Những quy định hành lý ký gửi China Airlines mà bạn cần nắm rõ

Nắm rõ các quy định về hành lý ký gửi của China Airlines sẽ giúp bạn có những chuyến bay thoải mái và thuận lợi nhất với hãng hàng không hàng đầu này!

Tương tự như những hãng hàng không khác trên thế giới, China Airlines cũng có các quy định riêng về hành lý ký gửi dành cho mỗi hạng vé của hành khách cũng như từng khu vực đi đến. Sau đây là những quy định cơ bản về hành lý ký gửi của hãng hàng không China Airlines mà bạn có thể tham khảo thêm để chuyến hành trình của mình được thuận lợi hơn!

Quy định hành lý ký gửi China Airlines

Quy định hành lý ký gửi China Airlines sẽ được áp dụng theo từng hạng ghế và từng khu vực đi đến.

Quy định về hành lý ký gửi có sự khác nhau giữa từng khu vực đến đi, hạng ghế - EFLY

Sau đây là quy định hành lý ký gửi miễn phí chi tiết của China Airlines:

Tất cả các khu vực, trừ châu Mỹ

Hành trình

Hạng dịch vụ

Số kg tối đa

Trong Châu Á ngoại trừ các vé xuất tại Nhật Bản và Việt Nam

Thương gia

30

 

Phổ thông

20

 

Em bé

10

Đi/đến châu Âu/Trung Đông/châu Phi/New Zeland

Thương gia

40

 

Phổ thông đặc biệt

40

 

Phổ thông

30

 

Em bé

10

Hành trình

Hạng dịch vụ

Số kg tối đa

Nhật Bản và Việt Nam

Nhật Bản và châu Á/Úc đi qua Việt Nam

Thương gia

60

 

Phổ thông

40

 

Em bé

10

Hành trình đi/đến châu Mỹ

Hành trình

Hạng dịch vụ

Trọng lượng tối đa

Số lượng kiện tối đa

Tổng kích thước 3 chiều/kiện (cm)

Đi/đến châu Mỹ

Thương gia

23kg

02

158

 

Phổ thông

23kg

02

158

 

Em bé

23kg

02

115

 

Lưu ý: Hãng hàng không China Airlines sẽ miễn cước 40kg hành lý ký gửi cho hành khách là thuyền viên.

Một số lưu ý đối với hành lý ký gửi

+ Với hành lý ký gửi China Airlines hành khách nên đóng gói hành lý trong vali thích hợp để tránh các thiệt hại, hư hỏng cho hành lý của mình trong quá trình vận chuyển.

+ Hành khách vui lòng đặt thẻ nhận dạng hoặc nhãn về hành lý của mình để giúp xác định vị trí hành lý nếu chẳng may bị thất lạc.

+ Để bảo vệ tài sản cũng như hạn chế các mất mát, thiệt hại, chậm trễ, China Airlines nhắc nhở hành khách không đóng gói các hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng hoặc vật dụng cá nhân có giá trị và quan trọng vào hành lý ký gửi.

+ Với những hành khách mang theo các thiết bị điện tử có lắp pin lithium trong hành lý ký gửi cần đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng ngừa bảo vệ thiết bị không bị hư hại và ngăn thiết bị được kích hoạt động không có chủ đích; thiết bị phải được tắt hoàn toàn.

+ Mỗi kiện hành lý cần đảm bảo không vượt quá 32kg/kiện.

+ Nếu hành khách nối chyến đến/từ hãng vận chuyển khác hoặc đi trên bất cứ chuyến bay liên doanh nào do hãng hàng không khác điều hành thì hạn mức của hành lý miễn phí sẽ có sự khác nhau tùy vào từng máy bay.

Để đề phòng trường hợp thất lạc hành lý, hành khách nên đặt thẻ nhận dạng hoặc nhãn về hành lý của mình

Phí quá cân China Airlines

Tất cả các hành lý ký gửi sẽ được coi là hành lý quá cỡ/quá cân nếu tổng kích thước và/hoặc trọng lượng hành lý vượt quá mức giới hạn quy định về hạn mức hành lý miễn phí theo quy định của hãng. Phí hành lý quá cân China Airlines sẽ được tính bằng cách nhân nhiều lần với đơn vị tỉ lệ để thu phí dành cho kiện hành lý quá cước. Bên cạnh đó phí bổ sung còn áp dụng cho hành lý ký gửi của hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt.

 

Các hành lý vượt mức giới hạn quy định về hạn mức hành lý sẽ phải chịu tính phí quá cân

Mua thêm hành lý ký gửi China Airlines

Bất kỳ các hành lý có tổng kích thước vượt quá 203 cm (tương đương 80 inch) và/hoặc có trọng lượng vượt quá 32 kg (tương đương 72 ib) sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi trừ các trường hợp hành khách đã tiến hành thỏa thuận xử lý trước với hãng vận chuyển. Những hành lý này sẽ không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí mà sẽ được cân và tính phí gấp 3 lần đơn vị tỉ lệ áp dụng cho 32 – 45 kg đầu tiên hoặc số hành lý tiếp theo. Mỗi 10 kg hành lý sau đó hoặc phần hành lý tiếp theo, mức phí sẽ được tính theo đơn vị bổ sung.

Mức phí bổ sung được tính như sau (số tiền thu thực tế sẽ được tính dựa trên tỉ giá hối đoái địa phương vào ngày khởi hành):

+ Ngoài phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trội, hành khách mua hạng vé tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm mang theo hành lý ký gửi (bao gồm hai kiện đầu tiên) có trọng lượng lần lượt là 28 – 32 kg/kiện và 23 – 32 kg/kiện sẽ phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.

+ Ngoài muức phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trội, hành khách mang theo hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 58 cm (tương đương 62 inch) nhưng không vượt quá 203 cm (tương đương 80 inch) và có trọng lượng dưới 32 kg vẫn phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý. Bên cạnh đó, hành khách mua vé hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm nếu mang theo hành lý có trọng lượng lần lượt là 28 – 32 kg/kiện và 23 – 32 kg/kiện cũng cần đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.

Trên đây là một số quy định cơ bản về hành lý ký gửi China Airlines mà hành khách có thể tham khảo. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác vui lòng liên hệ các đại lý của hãng để được giải đáp thêm.

Bùi Xuân

Bình luận của bạn