Thông tin hữu ích về sân bay quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ


Với những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế San Francisco, Hoa kỳ dưới đây sẽ giúp du hành khách thuận lợi hơn trong chuyến đi du lịch của mình.

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch du lịch ở thành phố sương mù nhưng vẫn chưa hiểu biết gì về sân bay quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ. Chưa biết sân bay mình sắp hạ cánh có những tiện ích gì, chỗ nghĩ ngơi như thế nào, thủ tục check –in nhập cảnh, có thể mua sắm, ăn uống gì và có gì thú vị thì nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Những thông tin tổng quan về sân bay quốc tế San Francisco, Hoa kỳ

Sân bay quốc tế San Franciso được đánh giá là sân bay lớn nhất và hiện đại nhất của thành phố sương mù. Sân bày này nằm cách trung tâm thành phố khaorng 21 km đi về hướng Nam, giáp với thành phó Millbrar và thành phố San Bruno. Sân bay quốc tế San Francisco còn được gọi là San Francisco International Airport, sân bay được xây dựng chủ yếu để phụ vụ cho thành phố sương mù, đây là nơi phục vụ các chuyến bay đên các nước Châu Mỹ, và cũng là cửa ngõ quan trọng cho những đường bay đến các nước của khu vực Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương.

Sân bay quốc tế San Francisco đánh giá là sân bay lớn nhất và hiện đại

Sân bay quốc tế San Francisco là trung tâm hoạt động chính của nhiều hãng hàng không lớn trong đó chủ yếu là hãng Virgin America và hãng United Airlines. Sân bay này còn là nơi diễn ra những kết nối khác với bên ngoài thành phố bằng hệ thống tàu siêu tốc Bart, được liên kết trực tiếp vào các nhà ga nên việc di chuyển của các du khách sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Điều đặc biệt được đánh giá cao tại sân bay quốc tế San Francisco nữa đó là nó còn sở hữu tuyết giao thông kết nối bên ngoài bằng một tuyến đường cao tốc, xa lộ 101.

Sân bay quốc tế San Francisco đứng thứ 23 sân bay bận rộn nhất thế giới

Theo thống kế, thì sân bay quốc tế San Fracisco được đánh giá là một trong những sân bay bận rộn nhất của thành phố và đứng thứ 23 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới. Với tần suất phục vụ khoảng 35 triệu lượt hành khách vào năm 2017. Từ những ưu điểm vượt trội cùng với sự hiện đại mà sân bay quốc tế San Francisco luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách quốc tế khi đặt chuyến bay tới Hoa Kỳ.

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế San Francisco

Sân bay quốc tế San Francisco là một trong những sân bay bận rộn nhất của Mỹ nên hệ thống nhà ga tại sân bay này luôn được đầu tư kỹ lưỡng và phát triển. Hiện tại sân bay quốc tế có tổng công 4 nhà ga bao gồm cả nhà ga quốc tế, tất cả đều được thiết kế và xây dựng khá hiện đại và rộng rãi, luôn được nâng cấp để du khách có thể dễ dàng di chuyển cũng như thuận lợi khi làm thủ tục hoặc hài lòng hơn khi đến sân bay này.

Nhà ga tại sân bay quốc tế San Francisco được thiết kế hiện đại

Nhà ga số 1

Trước đây nhà ga số 1 được gọi là nhà ga phía nam, nhà ga này xây dừng bao gồm khu vực lên máy bay B, và khu vực lên máy bay C. Nhà ga số 1 là nơi hoạt động của cáchãng hàng không nội đị, ngoại trừ những hãng hàng không United Airlines và American Airliners

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 của sân bay quốc tế San Francisco trước đây được gọi là nhà ga trung tâm, nhưng vào năm 1974 nó được đổi thành nhà ga quốc tế. Nhà ga này có diện tích khá nhỏ chỉ bao gồm cả khu vực lên máy bay D. Nhưng hiện nay nhà ga quốc tế được đưa vào hoạt động nên nhà ga này đã được đóng cửa, và hiện tai thì nó là lối đi của nhà ga số 1 và nhà ga số 3.

Nhà ga số 3

Nhà ga số 3 là khu vực lên mấy bay E và khu vực lên mấy bay F,  nhà ga này còn được gọi là nhà ga Bắc. Nó là nơi hoạt động của 3 hãng hàng không nổi tiếng United Airlines, Midwest Airlines, American Airlines và hãng Air Canada

Nhà ga quốc tế

Nhà ga này được xây dựng để thay thế cho nhà ga số 2, gồm có 2 khu vực lên máy bay A và khu vực lên máy bay G. Nhà ga khánh thành vào tháng 12, nam 2000, đây là nhà ga quốc tế được đánh giá là lớn nhất của Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, nó còn được đánh giá là nhà ga lớn nhất trên thế giới khi xây dựng bằng kỹ thuật phân lập nền hiện đại tiên tiến bậc nhất, có thể chống động đất một cách hiệu quả nhất. Sân bay được thiết kế hiện đại vói cổng trong nhà ga đều có hai cây cầu đưa hành khách đi thẳng vào khu vực dành cho máy bay 747.

Nhà ga quốc tế được đánh giá là nhà ga lớn nhất khu vực Bắc Mỹ

Điều đặc biệt được du khách đánh giá cao ở nhà ga quốc tế này là có thể tìm thấy những hàng hàng nổi tiếng nhất của Vịnh San Francisco, với những món ăn chính thay vì những món ăn nhanh đơn điệu như những sân bay khác. Và trong đó sáu cổng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho máy bay Airbuss A380. Đó là một trong những lý do mà sân bay quốc tế San Francisco được đánh giá là sân bay phi trường đầu tiện trên thế giới.

Những tiện ích tại sân bay quốc tế San Francisco

Được đánh giá là sân bay quốc tế hiện đại và có lượng khách lớn nên, sân bay quốc tế San Francisco luôn chú trọng đầu tư và trang bị những tiện ích thiết thực để có thể mang đến cho hành khách những trãi nghiệm tuyệt nhất trong chuyến bay của mình.

Sân bay quốc tế San Francis luôn cung cấp những dịch vụ tiện ích cho hành khách

Nghĩ ngơi ngay tại sân bay

Sân bay quốc tế San Francisco trang bị sẵn một khu vực nghỉ ngơi khá rộng rãi và thoảng mát cho du khách trong quá trịnh đợi chuyến bay hoặc đáp chuyến bay. Những ghế hàng chờ được thiết kế độ ngã vừa phải để hành khách có thẻ thoải mái tựa vào hoặc ngã lưng khi có nhu cầu.

Dịch vụ ăn uống

Tại sân bay quốc tế San Francisco hành khách có thể tìm đến những nhà hàng ăn nhanh ngay trong sân bay, tại đây hành khách dễ dàng lựa chọn nhiều món ăn, đô uống với giá rẻ hơn khu vực bên ngoài.

Dịch vụ rút tiền và đổi tiền

Hầu hết ở các nhà ga trong sân bay quốc tế đều có khu vực đổi tiền cho hành khách. Bên cạnh đó còn có một máy đổi tiền tự động được bố trí ngay tại nhà ga quốc tế, và hành khách có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở khắp nơi trong các nhà ga, khi có nhu cầu rút tiền không phải mất quá nhiều thời gian.

Mua sắm

Khi đến sân bay quốc tế San Francisco, hàng khách có nhu cầu mua sắm cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Vì tại nhà ga quốc tế đã được bó trí rất nhiều cửa hàng miễn thuế, được bày bán rất nhiều mặt hàng khác nhau. Bên cạnh đó, sân bay còn có khu vực mua sắm nội trú với nhiều cửa hàng khác như: cửa hàng quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, cửa hàng đồ lưu niệm cho đên các của hàng bá đồ chơi cho trẻ em… hành khách có thể lựa chọn những mặc hàng mình thích ngay tại đây.

 

Có rất nhiều cửa hãng miễn thuế được đặt tại các nhà ga của Sân bay quốc tế này

Dịch vụ y tế: để có thể đảm bảo được sức khỏe hành khách khi có nhu cầu hoặc sơ cứu kịp thời những trường hợp khẩn cấp trong sân bay quốc tế được xây dựng riêng một hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng thuốc.

Khu vui chơi: Tại sân bay quốc tế San Francisco đã bố trí riêng một khu vui chơi riêng biệt, để hành khách có thể thư giản và giải trí trong lúc chờ đợi chuyến bay như: các khu triển lãm nghệ thuật và bảo tàng hàng không ngay tại nhà ga quốc tế, một thủy cung ngay tại khu Landsde của nhà ga số 1…

Hỗ trợ hành lý: Để giúp hành khách thoải mái và đảm bảo chuyến bay thuận lợi thì sân bay quốc tế San Francisco đã trang bị một bộ phận hỗ trợ xử lý những trường hợp về thất lạc hoặc trao nhầm hành lý…

Bên cạnh những tiện ích thiết thực này thì sân bay quốc tế San Francisco còn dung cấp những tiện ích miễn phí cho hành khách như: Wifi miễn phí, trang bị ổ cắm sạc ở khắp mọi nơi….

Có một bộ phận sẽ hỗ trợ tìm kiếm hành lý nếu hành khách bị thất lạc

Những hãng hàng không khai thác chuyến bay tại San Francisco

  • Hãng hàng không American Airlines khai thác đường bay đến: chicago, Miami, New York, Los Angeles, ….
  • Hãng hàng không Alaska Airlines khai thác các đường bay đến: Salt Lake City, Palm Springs, Seattle, San José del Cabo, Portland….
  • Hãng hàng không Aeroméxico khai thác các đường bay đến Guadalajara, Mexico City, León/Del Bajio….
  • Hãng hàng không Air Lingus khai thác một đường bay đến Dulbin
  • Hãng hàng không Cathay Pacific khai thác các chuyến bay đến Hong Kong
  • Hãng hàng không Korean air khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc
  • Hãng hàng không Eva Airlines khai thác các chuyến bay đi Đào Viên, Đài Bắc

Có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến sân bay quốc tế San Francisco

Tại Việt Nam khi có nhu cầu muốn đến thành phố sương mù, hành khách có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không tại sân bay quốc tế ở Hà Nội ( Nội Bài) hoặc sân bay quốc tế ở thành phố Hồ Chí Minh (Tân Sơn Nhất), có rất nhiều hãng hàng không để hành khách lựa chọn như: Cathay Pacific, Eva Airlines, hoặc hãng Korean Air….

Để có một chuyến đi thuận lợi và hấp dẫn thì hành khách cũng nên tìm hiểu sơ lược về những sân bay mà mình chuẩn bị đến. Với những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ được thống kế trong bài viết trên. Hy vọng, có thể giúp hàng khách hiểu biết thêm về những thông tin và tiện ích mà sân bay này cung cấp, để giúp hành khách có thể chuẩn bị và một chuyến du lịch khám phá thành phố San Francisco một cách thuận lợi nhất.

Nhi Nguyễn

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat