Tất tần tật những thông tin cần nắm vững khi trẻ em đi Thai Airways

Trẻ em đi Thai Airways cần phải lưu ý những gì? Quy định về trẻ em đi Thai Airways một mình như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

Thông thường trẻ em khi đi máy bay sẽ có ba mẹ hoặc người lớn đi cùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt nếu trẻ phải đi một mình thì có cần thực hiện theo những quy định nào không và cần lưu ý những gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tham khảo thêm các quy định khi trẻ em đi Thai Airways một mình mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Các quy định trẻ em đi Thai Airways một mình

Khi đi máy bay, trẻ em có thể đi cùng với những người thân trong gia đình, người giám hộ hoặc người đã được ủy quyền. Trong trường hợp trẻ đi máy bay nhưng không có người đi cùng thì trẻ cần được mua dịch vụ dành cho trẻ em đi một mình.

Với những trẻ trong độ tuổi từ 5 – 17: Cần liên hệ với văn phòng Hàng Không Thái ở gần nhất để có thể đặt chỗ và đặt dịch vụ trẻ vị thành niên đi máy bay một mình. Đơn yêu cầu dịch vụ này sẽ bao gồm: tuổi, ngày tháng năm sinh trẻ, số điện thoại người giám hộ được ủy quyền cả ở điểm đi và điểm đến để nhân viên hàng không có thể liên hệ.

Trẻ đi máy bay không có người đi cùng cần được mua dịch vụ trẻ em đi một mình

Tất cả những thông tin cung cấp này nhằm mục đích để hàng không Thái có thể có những sắp xếp hợp lý và hỗ trợ hành khách là trẻ em đi một mình được tốt nhất.

Riêng chi phí dịch vụ sẽ được tính và thể hiện trong booking đặt chỗ.

Các điều kiện đặc biệt

+ Hàng không Thái sẽ không nhận những trường hợp trẻ đi một mình nếu trong lộ trình cần phải thay đổi sân bay giữa sân bay Suvarnabhumi và sân bay Donmuang.

+ Hàng không Thái không nhận các trường hợp trẻ đi một mình nếu chuyến bay chuyển tiếp sẽ phải chờ qua đêm để nối chuyến, thời gian chờ giữa các chuyến bay quá 6 tiếng, trừ các trường hợp có thể sắp xếp được việc hỗ trợ tại nơi trung chuyển.

+ Những quy định này có thể khác nếu trong trường hợp bay cùng với hãng khác. Các giới hạn về độ tuổi cho trẻ em đi một mình cũng có thể có sự khác nhau giữa các hãng. Trong những trường hợp này, tốt nhất nên liên hệ trực tiếp với hãng chuyên chở.

+ Dịch vụ trẻ em đi Thai Airways một mình sẽ không hỗ trợ cho những trẻ bị thiểu năng.

+ Khi trẻ em đi một mình không được mang theo vật nuôi.

+ Trong những trường hợp trẻ em đi một mình thì visa và các thủ tục cần được kiểm tra kỹ trước khi đăng ký dịch vụ.

+ Với một số quốc gia có thể còn yêu cầu thêm một số loại giấy tờ. Chẳng hạn, nếu có quốc tịch nước ngoài và nhập cảnh Phillipines sẽ cần nộp thêm giấy cho phép nhập cảnh do đại sứ quán của Phillipines cấp.

Mức giá vé và phí dịch vụ

+ Nếu là đường bay quốc tế, sẽ áp dụng mức giá vé người lớn đối với hành khách là trẻ em đi một mình. Mức phí dịch vụ là 60 USD/1 chặng.

+ Nếu là các tuyến nội địa Thái Lan, mức giá vé áp dụng sẽ bằng 50% giá vé của người lớn. Trẻ từ 5 – 12 bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.

Để có thêm thông tin cụ thể hơn về giá vé cũng như các quy định áp dụng, hãy liên hệ với văn phòng Hàng không Thái gần nhất. Riêng những đường bay nội địa sẽ không tính phí dịch vụ này.

Phí dịch vụ trẻ em đi một mình không áp dụng cho các chuyến bay nội địa Thái Lan

Tại sân bay

Bên cạnh đó, Hàng không Thái cũng yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ phải có mặt tại sân bay cùng với trẻ cho đến khi máy bay cất cánh. Cha mẹ trẻ cần có trách nhiệm hoàn thành mọi thủ tục để Hàng không Thái chấp nhận cho trẻ có thể bay một mình. Nhân viên mặt đất tại điểm khởi hành sẽ có trách nhiệm giao trẻ cho tiếp viên đưa lên máy bay, sau đó trẻ sẽ được chăm sóc trong cả chuyến bay.

Khi máy bay hạ cánh, nhân viên mặt đất sẽ dẫn trẻ từ máy bay xuống đồng thời thực hiện các thủ tục nhập cảnh và giao lại cho người giám hộ khi đã xác định đúng đó là người giám hộ đã được chỉ định trước. Hàng không Thái cũng đảm bảo rằng trẻ sẽ được đến nơi an toàn và giao đúng người giám hộ.

Một số lưu ý khi đi du lịch cùng em bé bằng máy bay

Trong trường hợp trẻ em đi Thai Airways cùng ba mẹ để đảm bảo an toàn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

+ Cần thông báo cho nhân viên phòng bán vé địa phương về thông tin của em bé để được sắp xếp vị trí ngồi thích hợp đồng thời chuẩn bị các phương tiện trên máy bay.

+ Nôi dành cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, trọng lượng dưới 10 kg, dài không quá 62 cm.

+ Nếu trẻ trên 2 tuổi, ghế ngồi trên xe theo tiêu chuẩn (Federal Aviation Administration-Cục Hàng không Liên bang) vẫn có thể được sử dụng trên ghế bình thường đã mua vé.

+ Trẻ sơ sinh và mới biết đi cần phải được ôm trong lòng khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

+ Cần chuẩn bị đầy đủ áo quần để có thể giữ ấm cho bé trong máy bay.

+ Với những trẻ sơ sinh một tuần thì không nên cho trẻ đi máy bay. Vì lúc này cơ thể của trẻ vẫn còn trong quá trình làm quen với cuộc sống bên ngoài tử cung và hãy chắc chắn rằng trẻ khỏe mạnh, không có các khuyết tật bẩm sinh.

+ Với những trẻ mắc các bệnh mãn tính có nguy cơ thiếu oxy trong quá trình bay, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi đi máy bay.

+ Sự thay đổi áp suất trong khoang máy bay có thể gây ra các thay đổi tạm thời trong áp lực tai giữa và gây đau. Cha mẹ nên cho trẻ bú bình, bú mẹ hoặc ngậm nấm vú giả để giảm thiểu điều này và giúp cân bằng áp suất không khí trong tai giữa, nhất là khi máy bay hạ cánh. Đối với những trẻ lớn hơn thì có thể để trẻ uống sữa bằng ly hoặc nhai kẹo cao su.

+ Nếu trẻ bị say tàu xe thì nên sử dụng thuốc chống say 30 phút trước khi máy bay khởi hành.

Hy vọng những thông tin về trẻ em đi Thai AirwaysEFLY vừa chia sẻ đã giúp bạn đỡ bối rối hơn trong việc chuẩn bị đi máy bay cùng bé hoặc sử dụng các dịch vụ trẻ em đi một mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với các văn phòng bán vé để được nhân viên tư vấn kỹ hơn!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn