Review cực chi tiết về sân bay quốc tế Vancouver - Canada


Hành trình du lịch xứ sở lá phong đỏ Canada hành khách đừng bỏ qua review cực chi tiết về sân bay quốc tế Vancouver - Canada để không lãng phí thời gian.

Nếu như thời gian tới, bạn có ý định tham gia chuyến du lịch đến với đất nước Canada xinh đẹp để xả stress thì nhất định không thể quên những review cực chi tiết về sân bay quốc tế Vancouver - Canada. Tham khảo ngay những thông tin này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Thông tin chung về sân bay quốc tế Vancouver

Sân bay quốc tế Vancouver là một sân bay có vị trí khá  lý tưởng  cho những chuyến du lịch bởi nó thuộc khu vực đảo Sea ở Richmond, British Columbia, Canada. Sân bay Vancouver nằm về phía tây nam trung tâm thủ đô khoảng 12km.

Sân bay Vancouver là cửa ngõ giao thương quan  trọng và đồng thời là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không. Trong số này có cả những hãng hàng không của thế giới và cả của Canada như là West Jet, Air Transat, Air Canada. Từ sân bay quốc tế Vancouver - Canada hành khách có nhiều lựa chọn các đường bay thẳng đến Mỹ, Mexico, Châu Âu, châu Á và cả Châu Đại Dương cũng như các sân bay trong nội địa Canada.

Khám phá các nhà ga ở sân bay Vancouver

Sân bay quốc tế Vancouver hiện có 3 nhà ga đang phụ trách các chuyến bay đến và đi cũng như là trung tâm của các hãng hàng không. Nhà ga sân bay bao gồm nhà ga phía Nam, Nhà ga Nội địa và Nhà ga Quốc tế hợp thành nhà ga chính.

Cả hành khách nội địa và quốc tế đều thường xuyên tham gia chuyến bay sân bay Vancouver

Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa sân bay Vancouver có 3 phòng chờ lần lượt là A, B và C.

- Phòng chờ A là khu vực sân bay sử dụng phục vụ duy nhất một hãng hàng không là WestJet Encore.

- Phòng chờ B là khu vực sân bay sử dụng phục vụ cho các chuyến bay nội địa của những hãng hàng không như Central Mountain Air, First Air, Air North, Sunwing Airlines, Air Transat, và WestJet.

- Phòng chờ C là khu vực sân bay sử dụng phục các chuyến bay nội địa của hai hãng hàng không là Air Canada Express và Air Canada.

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế sân bay Vancouver có 2 phòng chờ lần lượt là D và E.

- Phòng chờ D là khu vực sân bay sử dụng phục vụ cho các chuyến bay của tất cả các chuyến bay quốc tế và Mỹ không phân biệt các cổng. Phòng chờ D có 2 cầu máy bay chuyên dụng xử lý các chuyến bay từ máy bay Airbus A380.

- Phòng chờ E: là khu vực sân bay sử dụng phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay của Mỹ. Tuy nhiên phòng chờ E không  phục  vụ  cho chuyến bay có nguồn gốc quốc tế từ một vài hãng hàng không. Ví dụ như Philippine Airlines - Vancouver - New York và Cathay Pacific của Hong Kong - Vancouver - New York. Ngoài ra, phòng chờ E còn phục  vụ  thêm  cho các chuyến bay khởi hành sau 20h30p.

Nhà ga phía Nam

Nhà ga phía Nam sân bay được xây dựng nhằm mục đích chủ yếu là phục vụ các chuyến bay bằng trực thăng hoặc những chuyến bay bằng máy bay thuê bao không trong khu vực British Columbia.

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay Vancouver

Sân bay Vancouver có khoảng cách các nhà ga không mấy gần nhau nên sân bay có cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí khi hành khách di chuyển giữa các nhà ga. Xe đưa đón tại sân bay có 3 điểm dừng. Một tại phía trước khu nhà ga phía Nam, hai là tại tuyến bus số 3 thuộc tầng 2 nhà ga quốc tế, ba là tầng 2 sảnh đến của nhà ga nội địa.

Phương tiện di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố Vancouver

Xe bus đường dài

- Xe bus khứ hồi: giữa sân bay Vancouver và khu vực  Whistler có xe bus khứ hồi chạy chở hành khách.

- Whistler SkyLynx: có một tuyến xe bus đường dài mang tên Whistler SkyLynx kết nối sân bay với một số khu vực bao gồm Whistler, Squamish, Downtown Vancouver và giới hạn các khu vực xung quanh đó.

Để sử dụng các dịch vụ xe bus đường dài, hành khách hãy đến quầy vé bus Whistler/ SkyLynx để  mua vé xe. Quầy vé này thuộc quyền quản lý của hãng xe Pacific Coach. Nó ở nằm nhà ga quốc tế, tại khu vực tầng 2 sảnh đến.

Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn ở Vancouver, nhất là tại trung tâm cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí cho hành khách khi di chuyển từ khách sạn đến sân bay quốc tế Vancouver - Canada hoặc tuyến đường ngược lại. Danh sách những khách sạn có cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí có: Hilton Vancouver Airport,Coast Vancouver Airport, Four Points by Sheraton Vancouver Airport, Hampton Inn by Hilton Vancouver Airport, La Quinta Inn Vancouver Airport, Pacific Gateway Hotel at Vancouver Airport,  Quality Hotel Airport (South), Vancouver Airport Marriott, Westin Wall Centre Vancouver Airport, Radisson Hotel Vancouver Airport, Sheraton Vancouver Airport Hotel, Days Inn - Vancouver Airport, Executive Airport Plaza Hotel & Conference Centre Richmond, Accent Inn Vancouver Airport, Best Western Plus Abercorn Inn.

Đường sắt

Có một tuyến đường sắt nhanh chạy ngang qua sân bay Vancouver mang tên Canada Line. Nó giúp kết nối giữa hai khu vực một là sân bay Vancouver, hai là trung tâm thành phố. Thời gian tàu chạy đoạn đường này chưa tới 30p. Còn nếu hành khách chỉ đi đến trung tâm Richmond thì đi khoảng 18p mà thôi. Chuyến tàu Canada Line có lối vào được bố trí tại khu vực giữa nhà ga quốc tế và nhà ga nội địa. Do đó rất thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách. Giá vé là 5 USD/ lượt cho một hành khách.

Taxi

Taxi có khá nhiều tại sân bay Vancouver nên hành khách có thể bắt taxi một cách nhanh chóng ngay tại sân bay. Taxi mang màu vàng đặc trưng nên rất bắt mắt và dễ nhận biết. Nó xuất hiện ở khu vực đến của nhà ga quốc tế và cả ở nhà ga nội địa. Hầu như xe lăn hoặc các hỗ trợ các yêu cầu đặc biệt đều có tất cả các xe taxi. Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ là giá taxi chưa bao gồm tiền típ cho tài xế, đi taxi đến bất cứ đâu đều được tính cước. Đồng hồ km được cài đặt trên taxi sẽ bắt đầu hoạt động khi taxi xe bắt đầu di chuyển.

Sân bay quốc tế Vancouver hiện là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không quốc tế

Thuê ô tô

Dịch vụ thuê ô tô cũng có mặt tại sân bay Vancouver, nó giúp hành khách có thêm sự lựa chọn về phương tiện di chuyển. Tại sân bay Vancouver có nhiều công ty cho hành khách thuê ô tô riêng như: Dollar/ Thrifty, Almo, Avis, Herzt, National.

Các tiện ích tại sân bay Vancouver

WiFi/ Internet

Cung cấp WiFi là dịch vụ tiện ích mà hầu như sân bay nào cũng có, tại sân bay Vancouver cũng không ngoại lệ. Sân bay Vancouver có internet không dây miễn phí tại khắp các khu vực trong sân bay để phục vụ nhu cầu sử dụng của hành khách.

Nhân viên hỗ trợ mặt đất

Tại sân bay quốc tế Vancouver có các nhân viên hỗ trợ mặt đất túc trực 24/24. Họ mặc bộ trang phục màu áo xanh và thường đứng tại các nhà ga, sảnh hải quan hoặc các quầy thông tin để sẵn sàng hỗ trợ hành khách, giải đáp các thắc mắc, cung cấp thông tin hoặc hướng dẫn di chuyển…

ATM/ Máy rút tiền

Khá nhiều cây ATM từ các ngân hàng được bố trí bên trong sân bay quốc tế Vancouver - Canada tại các địa điểm khác nhau. Cụ thể là tại sảnh đến nội địa, sảnh đến quốc tế, sảnh khởi hành quốc tế. Ngoài ra có duy nhất 1 địa điểm ở sân bay tại tầng 1 nhà ga nội địa là máy rút tiền của ngân hàng Scotiabank.

Dịch vụ đổi tiền

Dịch vụ đổi tiền duy nhất có mặt tại sân bay có tên gọi là International Currency Exchange. Nó được đặt tại: khu airside cổng B17 và khu landside tầng 3 thuộc nhà ga nội địa; khu airside tầng 3, cổng B86 và khu landside tầng 3 thuộc nhà ga US;  khu landside tầng 2 và 3 và khu airside tầng 2 và cổng D53 thuộc nhà ga quốc tế.

Sân bay quốc tế Vancouver cung cấp nhiều tiện nghi hữu ích

Tiện nghi chăm sóc trẻ em

Tiện nghi chăm sóc trẻ em được sân bay cung cấp bao gồm khu vực thay đồ, cũi, giường cũi, phòng điều dưỡng… Chúng nằm ở nhà ga US Terminal tại khu landside tầng 3.

Khu vui chơi trẻ em

Cùng với các tiện nghi khác thì sân bay Vancouver còn có các khu vui chơi trẻ em. Các khu vui chơi trẻ em được đặt tại nhà ga nội địa khu vực quầy thực phẩm, cổng số 3 và 43 nhà ga, cổng số 13 tầng 3 sảnh khởi hành; nhà ga quốc tế tại cổng số 54.

Mua sắm miễn thuế

Tại khu airside trong sân bay Vancouver có một vài cửa hàng miễn thuế được mở ra để phục vụ cho việc mua sắm quà tặng, đồ lưu niệm cho hành khách. Chúng được bố trí ở tầng 3 nhà ga US và nhà ga quốc tế, cổng E85 nhà ga US và cuối cùng là khu vực cổng D nhà ga quốc tế.

Thực phẩm và đồ uống

Thực phẩm và đồ uống được bán tại các cửa hàng ở sân bay với thời gian mở cửa khác nhau. Đặc biệt tại sân bay có một số cửa hàng thực phẩm và đồ uống mở cửa 24/24. Những vị trí hành khách có thể mua thực phẩm và đồ uống là tại tầng 3 khu landside nhà ga nội địa, tầng 1 khu landside nhà ga nội địa, tầng 3 khu landside tại nhà ga quốc tế, cổng D66 khu airside tại nhà ga quốc tế.

Khu vực quan sát

Khu vực đài quan sát được đặt tại tầng 4, khu landside, nhà ga nội địa. Hành khách tại sân bay quốc tế Vancouver có thể đến khu vực đài quan sát để sử dụng kính thiên văn, hoặc xem các hoạt động trên đường băng của sân bay quốc tế Vancouver hay các mô hình tương tác… hoàn toàn không mất phí.

Khu vực yên tĩnh

Khu vực yên tĩnh có trong sân bay là nơi được trang bị chỗ ngồi thoải mái và đặc biệt là một không gian yên tĩnh với ánh sáng dịu dàng, vừa phải. Tuy nhiên  khi đến khu vực này hành khách phải giữ im lặng tuyệt đối để tránh ảnh hưởng hay làm phiền đến những người xung quanh. Cổng D67, nhà ga quốc tế khu airside là nơi hành khách có thể tìm thấy khu vực yên tĩnh.

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích mà Efly chia sẽ từ bài viết trên, các hành khách sẽ có những thông tin cơ bản nhất để chuẩn bị cho hành trình bay cất/hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vancouver - Canada. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi và suôn sẻ, để sẵn sàng khám phá từng ngóc ngách của thành phố Vancouver.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
5 stars – 4 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat