ra, khu vực hỗ trợ trường hợp thất lạc hành lý nằm cạnh khu vực nhận hành lý với tên gọi là quầy hành lý thất lạc. Khi hành lý thất lạc bạn có thể đến đây để tìm lại hành lý của mình.

Phương tiện di chuyển

Khi vừa hạ cánh hoặc chuẩn bị rời khỏi sân bay có một số phương tiện di chuyển hành khách có thể lựa chọn là đi tàu hỏa, xe bus hoặc taxi.

Tàu hoả kết nối hai địa điểm thành phố và sân bay chạy xuyên suốt từ 06:00 cho đến 23:30 mỗi ngày.  Tàu hỏa chạy với tần suất linh hoạt giữa hai chuyến từ 30 đến 60 phút. Một chuyến tàu hoạt động đưa hành khách khác từ sân bay đến thành phố chạy từ 07:00 đến 24:00 đêm với tần suất giao động khoảng 30 – 60 phút/chuyến. Giá vé của tàu hỏa là 250 Rúp tương đương 6.5 euro. Thời gian di chuyển giữa hai địa chỉ này là 40 phút.

Taxi cũng là phương tiện giao thông được rất nhiều du khách lựa chọn bởi sự thuận tiện của nó. Khi dừng chân tại sân bay quốc tế Domodedovo du khách có thể chọn phương tiện này để di chuyển. Taxi hoạt động xuyên suốt cả ngày lẫn đêm, do vậy du khách không cần quá lo lắng vấn đề di chuyển khi chọn đi lại bằng taxi. Taxi hiện diện ngay phía trước sân bay nên việc bắt taxi cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Dịch vụ internet

Sân bay Domodedovo cung cấp dịch vụ internet không dây trong khắp sân bay. Và đây cũng là sân bay đầu tiên ở Nga thực hiện internet không dây.

Dịch vụ đổi tiền

Domodedovo có xây dựng các khu vực phòng giao dịch của các ngân hàng, quầy đổi tiền cùng với những máy rút tiền để việc giao dịch diễn ra thuận tiện và an toàn. Vì thế bạn không cần lo lắng nếu như lỡ quên hoặc chưa kịp đổi tiền thì việc đổi tiền hoàn toàn có thể được thực hiện khi bạn hạ cánh xuống sân bay Domodedovo bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này. Sân bay quốc tế Domodedovo - Nga có máy rút tiền của các ngân hàng SberBank, Master Bank, Expobank.

Hành lý

 Sân bay Quốc tế Domodedovo có xe đẩy miễn phí để hỗ trợ hành khách vận chuyển hành lý. Ngoài ra một dịch vụ khuân vác theo yêu cầu cũng được thực hiện khi hành khách có nhu cầu. Văn phòng hỗ trợ hành khách khi hành lý bị thất lạc cũng là điều cần thiết.  Khi đó  hành khách  có thể nhờ sự hướng dẫn của các nhân viên tại đây.

Khách sạn

Một số khách sạn tọa lạc ngay bên cạnh sân bay Domodedovo. Đa phần các khách sạn đều có dịch vụ đưa đón hành khách từ sân bay đến khách sạn. Các khách sạn này có thể đặt tại bàn trực đặt gần khu vực hành lý hoặc đặt trực tuyến qua trang web chính của sân bay.

Một số dịch vụ khác

Ngoài những dịch vụ tiện ích trên thì sân bay Domodedovo có sẵn dịch vụ y tế khẩn cấp 24 giờ, một trung tâm y tế và quầy dược. Bên cạnh đó là hơn 10 bốt điện thoại  được đặt cố định tại sân bay. Hành khách có thể sử dụng các bốt điện thoại này để liên lạc với người thân khi cần thiết.  Nhưng hành khách cần lưu ý là để dùng điện thoại gọi thì bạn phải mua thẻ điện thoại phù hợp. Bạn có thể mua chúng tại các quầy bán báo ngay bên trong nhà ga sân bay quốc tế Domodedovo.

Đặc biệt sân bay Domodedovo còn xây dựng những buồng tắm đứng trong sân bay để phục vụ thêm cho hành khách. Nó được bố trí ở cả khu vực nhà ga đi và đến. Ngoài ra bưu điện cũng được kết hợp vào sân bay để thuận tiện cho việc giao dịch và trao đổi. Bưu điện tọa lạc  ở tầng 2 nhà ga, gần với khu trung tâm mua sắm.

Hy vọng với những thông tin có hạn về sân bay quốc tế Domodedovo - Nga được đề cập ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sân bay này. Hơn hết, khi có hành trình bay hạ cánh xuống nơi này bạn cũng cảm thấy an tâm phần nào vì mình cũng có kiến thức về sân bay Domodedovo. Chúc bạn có một chuyến đi chơi trên cả tuyệt vời, cùng với đó là những ấn tượng tốt đẹp về sân bay Domodedovo.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat