Thông tin về các hãng hàng không ở Philippines


Khi bạn đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở Philippines thì việc tìm hiểu xem các hãng hàng không ở Philippines gồm có hãng nào là vô cùng cần thiết.

Khi bạn học tập hoặc làm việc ở Philippines, chắc hẳn bạn sẽ có được dịp để nghỉ ngơi hay đi chơi đâu đó xa hơn một chút so với những khu vực xung quanh nơi bạn ở. Trong trường hợp nơi bạn muốn đến quá xa và buộc phải đi bằng máy bay thì hẳn là bạn sẽ phải cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn hãng bay phù hợp. Do đó, việc tìm hiểu trước xem các hãng hàng không ở Philippines gồm có những hãng nào và độ tin cậy ra sao sẽ giúp bạn có được chuyến đi mỹ mãn nhất. Cùng tham khảo một vài thông tin dưới đây nhé!

1. Philippines Airlines

Philippines Airlines (PAL) trước đây được biết đến với tên gọi Philippines Air Lines, được thành lập vào năm 1941 và có trụ sở được đặt tại thành phố Pasay. Philippines Airlines là hãng hàng không thương mại đầu tiên và lớn nhất ở khu vực châu Á. Hiện tại, hãng này khai thác các chặng bay đến 31 điểm đến tại Philippines cùng 41 điểm đến ở các khu vực khác như Đông Á, Đông Nam Á, Trung Đông, Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương.

Philippines Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất ở Philippines

Đội bay của Philippines Airlines bao gồm các loại máy bay như Airbus A320, Airbus A32neo, Airbus A330, Airbus A340, Airbus A350 và cả máy bay Boeing 777. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng này đã sở hữu đội bay khá mạnh với toonhr cộng 64 chiếc máy bay thân hẹp và thân rộng các loại.

Ngoài việc cung cấp các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế với giá vé phải chăng, Philippines Airlines còn mang đến cho khách hàng của mình chương trình tích dặm đặc biệt mang tên Mabuhay Miles với 4 hạng thành viên gồm Classic, Elite, Premiere Elite và Million Miler. Những đặc quyền mà thành viên của chương trình Mabuhay Miles được hưởng sẽ bao gồm ưu tiên chọn ghế ngồi, phụ cấp hành lý miễn cước bổ sung, xử lý hành lý ưu tiên, được phép sử dụng phòng chờ cao cấp Mabuhay Lounge và VIP Lounge, được ưu tiên lên máy bay…

Ngoài lịch sử hoạt động lâu đời, hãng đồng thời cung cấp đến hành khách nhiều dịch vụ hấp dẫn nên luôn được mọi người tin tưởng và lựa chọn làm bạn đồng hành hàng đồng khi có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ở Philippines.

2. Cebu Pacific

Cebu Pacific (CEB) được thành lập vào năm 1988 và bắt đầu chính thức hoạt động vào năm 1996, có trụ sở đặt tại thành phố Pasay. Hãng hàng không giá rẻ này chủ yếu khai thác các chuyến bay nội địa ở Philippines và các chặng bay đến những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội bay của hãng Cebu Pacific có tổng cộng 49 máy bay gồm các loại như Airbus A320-200, Airbus A320neo, Airbus A321-200, Airbus A321neo, Airbus A330-300. Trước đây, đội bay của hãng cũng có vài chiếc máy bay loại McDonnell Douglas DC-9-30 và Boeing 757-200 nhưng chúng đã không còn được Cebu Pacific dùng để khai thác dịch vụ vận chuyển hành khách hay vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không kể từ năm 2006. Thay vào đó, các máy bay loại Airbus A320 được sử dụng thay cho DC-9 và B757. Từ đó, hãng Cebu Pacific chính thức trở thành khách hàng thân thiết của hãng Airbus.

Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Philippines

Ưu điểm lớn nhất của hãng Cebu Pacific là hành khách có thể tải ứng dụng Cebu Pacific xuống điện thoại của mình để đặt vé máy bay, tìm hiểu các thông tin về chương trình khách hàng thân thiết, cách hủy chuyến bay, cách mua thêm hành lý, lựa chọn ghế ngồi, đặt trước bữa ăn… Khi đó, mọi thông tin đều sẽ được tìm thấy một cách dễ dàng mà bạn còn có thể đặt được vé máy bay với giá rẻ nhất. Đó là một trong những lý do giúp cho Cebu Pacific trở thành hãng hàng không có tiếng nhất nhì ở Philippines và cũng được tin cậy không kém gì hãng Philippines Airlines.

3. PAL Express

PAL Express (GAP) là hãng hàng không con của hãng Philippines Airlines, chủ yếu khai thác các chuyến bay nội địa ở Philippines đến các địa điểm như Manila, Cebu, Davao cũng như Zamboanga. Ban đầu, hãng này có tên là Air Philippines sau đó là Airphil Express và hiện tại hoạt động dưới tên gọi PAL Express. PAL Express hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ hàng không trong mô hình chi phí thấp nên cũng là người bạn đồng hành quen thuộc đối với người dân bản xứ ở Philippines.

Phần thân và đuôi máy bay của PAL Express cũng sử dụng logo giống như máy bay của PAL

Đội bay của PAL Express có tổng cộng 30 chiếc với các loại máy bay như Airbus A320-200, Airbus A321-200, Bombardier Q300, Bombardier Q400 và Bombardier Q400 NextGen. Không chỉ dừng lại ở đó, hãng cũng tiếp tục đặt hàng để bổ sung vào đội bay của mình thêm một số máy bay loại Bombardier Q400 NextGen, giúp đội bay của hãng trở nên lớn mạnh hơn và mở rộng thêm được nhiều chặng bay hơn.

Do có sự liên doanh hợp tác mật thiết với hãng Philippines Airlines (PAL) nên chất lượng dịch vụ của PAL Express cũng được khách hàng đánh giá cao. Hơn hết, giá vé máy bay của hãng này rẻ hơn một chút so với giá vé của PAL nên rất được hành khách tin dùng.

4. Cebgo

Cebgo (SRQ) được thành lập vào năm 1995 và chính thức hoạt động trong cùng năm. Cebgo đã nhiều lần đổi tên và lần đổi cuối cùng diễn ra vào năm 2015 với tên Cebgo để phản ánh mối quan hệ với công ty mẹ là hãng Cebu Pacific. Tính đến tháng 5 năm 2018, Cebgo đã sở hữu tổng cộng 18 máy bay với các loại ATR 72-500, ATR 72-600, ATR 72-500/P2F.

Nếu để ý kỹ sẽ thấy cách trang trí logo cho máy bay hãng Cebgo sẽ không giống với hãng máy bay mẹ Cebu Pacific

Cebgo cũng là hãng hàng không giá rẻ ở Philippines với mạng lưới đường bay được khai thác tương tự như công ty mẹ nhưng không lớn mạnh bằng. Nếu bạn lưu trú tại Philippines trong thời gian dài và có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không thì có thể chọn hãng Cebgo làm bạn đồng hành để tiết kiệm chi phí hơn.

5. Philippines AirAsia

Philippines AirAsia (APG) hay còn được biết đến với tên gọi là AirAsia Philippines, được thành lập vào năm 2010 và hoạt động với tư cách là hãng hàng không giá rẻ, có trụ sở được đặt tại sân bay quốc té Ninoy Aquino – Manila. Philippines AirAsia là công ty con của hãng AirAsia – một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở được đặt tại Malaysia.

Philippines AirAsia là công ty con của hãng AirAsia – một hãng hàng không giá rẻ của Malaysia

Đội bay của Philippines AirAsia gồm có 21 chiếc loại Airbus A320-200, chuyên khai thác các chuyến bay trong khu vực nội địa Philippines và một số tuyến đến các quốc gia khác như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc… Philippines AirAsia cung cấp dịch vụ bay an toàn và hiệu quả với giá vé cạnh tranh cho tất cả hành khách của mình. Vì thế, Philippines AirAsia cũng được xem là hãng hàng không uy tín được nhiều người tin tưởng nhất ở Philippines.

6. Một số hãng hàng không khác ở Philippines

Air Juan

Air Juan là nhà khai thác thủy phi cơ thương mại đầu tiên ở Philippines. Ngoài ra, hãng cũng khai thác các chuyến bay nội địa đến Manila, Palawan, Caticlan và IIoilo. Gần đây nhất, Air Juan đã bắt đầu khai thác thêm dịch vụ thủy phi cơ theo lịch trình từ thành phố Manila một cách trực tiếp đến khách sạn hoặc resort đến các địa điểm như Puerto Galera, Subic, Busuanga Bay, Boracay.

Air Juan là nhà khai thác thủy phi cơ thương mại đầu tiên ở Philippines

Năm 2017, Air Juan thông báo rằng hãng sẽ mở rộng hoạt động thủy phi cơ và cung cấp các chuyến bay từ Manila đến Baler, Balesin Island và Marinduque. Ngoài ra, hãng cũng không ngừng mở rộng đầu tư và nâng cấp dịch vụ mà hãng khai thác để mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất đồng thời tiết kiệm được thời gian di chuyển đáng kể.

Pan Pacific Airlines

Pan Pacific Airlines là hãng hàng không Philippines, được thành lập vào năm 1973 và có trụ sở đặt tại sân bay Kalibo với tên gọi đầu tiên là Astro Air International. Hãng này chủ yếu khai thác các chuyến bay qua lại giữa Philippines và Hàn Quốc với máy bay Airbus A320. Đến tháng 4 năm 2017, hãng chính thức hoạt động với tên gọi Pan Pacific Airlines với dịch vụ mang tên Kalibo-Incheon.

Pan Pacific Airlines được thành lập nhằm phục vụ chủ yếu cho nhu cầu đi lại giữa Hàn Quốc và Philippines

Sky Pasada

Hãng Sky Pasada có trụ sở đặt tại Binalonan – Pangasinan – Philippines và thuộc sở hữu của gia đình Guilin Pangasinan. Hãng này chủ yếu cung cấp các chuyến bay đến Basco, Itbayat, Palanan, Maconacon, Binalonan. Năm 2010, hãng đã bị đình chỉ hoạt động do phải sửa chữa hạm đội cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và đã tiếp tục hoạt động trở lại kể từ tháng 5 năm 2011.

AirSWIFT

AirSWIFT được thành lập vào năm 2002 với tên gọi là Island Transvoyager với hạm đội gồm 3 máy bay Dornier 228. Đến năm 2013, toàn bộ máy bay của hãng được thay thế bằng máy bay ATR 42-600. Năm 2015, Island Transvoyager được đổi tên thành AirSWIFT và hiện tại chuyên khai thác các chuyến bay hằng ngày từ El Nido đến Cebu lẫn Manila. Đến năm 2017, AirSWIFT đã khai thác thêm nhiều chặng bay đến 6 địa điểm khác ở Philippines như Basco, Puerto Princesa, Busuanga, Clark Freeport Zone, Malay – Aklan, El Nido.

AirSWIFT chuyên khai thác các chuyến bay hằng ngày giữa El Nido đến Cebu và Manila

SkyJet Airlines

Hãng SkyJet Airlines được thành lập vào năm 2012, chuyên khai thác các chặng bay nội địa Philippines đến các địa điểm như Basco, Catarman, Caticlan, Cebu, Coron, Davao, Manila, Siargao, Tuguegarao, Palawan… và một số chuyến bay giữa Kalibo, Aklan đến Đài Loan. Hầu hết hành khách đã từng đồng hành cùng SkyJet Airlines đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp. Hơn hết, SkyJet Airlines cũng là hãng hàng không dân dụng giá rẻ nên bất kỳ hành khách nào cũng có thể tiết kiệm được chi phí đi lại khi chọn đồng hành cùng hãng này.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về các hãng hàng không ở Philippines mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn có thể tham khảo để có thể dễ dàng lựa chọn được bạn đồng hành phù hợp trong các chuyến bay của mình trong thời gian lưu trú tại Philippines.

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat