Những món ăn đường phố ngon nứt tiếng tại Singapore


Ẩm thực đường phố tại Singapore luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho mọi du khách khi đã chọn du lịch đến đất nước này. Cùng khám phá nhé!

 Đến với Singapore – vùng đất được mệnh danh là Quốc đảo Sư tử này, bạn nhất định sẽ phải mê mệt với văn hóa ẩm thực độc đáo tại nơi đây. Hầu hết các món ăn đều là sự giao thoa giữa vô vàn hương vị ẩm thực từ các Quốc gia nổi tiếng khác như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc,… Đặc biệt hơn, ẩm thực đường phố chính là nét đặc trưng khiến mọi du khách khi đã đặt chân đến đây đều không thể nào quên được. Cùng thưởng thức qua những món ăn đường phố ngon nứt tiếng tại Singapore nhé!

1. Bột chiên – món ăn đường phố nổi tiếng tại Singapore

Đứng đầu trong danh sách những món ăn đường phố thôm ngon nứt tiếng tại Singapore, bột chiên chính là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho bạn đấy! Nguyên liệu chính để làm nên món bột chiên này chính là trứng, củ cải muốn, củ cải trắng.

Bột chiên xứng đáng đứng đầu trong top những món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Singapore đấy

Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng hiện nay lại là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực đường phố Singapore đấy! Bột chiên được các đầu bếp chế biến với nhiều cách khác nhau tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. Các dạng bột chiên phổ biến như dạng “đen” – nước sốt được làm từ đường sẫm màu có dạng lỏng và hơi dính. Dạng giòn ăn kèm với trứng hoặc có thể cắt ra thành những khoanh nhỏ để cho vừa miêng ăn.

Một số quán ăn đường phố chuyên chế biến món bột chiên này tại Singapore mà bạn nên tham khảo qua như Carrot Cake, ở địa chỉ 20 Kensington Park Road, Fu Ming Carrot Cake ở Blk 85 Redhill Lane,…

2. Gà quay phết sốt đậu tương

Vẫn là một món ăn có nguồn gốc bắt nguồn từ miền Bắc của đất nước Trung Quốc. Gà quay phết sốt đậu tương khi được du nhập vào Singapore, qua các bàn tay khéo léo của đầu bếp nơi đây đã tạo nên được một món ăn phải gọi là “cực phẩm”, không thể nào “ngoảnh mặt làm ngơ” tại Singapore.

Món gà quay phết sốt đậu tương khiến biết bao du khách phải mê mệt sau khi thưởng thức

Gà sau khi mua về và sơ chế qua bước đầu tiên, chúng ta sẽ phết sốt đậu tương lên toàn bộ phần thân gà, sau đó mang gà đi quay sao cho ngả sang màu vàng đậm và bóng, thịt bắt đầu mềm, dậy mùi thơm là đã chín rồi đấy! Sau đó cắt gà thành những miếng nhỏ để xếp ra dĩa, ăn kèm với gà quay là tương ớt để làm tăng thêm độ ngon của món ăn này. Nếu đã có dịp đến với Singapore thì không nên bỏ qua món ăn “hảo hạng” này nhé!

3. Cua sốt ớt tiêu xanh

Món ăn tiếp theo trong danh sách những món ăn đường phố “độc nhất vô nhị” tại Singapore muốn gửi đến cho bạn đó là cua sốt ớt tiêu xanh. Có hai cách phổ biến nhất để chế biến món cua ớt tiêu xanh này chính là dùng kèm với sốt ớt cay cay ngọt ngọt hoặc dùng với sốt tiêu đen. Cách ăn nào cũng mang lại một hương vị đặc biệt cho món ăn này cả đấy!

Có rất nhiều cách chế biến món cua sốt ớt tiêu xanh này đấy

Người ta thường ăn cua sốt ớt với bánh bao chiên, hai món này kết hợp lại với nhau thì không còn gì có thể diễn tả được độ ngon của nó nữa. Để làm ra món ăn này, đầu tiên cua phải được luộc cho chín, sau đó sẽ mang đi rán, mục đích của việc rán này là để thịt cua không cong bị dính vào phần mai cua nữa. Cua có thể mang đi sốt với trứng hoặc ăn kèm với bún. Bằng cách thưởng thức nào nó cũng có vị ngon đặc trưng của nó cả.

4. Cà ri đầu cá

Một món ăn có nguồn gốc từ đất nước xa xôi Ấn Độ, cà ri đầu cá đã lấy được lòng của du khách trong và ngoài nước tại Singapore vì hương vị khá độc đáo của nó. Món ăn này được chế biến rất đặc biệt, cả chiếc đầu cá được mang đi hầm cùng với nước sốt cà ri và hỗn hợp các loại rau quả tươi ngon khác như cà tím hoặc đậu bắp.

Cà ri đầu cá là món ăn ưa thích nhất của mọi du khách khi đến Singapore

Tại Singapor, bạn có thể thưởng thức cà ri đầu cá với những hương vị khác nhau. Cụ thể, hương vị đậm đà cay cay theo kiểu Ấn Độ, cà ri kiểu Trung thì có vị ngọt và thanh hơn. Vô số sự lựa chọn cho bạn khi đến với Singapore và muốn thưởng thức món ăn này đấy! Một số địa chỉ nổi tiếng muốn giới thiệu đến bạn như Gu Ma Jia tại 45 Tai Thong Crescent, Bao Ma Curry Fish Head ở 01/07, 505 Beach Road,…

5. Hàu chiên trứng

Hàu chiên trứng còn được gọi với cái tên khác là Orh Lua. Đây là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến tại các khu chợ đêm ở Singapore, món ăn này được du khách ngoài nước và người dân bản địa tại đây rất ưa chuộng.

Bạn sẽ phải mê mệt với món hàu chiên trứng vô cùng bắt mắt này

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là trứng, bột khoai tây mang trộng cùng với trứng thì khi rán lên sẽ tạo được độ xốp. Món hàu chiên trứng này sẽ được chấm cùng với một loại giấm ớt vô cùng đặc biệt, loại nước chấm này chỉ dành riêng cho món hàu này thôi. Đến với Singapore để có cơ hội được thưởng thức qua một món ăn thơm ngon nứt tiếng này nhé!

6. Cá đưối nướng sốt sambal

Tại Singapore, món ăn này còn được gọi với cái tên khác nữa đó là Ikan Bakar. Đây là món ăn được xem là “thịnh hành” nhất trong top các món ăn đường phố ở Singapore. Cá sẽ được mang đi nướng cùng với một lớp lá chuối bọc bên ngoài. Cá được rưới một lớp nước sốt sambal bao gồm ớt cay, hành, quả óc chó lên bề mặt và ướp trong tầm 30 phút để gia vị ngấm vào thân cá.

Cùng người thân thưởng thức món ăn đường phố hấp dẫn này nhé

Muốn món ăn thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể cho thêm một ít chanh vào nước sốt chấm cá để thưởng thức nhé! Những tiệm bán cá đuối nướng ngon tại Singapore như Star Yong Kwang B.B.Q Seafood ở Blk 127 Bukit Merah Lane 1, Chomp Chomp Hai Wei Yuan Seafood Barbecue ở địa chỉ 20 Kensingtin Park Road,…

7. Bánh chiên Biryani

Biryani chính là món cơm chiên được chế biến nên từ một loại gạo dài theo phong cách của nền ẩm thực Ấn Độ. Ăn kèm với cơm chiên sẽ là thịt bò, thịt gà, cá đã được xào qua rất đậm đà. Để dậy thêm mùi thơm người ta còn dùng thêm quế, cây đinh hương hoặc lá của cây nguyệt quế. Món ăn này khá khô nên sẽ được dùng kèm với cà ri hoặc tương ớt để dễ ăn hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức món ăn này

8. Cơm nước cốt dừa

Một món ăn khá phổ biến tại Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là cơm nước cốt dừa. Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa và ăn tối với món ăn này, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng đều thích hợp cả. Món cơm nước cốt dừa này khi được chế biến tại Singapore thì nó mang một hương vị béo ngậy và đậm đà hớn so với nguồn gốc ở Malaysia.

Món cơm được hấp với nước dừa rất thơm ngon

Cơm sẽ được mang đi hấp với nước cốt dừa và trộn thêm một ít lá dứa để tạo nên mùi vị thơm ngon hơn. Mọi du khách khi đến su lịch tại Singapore đều chia sẻ rằng rất ấn tượng với món ăn này, nó làm nổi bật lên được văn hóa ẩm thực đa dạng của đất nước Singapore này. Một số quán chuyên chế biến món ăn này tại Singapore như Ponggol Nasi Lemak ở địa chỉ 965 Upper Serangoon Road hoặc Selera Rasa Nasi Lemak ở số 2 Adam Road, Adam Food Centre Singapore,…

9. Bánh Roti Prata

Vẫn là một món ăn đường phố nữa tại Singapore bắt nguồn từ Ấn Độ màn bạn có thể thưởng thức như là một món điểm tâm của mình. Bánh được làm từ bột mì, bột được trộn đều và cán dẻo ra thành những lát mỏng, sau đó sẽ mang đi nướng cho vàng giòn. Khi thưởng thức thì nên cho thêm bơ, trứng, hành tây để ăn kèm cho dậy được mùi thơm của món ăn này nhé!

Món ăn điểm tâm rất thích hợp dành cho bạn tại Singapore đấy

Bánh Roti Prata này thường được chấm với nước sốt cà ri hoặc nước sốt tương ớt. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà chọn cách thưởng thức phù hợp nhất với mình nhé!

10. Nem cuốn Popiah

Popiah được làm từ bột mì cán thành những lát mỏng, sau đó cho thêm nhân vào bên trong và cuộn trong lại. Thành phần chính để làm nên món nem cuốn Popiah này là tôm, xúc xích, trứng luộc, giá đỗ, rau diếp, cà rốt, củ cải.

Cuốn hút với món nem cuốn Popiah được chế biến rất thơm ngon

Thưởng thức món nem cuốn này vào những ngày cuối năm với tiết trời se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Những tiệm bán bánh Popiah cực ngon ở Singapore như Flory Catering, Qi Ji, Miow Sin Popiah & Carrot Cake,…

11. Mì Xiêm

Mì Xiêm trước kia là món ăn rất phổ biến trong cộng đồng những người Hồi giáo, đến nay, nó đã du nhập vào rất nhiều nước trong đó có Singapore. Mì Xiêm bao gồm mì, nước sốt cay ngọt, tôm khô, trứng luộc, đậu nành, giá đỗ. Tất cả được chế biến rất công phu và hòa quyện vào với nhau.

Còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay món mì xiêm bắt mắt này

12. Bánh gạo hấp

Nhắc đến món ăn đường phố tại Singapore thì nhất định không thể nào lãng quên được món bánh gạo hấp đặc biệt này được. Một món ăn sáng rất phổ biến ở Singapore, hầu hết tất cả các quán bán bánh gạo hấp chỉ mở cửa vào buổi sáng và sẽ đóng cửa lúc trưa. Nguyên liệu chính là bột gạo, bột được nhào nặn cho đều và mang đi hấp cho chín đều. Bên trên bánh sẽ có ớt xanh và củ cải phủ đều.

Một món ăn sáng rất phổ biến khi dừng chân tại đất nước xinh đẹp này

Trên đây là top những món ăn đường phố ngon nứt tiếng tại Singapore muốn chia sẻ đến mọi du khách trong chuyến du lịch của mình. Chúc bạn và người thân có một chuyến ‘ngao du” thật nhiều niềm vui, thưởng thức được hết nền ẩm thực độc đáo của đất nước Singapore xinh đẹp này nhé!

Hoài Thương

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang