Tất tần tật thông tin về sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan


Sắp tới bạn có chuyến bay đến sân bay Suvarnabhumi thì tất tần tật thông tin về sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan là cần thiết đấy.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan được biết đến là một sân bay quốc tế có vị trí và vai trò vô cùng quan  trọng. Nơi đây tương tự như một trung tâm nghiên cứu khoa học về hành không, bởi sân bay Suvarnabhumi có thiết kế khá độc đáo. Sau đây là tất tần tật thông tin về sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan mà bạn nên biết nếu sắp tới bạn đang có một chuyến bay qua sân bay này. Đừng đừng bỏ qua nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Suvarnabhumi – Bangkok Thái Lan

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan là một trung tâm giao thương hàng không quốc tế quan trọng của đất nước. Không chỉ thế đây là sân bay quốc tế có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Bangkok Thái Lan. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được chính thức ra mắt vào ngày 28/9/2006. Nó được dùng thay thế cho sân bay bay quốc tế Don Mueang. Nó đóng góp tích cực vào sự phát triển, giao thương, trao đổi và thúc đẩy văn hóa Thái Lan phát triển. Cũng như giới thiệu bản sắc, ẩm thực và nhiều nét độc đáo của đất nước đến với du khách gần xa.

Toàn cảnh sân bay quốc tế Suvarnabhumi – Bangkok Thái Lan

Tuy nhiên trước đó, ngày 01/09/2006 sân bay quốc tế Suvarnabhumi đã thực hiện chuyến bay quốc tế thử nghiệm đầu tiên của mình trước khi hoạt động. 2 loại máy bay được sử dụng trong cuộc thử nghiệm này là B747-400 và A300-600 của Thai Airways. Cùng nhau xuất phát tại sân bay Suvarnabhumi vào lúc 9h19’ sáng và có chuyến bay lần lượt đến Hồng Kông và Singapore. Sau đó 2 chuyến bay này đã cùng quay lại sân bay thử nghiệm vào lúc 3h50 chiều cùng ngày. Một chuyến bay thử nghiệm khác được sân bay quốc tế Suvarnabhumi tiến hành vào ngày 3/6 và ngày 29/7 với đầy đủ các chức năng giống như một chuyến bay thực thụ cũng diễn ra thành công.

Lung linh dưới những ánh đèn tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Suvarnabhumi đã cho phép nhiều hãng hàng không đặt trụ sở và tiến hành hoạt động của mình tại sân bay. Nó đã góp phần phát triển hệ thống hàng không trên thế giới. Sân bay này nằm trên một khu đất rộng lớn với diện tích 324 km2 để phục vụ đầy đủ các yêu cầu của một sân bay hàng không. Được biết, sân bay quốc tế  Suvarnabhumi sau một thời gian thăng trầm là dự án trên giấy tờ thì cho đến năm 2002, chính quyền địa phương bắt đầu triển khai thi công. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi không được xây dựng trên vùng đất bằng phẳng mà nó được xây dựng trên vùng đất đầm lầy Hổ Mang. Dự kiến, năm 2005 sân bay quốc tế  Suvarnabhumi dự tính đi vào hoạt động. Nhưng vì trong quá trình xây dựng sân bay đã gặp một số khó khăn về các thiếu sót xây dựng và cả về ngân sách, do đó công trình bị chậm tiến độ.

Bên cạnh tên gọi chính thức là Suvarnabhumi thì sân bay này còn được nhiều người biết đến là sân bay quốc tế (New) Bangkok International Airport hay Suvarnabhumi Airport. Nó được sử dụng thay thế cho sân bay quốc tế Bangkok. Sân bay mới Suvarnabhumi nằm cách trung tâm thành phố Bangkok  25km về phía đông. Vị trí tọa lạc tại thuộc huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan. Sân bay này có tên Suvarnabhumi là tên gọi được đích thân vui Thái Lan Bhumibol Adulyadej đặt tên. Ông đặt tên gọi này cho sân bay quan trọng của đất nước với ý nghĩa đất vàng.

Thời gian đầu khi mới đưa vào hoạt động, 6 hãng hàng không là Thai Airways International, Nok Air, Bangkok Airways, One-Two-GO, PBAir, Thai Air Asia đã sử dụng sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan cho những chuyến bay của mình. Tiếp theo đó là những hãng hàng không khác cũng bắt đầu có chuyến bay tại đây. Còn các hãng hàng không cũ thì tăng cường chuyến bay. Mỗi ngày Thai Airways International đi Ubon Ratchathani và Phitsanulok, Jetstar Asia Airways với 3 chuyến đi Singapore. Ngay sau đó là Bangkok Airways, AirAsia, Thai AirAsia,.. thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi đạt tiêu chuẩn 5 sao

Theo thống kê, trung bình mỗi năm sân bay Suvarnabhumi phục vụ hơn 45 triệu hành khách. Vì thế đây là một trong 20 sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Dự kiến trong thời gian gần đây, sân bay quốc tế Suvarnabhumi sẽ có đợt tu sửa, mở rộng diện tích và nâng cấp dịch vụ để có thể phục vụ 150 triệu lượt hành khách mỗi năm. Sân bay này sẽ góp phần giúp cho kinh tế Thái Lan phát triển, trong đó nổi bật nhất là phát triển du lịch. Hứa hẹn nó sẽ không ngừng phát triển và góp phần đưa ngành hàng Thái Lan có chỗ đứng trên trường quốc tế.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là một sân bay lớn và nổi tiếng của Thái Lan. Hiện sân bay này đang hoạt động với một có nhà ga được đánh giá là có tốt và hiện đại với diện tích 563.000 m2. Nhà ga của sân bay lớn hơn nhà ga tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc và nhỏ hơn một phần so với nhà thuộc sân bay quốc tế Hồng Kông. Năm 2012, sân bay quốc tế Suvarnabhumi đã đạt mốc kỷ lục khi phục vụ khoảng 53.0 triệu lượt khách đi, đến và hóa cảnh tại sân bay. Không chỉ có thế, sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok còn sở hữu đài không lưu có chiều cao 132,2 mét. Đây đồng thời là đài không lưu cao nhất thế giới.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi có đầy đủ các dịch vụ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. Một số dịch vụ tiện ích sân bay quốc tế Suvarnabhumi đang cung cấp bao gồm các loại phương tiện di chuyển như taxi, tàu điện, xe bus. Bên cạnh đó là những dịch vụ ăn uống, mua sắm và đổi tiền để phục vụ nhu cầu mua sắm cho khách du lịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hành khách dừng chân tại sân bay phải nộp lệ phí là 500 bath thái cho một lần dừng đỗ tại sân bay. Với những dịch vụ đa dạng như trên, thì sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan có thể phục vụ tốt nhất cho hành khách của mình. Hơn hết nó xứng đáng là một sân bay mang tầm cỡ, tiêu chuẩn của thế giới.

Dịch vụ ăn uống

Hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, sau khi bạn hoàn tất các thủ tục nhập cảnh thì lúc này đây có thể cảm giác đói bụng xâm lấn con người bạn. Nhưng hãy an tâm, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi bạn bước 1 phía dưới tầng 1. Thay vào đó, bạn sẽ muốn ăn cả thế giới đồ ăn ngay tại khu vực gần cửa nhập số 8. Tại đây có một loạt các cửa hàng ăn uống và một danh sách dài các món ăn cho bạn lựa chọn.

Dịch vụ ăn uống tại sân bay Suvarnabhumi

Khi có dư dả thời gian, bạn có thể ngồi lại đây và ăn ngay cho nóng. Còn nếu đang không có quá nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể mua cho mình những chiếc bánh ăn sẵn để lấp đi lỗ trống thức ăn trong dạ dày. Với mức giá vừa phải mà bạn còn có bữa ăn no bụng để tiếp tục di chuyển, nên bạn không cần phải quá lo lắng vì bị chặt chém giá.

Dịch vụ di chuyển

Một dịch vụ không thể thiếu tại sân bay là dịch vụ di chuyển, giúp đưa hành khách đến những điểm cần thiết như khách sạn, nhà, điểm du lịch, quán cafe,... Tại sân Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, xe điện hoặc xi taxi. Mỗi loại phương tiện sẽ có ưu, nhược điểm và mức giá khác nhau. Nên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mức chi cho chuyến du lịch, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển lý tưởng nhất cho chính mình.

Từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan bạn cũng có thể lựa chọn một số phương tiện khác để đi đến trung tâm thành phố. Ví dụ như express bus với giá khoảng 150 bath, xe meter taxi với mức giá cao hơn một tí là khoảng 270 bath, limousine taxi thì nhiều tiện nghi hơn nên giá của nó lên tới 2000 bath, v.v...

Mua sắm hàng hóa miễn thuế

Hầu hết, khi đến các sân bay quốc tế bạn đều nhìn thấy các cửa hàng mua sắm miễn phí thuế. Tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi cũng tương tự như thế, tại đây có các cửa hàng miễn phí thế với đa dạng các mặt hàng để mua sắm, làm quà,... Nhiều khu vực tại đây hàng bày bán nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn, nó bao gồm cả quần áo, mỹ phẩm. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp để mua chúng sẽ được miễn phí thuế khi mang lên máy bay đấy. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng nên mua ở mức vừa phải vì nếu mua vượt mức cho phép thì bạn vẫn phải đóng thuế những mặt hàng này.

Ở đây cũng tích hợp các cửa hàng mua sắm miễn phí thuế

Dịch vụ đổi tiền

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan là nơi có các bạn để bạn thực hiện đổi tiền thay vì phải đến các ngân hàng. Việc làm này sẽ giúp bạn không phải mang nhiều tiền mặt vì bạn hoàn toàn có thể rút tiền và trao đổi tiền tệ trực tiếp tại sân bay. Hơn hết trước khi lên máy bay trở về nước mà bạn vẫn còn dư quá nhiều tiền thì bạn có thể thực hiện giao dịch đổi tiền lại. Còn với trường hợp tiền bạn đổi còn ít và bạn muốn mang về làm kỷ niệm thì cũng không có bất cứ vấn đề gì.

Chúng ta vừa điểm qua một vài điểm nổi bật của sân  bay quốc tế Suvarnabhumi - Bangkok Thái Lan cùng với những thông tin cần thiết về sân bay này. Mong rằng với những thông tin được EFLY liệt kê trên đã giúp bạn phần nào cơ được những hiểu biết sơ lược trước khi bắt đầu chuyến bay của mình. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat