Save ngay những thông tin bổ ích về sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân Cát Lâm


Để có chuyến đi trên cả tuyệt vời tại Trường Xuân Cát Lâm không thể bỏ qua những thông tin cần thiết về sân bay Quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân

Trường Xuân ở Trung Quốc là một điểm du lịch hấp dẫn với lợi thế từ những cảnh mùa xuân tuyệt đẹp, đậm kiến trúc truyền thống Trung Hoa cùng nhịp sống yên bình hấp dẫn. Nếu các quý khách đã quyết định lựa chọn Trường Xuân cho chuyến trải nghiệm sắp tới của mình thì nên note ngay những thông tin sau về Sân bay Quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân.

Trường Xuân là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Trung Quốc

          1. Vài nét về thành phố Trường Xuân tỉnh Cát Lâm

Thành phố Trường Xuân nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc nằm gần Triều Tiên và Nga, đây là thành phố nằm ở vùng lạnh giá của Trung Quốc, có dân số khoảng 7 triệu dân, và là nơi có ngành công nghiệp ô tô phát triển, thành phố cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều người biết đến tại Trung Quốc. Trường Xuân là thành phố có nhiều di tích của chế độ Mãn Châu Quốc, tồn tại từ năm 1932 – 1945, nơi đây có bảo tàng hoàng cung Mãn Châu, đến đây bạn có thể khám phá tất cả những phim ảnh, tư liệu về một thời loạn lạc của Trung Quốc khi bị đế quốc Nhật đô hộ.

Khám phá những điều thú vị tại Thường Xuân là điều tuyệt vời của chuyến đi

Khi đến thành phố Trường Xuân bạn không nên bỏ qua việc ghé thăm công viên rừng Tịnh Nguyệt Đàm, Thành Cao Câu Ly, quần thể mộ của Lục Đính Sơn của vương quốc Bột Hải, khu bảo tồn thiên nhiên Trường Bạch Sơn, hồ Thiên Trì tuyệt đẹp nằm trên đỉnh của Trường Bạch Sơn cũng là một điểm đến thú vị. Ngoài ra tại Trường Xuân còn có các suối khoáng nóng lộ thiên, nhiều hẻm núi lớn thích hợp các hoạt động du lịch khám phá, ngoài ra còn có di tích Tĩnh Vũ lăng viên, Hoàn Đô sơn thành, Liêu Tháp, các di tích của Cao Câu Ly đều được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đến Trường Xuân Cát Lâm vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mưa tuyết rơi đầy đường và đây cũng là một trong những khu trượt tuyết hấp dẫn nhất tại Trung Quốc, nhất là dãy núi Trường Bạch Sơn.

Những cung đường nhiều cảm xúc ở Thường Xuân rấtđược lòngdu khách

Trường Xuân còn là một trong những thành phố có nghệ thuật kịch độc đáo nổi tiếng, trong đó có Hoàng Long Hí một thể loại hí kịch được hình thành từ những năm 1959, kịch này chia theo nhiều hạng từ tiểu sinh, tiểu đán cho đến lão sinh, lão đán tùy theo từng hạng mà sẽ có cách biểu diễn và trang phục khác nhau. Ngoài ra còn có Tân Thành hí, một loại kinh kịch của người Mãn, được hình thành từ những năm 1950, loại kịch này có các tuồng tiêu biểu là Tú hoa nữ hài tử, Tát Ngõa mã, thiết huyết Nữ Chân…

2. Sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân tỉnh Cát Lâm

Sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân là một sân bay quốc tế tại Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc. Sân bay cách thành phố Trường Xuân 31,2 km về phía đông nam và cách thành phố Cát Lâm 76 km về phía tây bắc, là sân bay phục vụ cho cả hai thành phố. Hiện tại có 14 tuyến bay quốc tế và 78 tuyến nội địa. Từ năm 2004-2006, sân bay được mở rộng nâng cấp để nâng công suất lên 5,2 triệu lượt hành khách và 120.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Sân bay Quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân chính thức đi vào hoạt động từ năm 1982, và nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm vận chuyển hàng không quan trọng nhất ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.

Toàn cảnh sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân

Khu vực đến và đi tuyến nội địa nằm ở Nhà ga số 1, trong khi khu vực đến và đi quốc tế nằm ở Nhà ga số 2. Hiện tại, có hơn 300 chuyến bay hoạt động từ sân bay, bao gồm 91 chuyến bay nội địa, 100 chuyến bay nội địa, 23 chuyến bay quốc tế chuyến bay, và 24 chuyến bay khởi hành quốc tế đến các thành phố như: Busan, Frankfurt, Los Angeles, Singapore, Tokyo, Hồng Kông, Bắc Kinh, Quảng Châu, Hàng Châu, Thượng Hải và Tây An.

Khu vực nhà ga hiện đại của sân bay Đại Phòng Thân Trường Xuân

Hiện tại có khoảng 5 tuyến xe bus đưa đón, chuyển hành khách giữa sân bay và trung tâm thành phố Trường Xuân. Ngoài ra, có xe bus liên thành phố chạy giữa sân bay và các thành phố lân cận.

Thời điểm hiện tại, sân bay này đang phục vụ chuyến bay đi/đến 49 điểm đến trong nước và quốc tế thông qua 84 hãng hàng không nội địa và 12 hãng hàng không quốc tế. Sân bay cũng phục vụ 2 hãng hàng không khu vực. Danh sách tổng thể của các hãng hàng không và đường bay được sân bay hỗ trợ có thể đạt được mục tiêu “nối Bắc và Nam, tỏa ra phía Tây, kết nối Nhật Bản và Hàn Quốc, và mở ra thế giới”.

3. Hành trình từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân

Hiện nay, từ tuyến bay từ Việt Nam đi sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân được nhiều hãng hàng không khai thác, tuy nhiên hành trình đi Trường Xuân, Trung Quốc của hãng hàng không Asiana Airlines tại Việt Nam có giá rẻ nhất. Giá vé máy bay đi Trường Xuân, Cát Lâm chỉ từ 489 USD / hành khách. Asiana Airlines mở 3 đường bay trên hành trình từ Việt Nam đến thành phố Trường Xuân:

Hà Nội – Trường Xuân: 02 chuyến bay / ngày.

Đà Nẵng – Trường Xuân: 01 chuyến bay / ngày.

TPHCM – Trường Xuân: 02 chuyến bay / ngày.

Với lịch trình bay khá thường xuyên nên việc di chuyển đến Thường Xuân giờ đây trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết cho du khách trong nước.

Du khách có thể lựa chọn một trong ba sân bay lớn ở Việt Nam để di chuyển đến Thường Xuân

Tất cả các chuyến bay đi Trường Xuân của Asiana Airlines đều quá cảnh 1 điểm duy nhất tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul. Đích đến tại sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân. Thời gian bay từ Việt Nam đến Trường Xuân mất khoảng 09h45p. Nếu có ý định đến đây hành khách có thể liên hệ đặt vé trước ngày bay ít nhất 1 -2 tháng để có được giá vé rẻ nhất.

Du khách có thể tham khảo giá vé máy bay đi Trường Xuân

- Hành trình bay từ  Hà Nội – Trường Xuân khoảng 518 USD đến 593 USD cho mỗi hành khách.

- Hành trình bay từ  Đà Nẵng – Trường Xuân khoảng 489 USD đến 663 USD cho mỗi hành khách.

- Hành trình bay từ  TPHCM – Trường Xuân khoảng 494 USD đến 667 USD cho mỗi hành khách.

Quy định vé máy bay đi Trường Xuân: Giá vé áp dụng đối với loại vé special deals của Asiana Airlines, hạng ghế phổ thông. Giá vé này đã bao gồm: thuế, phí, phụ phí an ninh, phụ phí sân bay. Giá vé, thuế, phí có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé cũng như điều kiện cụ thể trên từng loại vé.

4. Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân  về  trung tâm thành phố

Từ Sân bay Quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân để di chuyển về các khu vực trung tâm thành phố, hành khách có thể chọn lựa nhiều loại phương tiện như:

Xe bus đưa đón tại sân bay

Xe bus đưa đón tại Sân bay Đại Phòng Thân Trường Xuân hoạt động 3 tuyến chạy hàng ngày trên khắp thành phố. Ngoài ra, có những xe bus công cộng đi theo các tuyến đường thường xuyên đến và đi từ sân bay.

+ Tuyến buýt đưa đón số 701: Xe bus đầu tiên khởi hành từ Bến Xe bus phía Bắc sau khi chuyến bay đầu tiên đến với tần suất 30p sẽ có 1 chuyến.

Xe buýt là phương tiện khá thông dụng được nhiều người lựa chọn

+ Tuyến bus đưa đón số 703: chạy từ sân bay về thành phố với các điểm dừng: Haier Road, Zhonghan, Sân chơi Yizhong, Khách sạn Ocean, Khách sạn Sophia. Xe buýt khởi hành hàng giờ từ 7h30p đến 18h30p từ Bến Xe bus phía Bắc với mức giá 20 Nhân dân tệ/lượt.

Taxi sân bay

Để vận chuyển nhanh hơn, quý khách cũng có thể đi taxi trực tiếp từ sân bay về trung tâm thành phố. Các xe taxi có sẵn bên ngoài cổng của Phòng đến trong nước. Mức giá khác nhau tùy theo thời gian và thời gian của chuyến đi. Nhìn chung, một chuyến đi taxi đi đến khu thương mại trung tâm thành phố từ sân bay có giá 65-90 Nhân dân tệ.

5. Một số địa điểm tham quan ở Trường Xuân

Trường Xuân là một thành phố du lịch lớn, nổi tiếng với công nghiệp điện ảnh, công viên rừng quốc gia, các khu nghỉ mát trượt tuyết, các tòa nhà, di tích lịch sử từ thời Mãn Châu và nhiều danh lam thắng cảnh. Khi đến với Trường Xuân, bạn sẽ có dịp ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng nhất như: Núi Trường Bạch, công viên chủ đề phim Trường Xuân, Công viên rừng quốc gia hồ Jingyuetan, Bảo tàng Cung điện Múa rối Mãn Châu, Kinh thành và lăng mộ Cao Câu Ly…

Núi Trường Bạch

Nằm ở khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, đỉnh Trường Bạch quanh năm có tuyết rơi. Núi Trường Bạch có tổng diện tích 2000 km2 cao 2.744 mét ở đỉnh cao nhất. Hồ Thiên Trì là danh thắng nổi tiếng nhất trên núi Trường Bạch. Đây là một hồ nước hình thành trong miệng của một ngọn núi lửa cổ đại. Đến với núi Trường Bạch, bạn không chỉ được ngoạn cảnh, trải nghiệm trượt tuyết, khám phá đời sống hoang dã mà còn có cơ hội tìm hiểu các phong tục bản địa, cảm nhận được sự nhiệt tình, ấm áp của người dân Trường Xuân.

Chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục tại Thường Xuân giúp chuyến đi thêm phần thú vị

Thành phố phim Trường Xuân

Thành phố phim Trường Xuân (Changchun Film City) là nơi giới thiệu nghệ thuật điện ảnh và văn hóa đến công chúng theo hình thức công viên chủ đề. Đây là nơi bạn có thể xem những bộ phim truyền hình hào nhoáng, các khu vui chơi giải trí thú vị tương tự như Disneyland ở Mỹ, nhưng với phong cách, đặc trưng riêng biệt của Trung Quốc.

Jingyuetan National Forest Lake Park

Công viên rừng quốc gia Jingyuetan Lake nằm ở phía đông Trường Xuân. Khoảng 18 km đi từ trung tâm thành phố, khu rừng này là một vùng đất cổ tích với không khí trong lành có tên "khu nghỉ dưỡng quý giá trong các thành phố hiện đại".

Tham quan công viên rừng quốc gia Jingyuetan Lake với những điều mới mẻ

Trên đây là những thông tin liên quan đến Sân bay Quốc tế Đại Phòng Thân Trường Xuân Cát Lâm. Mong rằng với những thông tin trên đây, quý hành khách sẽ có một chuyến đi trọn vẹn và đầy thú vị!

Huyền Tâm

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat