Thông tin về sân bay quốc tế California, Hoa Kỳ


Nếu nắm bắt được thông tin về sân bay quốc tế California, Hoa Kỳ thì bạn sẽ di chuyển, ăn uống, mua sắm… dễ dàng hơn khi hạ cánh xuống tiểu bang này.

California được đánh giá là một trong những tiểu bang giàu nhất và đẹp nhất nước Hoa Kỳ. Vì thế, quận Cam không chỉ là nơi định cư lý tưởng mà còn là điểm du lịch mơ ước của du khách trên toàn thế giới. California sở hữu khá nhiều thành phố lớn, mỗi thành phố có nhiều sân bay quốc tế hoạt động nhộn nhịp quanh năm. Vậy nên, để giúp bạn dễ dàng chọn được sân bay gần với điểm đến của mình hơn, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về sân bay quốc tế California, Hoa Kỳ như sau:

1. Những sân bay lớn nhất của bang California

Sân bay quốc tế San Francisco

Sân bay quốc tế San Francisco (SFO) nằm cách trung tâm thành phố San Francisco khoảng 21km về phía Nam. Sân bay SFO khai thác các chuyến bay đến khắp nước Hoa Kỳ, đồng thời là điểm cất – hạ cánh cho các chuyến bay đến châu Á, châu Âu cũng như châu Đại Dương.

Sân bay quốc tế San Francico là một trong những sân bay lớn nhất bang California

Sân bay có 4 đường cất – hạ cánh với chiều dài lần lượt là 3.618m, 3.231m, 2.636m và 2.286m. Bề mặt của các đường băng đều được làm bằng asphalt nên rất kiên cố và an toàn. Năm 2007, sân bay quốc tế San Francisco phục vụ hơn 35.793.117 hành khách, được xếp hạng thứ 23 trong danh sách các sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Năm 2011, tổng số lượt chuyến bay mà sân bay SFO phục vụ lên đến 403.564 chuyến và tổng số lượt hành khách bay đến đây là 41.035.642 lượt.

Sân bay có tổng cộng 4 nhà ga. Mỗi nhà ga đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại với đầy đủ các loại hình dịch vụ như ăn uống, wifi/internet, quầy thông tin (information desk), máy rút tiền ATM, quầy thu đổi ngoại tệ, trung tâm mua sắm, khu vui chơi dành cho trẻ em, dịch vụ y tế, dịch vụ spa, trạm sạc điện thoại di động… Vì thế, mọi nhu cầu của hành khách khi hạ cánh xuống bay này đều được đáp ứng một cách tốt nhất.

Để có thể di chuyển giữa các nhà ga, di chuyển đến các bãi đậu xe, các ga xe lửa BART hoặc điểm chi thuê xe hơi một cách thuận tiện, hành khách có thể sử dụng hệ thống AirTran. Ngoài ra, phương tiện di chuyển đến sân bay cũng rất đa dạng nên du khách có thể thoải mái lựa chọn như xe buýt, taxi, tàu hỏa, xe buýt đưa đón tại sân bay…

Sân bay quốc tế Los Angeles

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) có vị trí cách trung tâm thành phố Los Angeles – Calfornia khoảng 24km về phía Tây Nam. Sân bay LAX chuyên phục vụ cho các điểm đến/đi từ khu vực Bắc Hoa Kỳ, Hoa Kỳ Latin, châu Á và châu Đại Dương. Sân bay có 4 đường cất – hạ cánh với chiều dài lần lượt là 3.382m, 3.135m, 2.720m và 3.382m.

Năm 2007, sân bay quốc tế Los Angeles phục vụ đến hơn 61.895.548 hành khách, được xếp thứ 5 trong danh sách các sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Nếu tính riêng về lượng khách quốc tế thì LAX còn là sân bay bận rộn thứ hai, chỉ xếp sau sân bay quốc tế F. Kennedy – New York.

Nhà ga của sân bay được xây dựng hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế LAX có tổng cộng 9 nhà ga với kết nối theo hình chữ U. Hành khách sau khi qua cửa an ninh đều phải đi bộ hoặc đi xe buýt nếu muốn di chuyển giữa các nhà ga. Đặc biệt, sân bay còn có một nhà ga đặc biệt dành riêng cho những khách VIP gồm những khách hạng nhất và hạng thương gia, người nổi tiếng và người giàu có. Tại đây, khách VIP sẽ được phục vụ với chấ lượng cao nhất, đảm bảo không bị làm phiền hay quấy rầy bởi bất cứ lý do gì.

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế LAX rất hiện đại, cơ sở hạ tầng cũng như các loại hình dịch vụ được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Vì thế, mọi nhu cầu của hành khách đều luôn được đáp ứng một cách tốt nhất. Ngoài ra, phương tiện di chuyển đến sân bay cũng có rất nhiều lựa chọn như xe buýt sân bay, , xe buýt thành phố, tàu hỏa, taxi… Đặc biệt, sân bay còn cung cấp dịch vụ xe buýt LAX FlyAway để giúp hành khách đi lại giữa các nhà ga cũng như nhiều điểm đến trong thành phố.

Sân bay quốc tế San Diego

Sân bay quốc tế San Diego (SAN) hay còn được gọi là sân bay Lindbergh, có vị trí cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 4.8km về phía Tây Bắc. Sân bay là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không Alaska Airlines và Southwest Airlines. Một số hãng bay khác như American Airlines, United Airlines, Delta Air Lines cũng hoạt động khá tích cực ở sân bay quốc tế San Diego này.

Sân bay quốc tế San Diego có các chuyến bay đến khắp châu Hoa Kỳ, đồng thời là cửa ngõ quan trọng đến các khu vực khác như châu Á, châu Âu và châu Đại Dương. Năm 2015, sây bay SAN đã phục vụ hơn 20 triệu hành khách. Trung bình mỗi ngày sân bay phục vụ cho hơn 500 chuyến bay, vận chuyển khoảng 50.000 hành khách nên được xem là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở California nói riêng và Hoa Kỳ nói chung.

Sân bay có hệ thống nhà ga hiện đại, được trang bị đầy đủ mọi loại hình dịch vụ

Cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế SAN được xây dựng hiện đại với 51 cổng ra máy bay, 73 cửa hàng kinh doanh các loại đồ uống, thực phẩm luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của hành khách. Bên cạnh đó, các tiện ích tại sân bay như máy ATM, văn phòng tìm kiếm hành lý thất lạc, điện thoại công cộng, wifi/internet… cũng được trang bị đầy đủ. Hành khách đến sân bay có thể đi bằng xe buýt, taxi, dịch vụ xe buýt đưa đón đến sân bay…

2. Một số sân bay khác

Sân bay quốc tế Ontario (ONT)

Sân bay có vị trí các trung tâm thành phố Ontario – quận Los Angeles, California khoảng 3.7km về phía Đông Nam. Đây là sân bay quan trọng thứ hai trong vùng đô thị này (sau sân bay quốc tế Los Angles).

Theo thống kê năm 2008, sân bay quốc tế Ontario đã phục vụ khoảng 6.2 triệu lượt khách. Sân bay không chỉ là điểm quá cảnh của nhiều chuyến bay đến các thành phố lớn của Hoa Kỳ và Canada mà còn cung cấp chuyến bay thẳng đến các địa điểm như Seattle, Portland, Dallas, Houston, Atlanta, Salt Lake City, Chicago, Denver, San Francisco, Phoenix…

Sân bay quốc tế San Jose (SJC)

Sân bay quốc tế San Jose cách trung tâm thành phố San Jose – Santa Clara, bang California khoảng 4km về phía Tây Bắc. Sân bay là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không Southwest Airline, Alaska Airlines, Horizon Air. Hầu hết các chuyến bay quốc tế đến thành phố San Jose đều hạ cánh xuống sân bay này. Ngoài ra, sân bay cũng cung cấp những chuyến bay thẳng đến các thành phố khác của Hoa Kỳ đặc biệt là khu vực vịnh San Jose.

Nhà ga B của sân bay quốc tế San Jose với không gian rộng rãi và đầy đủ tiện nghi

Sân bay quốc tế Palm Springs (PSP)

Sân bay quốc tế Palm Springs cách trung tâm thành phố Palm Springs, quận Riverside – California khoảng 3km về phía Đông Nam. Sân bay chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay đến vùng đô thị Inland Empire thuộc khu vực miền Nam California. Sân bay có diện tích khoảng 380ha với tổng cộng hai đường cất – hạ cánh. Đa phần các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Palm Springs thường ít hoặc không hoạt động vào mùa hè. Do đó, đây là sân bay có tính mùa vụ cao.

Sân bay quốc tế Sacramento (SMF)

Sân bay quốc tế Sacramento được khai trương vào năm 1967, có vị trí cách trung tâm thành phố Sacramento – quận Sacramento, California khoảng 16km về phía Tây Bắc. Ước tính ban đầu, mỗi năm sân bay chỉ phục vụ khoảng 750.000 hành khách nhưng thực tế, trong năm đầu tiên sân bay đã phục vụ hơn 1 triệu lượt hành khách. Tất nhiên, con số này không dừng lại ở đó mà không ngừng tăng qua mỗi năm. Hiện tại, các chuyến bay đến Sacramento và khu vực phía Tây sông Mississippi đều sẽ hạ cánh xuống sân bay này.

Sân bay quốc tế Sacramento phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay đến Sacramento và khu vực phía Tây sông Mississippi

Sân bay quốc tế San Bernardio (SBD)

Sân bay quốc tế San Bernardio nằm cách trung tâm thành phố San Bernadio – quận San Bernadio, California khoảng 3km về phía Đông Nam. Sân bay có diện tích khoảng 538ha với một đường băng duy nhất, là một trong những sân bay phục vụ chủ yếu cho vùng đô thị Los Angles đồng thời cung cấp một số chuyến bay thẳng đến các địa điểm lân cận.

Sân bay đô thị Stockton (SCK)

Sân bay đô thị Stockton có vị trí cách trung tâm thành phố Stockton, quận San Joaquin – California khoảng 5km về phía Đông Nam. Sân bay này chủ yếu cung cấp các chuyến bay đến Phoenix, Las Vegas, Long Beach, Palm Springs…

Sân bay Bob Hope (BIH)

Sân bay Bob Hope chủ yếu phục vụ cho khu vực Los Angeles với các điểm đến như Glendale, Pasadena và San Fernado Valley. Sân bay còn cung cấp nhiều chuyến bay thẳng đến New York và Dallas Forthworth.

Sân bay Meadows Field (YLJ)

Đây là sân bay chính của thành phố Bakersfield, thuộc sở hữu của Hạt Kern – California. Sân bay cung cấp nhiều chuyến bay thẳng đến nhiều thành phố nổi tiếng của Hoa Kỳ như Los Angeles, San Francisco, Phoenix, Houston, Las Vegas, Denver và Salt Lake City.

Sân bay quốc tế Fresno Yosemite (FAT)

Sân bay quốc tế Fresno Yosemite là sân một sân bay công cộng, vừa là sân bay dân dụng vừa phục vụ cho quân sự. Sân bay nằm ở phía Đông thành phố Fresno – quận Fresno, California. FAT chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay đến những địa điểm thuộc khu vực miền Tây Hoa Kỳ và một số chuyến bay thẳng đến Guadalajara – Mexico.

Sân bay Santa Barbara (SBA)

Sân bay Santa Barbara nằm cách trung tâm thành phố Santa Barbara – California khoảng 11km về phía Tây. Năm 2006, sân bay phục vụ hơn 850.000 lượt hành khách. Tính đến năm 2011, sân bay phục vụ hơn 30 chuyến mỗi ngày đến nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về các sân bay quốc tế California, Hoa Kỳ. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể lựa chọn được sân bay gần nhất với điểm đến của mình. Chúc bạn có được hành trình khám phá California thật trọn vẹn và đáng nhớ!

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat