Thông tin sân bay quốc tế Dallas, hoa kỳ


Tìm hiểu thông tin về sân bay tại thành phố mà mình muốn đến sẽ giúp hành khách dễ dàng hơn trong việc di chuyển, ăn uống, mua sắm,… khi hạ cánh tại đây.

Thành phố Dallas được đánh giá là một trong những nơi đáng sống bậc nhất tại Mỹ. Nơi đây thu hút không chỉ có nền kinh tế, giáo dục, y tế, xã hội, chính trị phát triển vượt bậc mà còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nhu cầu đến đây của du khách Việt Nam ngày càng tăng. Do vậy, việc nắm bắt những thông tin sân bay quốc tế Dallas sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Thành phố Dallas là nơi đến của nhiều du khách Việt Nam

Vài nét về sân bay quốc tế Dallas

Sân bay quốc tế Dallas hay còn gọi là sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth (DFW/KDFW). Sân bay này tọa lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth thuộc bang Texas. Nơi đây được đánh giá là cửa ngõ lớn thứ 19 tại hoa Kỳ và cũng là yếu tố đánh dấu mộc quan trọng cho sự phát triển của ngành hàng không Dallas nói riêng và Hoa Kỳ nói chung. Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth hiện có 7 đường băng lớn với bề mặt làm bằng bê tông, có chiều dài lần lượt là 2590m, 2742m, 2835m và 4 đường bằng 4.086m. Tại đây cũng có một bãi đáp trực thăng duy nhất có chiều dài 49m.

  •  

Sân bay quốc tế Dallas hiện đại và tiện nghi

Sân bay quốc tế Dallas được xếp thứ 3 trên thế giới về lượng khách đưa đón với tổng số hành khách là 59.785.879 người theo thống kế năm 2015. Và đây cũng là cửa ngõ lớn thứ 10 của nước Mỹ xếp sau sân bay quốc tế Honolulu. Trong năm 2017, sân bay này còn được mệnh danh là sân bay vân chuyển hàng hóa tốt nhất trên thế giới.

Hiện tại, sân bay quốc tế Dallas – Forth North phục vụ 130 điểm đến nội địa và 40 điểm đến quốc tế. Đây còn là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng hàng American Airlines – hãng bay lớn nhất nước mỹ. Hãng này chiếm 4/5 nhà ga của sân bay, chiếm đến 84% chuyến bay hoạt động tại đây. Sân bay này vẫn luôn chú trọng nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng nhất đối với tất cả hành khách. Hiện nay, sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth đã đạt danh hiệu là sân bay hiện đại bậc bật nhất thế giới với hệ thống nhà ga, khu mua sắm, vui chơi giải trí, ăn uống cùng nhiều tiện ích ưu việt. Mọi hành khách đến hoặc đi từ sân bay này đều có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây.

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth

Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth có qui mô xây dựng khá đồ sộ với hệ thống 5 nhà ga chính rất hiện đại. Bao gồm các nhà ga A, B, C chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc nội. Nhà ga D và E phục vụ các chuyến bay quốc tế. Tất cả các nhà ga của sân bay đều đảm trách một sứ mệnh riêng và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hành khách với nhiều dịch vụ tiện ích.

Nhà ga A: Bao gồm 31 cổng, từ cổng A6 đến A29 và A33 đến A39. Tại đây chủ yếu phục vụ cho những chuyến bay của hãng hàng không American Airlines. Đây là nhà ga hiện đại nhất của sân bay và cũng tốn kinh phí nhiều nhất của ngành hàng không nước Mỹ. Hành khách sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu từ mua sắm, ăn uống, giải trí, đổi hoặc rút tiền,…

Nhà ga B: Bao gồm 47 cổng, từ cổng B1 đến B12, B12 đến B22, B24 đến B39 và B41 đến B39. Tại đây chuyên phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không American Eagle. Nhà ga này được thiết kế rất đặc biệt với hệ thống cửa ra vào tự động, robot chỉ đường thông minh và hệ thống báo hiệu để giúp hành khách tìm kiếm và nhận biết dễ dàng nhất.

Hệ thống nhà ga hiện đại của Sân bay quốc tế Dallas

Nhà ga C: Bao gồm 28 cổng, từ C2 đến C12, C14 đến C22, C24 đến C31, C33, C35 đến C39. Tại đây chỉ phục vụ những chuyến bay của hãng hàng không American Airlines. Nhà ga này được mở cửa từ năm 2005 với diện tích lên tới 186.00 mét vuông. Bình quân mỗi năm, nhà ga này tiếp đón gần 12 triệu lượt khách.

Nhà gà D: Bao gồm 40 cổng: D5 (cổng cho xe buýt), D6 đến D12, D14 đến D16X (cổng dành cho những chuyến bay với máy bay Boeing A380), D17 đến D25, D27 đến D34, D36 đến D40. Nhà ga này là nơi đưa đón của các hãng hàng không như: Bristish Airwaus, Japan Airlines, Aero Mexico, Qatar Airways, Aianca, Emirates, Qantas Airlines, Lufthansa. Đây là nhà ga với nhiều dịch vụ mua sắm, giải trí cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách cho nhu cầu.

Nhà ga E: Bao gồm 36 cổng, từ cồng E2 đến E11, E15 đến E26, E28 đến E 36. Tại đây phục vụ các chuyến bay của các hãng hàng không: Delta Airlines, JetBlue, WesHet, Frontier, United Airlines, Spirit Airlines.

Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth cũng đang lên kế hoạch xây dựng thêm nhà ga F trong tương lai. Nó sẽ được thay thế cho bãi đậu xe của Express South. Bên cạnh đó, sân bay cũng sẽ tiến hành điều chỉnh các hệ thống nhà ga khác, mở rộng qui mô cũng như tăng cường các dịch vụ tiện ích ưu việt hơn nhằm giúp hành khách thỏa mái và thuận tiện nhất.

Cách thức di chuyển giữa sân bay quốc tế Dallas Forth Worth và trung tâm thành phố Dallas

Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth nổi tiếng quy mô nhất nước Mỹ nên các phương tiện đưa đón tại sân bay cũng rất đa dạng và hiện đại

Xe buýt tốc hành Dallas Express

Đây loại hình xe bus chạy thẳng, không dừng giữa đường từ sân bay Dallas đến trung tâm thành phố và có chiều ngược lại. Xe bus Dallas Express có đầy đủ trạm ở các hệ thống nhà ga trong sân bay. Loại xe này có tốc độ di chuyển khá nhanh và rất an toàn.

Xe buýt tốc hành Dallas Express

Kết nối Amtrak

Một cách thức di chuyển miễn phí dành cho hành khách từ sân bay đến những nơi trong thành phố. Bạn có thể sử dụng loại hình này ở khu vực trạm chính của Amtrak sau khi đi taxi tới đó khoảng mất 3 phút từ sân bay.

Xe đưa đón sân bay

Có rất nhiều xe đưa đón của các khách sạn xung quanh sân bay Dallas. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này nếu đã đặt phòng trước ở các khách sạn. Hãy liên hệ với họ khi xuống sân bay để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất. Một số khách sạn bạn có thể tham khảo như: Countryard Dallas, Comfort inn And Suites Dallas Hotel, DoubleTree Club, Dallas Bayside,..

Phương tiện giao thông công cộng

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng là lựa chọn kinh tế nhất cho hành khách nếu muốn đến những nơi trong trung tâm thành phố. Tại Dallas, loại hình giao thông công cộng MBTA khá nối tiếng. Bạn có thể sử dụng xe buýt tốc hành hoặc tàu điện ngầm có trạm dừng ngoài sân bay để di chuyển đến thành phố. Nó khá nhanh và rất an toàn cho hành khách.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Dallas – Forth Worth

Máy rút tiền tự động/ đổi ngoại tệ

Có rất nhiều điểm trong sân bay lắp đặt các cây ATM như: khu băng chuyền nhận hành lý ký gởi, khu landside, khu sảnh khách đi và đến quốc tế cảu nhà ga E và D, khu airside tại nhiều cổng của 5 nhà ga.

Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth cũng có các điểm dịch vụ đổi ngoại tệ tại cổng A28, D11, D24, D26 và khu vực xác minh các chuyên bay quốc tế.

Máy rút tiền tự động/ đổi ngoại tệ tại sân bay Dallas

Wife/Internet miễn phí

Với dịch vị internet tốc độ cao miễn phí tại đây, hành khách có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng dù ở bất cư đây trong sân bay. Kênh mạng chính này có tên là DLA Hotspot.

Các tiện nghi chăm sóc trẻ em

Hành khách có trẻ em đi có thể sử dụng các dịch vụ tiện lợi như thay tả, ghế trẻ em, thay quần áo,… được bố trí tại các phòng dành riêng như Mama Nursing, Family Restroom. Bên cạnh đó, ở hầu hết các nhà vệ sinh tại các nhà ga cũng được trang trị tã thay miễn phí cho trẻ em.

Khu vui chơi giản trí dành cho trẻ em

Các hành khách là trẻ em đến và đi tại sân bay quốc tế Dallas – Worth trong thời gian chờ đợi sẽ được vui chơi thỏa thích tại khu vui chơi giải trí rất hấp dẫn tại đây.

Khu vui chơi giản trí dành cho trẻ em tại sân bay Dallas

Nhà nguyện ở sân bay

Tại sân bay Dallas có nhà nguyện Our Lady’s Airways Chaplel đặt tại nhà ga D để cho hành khách có thể cầu nguyện trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Cũi trẻ em

Trong một vài trường hợp hoãn chuyến bay do do thời tiết xấu, hành khách là trẻ em nhỏ sẽ được sân bay cung cấp cũi để ngủ nghỉ trong khi chờ đợi. Đối với những hành khách chỉ đơn thuần muốn ngủ qua đêm thì sẽ không được áp dụng.

Nước uống miến phí ở sân bay

Khắp sân bay đều bố trí các điểm phục vụ nước uống miễn phí như khu landside, sảnh chờ lên máy bay,… cho hành khách dễ dàng sử dụng.

Phòng triển lãm nghệ thuật

Trong thời gian chờ đợi, hành khách có thể thư giãn, tham quan tại một vài phòng triển lãm nghê thuật thú vị trong sân bay Dallas. Nó có thể là tranh, ảnh, thiết bị điện tử, đồ điêu khắc,… được luân phiên thay đổi theo các thứ trong tuần. Ngoài ra, có quầy bán đồ lưu niệm ngoài cửa phòng cho hành khách có nhu cầu.

Phòng triển lãm nghệ thuật tại sân bay Dallas

Mua sắm miễn thuế

Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth có hệ thống cửa hàng bán lẻ miễn thuế khá đa dạng với giá cả khá rẻ. Bên cạnh đó, nhiều quầy báo, tạp chí,… cũng được bố trí cho hành khách có nhu cầu.

Thực phẩm và đồ uống

Bên trong sân bay có khá nhiều cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, quán cà phê để phục vụ hành khách 24/24. Gợi ý cho bạn là cửa hàng Dunkin Donut với rất nhiều món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mà giá cả tương đối phải chăng.

Dịch vụ y tế sân bay

Sân bay có trang bị một phòng y tế khá rộng với đầy đủ các thiết bị cần thiết nhằm hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời những trường hợp khẩn cấp, mang đến sự yên tâm cho hành khách khi tham gia các chuyến bay tại đây.

Qua những chia sẻ về thông tin sân bay quốc tế Dallas trên đây, hi vọng sẽ giúp cho các du khách dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch du lịch đến thành phố này. Chúc các bạn có một hành trình thật an toàn và thú vị nhé.

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat