Note ngay thông tin cần biết về sân bay quốc tế Narita Tokyo Nhật Bản


Để không phải bỡ ngỡ trong lần đầu tiên đặt chân đến sân bay quốc tế Narita Tokyo, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích được chia sẻ sau đây.

Một trong những sân bay được biết đến sớm nhất ở Nhật Bản là sân bay quốc tế Narita Tokyo. Kể từ khi được đưa vào hoạt động đến nay, sân bay Narita đã có đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng cho Tokyo. Nếu bạn sắp có chuyến du lịch đến thủ đô xứ sở hoa anh đào và phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích về sân bay Narita được chia sẻ dưới đây để chuyến đi của mình được thuận lợi hơn.

1. Sơ lược về sân bay quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita (NRT) tọa lạc tại Narita, Chiba – Nhật Bản, cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng 60km về phía Đông. Sân bay này được xây dựng vào năm 1987, phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay vận chuyển hành khách đến và đi từ Nhật Bản. Đây cũng là một trong những điểm kết nối hàng không quan trọng giữa châu Á và châu Mỹ.

Sân bay quốc tế Narita là sân bay nhộn nhịp thứ 2 ở Nhật Bản

Sân bay quốc tế Narita là sân bay nhộn nhịp thứ 2 ở Nhật Bản, là sân bay vận chuyển hàng hóa lớn thứ 2 của Nhật và đứng thứ 3 thế giới về vận chuyển hàng hóa. Năm 2007, sân bay này phục vụ 35.530.035 hành khách, được xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách các sân bay bận rộn nhất trên thế giới.

Ước tính, trung bình mỗi năm sân bay quốc tế Narita phục vụ gần 40 triệu hành khách và gần 3 triệu tấn hàng hóa. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng hành khách sử dụng sân bay quốc tế Narita sẽ càng tăng lên, đặc biệt là trong thời gian chào đón sự kiện Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

2. Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Narita

Hiện tại, sân bay quốc tế Narita có 2 đường băng với bề mặt được trải nhựa đường với chiều dài lần lượt là 4.000m và 2.500m. Sân bay có tổng cộng 3 nhà ga hành khách:

Nhà ga số 1 (T1)

Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Narita gồm có 3 tòa nhà: tòa nhà trung tâm, tòa nhà cánh Bắc và tòa nhà cánh Nam, mỗi tòa nhà đều có các tầng thông với nhau.

- Tầng hầm chung cho cả 3 tòa nhà là nơi bố trí ga tàu điện.

- Tầng 1: Đây là điểm đỗ xe buýt, taxi. Sảnh đến được bố trí ở cánh Bắc và cánh Nam.

- Tầng 2: Tầng 2 là lối vào và bãi đậu xe P-1. P-5 được bố trí ở tòa nhà trung tâm.

- Tầng 3: Đây là điểm tập trung hầu hết các cửa hàng mua sắm miễn thuế của sân bay. Ở mỗi tòa nhà đều có khu mua sắm, sảnh khởi hành, các cổng ra máy bay. Riêng tòa nhà cánh Bắc và tòa nhà cánh Nam có trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

- Tầng 4: Tầng 4 của tòa nhà trung tâm là nơi tập trung của các cửa hàng và nhà hàng. Trong khi đó, cánh Bắc và cánh Nam bao gồm sảnh khởi hành và các quầy check in.

- Tầng 5: Tầng trên cùng của tòa nhà trung tâm gồm có các cửa hangfm nhà hàng và đài quan sát.

Không gian bên trong nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Narita

Nhà ga số 2 (T2)

Nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Narita gồm có tòa nhà chính và tòa nhà vệ tinh. Các tòa nhà được kết nối với nhau bởi hệ thống xe đưa đón của nhà ga. Riêng tòa nhà chính có tổng cộng 5 tầng.

- Tầng hầm: Đây là ga tàu điện, trạm đưa đón nhà ga số 2.

- Tầng 1: Tầng 1 là sảnh đến và trạm dừng xe buýt, xe taxi.

- Tầng 2: Lối vào và các bãi đậu xe P-2. P-3.

- Tầng 3: Tầng này tập trung các cửa hàng mua sắm miễn thuế, sảnh khởi hành, cửa ra tàu bay và các quầy check in.

- Tầng 4: Tầng này gồm có các cửa hàng, nhà hàng và đài quan sát.

Địa điểm đón xe buýt của nhà ga số 2 – sân bay quốc tế Narita

Nhà ga số 3 (T3)

Nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Narita được đưa vào sử dụng từ tháng 4 năm 2015, chuyên phục vụ cho các hãng bay giá rẻ. Nhà ga số 3 cũng gồm có tòa nhà chính và tòa nhà vệ tinh. Riêng tòa nhà chính gồm có 4 tầng:

- Tầng 1: Trạm xe buýt nằm tại tầng 1, bên ngoài tòa nhà chính.

- Tầng 2: Lối vào tòa nhà chính gồm có sảnh đến/sảnh chờ của các hãng hàng không nội địa và quốc tế, quầy check in, khu ẩm thực. Ngoài ra, ở tòa nhà vệ tinh cũng có khu vực sảnh khởi hành nội địa.

- Tầng 3: Đây là khu vực mua sắm nên tập trung khá nhiều cửa hàng miễn thuế, ngoài ra còn có sảnh khởi hành cho các chuyến bay quốc tế.

- Tầng 4: Tầng 4 là lối đi tiếp giáp giữa tòa nhà chính và tòa nhà vệ tinh. Từ đây, hành khách có thể di chuyển xuống các tầng bên dưới bằng cầu thang.

Không gian hiện đại bên trong nhà ga số 3 của sân bay Narita

*Cách di chuyển giữa các nhà ga trong sân bay quốc tế Narita

Sân bay cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí tại các nhà ga từ 5 giờ đến 22 giờ 30 phút mỗi ngày. Cụ thể, xe đưa đón hành khách giữa nhà ga số 1 và nhà ga số 2 chạy với tần suất 7 – 10 phút/chuyến trong giờ cao điểm, 20 phút/chuyến đối với những khung giờ cao.

Hành khách di chuyển giữa nhà ga số 2 và nhà ga số 3 có thể đi bộ qua hành lang thông nhau trong khoảng 15 phút hoặc đi xe đưa đón. Xe đưa đón tận nơi đi từ nhà ga số 1 đến các nhà ga khác, trên đường đi sẽ dừng tại ga Higashi Narita.

3. Những hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Narita

Nhà gà số 1 của sân bay quốc tế Narita là nơi hoạt động của các hãng hàng không thuộc liên minh Star Allinance như Thai Airways, Singapore Airlines, Air China… và liên minh Sky Team như Delta, Vietnam Airlines, Korean Air, Garuda Indonesia…

Sân bay quốc tế Narita là trung tâm hoạt động của hãng hàng không JAL

Nhà ga số 2 của sân bay là nơi hoạt động của các hãng hàng không thuộc liên minh One World như JAL, American Airlines, Cathay Pacific, Thai AirAsia, Tiger Air Đài Loan… Còn lại, nhà ga số 3 chuyên phục vụ cho các hãng hàng không giá rẻ như Jet Star Japan, Vanilla, Spring Japan…

4. Các dịch vụ có tại sân bay quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita được hiện đại hóa đến mức cao độ nên hành khách du lịch Nhật Bản có thể tìm thấy được mọi dịch vụ cần thiết. Sau đây là một số dịch vụ nổi bật nhất tại sân bay Narita:

Wifi miễn phí

Hiện tại, ở các nhà ga của sân bay quốc tế Narita đều có wifi miễn phí để hành khách sử dụng thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng trong vòng 5 phút thì phải đăng nhập lại nếu muốn tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, tại sân bay cũng có các điểm cho thuê thiết bị phát wifi hoặc dịch vụ internet để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi hành khách.

Wifi miễn phí luôn có sẵn tại các nhà ga của sân bay Narita

Máy rút tiền ATM/dịch vụ ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các máy ATM tại nhiều địa điểm khác nhau ở sân bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đổi tiền tại các quầy thu đổi ngoại tệ hoặc ngân hàng trong sân bay. Đối với các quầy đổi tiền thì đều hoạt động 24/24, riêng ngân hàng thì sẽ có dịch vụ đổi tiền theo khung giờ nhất định.

Bạn có thể tìm thấy dễ dàng các máy ATM ở các nhà ga của sân bay

Dịch vụ dành cho trẻ em

- Phòng dành cho trẻ sơ sinh với đầy đủ trang thiết bị để thay bỉm, cho trẻ bú sữa cũng như cho trẻ nghỉ ngơi. Phòng này có ở tất cả các tầng trong nhà ga.

- Khu vui chơi dành cho trẻ em nằm ở tầng 3 và 5 của nhà ga số 1, tầng 3 và 4 của nhà ga số 2.

- Xe đẩy miễn phí có thể tìm thấy ở trạm thông tin B1, 1, 3, 4 của nhà ga 1 hoặc trạm thông tin B1, 1, 3 của nhà ga số 2.

Ăn uống và mua sắm

Khu ẩm thực có mặt tại khắp sân bay với khung giờ hoạt động khác nhau. Nếu bạn muốn tìm cửa hàng phục vụ 24/24 thì hãy di chuyển đến tầng 2, tòa nhà chính của nhà ga 2 hoặc khu lanside ở nhà ga 1 và nhà ga 2.

Các cửa hàng ẩm thực ở sân bay với menu đa dạng, luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu ăn uống của du khách

Bên cạnh đó, các cửa hàng miễn thuế cũng có mặt ở tất cả các nhà ga của sân bay. Bạn có thể ghé qua khu vực mua sắm để giết thời gian, mua đồ dùng cần thiết cho mình hoặc mua quà lưu niệm.

Giao thông công cộng

Từ sân bay quốc tế Narita có rất nhiều tuyến xe buýt hoặc tàu điện đi về trung tâm thành phố Tokyo. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau đây:

  • Xe buýt

Từ sân bay, bạn có thể đi xe buýt đến nhiều địa điểm khác nhau ở thành phố Tokyo cũng như các khu vực lân cận. Trong đó, một số tuyến còn có kết nối trực tiếp giữa sân bay với các khách sạn lớn ở trung tâm thành phố. Tùy tuyến, tùy loại xe buýt mà mức giá sẽ khác nhau. Một số tuyến xe buýt giá rẻ có giá từ khoảng 1.000 yên/lượt, xe buýt Limousine thì có giá khoảng 3.200 yên/lượt.

Bạn có thể đi xe buýt Limousine để tiết kiệm thời gian di chuyển

  • Tàu JR Narita Express (NEX)

Tàu JR Narita Express là phương tiện giao thông công cộng khá nhanh và có chất lượng tốt. Tàu dừng ở các ga Tokyo, Shinagawa, Shinjuku, Ikebukuro ở thành phố Tokyo, ga Yokohama, Saitama và đôi khi dừng ở ga Kawaguchiko. Nếu đi tàu, bạn sẽ tốn khoảng 3.000 yên và di chuyển trong vòng 60 phút là sẽ đến được trung tâm Tokyo.

Đi tàu Narita Express là cách nhanh nhất để vào trung tâm Tokyo

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng một số loại tàu khác như tàu giá rẻ JR Sohu, tàu tốc hành Keisei Skyliner, tàu Keisei Limited Express…

  • Taxi hoặc xe đưa đón khách sạn

Taxi là phương tiện di chuyển có giá đắt nhất nên bạn có thể cân nhắc nếu chọn đi bằng phương tiện này.

Một số khách sạn ở trung tâm thành phố Tokyo có dịch vụ đưa đón tận nơi đến sân bay nên bạn có thể liên hệ trước nếu cần được hỗ trợ.

Ngoài các dịch vụ trên, bạn cũng có thể tìm thấy được bất cứ dịch vụ nào khác mà mình cần ở sân bay quốc tế Narita Tokyo. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề gì đó, bạn có thể nhờ các nhân viên tại sân bay trợ giúp hoặc tra cứu thông tin tại các quầy dịch vụ của sân bay. Efly chúc bạn có được chuyến đi thật suôn sẻ và thú vị nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat