Những món ăn ám ảnh du khách nhất ở Thái


Ẩm thực Thái Lan luôn thu hút được một lượng du khách cực khủng trên thế giới nhờ sự đa dạng và độc đáo của nó. Cùng khám phá nhé!

Được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực “độc nhất vô nhị”. Thái Lan đã mời gọi một lượng du khách “khủng” nhất tìm đến để chinh phục. Trong bài viết dưới đây, EFLY sẽ giới thiệu đến bạn top những món ăn ám ảnh du khách nhất ở Thái mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Thịt dơi

Hình ảnh những con dơi có bộ cánh dài màu đen bay phấp phới và treo ngược trên các cành cây cũng đã khiến bạn phải “thốt tim” phải không nào? Thế nhưng tại Thái Lan, loài vật này lại là một nguyên liệu chính để chế biến nên món ăn thơm ngon và độc đáo nhất đấy!

Thịt dơi là món ăn đứng đầu trong danh sách món ăn kinh dị và ám ảnh nhất tại Thái Lan đấy

Có thể bạn chưa biết, thịt dơi có rất nhiều chất dinh dưỡng, nó có tác dụng tốt như một loại thuốc bổ để phòng bệnh và chữa bệnh. Điều đáng ám ảnh ở đây là dơi sau khi đã chế biến cũng không làm giảm bớt đi sự đáng sợ của nó. Đây sẽ là món ăn đặc biệt cho những ai muốn chinh phục và khám phá ẩm thực độc đáo của Thái Lan đấy!

2. Larb Mote Daeng

Larb Mote Daeng còn là tên gọi khác của món ăn được chế biến từ nguyên liệu trứng kiến và kiến lửa. Để chế biến được món ăn này, người ta phải bắt lấy những tổ kiến còn nguyên, sau đó đem toàn bộ trứng và kiến về. Việc bắt kiến này cần phải cẩn thận vì nếu không bạn sẽ bị chúng cắn đấy!

Món trứng kiến được chế biến trông vô cùng hấp dẫn chỉ có tại xứ sở chùa Vàng này

Những con kiến đa phần sẽ sinh sống bằng cách hút nhựa cây, ăn lá. Do đó khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay đầu lưỡi thấy được vị chua chua ngọt ngọt nhẹ đấy! Thỉnh thoảng bạn còn phải suýt xoa trước vị béo ngậy của trứng kiến đem lại. Rất nhiều du khách khi đến với xứ sở chùa Vàng này đều không dám thử món này vì cảm giác khá ghê rợn. Thế nhưng, với những ai có khẩu vị lạ và muốn khám phá hết ẩm thực thế giới thì nên thử qua một lần nhé!

3. Mok Huak

Mok Huak còn được biết đến là món nòng nọc tẩm xả ớt tại Thái Lan. Những con nòng nọc to và khỏe mạnh nhất sau khi bước sang giai đoạn tiến hóa thành các chú ếch con thì liền được mua về làm nguyên liệu chế biến món ăn này. Nòng nọc sẽ được mang đi sơ chế, tẩm ướp ớt, xả, mắm để cho thấm gia vị.

Lạ lùng thưởng thức món nòng nọc ếch tại Thái Lan

Nòng nọc còn rất nhỏ, có những con còn chưa rụng hết đuôi, do đó khi chế biến thì cần phải thật sự cẩn thận để không bị dập nát. Sau khi chế biến xong, món mok huak này sẽ được bày ra lá chuối, nó dùng làm đồ nhắm rượu thì còn gì tuyệt vời hơn. Sẽ có một số người cảm thấy không thích và sợ hãi món ăn này. Nhưng cũng sẽ có rất nhiều người “ghiền” món này sau lần đầu tiên được trải nghiệm đây! Nếu đã đến Thái thì bạn nên thưởng thức món ăn có một không hai này nhé!

4. Rết nướng

Tiếp tục là một món ăn kinh dị nữa tại Thái Lan muốn giới thiệu đến bạn đó là món rết nướng này. Tại Thái Lan còn có các món ăn từ côn trùng như châu chấu, dế, bọ cạp. Nhưng hình ảnh những con rết được nướng lên vẫn còn chân nguyên vẹn như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy ám ảnh và rùng mình đấy!

Đăc sản rết nướng khiến bạn suýt xoa không thể cưỡng lại được vị ngon của nó

Khi dạo bước trên chợ đêm Chatuchak, bước vào gian hàng ẩm thực, bạn sẽ bắt gặp một thiên đường các món ăn vặt ngon nhất. Trong đó nhất định bạn sẽ được chiêm ngưỡng món rết nướng này. Tuy khá ghê sợ nhưng lượng người đến thưởng thức món ăn này lại rất đông, các hàng quán chế biến món này thơm ngon nứt mũi khiến bao thực khách không thể “ngoảnh mặt làm ngơ” được.

5. Tép nhảy

Tại Việt Nam, tép nhảy là món ăn khá quen thuộc. Và tương tự, tại Thái Lan các đầu bếp cũng sẽ chế biến nên những món ăn từ tép như vậy. Nhưng khi xét về hương vị thì món tép nhảy tại Thái có phần khác đi một chút, đậm đà và cay nồng hơn.

Món gỏi tép nhảy đậm đà hương vị tại Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ

Tép sau khi vớt lên, được rửa thật sạch, cả một rổ tép lớn vẫn còn sống được trộn các loại gia vị cho thật đều. Trong đó không thể thiếu ớt, muối, tiêu, chanh. Sau khi ướp và thấm những gia vị này thì chúng sẽ bị sót nên sẽ nhảy lên rất dữ dội. Chúng ta phải thưởng thức cho đúng “thời cơ”, ngay lúc chúng còn sống như vậy thì mới cảm nhận được vị ngon của những con tép lách tách trong khoang miệng.

6. Larb Leuat Neua

Món ăn kinh dị tiếp theo là món Lard Leuat Neua này. Trong quá trình chế biến món này, người đầu bếp sẽ tưới lên một lớp máu bò tươi. Như vậy sẽ khiến cho miếng thịt bò trở nên đỏ và có màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết. Khi thưởng thức, người ta sẽ chấm nó cùng với nước chấm được chế biến riêng biệt, ăn cùng với rau thơm sẽ át được đi vị tanh của thịt đấy!

Bạn sẽ phải hết hồn với những món ăn kinh dị chỉ có duy nhất tại đất nước này

Người Thái luôn cho rằng, việc thưởng thức món ăn này như vậy sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng còn nguyên. Thế nhưng, việc ăn thịt sống như vậy cũng sẽ tiềm ẩn một ít nguy cơ gây hại vì sẽ có mầm bệnh chứa trong đồ sống đấy!

7. Nhện chiên

Vẫn là một món ăn rùng rợn tại Thái Lan muốn gởi đến bạn. Tại Thái, vì đây là nơi có khí hậu nóng ẩm quanh năm, do đó nó là điều kiện thuận lợi để những loại côn trùng sinh sôi và phát triển. Cứ sau mỗi mùa mưa, nhện sẽ sinh sôi khắp nơi, chính vì vậy người dân tại đây đã nghĩ ra cách chế biến thành một món ăn mang đến cho mọi người cùng thưởng thức.

Những con nhện to và tươi ngon nhất sẽ được lựa chọn để chế biến nên món nhện chiên này

Việc này vừa có lợi cho kinh tế, vừa mang đến một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Những con nhện muốn mang đi chiên phải to bằng 3 ngón tay, màu đen. Sau khi chiên lên nó sẽ chuyển sang màu vàng. Nhện chiên sẽ được dùng với nước chấm được pha chế theo công thức “bí truyền” mang lại sự hòa quyện đúng điệu cho món ăn này.

8. Thạch phân

Khi lần đầu tiên nhìn thấy món ăn này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật kinh tởm và muốn nôn vì trong đầu sẽ liên tưởng đến những thứ không được sạch sẽ. Thế nhưng, món ăn này lại đang là hiện tượng gây sốt trong thời gian gần đây tại Thái, nó được một nữ đầu bếp lừng danh tại Thái tạo nên.

Cách chế biến nên những viên thạch phân thơm ngon đúng điệu bạn nên thưởng thức qua một lần

Khi được thực khách yêu cầu mang ra một món tráng miệng phải có hình thù độc đáo, vị nữ đầu bếp này đã nghĩ đến việc chế biến thạch rau câu với hình thù dạng phân chó rất ngộ nghĩnh. Khi thưởng thức, vị rau câu sẽ ngọt thanh, mát lạnh, đúng chất là món tráng miệng khi đã dùng xong các món chính tại nhà hàng đấy!

9. Gaeng Sataw

Gaeng Sataw là một món ăn được chế biến từ nguyên liệu các loại đậu dược trồng phổ biến tại Thái Lan. Món ăn này có một ưu thế rất lớn là nó rất giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Thế nhưng, vì khi chế biến ra, món ăn này có một mùi rất đặc trưng, nếu không quen thì nhiều người sẽ cảm thấy hôi và khó ăn vô cùng.

Điểm danh những món ăn kỳ lạ nhất chỉ có tại đất nước chùa Vàng thơ mộng này

Rất nhiều thực khách đã phải bỏ cuộc ngay lần đầu nếm thử món ăn đặc biệt này rồi đấy! Còn bạn thì sao? Thậm chí, nhiều người còn liên tưởng nó giống như mùi xì hơi vậy. Thành phần chue yếu là đậu sẽ được xào chung với thịt, tôm và các loại cà ri.

10. Côn trùng chiên

Từ lâu đời, con trùng chiên đã trở thành một trong những món ăn độc đáo và khá phổ biến tại đất nước Thái Lan này. Những loại côn trùng có thể ăn được đều mang đi chiên giòn sao cho có màu vàng ươm trông thật hấp dẫn. Thế nhưng, để thưởng thức được món ăn này thì không phải ai cũng có đủ can đảm. Những loài bò cạp, gián, rết, nhện,… phải thật yêu thích và muốn chinh phục nó thì bạn mới có thể thưởng thức được các món ăn từ côn trùng này.

Tất cả những loại côn trùng vô hại sẽ được mang đi chiên giòn tạo nên các món ăn độc đáo tại Thái Lan

11. Gong Chae Nam Pla

Còn được biết là món tôm sống rưới nước mắm, gong chae nam pla với nguyên liệu chính là tôm tươi sống. Sau đó được sơ chế đơn giản, rưới thêm một ít nước mắm, rau thơm, ớt. Khi thưởng thức món nàu, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn độ ngon và tươi của tôm ngâm mình trong nước mắm và rau thơm. Đây là một trong những món ăn đứng đầu trong danh sách các món ăn ám ảnh nhất tại Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ đấy!

Món tôm sống rưới nước mắm sẽ là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời cho bạn

12. Luu moo

Luu moo là món ăn có hương vị gần giống với món tiết canh ở Việt Nam. Bởi nó được chế biến nên từ nguyên liệu chính là nội tạng lợn, tiết canh và các loại gia vị đặc trưng của món ăn này. Nhiều thực khách nước ngoài nhìn thấy và không dám thưởng thức bởi nó nhìn không được bắt mắt và có nhiều khả năng nhiểm khuẩn. Thế nhưng với người Việt Nam ta thì đây lại là một món ăn khoái khẩu đấy! Đừng nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Thái Lan của mình nhé!

Món ăn mang hương vị đậm đà này đến từ Thái Lan đấy

Với những chia sẻ về những món ăn ám ảnh du khách nhất ở Thái chắc hẳn đã thôi thúc bạn có một chuyến du lịch đến với xứ sở chùa Vàng này rồi phải không nào? Chúc bạn có một chuyến ngao du trên đất Thái thật vui vẻ và đầy sự trải nghiệm nhé!

Thanh Tình

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat