Những điều kiện vé Vietjet Air bạn cần lưu ý

Từng hãng hàng không sẽ có những quy định vé khác nhau. Với những hành khách bay hãng Vietjet Air thì đừng bỏ qua những điều kiện quan trọng sau nhé!

Điều kiện hoàn, hủy vé của hãng Vietjet Air

Đôi khi lịch trình đã được lên kế hoạch rất chu đáo, kỹ lưỡng và từ rất lâu rồi, mọi thứ cũng đều được chuẩn bị rất sẵn sàng cho kế hoạch đi sắp đến. Nhưng, đột nhiên có việc đột xuất, mọi lịch trình thay đổi, mà đã mua vé máy bay Vietjet rồi. Chính vì vậy, những thông tin về đổi vé máy bay Vietjet, điều kiện hủy, trả là điều vô cùng cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết? Để vừa có thể bảo vệ quyền lợi, cũng như thay đổi để thuận tiện và phù hợp với công việc hay lịch trình của mình hơn. Một số câu hỏi về vé máy bay Vietjet mà bạn cần tham khảo:

 • Vé máy bay Vietjet có hủy được không? Câu trả lời là không được hoàn vé (trừ trường hợp hãng thay đổi thời gian bay từ 3 tiếng trở lên)

 Vietjet là hãng hàng không được khá nhiều hành khách lựa chọn cho những chuyến đi của mình

 • Đổi vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền khi thay đổi ngày, giờ bay? Được phép thay đổi nhưng mất phí: 355.000VNĐ + 30.000VNĐ phí xử lý thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Thay đổi tên hành khách mất phí như thế nào? Có rất nhiều hành khách sau khi mua vé, nhưng đột nhiên vì lý do nào đó mà không thể tiếp tục thực hiện được chuyến bay nên muốn nhượng vé máy bay Vietjet. Bạn đừng lo, vé Vietjet Air được phép thay đổi tên hành khách (trừ hạng ghế khuyến mãi), nhưng hãng có thu phí đổi là: 355.000VNĐ + phí xử lý thay đổi

Mức phí đối với trẻ em và em bé của Vietjet

Liệu rằng giá vé trẻ em có rẻ hơn giá vé người lớn hay không, hay giá vé của em bé có được miễn phí hay mất phí không? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

 • Trẻ em (từ 2 -12 tuổi) tương đương với mức giá vé của người lớn (sẽ có sự chênh lệch không nhiều, chỉ ít hơn thuế sân bay so với người lớn)
 • Em bé (từ 0 – 2 tuổi):
 • 110.000đ/lượt + phí dịch vụ (đối với chặng bay nội địa)
 • 300.000đ/lượt + phí dịch vụ (đối với chặng bay quốc tế)

Quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi

Quy định về hành lý xách tay

Mỗi hãnh khách (trừ em bé 0 – 2 tuổi) đều được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính là 01 hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không quá 7kg.

Quy định về kích thước hành lý xách tay

1 kiện hành lý xách tay chính hãng quy định kích thước cụ thể tối đa là: 56cm x 36cm x 23cm.

1 kiện hành lý nhỏ có thể là:

 • 1 túi xách phụ nữ hay túi sách, tạp chí, túi đựng máy tính, túi đựng thức ăn cho em bé… những túi này có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm
 • 1 túi đựng máy tính xách tay, máy tính cá nhân có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Quy định hủy trả vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air không chấp nhận hoàn vé, trừ trường hợp bởi những lý do sau đây:

 • Trong trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách đến được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.
 • Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay sẽ phải hoàn tiền toàn bộ vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền được hoàn trả sẽ miễn trừ vào những điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu hành khách đã đặt luôn cả vé máy bay khứ hồi Vietjet, chặng đi nếu không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Vietjet Air với sự hỗ trợ khách hàng vô cùng nhiệt tình và chu đáo

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về những quy định mà Vietjet Air đưa ra, hi vọng sẽ giúp bạn có thể nắm được để vừa có thể bảo vệ quyền lợi, cũng như thay đổi để thuận tiện và phù hợp với công việc hay lịch trình của mình hơn. EFLY chúc chuyến đi của bạn thật thuận lợi và bình an nhé!

Bình luận của bạn