Những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản “ăn là sẽ nhớ”


Ghé thăm đất nước Nhật Bản xinh đẹp bạn nhất định phải nếm thử tất tần tật “list” đồ ăn hảo hạng dưới đây để không phải hối tiếc nhé!

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hay công trình kiến trúc độc đáo,… mà phải kể đến hàng loạt những món ăn ngon hảo hạng mà phải gọi là “thánh địa ẩm thực” nức tiếng. Sẽ thật tiếc nếu như bạn “cất công” đến tận Nhật Bản mà lại không thưởng thức hết những món ăn nổi tiếng nơi đây.

List những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản “ăn là sẽ nhớ”

Sushi

Bạn sẽ phải tiếc “hùi hụi” nếu như đặt chân đến Nhật Bản nhưng lại bỏ qua cơ hội để thưởng thức món shusi ngon nức tiếng này. Đây là một món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản được chế biến rất công phu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như cá ngừ, mực, tôm, cùng với dưa leo, củ cải muối và trứng tráng mỏng.

Món sushi ngon nứt tiếng ở Nhật Bản

Món ăn thường được cắt khoanh, ăn kèm với nước tương, wasabi, gừng ngâm chua,… bạn có thể sử dụng món ăn này thay cho bữa chính cực phù hợp. Thưởng thức từng miếng sushi thơm ngon với vị dấm chua chua, vị ngầy ngậy và thơm phưng phứt của cá sống, vị cay nồng của nước tương,… hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hảo hạng mà “ai ăn cùng sẽ nhớ”.

Sushi món ăn bạn nhất định phải thử

Sashimi

Ghé qua các cửa tiệm bày bán sashimi hẳn “chị dạ dày” của bạn đã sôi sùng sục như thúc dục bạn phải mua và ăn ngay món ăn này. Được xem là món ăn Nhật ngon và dễ làm nhưng lại “đốn tim” không ít thực khách phương xa, sashimi chính là một trong những phép thử dành cho những ai sành ăn uống.

Sashimi món ăn nức tiếng ở Nhật Bản

Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt một cách tài tình, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản khiến không ít du khách phải say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên. Sẽ thật tiếc nếu như bạn đến Nhật Bản nhưng lại bỏ qua cơ hội để thưởng thức món sashimi hảo hạng này.

Chinh phục ẩm thực Nhật Bản với món sashimi

Shabu – Shabu

Đây là món lẩu ngon nứt tiếng ở Nhật Bản mà bạn nhất định phải thử khi đến đây. Shabu được làm từ những lát thịt bò tươi ngon, chất lượng được thái mỏng và chế biến hết sức công phu. Để đảm bảo vị ngon thì khi ăn bạn nên để ở mức tái, vừa nhúng là phải lấy ra ngay.

Shabu – món ăn ngon quên lối về

Nước lẩu shabu có vị ngọt thanh nhờ đa dạng các loại nguyên liệu hầm trong nhiều giờ. Một nồi nước lẩu nguyên chất là có đủ những nguyên liệu như: bắp cải, rong biển, nấm shiitake mà một số nguyên liệu khác. Một hành trình phiêu lưu thú vị bạn nhất định phải dừng chân tại những quán ngon nổi tiếng để thưởng thức món lẩu hảo hạng này.

Sukiyaki

Sukiyaki là tên gọi các món ăn Nhật Bản được đông đảo thực khách tìm kiếm khi du lịch tại đây. Sẽ không quá “ngoa” nếu như nói đây là món ăn “thống trị” cả nền ẩm thực Nhật Bản về độ ngon và hấp dẫn.

Sẽ thật tiếc nếu như bạn bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món Sukiyaki

Được làm từ thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Để có một món sukiyaki ngon đúng điệu thì khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này sẽ ngon hơn khi được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.

Thật khó cưỡng lại món sukiyaki hảo hạng này

Mỳ Udon

Một cuộc phiêu lưu ẩm thực của bạn tại Nhật Bản sẽ thật “nhạt” nếu như bỏ qua cái tên sáng giá “mỳ Udon”. Được làm từ bột mỳ trắng đục, to và dai, nước dùng gồm đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể thưởng thức món ăn này khi nóng hoặc lạnh đều được.

Mỳ Udon tự tin hút hồn mọi du khách

Tin chắc rằng mỳ Udon sẽ là món ăn khiến bạn phải “thầm thương trộm nhớ”, tuy nhỏ nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ. Chẳng còn gì thích thú hơn khi giữa cái tiết trời se lạnh của Nhật Bản được ghé vào các cửa tiệm ven đường thưởng thức món mỳ Udon nóng hôi hổi, bốc hơi nghi ngút thì quả là “thiên đường gõ cửa” tận nơi luôn đấy.

Nhìn là muốn ăn ngay với món mỳ Udon

Mỳ Ramen

Có thể nói Nhật Bản là một trong những “thánh địa” của các loại mỳ. Mỳ Ramen là một trong những cái tên sáng giá mà EFLY muốn giới thiệu đến bạn trong chuyến du lịch tại Nhật Bản.

Mỳ Ramen ngon hảo hạng ở Nhật Bản

Ramen khác hoàn toàn với mỳ Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi óng ả rất bắt mắt. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải, nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo,… tùy theo khẩu vị mỗi người. Thực khách có thể yêu cầu đầu bếp nêm nếm theo đúng khẩu vị của mình. Đây cũng được xem là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn nhất định phải thử.

Mỳ Soba

Đây là món mỳ tiếp theo mà EFLY muốn giới thiệu đến bạn khi đến Nhật Bản. Nhìn là muốn ăn ngay! Đây chính là những gì bạn có thể cảm nhận được khi “gặp gỡ” món mỳ soba tuyệt hảo này.

Mỳ soba “ăn là sẽ nhớ”

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm rất đặc trưng và dễ phân biệt với những loại mỳ khác, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Để làm được món mỳ soba ngon đúng điệu thì đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự lành nghề. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Điều đặc biệt đáng nói ở đây đó chính là người Nhật Bản thường ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.

Biến tấu mỳ soba hảo hạng

Tempura

Tempura được biết đến là một món ăn hút khách nhất Nhật bản. Hầu hết thực khách khi đến đây đều không quên thưởng thức món ăn tuyệt hảo này. Tempura là một món ẩm thực làm nên tên tuổi của Nhật Bản gồm các nguyên liệu như bột mỳ, rau củ, hải sản,...

Tempura ngon tuyệt cú mèo ở Nhật Bản

Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Sẽ thật tiếc nếu bạn đã cất công đến Nhật Bản nhưng lại bỏ qua cơ hội để thưởng thức món tempura hảo hạng này.

Tonkatsu

Ra đời vào thế kỷ 19 – Tonkatsu là một trong những món ăn khiến không ít du khách phải “thổn thức” không nguôi. Nguyên liệu để làm nên món ăn này bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ngoài ra, món ăn này cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

Tonkatsu Nhật Bản ngon hảo hạng

Kaiseki Ryori

Kaiseki Ryori là món ăn “phức tạp” nhất tại Nhật Bản. Nhìn một bàn ăn đầy đủ của Kaiseki Ryori hẳn cũng khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên vô cùng. Mỗi thứ được bày biện trong một chén nhỏ xinh, đồ ăn thường rất ít đúng kiểu ăn thưởng thức.

Kaiseki Ryori món ăn cầu kỳ và tinh tế của Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản, được bày trí hết sức tinh tế và cầu kỳ. Ở Nhật Bản thì thường Kaiseki Ryori sẽ là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng. Để thưởng thức được một món món Kaiseki Ryori đúng điệu thì bạn nên chọn những nhà hàng ở thủ đô Tokyo nhé!

Kaiseki Ryori hảo hạng của Nhật Bản

Yakitori

Yakitori là một trong những món ngon nổi tiếng ở Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức khi dừng chân tại đây. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng ở nhiệt độ thích hợp. Trước đó, thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”.

Yakitori thơm ngon nức tiếng ở Nhật Bản

Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Sake

Đây chính là loại rượu gạo của người Nhật Bản thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Sake thức uống có độ ghiền cực đã ở Nhật Bản

Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu. Đến với Nhật Bản, bạn nhớ hãy dành chút thời gian để nhâm nhi vài món ăn và thưởng thức đôi ba chén rượu sake để tận hưởng cảm giác thích thú nhé!

Trên đây là hàng loạt những món ăn ngon hảo hạng ở Nhật Bản mà EFLY muốn giới thiệu đến bạn trong chuyến du lịch sắp tới. Bạn đã sẵn sàng chưa! Hãy nhanh chóng chọn ngay cho mình một thời điểm thích hợp và vi vu đến Nhật Bản thân yêu nhé!

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang