Những lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc


Việc tìm hiểu thông tin về sân bay, thủ tục nhập cảnh, các dịch vụ tiện ích là điều rất cần thiết trước khi hạ cánh xuống bất kỳ sân bay nào.

Cũng giống như nhiều sân bay quốc tế khác, sân bay Incheon, Hàn Quốc cũng có những qui định riêng về thủ tục xuất nhập cảnh, chế độ an ninh,vị trí nhà ga hay các dịch vụ tiện ích,… Đối với những hành khách lần đầu hạ cánh xuống tại đây thì việc tìm hiểu kỹ lưỡng về những thông tin trên là rất cần thiết. Và để bạn không bị bỡ ngỡ và lúng túng thì hãy tham khảo ngay những lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc mà EFLY chia sẽ dưới đây.

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay lớn nhất tại Hàn Quốc

Những lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc

1. Nắm bắt rõ vị trí và các khu vực trọng hệ thống nhà ga của sân bay Incheon

Hệ thống nhà ga của sân bay Incheon có qui mô rộng lớn, được phân chia thành nhiều nhà ga khác nhau với từng nhiệm vụ cụ thể. Để cảm thấy yên tâm hơn khi hạ cánh tại đây, điều đầu tiên bạn phải cần nắm rõ vị trí từng khu vực bên trong nhà ga, cụ thể:

Nhà ga số 1

Đây là nhà ga có tuổi đời lâu nhất của sân bay Incheon, nơi phục vụ cho các chuyến bay quốc tế. Nhà ga này gồm 4 tầng, mỗi tầng đều mang một chức năng khác nhau.

+ Tầng 1: đây là sảnh đến, nơi có các chuyến bay quốc tế đến sảnh F và A. Bên trong sảnh có nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau như quầy thu đổi ngoại tệ, phòng thay đồ, băng chuyền hành lý, phòng họp,…

Hệ thống nhà ga hiện đại bậc nhất tại sân bay quốc tế Incheon

+ Tầng 2: đây là lối đi vào cổng B và G và cũng là nơi để hành khách di chuyển đến các cồng máy bay từ 1 – 50.

+ Tầng 3: sảnh khởi hành, bao gồm các quầy làm thủ tục check-in từ A-M. Tại đây có cả quầy thông tin, quầy đổi ngoại tệ.

+ Tầng 4: đây là khu vực phòng chờ của các hãng máy bay cùng các quầy transfer desks.

Nhà ga số 2

Nhà ga này được chính thức khai trương và hoạt động vào tháng 3 năm 2013. Nhà ga này gồm có 5 tầng với công suất hoạt động lên tới 18 triệu lượt hành khách mỗi năm. Cụ thể:

+ Tầng 1: đây là sảnh đến của các chuyến bay nội địa và quốc tế. Cùng với đó là các dịch vụ tiện ích như  nhà hàng, quầy đổi tiền, phòng nghỉ,…

Nơi phục vụ hàng triệu lượt khách mỗi năm với chất lượng hoàn hảo

+ Tầng 2: đây là lối vào làm thủ tục check-in của hành khách và đi ra cổng máy bay bằng thang máy.

+ Tầng 3: là khu vực sảnh chờ khởi hành của các chuyến bay.

+ Tầng 4: đây là khu vực phòng chờ của các khoang ghế hạng sang.

+ Tầng 5: là nơi cung cấp các dịch vụ mua sắm, giải trí, ăn uống và thư giãn tự nhiên.

2. Lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

Đối với những hành khách hạ cánh tại sân bay Incheon thì cần phải thực hiện thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên, thủ tục này không phải ở sân bay nào cũng giống nhau nên bạn phải thật lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon. Cụ thể như sau:

- Hành khách phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết

Để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon tốt nhất thì bạn nhất định không thể thiếu một trong những giấy tờ quan trọng cho mỗi chuyến ra nước ngoài như: hộ chiếu, visa, chứng minh nhân dân và tờ khai hải quan đã được điền đầy đủ thông tin.

Luôn mang theo bên mình những giấy tờ quan trọng trong mỗi chuyến bay

- Nắm rõ khu vực nhập cảnh

Nếu bạn tham gia các chuyến bay cùng những hãng hàng không của Hàn Quốc thì thường được trả khách tại tầng 2 của nhà ga hành khách. Từ đây, bạn di chuyển xuống khu vực tầng một để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn tham gia các chuyến bay của các hãng bay quốc tế thì thông thường sẽ được trả khách tại tầng 2 của khu phòng chờ. Từ đây, bạn cần di chuyển xuống tầng B1 và đi Shuttle Train tới tầng 1 của nhà ga hành khách để làm thủ tục này.

3. Lưu ý khi đi qua trạm kiểm dịch hành khách

Khi di chuyển đến trạm kiểm dịch hành khách thì bạn bắt buộc phải xuất trình các giấy tờ liên quan như: hộ chiếu, tờ khai hải quan, thẻ đến, tờ khai hàng hóa. Tại đây, hành khách cần tháo nón, kính ra để máy kiểm dịch hoạt động một cách tốt nhất. Đầy cũng chính là điểm quan trọng cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi đến sân bay Incheon.

4. Những lưu ý về hành lý khi nhập cảnh tại sân bay Incheon, Hàn Quốc

Khi hành khách nhận hành lý tại khu vực nhận hành lý sẽ có sự kiểm tra của bộ phận hải quan sân bay ở lầu 1. Sauk hi khai báo hải quan và thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan đến hành lý thì bạn đã có thể đi thẳng ra cồng để bắt phương tiện di chuyển về thành phố.

Phản ánh ngay với nhân viên sân bay khi xảy ra các sự cố về hành lý

Lưu ý: trong những trường hợp gặp sự cố về vấn đề hành lý như bị thất lạc hành lý, bị trầy, bong tróc, khóa bị mở,…. Thì có thể liên hệ ngay nhân viên tại khu vực hành lý sân. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm hành lý một cách nhanh chóng hoặc được giải quyết các vấn đề trên một cách tốt nhất.

Một số cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố và ngược lại

Để di chuyển qua lại giữa sân bay Incheon và trung tâm thành phố một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất thì bạn hãy lưu lại những cách sau đây.

Tàu nhanh Arex Express: Đây là phương tiện được sử dụng phổ biến nhất để di chuyển đến thành phố từ sân bay Incheon. Loại phương tiện này rất an toàn, nhanh chóng với mức giá khoảng 6000 won/người (khoảng 123.000 VNĐ).

Tàu nhanh Arex Express được đa số hành khách lựa chọn để di chuyển đến thành phố

Tàu chậm Subway: Loại phương tiện này cũng được nhiều hành khách lựa chọn. Khác với tàu nhanh Arex Express thì tàu Subway dừng ở nhiều trạm hơn. Chính vì thể mà thời gian để đến thành phố có thể chậm hơn 1 tiếng. Tuy nhiên thì mức giá của nó khá rẻ, chỉ từ 4000 won/người.

Xe Shuttle Bus: Đây chính là loại xe buýt đường dài rất tốt, tốc độ di chuyển nhanh và khá an toàn. Từ sân bay Incheon đến trung tâm thành phố có nhiều chuyến để bạn lựa chọn và cũng có nhiều trạm dừng trên tuyến đường này. Với loại phương tiện này thì bạn chỉ tốn khoảng 3000 won là có thể đến trung tâm thành phố nhanh chóng.

Shuttle Bus cũng là phương tiện phổ biến tại sân bay với mức giá tương đối rẻ

Jumbo taxi: sân bay Incheon cũng là nơi hoạt động của rất nhiều hãng taxi tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hãng Jumbo luôn được hành khách ưu tiên lựa chọn bởi sự nhanh chóng và thái độ phục vụ rất tốt. Tuy nhiên mức giá của nó cũng khá cao, khoảng 5000 won/người cho quảng đường từ sân bay đến trung tâm thành phố.

Thuê xe tự lái: có nhiều công ty cho thuê xe tự lái ngay tại sân bay Incheon. Hành khách có thể đặc cọc bằng thể tín dụng cho lịch trình của mình. Với hình thức này thì bạn có thể tự do hơn trong việc di chuyển. Việc thanh toán sẽ được thực hiện khi kết thúc chuyến đi của mình.

Những dịch vụ tiện ích bên trong sân bay Incheon, Hàn Quốc

Wifi/Internet miễn phí

Sân bay Incheon có trang bị nhiều điểm truy cập internet miễn phí tại khu vực phòng chờ để hành khách có thể tìm kiếm thông tin hoặc giải trí. Ngoài ra, toàn bộ khu vực nhà ga trong sân bay đều được phủ sóng mạng lưới wifi tốc độ cao. Dù đứng ở đâu trong sân bay bạn cũng có thể dễ dàng truy cập internet.

Tại sân bay Incheon, hành khách sẽ được sử dụng internet miễn phí

Khu vực ăn uống

Trong sân bay có nhiều nhà hàng, quán café mở cửa 24/24 để phục vụ cho hành khách đến và đi. Đồ ăn tại đây khá ngon, chủ yếu là những món ăn truyền thống Hàn Quốc với mức giá tương đối. Không gian của những hàng quán tại đây cũng được trang trí khá đẹp mắt.

Máy rút tiền ATM/quầy đổi ngoại tệ

Tại một số khu vực nhà ga số 1 và số 2 trong sân bay có đặt các trụ ATM để hành khách có thể tìm đến và rút tiền khi có nhu cầu. Ngoài ra, hành khách cũng có thể đổi tiền tại các quầy thu đổi ngoại tệ mở cửa hoạt động 24/24. Một số sàn giao dịch ngân hàng bạn có thể tham khảo như: ngân hàng Woori tại khu landside tầng 1, ngân hàng Korea Exchange Bank  tại tầng 3 nhà ga số 1,…

Trong sân bay có bố trí nhiều trạm ATM để hành khách giao dịch khi có nhu cầu

Khu vui chơi trẻ em

Tại sân bay Incheon, đối tượng trẻ em rất được ưu tiên với nhiều khu vui chơi dành riêng cho lứa tuổi này. Hành khách có trẻ em đi cũng có thể đến khu vui chơi ở khu vực chờ máy bay tầng 4 ở nhà số 1 để giải trí trong lúc chờ ra máy bay.

Khu mua sắm miễn thuế

Trong sân bay Incheon có rất nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế với đầy đủ mặt hàng cần thiết như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, trang sức, đồ lưu niệm,… Tại đây, hành khách có thể mua hàng với giá rẻ hơn so với các trung tâm thương mại bên ngoài sân bay.

Rất nhiều cửa hàng miễn thuế đặt trong sân bay với nhiều mặt hàng khác nhau

Dịch vụ y tế

Y tế là dịch vụ rất được chú trọng tại sân bay với sự đầy tư kỹ lưỡng là trang thiết bị nhằm xử lý những tình huống tai nạn, đau ốm hay các vấn đề về sức khỏe xảy ra trong sân bay. Bên cạnh đó, tại đây cũng có một số quầy thuốc mở cửa 20/24 để phục vụ hành khách có nhu cầu.

Để hành trình của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn, ngoài việc tham khảo những lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì việc lựa chọn hãng bay đồng hành cũng hết sức quan trọng. Chúc các bạn sẽ có những chuyến du lịch thật tuyệt vời và ý nghĩa nhé.

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat