Mỹ có bao nhiêu sân bay quốc tế?

Là một cường quốc về kinh tế, chính trị, xã hội… Mỹ còn biết đến với số lượng sân bay quốc tế nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Ngành hàng không Mỹ đã và đang phát triển một cách vượt bật hơn bao giờ hết. Nó càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Điều dễ dàng thấy đó là số lượng sân bay quốc tế phần lớn nằm ở đất nước này, với con số lên đến 15.095 sân bay. Trong đó, có đến 16 sân bay quốc tế của Mỹ trong tổng 30 sân bay bận rộn nhất thế giới. Điều này cho thấy Mỹ không ngừng phát triển và đóng góp một phần quan trọng đối với ngành hàng không của thế giới. Vậy Mỹ có bao nhiêu sân bay quốc tế? Dưới đây là danh sách những sân bay quốc tế của Mỹ mà bạn cần nắm rõ để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Danh sách những sân bay quốc tế của Mỹ

Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta

Là một sân bay quốc tế nằm ở tiểu bang Geogria, Hoa Kỳ, chỉ cách thành phố Atlanta 10km. Hartsfield- Jackson Atlanta được xem là sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới. Mỗi năm sân bay này có đến 90 triệu lượt du khách và cả 700.000 tấn hàng hóa được vận chuyển tai đây. Điều đặc biệt là sân bay này cung cấp các chuyến bay đến 225 điểm tại 57 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới và đón khoảng 300.000 lượt du khách đến với Mỹ mỗi ngày. Là nơi đưa đón lí tưởng của các hãng hàng không trên thế giới đến với sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta.

Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta- hiện đại bậc nhất nước Mỹ

Để đáp ứng nhu cầu của quý hành khách ở khắp mọi miền thế giới đến với Atlanta, một số dịch vụ tiện ích được mở rộng như: quầy đổi tiền, dịch vụ y tế, khu mua sắm, spa hay phòng chờ vip,… Không chỉ vậy,  Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta còn liên tục nâng cấp hệ thống nhà ga, nhân rộng số lượng các nhà ga: nhà ga bắc, nhà ga nam, nhà ga phụ A, B, C, D, E, F,… Theo thông kê gần đây nhất của sân bay này thì Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta được coi là sân bay lớn thứ 2 thế giới chỉ sau sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago.

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

Sân bay quốc tế Los Angeles năm ngày trên thành phố Los Angeles của tiểu bang California. Người dân nơi đây hay gọi sân bay này với cái tên là LAX theo cách đánh vần từng chữ. Sân bay này có quy mô rất lớn với 4 đường hạ cánh dài: 3382m, 3135m, 720m và 3382m và phụ vụ khách bay thẳng 2 tuyến điểm nhiều hơn bất kỳ một sân bay bận rộn nào trên thế giới. Nếu tính về lưu lượng khách phục vụ thì sân bay quốc tế Los Angeles là sân bay bận rộn thứ 5 của thế giới với hơn 65 triệu lượt khách trên một năm. Một số hãng hàng không nổi tiếng ở sân bay là: United, American, Shouthwest,…  Sân bay này phục vụ chủ yếu các điểm đến như Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Đại Dương.

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) lớn nhất nước Mỹ

Là một sân bay luôn nằm trong top những sân bay lớn nhất tại Mỹ, sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) luôn luôn đảm bảo sự hiện đại cũng như tiện nghi về mọi mặt. LAX còn phục vụ tối đa mọi nhu cầu của du khách một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, việc mở rộng đường băng hay nâng cấp hệ thống nhà ga luôn được sân bay chú trọng. Đến với sân bay Los Angeles, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái về dịch vụ tại đây.

Sân bay quốc tế O’Hare ( ORD)

Chỉ cách thành phố khoảng 27km về hướng Tây bắc, sân bay quốc tế O’Hare (ORD) tọa lạc tại Chicago, Illinois. Và được mệnh danh là sân bay bận rộn nhất thế giới về số lượng máy bay cất và hạ cánh. Sân bay O’Hare bao gồm 4 nhà ga hành khách với 9 sảnh chờ và hơn 180 cửa, có 8 đường băng. Sân bay Quốc tế O'Hare (ORD) là một trung tâm đầu mối cho các hãng American Airlines và United Airlines. Sân bay này phục vụ khu vực đông bắc Illinois, cũng như các khu vực lân cận ở Wisconsin và Indiana. 

Sân bay quốc tế O’Hare ( ORD) hiện đại ở Mỹ

Để phục vụ nhu cầu của du khách, sân bay quốc tế O’Hare có đến 210 điểm đến là những chuyến bay thẳng. Trong đó có đến 150 điểm đến là phục vụ nhu cầu của người dân Hoa Kỳ, còn lại những điểm đến tại các thành phố ở Canada, Mexico, vùng Caribbe, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Cũng giống như những sân bay quốc tế khác, sân bay quốc tế O’Hare vô cùng tiện lợi về những dịch vụ khách hàng. Sẽ rất thích thú nếu bạn đặt chân tới sân bay quốc tế này, hãy cùng khám phá nước Mỹ nào.

Sân bay quốc tế Dallas/ Fort Worth

Được đánh giá là sân bay quốc tế bận rộn thứ 3 của thế giới với hơn 60 triệu lượt khách và cửa ngõ thứ 10 của Hoa Kỳ. Sân bay quốc tế Dallas/ Fort Worth nằm ngay trên thành phố Dallas và Fort Worth của tiểu bang Texas. Hiện tại, sân bày này có 7 đường băng với chiều dài: 2.743m, 2.834m, 2.580m và 4 đường băng 4.085m. Sân bay nay phục vụ hơn 129 điểm đến quốc tế và 36 điểm đến nội địa. 

Sân bay quốc tế Dallas/ Fort Worth ở Mỹ

Để có nhiều chuyến bay của các hãng hàng không trên thế giới đến với Mỹ nói chung và Texas nói riêng, việc nâng cấp từ hệ thống nhà ga, đường băng và cả dịch vụ tiện ích đều được sân bay này chú trọng đầu tư. Nếu được hạ cánh tại đây, bạn sẽ dễ dàng nhận biết các nhà ga thông qua các biển báo. Và điều đặc biệt là bạn có thể tự do sử dụng tiện ích như đổi tiền, mua sắm, y tế, giải trí,…

Sân bay quốc tế Denver (DIA)

Sân bay quốc tế Denver (DIA)là sân bay rộng nhất của nước Mỹ nằm ngay tại thành phố Denver, Calorado. Với hơn 44 triệu lượt hành khách mỗi năm, sân bay quốc tế Denver (DIA) luôn nằm trong top những sân bay rộng nhất thế giới. Nếu xét về số lượng máy cất/ hạ cánh thì sân bay quốc tế Denver vẫn xếp vị thứ cao so với thế giới. 

Ngày nay sự nổi tiếng của sân bay quốc tế Denver với các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời hiện đại luôn đem lại cảm giác thoải mái, an toàn cho hành khách. Chính sự nổi bật này thu hút số lượng lớn các hãng hàng không thế giới. Với sứ mệnh đưa đón khách của mọi miền trên thế giới, sân bay quốc tế Denver luôn được nâng cấp các nhà ga hay đường băng. Hay chính những dịch vụ nơi đây sẽ giúp các bạn có một sự trải nghiệm độc đáo. DIA có thể tự tin làm hài lòng tất cả hành khách với dịch vụ của mình khi đến với thành phố Denver.

Sân bay quốc tế John F Kennedi (JFK)

Sân bay quốc tế John F Kennedi (JFK) nằm ngay trên thành phố New York. Sân bay này là trung tâm của các hãng hàng không như: Korean Air, JetBlue Airways, Delta Air Lines, American Airlines và là sân bay chuyên phục vụ các chuyến bay lớn nhất Hoa Kỳ. Đây là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới với  hơn 43 triệu lượt hành khách mỗi năm. Hiện nay, Sân bay quốc tế John F Kennedi có 8 nhà ga hiện đại được trang bị các biển báo, đèn tín hiệu giúp hành khách có thể nhận biết một cách tốt nhất. Hơn nữa, sân bay này còn có một số dịch vụ tiện ích cho phụ nữ mang thai hay người khuyết tật… Với sự tiện ích của mình, sân bay này luôn là điểm đến của các hành khách ở mọi miền khi đặt chân đến thành phố New York. 

Sân bay quốc tế San Francisco (SFO) 

Nằm cách thành phố San Francisco 21km về hướng nam, sân bay quốc tế San Francisco (SFO) được chọn là điểm đến của hành khách khi đặt chân tới thành phố San Francisco, Mỹ. Đây là sân bay cửa ngõ của những chuyến bay đến Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương. SFO luôn nằm trong top 30 những sân bay bận rộn nhất thế giới với hơn 40 triệu lượt hành khách mỗi năm. Hiện nay, sân bay này có 4 đường băng và là trung tâm của các hãng hàng không lớn: United Airlines và Virgin American. Nếu so sánh với những sân bay quốc tế khác thì SFO có sự thuận tiện nhất định. Đó là sự kết nối hệ thống duy chuyển vào nhà ga với các đường cao tốc, xa lộ 101 và hệ thống tàu điện tốc hành. Với các dịch vụ tiện ích của mình: dịch vụ đổi tiền, mua sắm, y tế cùng với những buổi triển lãm hay tham quan bảo tàng. SFO luôn là điểm đến an toàn và tiện nghi của hành khách bốn phương. 

Sân bay quốc tế San Francisco hiện đại ở Mỹ 

Sân bay quốc tế Miami (MIA)

Là sân bay công lập thuộc trung tâm thành phố Miami, Florida, Hoa Kỳ. Sân bay quốc tế Miami là sân bay bận rộn thứ 10 của thế giới tính theo số lượt hành khách. Sân bay này chuyên phục vụ các chuyến bay đến các thành phố ở Châu Mỹ, Châu Âu và cũng là sân bay chính của Nam Florida. Với các hãng hàng không nổi tiếng như: American Airlines, American Eagle, Executive Air và các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa: Arrow Air, Fine Air,… Sân bay quốc tế Miami (MIA) là cửa ngõ lớn nhất của Nam Mỹ với lợi thế về du lịch, kinh tế địa phương và số lượng dân Mỹ La tinh sống rất đông. Với hệ thống nhà ga tiện dụng: nhà ga A, B, C, D,… cùng nhiều dịch vụ rất tiện nghi và hợp lý, sân bay quốc tế Miami là sự lựa chọn của hầu hết du khách đến với Nam Mỹ. 

Ngoài những sân bay nổi tiếng trên, Mỹ còn nhiều sân bay quốc tế phải kể đến như: sân bay quốc tế Charlotte Douglas (CLT) là sân bay quân sự và dân dụng lớn nằm ở Charlotte, North Carolina; sân bay quốc tế McCarran (LAS) là sân bay thương mại dịch vụ Las Vegar và quận Mark, tiểu bang Nevada, Hoa Kỳ;…Tất cả những sân bay quốc tế tại Mỹ đều biết đến là sân bay hiện đại, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tốt nhất. Đến với Mỹ, quý hành khách sẽ được phục vụ một cách tận tình và tiện nghi nhất về chất lượng các dịch vụ tại sân bay.

Trên đây là danh sách những sân bay quốc tế nổi tiếng tại Mỹ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong chuyến đi sắp tới tại đất nước này. Chúc các bạn có một chuyến đi thật suôn sẻ và ý nghiã tại đất nước cờ hoa này.

Hoài Thương

Bình luận của bạn