Nên mua quà gì khi ghé đến sân bay Bắc Kinh?


Khi quá cảnh tại sân bay Bắc Kinh mà bạn không khám những món quà độc đáo tại sân bay này, thì quả là điều đáng tiếc đấy nhé!

Trải nghiệm mua sắm tại sân bay Bắc Kinh sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, và bạn có thể mua được rất nhiều món quà lưu niệm nổi tiếng của Bắc Kinh ngay tại sân bay đấy. Tuy nhiên, mỗi người lại có những lựa chọn, sở thích khác nhau nên sự lựa chọn món quà ưng ý sẽ vô cùng khác biệt. Theo kinh nghiệm đến sân bay Bắc Kinh, tốt nhất bạn nên lựa chọn những món quà đặc sản địa phương hoặc những món đồ điển hình của Bắc Kinh.

Sân bay Quốc tế Bắc Kinh với quy mô rộng lớn

Dưới đây là danh sách những món quà tại sân bay Bắc Kinh bạn không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp trả lời cho câu hỏi “Nên mua gì ở sân bay Bắc Kinh” rồi đấy!

Những món quà nên mua ở sân bay Bắc Kinh

Hoa quả sấy khô  

Hoa quả sấy khô được nhiều khách du lịch Bắc Kinh chọn mua về làm quà. Với hương vị vô cùng độc đáo, hấp dẫn và được đóng gói cẩn thận khiến cho hoa quả sấy khô trở thành một đặc sản được yêu thích nhất tại Bắc Kinh.

Hoa quả sấy khô được nhiều du khách lựa chọn mang về làm quà

Hoa quả sấy khô được làm từ nhiều loại quả khác nhau và có vị ngọt hoặc hơi chua. Bạn có thể mua những gói hoa quả khô này trong siêu thị sân bay hoặc những cửa hàng lớn tại Bắc Kinh đấy nhé!

Rượu Erguoto

Rượu Erguoto được mệnh danh là rượu vodka Trung Quốc

Đây là một loại rượu trắng của Trung Quốc, và cũng được mệnh danh là rượu vodka Trung Quốc. Loại rượu này được làm từ lúa miền và hầu hết đều có nhãn hiệu phổ biến là ngôi sao đỏ. Cái tên Erguoto có nghĩa là sản phẩm chưng cất và được sản xuất trong vòng 6 tháng.

Dưa chua Liubliu

Dưa chua Liubliu là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng với tất cả người dân Bắc Kinh

Dưa chua Liubliu là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng với tất cả người dân Bắc Kinh, với lịch sử hình thành vô cùng lâu đời, khoảng 1530. Đã có rất nhiều khách du lịch Trung Quốc lựa chọn mua đặc sản này về làm quà. Những sản phẩm chính của Liubliu bao gồm: củ cải muối chua ngọt, dưa chuột muối chua ngọt…

Đồ sành sứ Bắc Kinh

Sành sứ là một loại hình nghệ thuật vô cùng độc đáo, có nguồn gốc ở Bắc Kinh trong triều đại nhà Nguyên (1271 – 1368), và là một hình thức nghệ thuật cực kỳ phát triển trong thế kỷ 15.

Đồ sành sứ Bắc Kinh là loại hình nghệ thuật vô cùng độc đáo tại Bắc Kinh

Hiện nay, thủ công mỹ nghệ truyền thống độc đáo này đến Bắc Kinh với rất nhiều tác phẩm vô cùng đa dạng, phong phú về màu sắc, bao gồm: âu đựng than, chân máy, văn phòng phẩm và lồng đèn…

Trà hoa nhài

Trà hoa nhài – một loại trà thơm đặc trưng của Trung Quốc. Nó có nguồn gốc từ thời nhà Tống, đã phát triển trong triều đại nhà Minh và trở nên nổi tiếng trong triều đại nhà Thanh.

Trà hoa nhài – một loại trà thơm đặc trưng của Trung Quốc

Trà hoa nhài chất lượng cao được sản xuất từ trà xanh và hương thơm hoa nhài tươi. Nó là một trong những giống chè hoa tốt nhất thế giới, chứa đựng tinh hoa văn hóa Trung Quốc xa xưa. Mua trà hoa nhài, du khách nên đến sân bay Bắc Kinh với những sản phẩm cực kỳ chất lượng, hoặc bạn cũng có thể mua ở bên ngoài như: Zhang Yiyuan. Nó có rất nhiều chi nhánh với trụ sở chính tại Dashilan 22, Qianmen, quận Xuanwu.

Mũ Sheng Xifu

Sheng Xifu là một cửa hàng mũ thời trang được bày bán ngay tại sân bay. Nó được thành lập vào năm 1911. Những chiếc mũ được thực hiện bởi “Sheng Xifu” bằng phương thức thủ công và nổi tiếng với sự lựa chọn cao cấp nhất về chất liệu và sự khéo léo.

Mũ Sheng Xifu với phương thức thủ công và cao cấp nhất về mặt chất liệu và sự khéo léo

Nhiều nhà lãnh đạo Trung Quốc trước đây như: Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Giang Trạch Dân và các nhà lãnh đạo nước ngoài như: Jin Richeng (chủ tịch Bắc Triều Tiên), Su Jiaomuo (chủ tịch của Indonesia) và Sihanoc (hoàng tử của Campuchia) đã một lần đặt mũ của họ tại Sheng Xifu.

Giày vải Neiliansheng

Giày vải Neiliansheng được thành lập dưới thời nhà Thanh (1644 – 1911) bởi Zhao Ting. Sau khi thành lập nhà nước Trung Quốc, nhiều nhà lãnh đạo Trung Quốc bao gồm cả Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình cũng đã mang những đôi ngày vải của Neiliansheng.

Giày vải Neiliansheng với chất lượng cao và cầu kỳ để cho ra những sản phẩm tinh tế nhất

Neiliansheng nổi tiếng vì những sản phẩm có chất lượng cao, trải qua bảy bước cầu kỳ để cho ra sản phẩm. Khâu bằng lanh mỏng, đế được làm bằng 100% cotton trắng.

Áo truyền thống Trung Quốc Ruifuxiang

Ruifuxiang là một trong những cửa hàng lụa lâu đời

Ruifuxiang là một trong những cửa hàng lụa lâu đời. Hơn nữa, lá cờ của quốc gia nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được treo ở Quảng trường Thiên An Môn vào ngày 01/10/1949, đã được thực hiện bởi cửa hàng lụa Ruifuxiang. Ruifuxiang sản xuất những sản phẩm tơ lựa, bao gồm cả cao cấp lụa và sa tanh, cũng như vải thô.

Cắt giấy Bắc Kinh

Nghệ thuật cắt giấy sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng thú vị

Cắt giấy là hình ảnh cắt ra trên một tờ giấy bằng kéo. Nghệ thuật cắt giấy có thể được xuất hiện từ giai đoạn sớm nhất tại miền Nam và Bắc Triều cổ đại. Các mô hình thường được thiết kế từ các sự kiện trong những lễ hội tưng bừng, múa dân gian, trẻ em hoặc động vật và những người khác. Chúng vô cùng đẹp và thú vị, được bày bán phổ biến tại Trung Quốc, và được bán tại sân bay Bắc Kinh với đủ mẫu mã và chất liệu khác nhau.

Mặt nạ Kinh kịch Bắc Kinh

Nghệ thuật vẽ mặt nạ kinh kịch Bắc Kinh luôn tự hào vì có một lịch sử vô cùng lâu dài. Mặt nạ này được sử dụng bởi những người biểu diễn trên sân khấu. Mặt của các nhân vật này được giới hạn chỉ đến vai trò của “Jing” và “chou”.

Mặt nạ Kinh kịch Bắc Kinh

Một chou là khuôn mặt đặc trưng bởi mũi trắng và có tương đối ít các mẫu trang điểm trên khuôn mặt. Có một số lượng lớn các mẫu trang điểm trên khuôn mặt cho “Jing”, cụ thể là “toàn bộ khuôn mặt”, “khuôn mặt ba cạch”, “khuôn mặt làm tư”, “sáu bộ phận khuôn mặt”, “khuôn mặt nhỏ xíu có hoa”, “khuôn mặt lệch”…

Những sản phẩm vải tơ lụa cao cấp

Những sản phẩm tơ tằm, tơ lụa chính là món quà lưu niệm nổi tiếng của Bắc Kinh được nhiều du khách yêu thích. Thương hiệu tơ tằm đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên được mua để may những loại quần áo và trang phục truyền thống của Trung Quốc.

Bạn có thể tìm mua trên những con phố Dashilan và cửa hàng cũng nổi tiếng với những sản phẩm đồ thêu Qipao, và ngay cả sân bay Bắc Kinh cũng bày bán loại mặt hàng hấp dẫn này đấy.

Tranh thư pháp Trung Quốc

Tất cả những tinh hoa và linh hồn của Trung Quốc đều hội tụ trong những bức tranh thư pháp. Bạn có thể mua tranh chữ hoặc tranh vẽ những thước cảnh sơn thủy hữu tình, sải cánh hạc tiên đẹp đến nao lòng. Mỗi nét vẽ uyển chuyển bằng cọ và mực tàu đều thể hiện sự nho nhã, tinh tế và thi vị vô cùng.

Tranh thư pháp Trung Quốc

Tại sân bay Bắc Kinh, bạn sẽ bắt gặp các nghệ nhân đang say mê viết chữ hoặc vẽ tranh. Hãy thưởng thức môn nghệ thuật này và mua một bức tranh về làm quà lưu niệm cho chuyến hành trình vi vu Bắc Kinh của chính mình.

Quạt giấy

Quạt giấy trong những bộ phim cổ trang vừa là một bức tranh, vừa là vật dụng nữ nhi che mặt, lại có khi tạo nên vẻ thanh lịch cho các công tử. Món quà là một chiếc quạt giất hoặc quạt lụa sẽ vô cùng ý nghĩa khi đem tặng người thân và bạn bè. Đây là một món quà phổ biến mà bạn rất dễ tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng lưu niệm nào cũng có tại sân bay Bắc Kinh.

Những món ăn hấp dẫn tại Bắc Kinh, Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay thì nhiều nơi có, tuy nhiên, hương vị ở Bắc Kinh lại đặc biệt hơn cả. Đâu phải ngẫu nhiên mà dân sành ăn lại đặt tên một món ăn theo địa danh như thế này. Nhiều người thắc mắc rằng, một món ăn đơn giản như thế cớ gì lại được vinh danh bảng vàng ẩm thực tinh tế của xứ này.

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn được vinh danh trong bảng vàng của Trung Quốc

Xin thưa, vịt quay Bắc Kinh ngon ở lớp da bóng bảy màu nâu vàng, ngon ở lớp thịt mềm thơm, ngon ở nước chấm vô cùng đậm đà. Mấy ai nếm thử vịt quay Bắc Kinh chính gốc lại có thể quên được vị giòn tan của miếng da, và lớp thịt ngọt tự nhiên từ rau củ. Đặc biệt, công thức tẩm ướp được các đầu bếp chuẩn bị theo bí kiếp riêng, cùng kỹ thuật pha chế nước chấm đặc biệt, khiến cho du khách nước ngoài khi đến đây không khỏi xuýt xoa.

Món vịt quay này có nguồn gốc từ thời Nam Triều và Bắc Triều. Trong triều đại nhà Nguyên, món vịt quay này thường được phục vụ trong hoàng thất. Trong thời nhà Minh, món vịt quay đã được phát triển đầy đủ và chiếm một vị trí quan trọng trong các ngự thực ngày xưa.

Jian Bing

Jian Bing là một món ăn truyền thống Crepe của Trung Quốc, được sáng chế ra bởi người Trung Hoa từ khoảng hai nghìn năm nước tại tỉnh Sơn Đông. Truyền thuyến cho rằng: Món ăn này đã được nâng cao bởi tinh thần của một đội quân trong thời kỳ Tam Quốc và cứu được khá nhiều binh lính khỏi cuộc phục kích.

Jian Bing là một món ăn truyền thống Crepe của Trung Quốc

Hơn nữa, Jian Bing cũng là món ăn vô cùng phổ biến tại miền Bắc Trung Quốc, và nó có thể ăn suốt cả ngày mà không hề ngán đấy. Tùy thuộc vào sự thèm ăn của một người, nó có thể được tiêu thụ như là một bữa ăn nhẹ hoặc thậm chí còn là một bữa chính.

Với những gợi ý của chúng tôi về những món quà đặc trưng tại sân bay Bắc Kinh, cùng những món ngon nơi đây mà bạn có thể thưởng thức khi du lịch đến đây, thì việc mua gì ở sân bay Bắc Kinh không còn làm khó du khách nữa phải không nào? Chúc những tín đồ mê du lịch có kì nghỉ thú vị và đừng quên mua những món quà ý nghĩa khi về nước nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat