Thời gian bay từ Việt Nam sang Seattle bao nhiêu tiếng


Thời gian bay từ Việt Nam sang Seatlle bao nhiêu tiếng là câu hỏi của nhiều du khách đang có kế hoạch du lịch đến thành phố này.

Thành phố Seattle là điểm đến du lịch hấp dẫn của đông đảo du khách trên toàn thế giới. Nơi đây không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn có một nền kinh tế, khoa học, giáo dục cực kỳ phát triển mà bất cứ ai cũng mong muốn một lần đặt chân đến. Đối với du khách Việt Nam nói riêng, nhu cầu du lịch Seattle hiện nay là rất nhiều. Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch chuyến đi của mình, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về thời gian bay từ Việt Nam sang Seattle bao nhiêu tiếng qua chia sẻ dưới đây.

Seattle là thành phố có nhiều tiềm năng để bạn có thể du lịch

Thông tin về sân bay Seattle (SEA)

Sân bay quốc tế Seattle (SEA) hay còn gọi là sân bay quốc Seattle – Tecoma nằm tại Seatac, bang Washington, Hoa Kỳ. Sân bay này được đánh giá là bận rộn đứng thứ 18 ở Mỹ với gần 32 triệu lượt khách mỗi năm. Nơi đây là điểm nối tuyến với nhiều thành phố thuộc châu Âu, Bắc  Mỹ, châu Á,… Sân bay Seattle cũng là nơi đến và đi của nhiều hãng hàng không lớn như American Airlines, United Airlines , Korean Air, China Airlines,…

Sân bay quốc tế Seattle (SEA) là sân bay hiện đại bậc nhất của Mỹ

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lượng khách, sân bay quốc tế Seattle đang có kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống đường băng, mở rộng thêm nhà ga và tăng cường các trang thiết bị, dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng nhất cho hành khách. Sân bay này hiện có 2 nhà ga, bao gồm: khu vực nhà ga chính, được phân bố theo hình chữ X và khu vực nhà ga vệ tinh, nằm ở phía bắc sân bay. Tại 2 nhà ga này đều được trang bị hiện đại với nhiều tiện ích khác nhau như wifi tốc độ cao, bưu điện, nhà hàng, quầy bar, cửa hàng miễn thuế, máy rút tiền tự động cùng nhiều phương tiện di chuyển thông minh.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Seattle bao nhiêu tiếng

Thời gian bay từ Việt Nam đến Seattle được các hãng hàng không ghi rõ trong mỗi chuyến bay. Tuy nhiên đây chỉ là thời gian dự kiến trong lịch trình. Nó hoàn toàn có thể thay đổi bởi nhiều yếu khác nhau. Thông thường là những yếu tố khách quan lẫn chủ quan như thời tiết, địa điểm quá cảnh của từng hãng hay địa điểm lựa chọn xuất phát,… Theo như tìm hiểu, thời gian bay trung bình cho hành trình này dao động từ 23-24 giờ. Dưới đây là thời gian bay dự kiến của một số hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam sang Seattle mà bạn có thể tham khảo:

- Hãng hàng không Japan Airlines: thời gian bay dự kiến là 24 tiếng với 2 điểm dừng quá cảnh lần lượt tại Tokyo và Atlanta.

- Hãng hàng không All Nippon Airways có tổng thời gian bay dự kiến là 23 giơ 30 phút trong điều kiện bình thường và dừng quán cảnh tại sân bay quốc tế Nakuro (Tokyo) và Los Angeles.

- Hãng hàng không Cathay Pacific: tổng thời gian bay dự kiến là 23 giờ 45 phút, bao gồm thời gian quá cảnh tại Hong Kong và Los Angeles.

Thời gian bay từ Việt  Nam sang Seattle sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt

- Hãng hàng không Asiana Airlines: tổng thời gian bay dự kiến là 23 giờ 40 phút bao gồm thời gian quá cảnh tại Seoul và Detroit.

- Hãng hàng không Vietnam Airlines: tổng thời gian bay dự kiến bao gồm quá cảnh ở sân bay quốc tế Nakuro (Nhật Bản) và  Atlanta là 24 giờ 15 phút.

- Hãng hàng không Hong Kong Airlines, United Airlines: tổng thời gian bay dự kiến là 23 giờ 30 phút và điểm quá cảnh tại Hong Kong.

-Hãng hàng không China Easten: thời gian bay dự kiến từ Việt Nam đến Seatlle phải mất 24 giờ 30 phút

- Hãng hàng không Eva Air có thời gian bay dự kiến cho hành trình này là 23 giờ 45 phút, bao gồm cả thời gian quá cảnh tại sân bay quốc tế Đào Viên ( Đài Loan) và Los Angeles.

- Hãng hàng không Korean Air có thời gian bay dự kiến theo lịch trình là 23 giờ 35 phút và quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon ( Seoul).

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian bay

Thời gian bay từ Việt Nam đến Seattle bao nhiêu tiếng không có con số thực sự chính xác. Nó có sự khác nhau giữa các hãng bay và cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, những yếu tố khách quán chính có sự ảnh hưởng nhất định đến tổng thời gian bay phải kể đến yếu tố thời tiết, địa điểm quá cảnh và địa điểm khởi hành.

Yếu tố thời tiết

Đây là yếu tố khách quan có sự ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng thời gian bay cho mỗi hành trình. Thời gian bay dự kiến được các hãng hàng không đưa ra là trong điều kiện thời tiết bình thường. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải thời tiết xấu đến mức không đủ cho phép để cất cánh thì chuyến bay đó sẽ phải hoãn lại và chờ đến khi nào được cấp phép bay. Hoặc trong nhiều trường hợp máy bay đang bay nhưng gặp phải thời tiết quá xấu thì phải tìm nơi hạ cánh gần nhất để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và phi cơ.

Bạn cần tìm hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bay

Địa điểm khởi hành

Đối với những hành khách tại Việt Nam có thể khởi hành đi Seatlle tại 3 sân bay quốc tế: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Vị trí của 3 sân bay này cũng có sự khác nhau về tổng thời gian bay cho hành trình nay. Thông thường, các chuyến bay xuất phát tại Nội Bài có thời gian bay ngắn hơn so với 2 điểm còn lại.

Thời gian quá cảnh

Hiện nay tại Việt Nam chưa có bất kỳ hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng đến Seattle. Do đó, hành khách sẽ phải bắt buộc dừng quá cảnh tại 1-2 điểm quá cảnh rồi mới tiếp tục hành trình cảu mình. Địa điểm quá cảnh sẽ có sự khác nhau theo từng hãng mà nó có liên kết với sân bay nối chuyến. Trong mỗi chuyến bay, hành khách sẽ được thông báo lịch trình cụ thể. Theo đó, thời gian quá cảnh cho mỗi điểm sẽ là 1-2 tiếng. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan, thời gian này có thể bị kéo dài. Đối với những hành khách có công việc đột xuất, sự kiện quan trọng cần đến Seattle theo đúng lịch trình thì nên chọn những hàng hàng không uy tín, chất lượng để đảm bảo công việc cho mình.

Một số lưu ý khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Seattle.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các vật dụng cần thiết khi tiếng hành làm thủ tục nhập cảnh

- Hộ chiếu: đảm bảo còn nguyên vẹn, không nhòe chữ hoặc rách nát. Thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên kể từ ngày đầu tiên nhập vào Mỹ.

- Thị thực du lịch Mỹ: đảm bảo vẫn còn hiệu lực. Trong trường hợp thị thực còn hiệu lực mà trong hộ chiếu cũ thì cần mang cả hộ chiếu cũ và hộ chiều mới để làm thủ tục nhập cảnh mà không cần phải xin thị thực mới.

- Vé máy bay đi Seattle

- Tờ khai hải quan Hoa Kỳ với bản mẫu 6059B ( tờ này sẽ được nhân viên hàng không trên các chuyến bay phát cho bạn)

- Tiền mặt: ít nhất là 2000 USD và một thẻ tín dụng để chứng minh khả năng của việc cho việc thanh tóa những chi phí khi đến Mỹ.

- Giấy xác nhận tiền gửi tiết kiệm (bằng tiếng Anh).

Bước 2: Các thủ tục nhập cảnh

Tại sân bay quốc tế Seattle, bạn cần di chuyển đến khu vực xếp hàng để làm thủ tục nhập cảnh. Ở đó sẽ có những bảng hướng dẫn cụ thể ví dụ như Visitor hay Non-US Citizens. Tại đây, nhân viên hải quan tiến hành lăn tay, chụp hình thẻ và phỏng vấn một vài câu hỏi bằng tiếng Anh.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên máy bay

Bước 3: Lấy hành lý

Sau khi hoàn hành thủ tục nhập cảnh, bạn cần nhanh chóng đi lấy hành lý tại khu vực Baggage Claim và có thể thuê xe đẩy với giá 5 USD.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục nhập cảnh

Sauk hi lấy hành lý, bạn di chuyển vào khu vực kiểm tra hải quan. Tại đây, bạn phải xuất trình tờ khai hải quan và hợp tác với nhân viên phục trách kiểm soát hành lý.

Bước 5: Rời khỏi sân bay

Bạn di chuyển theo bảng chỉ dẫn Exits để ra khỏi sân bay, sau đó chờ người thân tới đón hoặc sử dụng những phương tiện giao thông phù hợp.

Lưu ý những loại hành lý không được phép mang theo khi nhập cảnh Mỹ:

  • Thịt động vật tươi sống hay đã chế biến
  • Trái cây, rau củ, đất, hạt giống
  • Cái loại thuốc không rõ nguồn gốc theo qui định của FDA.

Nếu không làm đúng các qui định này, bạn sẽ không đẹp phép nhập cảnh vào Mỹ bởi Cục nhập cảnh, thâm chí bạn sẽ bị tịch thu hành lý và phạt tiền. Điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn bị ghi vào sổ đen và rất khó khăn, phiền phức cho những lần nhập cảnh sau.

Một số điểm tham quan hấp dẫn ở Seattle

Công viên Gas and Park

Đây là địa điểm lý tưởng của người dân Seattle và du khách quốc tế đến đây để vui chơi, giải trí, cắm trại, dã ngoại,… Đây cũng là một trong những di tích lịch sử của Seattle nói riêng và nước Mỹ nói chung. Nơi đây mang đến mang đến một sân chơi rộng lớn cho trẻ em, những con đường rợp bóng mát bởi cây cối tươi xanh để tản bộ, đạp xe,… Đặc biệt, đến với công viên Gas and Park vào những ngày lễ lớn của Mỹ, du khách sẽ được chứng kiến những màn bắn pháo hoa hoành tráng, tuyệt đẹp.

Công viên Gas and Park là nơi lý tưởng để bạn vui chơi và thư giãn

Thủy cung Seattle

Được mở của vào năm 1977, nơi đây là điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất của du khách trên toàn thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến những loài động vật hiếm gặp trong lòng đại dương như cá voi, cá mập, cá ngựa, hải quỳ, rái cá, san hô,… Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được tham gia vào những tour thám hiểm thú vị, tận tay chạm vào những loài vật khổng lồ,…

Quần đảo Puget sound

Đến với quần đảo Purget Sound là cơ hội để bạn khám phá vùng đất hoang sơ với thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi có những bãi biển trong xanh có thể nhìn thấu tận đáy, các dãy núi tự nhiên hùng vĩ hay nhiều hang động bí hiểm. Đây cũng chính là điểm đến tuyệt vời của nhiều du khách trên thế giới.

Đến với quần đảo Purget Sound là cơ hội để bạn khám phá vùng đất hoang sơ với thiên nhiên tuyệt đẹp

Hi vọng giải đáp về thời gian bay từ Việt Nam sang Seattle bao nhiêu tiếngEfly chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho kế hoạch chuyến đi của mình tốt hơn. Chúc các bạn có một hành trình thật an toàn và tuyệt vời nhé.

Thanh Tình

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat