Tìm chuyến bay cùng EFly !Tìm chuyến bay cùng EFly !

Thông tin về sân bay quốc tế Houston, Hoa Kỳ

7 tháng 7, 2022
1,345390
Chia sẻ:
 • facebook
 • in
 • twitter
 • google-plus

Để thuận tiện cho việc đi lại và làm thủ tục khi xuất nhập cảnh tại Houston bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về sân bay quốc tế Houston, Hoa kỳ

Houston là một trong những thành phố lớn của Hoa kỳ, đây cũng là điểm du lịch lý tưởng cho những người thích khám phá. Thành phố này là nơi tọa lạc của rất nhiều bảo tàng lớn cùng với trung tâm không gian Houston nổi tiếng. Mặc dù là thành phố lớn nhưng Houston chỉ sở hữu một sân bay quốc tế. Sân bay quốc tế Houston, Hoa kỳ là một trong những điểm hạ cánh khi du khách muốn đến thăm thành phố Houston, Texas. Sân bay này được thiết kế và xây dựng với diện tích lớn, đây cũng là sân bay trung chuyển các chuyến bay đến những thành phố lân cận. Dưới đây là một số thông tin về sân bay quốc tế Houston, Hoa Kỳ để chuyến đi của mình thêm thú vị và thuận tiện hơn.

Houston là một trong những thành phố du lịch ấn tượng được nhiều du khách yêu thích

Thông tin về sân bay quốc tế Houston

Sân bay quốc tế Houston hay còn được gọi là Sân bay Quốc tế Liên lục địa Houston George Bush. Sân bay này được lấy tên vị tổng thống thứ 41 của Mỹ và thường được gọi tắt là sân bay quốc tế Houston. Đây là sân bay quốc tế được đánh giá hạng B của Thành phố Houston Mỹ. Sân bay có vị trí khá thuận lợi khi nằm cách trung tâm của thành phố Houston, bang Texas khoảng 32 km về phía bắc. Có tần suất làm việc rất cao, mỗi ngày sân bay quốc tế Houston có hơn 800 chuyến bay đến và đi, những chuyến bay không chỉ hạ cánh ở thành phố Houston mà còn là trung chuyển đến các sân bay ở Canada, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Và hiện tại, sân bay này còn là điểm quá cảnh, điểm khởi hành đến 30 thành phố tại Mexico, được đánh giá là nhiều nhất trong các sân bay của Mỹ. Cho đến hiện tại thì sân bay quốc tế Houston được 29 hãng hàng không quốc tế khai thác tại đây như: Air Francw, American Airline, Korean air, ANA – All Nippon Airlines, United Airline… và nhiều hãng hàng không lớn khác. Với sự hoạt động tích cực như thế nên vào năm 2005 sân bay quốc tế Houston đã được đứng thứ 28 về sân bay bận rộn trên toàn thế giới, và lọt top 10 sân bay hàng đầu của nước Mỹ.

Sân bay có 5 nhà ga hành khách

Sân bay quốc tế George Bush có diện tích khá lớn, và hiệ tại sân bay có tổng cộng 5 nhà ga hành khách, dưới đây là một số thông tin về các nhà ga của sân bay George Bush

Nhà ga A

Nhà ga này được xây dựng và đưa vào hoạt động vào năm 1969, là một trong 2 nhà ga đầu tiên tại sân bay quốc tế Houston. Đây là nhà ga chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa, và các chuyến có đường bay ngắn, và các chuyến bay từ các sân bay Houston do các hãng hàng không nội địa khai thác trừ một số chuyến khởi hàng trong nwuocs và quốc tế của hãng hàng không United Express, và Canadaian Airlines….

Nhà ga A có diện tích rộng được thiết kế 4 tầng, bao gồm tầng hầm:

 • Tầng hầm: bố trí khu vực cho tàu điện ngầm
 • Tầng 1: Sảnh đón hành khách
 • Tầng 2: bao gồm các quầy check-in và sảnh khởi hành
 • Tầng 3: Skyway

Nhà ga B

 Nhà ga này được xây dựng và khai trương vào năm 1969 cùng lúc với nhà ga A, và thiết kế vẫn được giữ nguyên cho đến tận bay giờ chưa được sửa chữa gì. Nhà ga B được xây dựng chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa của hãng hàng không United Express và một số chuyến bay khởi hành quốc tế.

Nhà ga B được thiết kế 4 tầng chia thành 2 khu vực bao gồm các phòng chờ cho hành khách bắc và Nam

 • Tầng hầm: khu vực tàu điện ngầm
 • Tầng 1: Sảnh đón hành khách
 • Tầng 2: bao gồm các quầy check-in và sảnh khởi hành
 • Tầng 3: Skyway

Nhà ga C

Nhà ga C còn được gọi là nhà ga Lewis W. Cuter, có tổng cộng 31 cổng. Nhà ga C được xây dựng với mục đích phục vụ chính các chuyến bay nội địa của hãng hàng không United Airlines, United Express cùng các chuyến bay khởi hành quốc tế

Nhà ga C được thiết kế 4 tầng bao gồm cả tầng hầm, và được chia thành 2 khu vực Bắc và Nam

 • Tầng hầm: khu vực tàu điện ngầm
 • Tầng 1: Sảnh đón hành khách
 • Tầng 2: bao gồm các quầy check-in và sảnh khởi hành
 • Tầng 3: Skyway

Nhà ga C được chia thành 2 khu vực Bắc và Nam

Nhà ga D

Nhà ga D thường được gọi là nhà ga Mickey Leland, được xây dụng với mục đích phục vụ các chuyến bay đi quốc tế, ngoại trừ các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không United Airlines và một số chuyến bay quốc tế của hãng hàng không United Express… nhưng hiện tại nhà ga D đã dừng hoạt động để sửa chữa và mở rộng thêm, dụ kiến sửa chữa cho đến năm 2021 mới đưa vào hoạt động lại. Vì vậy mọi hoạt động của các chuyến bay quốc tế sẽ được chuyến sang nha ga E.

Nhà ga D được thiết kế khác với các nhà ga còn lại, có tổng cộng 5 tầng gồm 2 sảnh khởi hành:

 • Tầng hầm: khu vực tàu ngầm
 • Tầng 1: sảnh đón hành khách đến quốc tế và các quầy check-in
 • Tầng lững: phòng chờ Centurion Loungue của American Express.
 • Tầng 2: sảnh khởi hành
 • Tầng 3: Skyway

Hiện tại nhà ga D của sân bay đang được sửa chữa

Nhà ga E

Đây là nhà ga mới xây dựng, nằm ở phía đông của sân bay George Bush. Nhà ga E xây dựng với mục đích phục vụ các chuyến bay quốc tế thay thế cho nhà ga D

Nhà ga E cũng được xây dừng 4 tầng bao gồm cả tầng hầm:

 • Tầng hầm: khu vực tàu ngầm
 • Tầng 1: sảnh đến quốc tế
 • Tầng 2: bao gồm sảnh khởi hành và các quầy check-in
 • Tầng 3: Skyway

Nhà ga E năm ở phía đông của Sân bay

Những dịch vụ tiện nghi ở sân bay George Bush

Để có thể phục vụ hành khách một cách triêt để nhất, sân bay quốc tế Houston đã cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích để hành khách có thể thoải mái sử dụng

Wifi miễn phí: sân bay cung cấp dịch vụ wifi miễn phí đê hành khách có thể truy cập internet mọi nơi khi cần thiết. khi muốn truy cập wifi tai đây hành khách kết nối với mạng “ Free Airport WIFI”

ATM rút tiền: Hành khách sẽ không còn phải mất nhiều thời gian tìm kiếm những cây ATM vì sân bay quốc tế George Bush cung cấp các trụ ATM tại khu vực chờ ra máy bay  và khu vực Iandside

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ: hành khách có thể dễ dàng đổi ngoại tệ ngay tại sân bay, chi nhánh International Currenncy Exchange phục vụ các dịch vụ đổi ngoại tệ ngay tại các nhà ga của sân bay. Cũng tùy vào địa điểm mà có thơi gian mở của khác nhau, nhưng thường được mở của từ 6h30p – 7h30p mỗi ngày.

Các tiện nghi chăm sóc trẻ em: Để thuận tiện cho các hành khách có con nhỏ, sân bay George Bush cung cấp các tiện nghi chăm sóc trẻ em như: các phòng cho con bú tại nhà ga C, các phòng Nursing Room được trang bị đầy đủ ghế bập bên, giường cũi trẻ em.. tại nhà ga B và D

Bên cạnh đó trong một số trường hợp thời tiết xấu, chuyến bay bị đình trệ hoặc bị hủy thì sân bay sẽ cung cấp thêm nôi cũi cho em bé của hành khách. Tuy nhiên, dịch vụ này không được áp dụng cho hàng khách có nhu cầu qua đêm tại sân bay, từ khi hành khách đặt trước.

Mua sắm miễn thuế: trừ nhà ga C thì tất cả các nhà ga tại sân bay quốc tế Houston đều có các cửa hàng miễn thuế để phục vụ cho hành khách khi có nhu cầu mua sắm. Ngoài những của hàng bán lẻ tại sân bay thì các mặt hàng khác nhay hàng khách có thể mua từ các máy bán hàng tự động được đặt trong khu vực sân bay.

Triễn lãm nghệ thuật: Sân bay quốc tế George Bush còn phục vụ hành khách các triễn lãm nghệ thuật, và thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật hoàn toàn miễn phí. các chương trình này thường được tổ chức tại nhà ga A và D

Bên cạnh những dịch vụ thiết yếu đó thì sân bay quốc tế George Bush còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích để phụ vụ hàng khách như: dịch vụ đóng gói hành lý, xe đẩy hành lý, nhà nguyện ở sân bay, ghế massage, sạc cac thiết bị điện tử, phòng tắm vòi sen, khu vực hút thuốc, và có cả tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ khách hàng Traveler’ Aid….

Các phương tiện di chuyển của sân bay quốc tế Houston

Để có thể di chuyển đến các nhà ga của sân bay quốc tế Houston chủ yếu bằng tàu điện ngầm (subway) và tàu cao tốc ( Skyway)

 • Skyway  phục vụ đưa, đón hành khách có chuyến bay nối chuyến giữa các nhà ga A, B, C, D, E… tàu cao tốc là dịch vụ miễn phí tại sân bay và hoạt động hàng ngày.
 • Subway chủ yếu phục dịch vụ đưa đón hành khách giữa các nhà ga khi có nhu cầu, tàu điện ngầm thường khởi hành từ các nhà ga A, B,C,D, E và khach snaj Marriott. Tàu điện ngầm thường được mở của từ 3h30p đến 12h30p sáng mỗi ngày. Khoảng 12h20p đến 3h30p sẽ được đóng cửa.

Ga tàu điện ngầm được thiết kế nằm dưới tầng hầm của tất cả nhà ga, nhưng g tàu siêu tốc được đặt ở tầng 3 của mỗi nhà ga. Tất cả nhà ga của sân bay quốc tế Houston đều được kết nối trực tiếp với các ga tàu cao tốc và tàu điện ngầm.

Houston được đánh gia là thành phố khá thu hút du khách người Viết định cư và du lịch. Để có một chuyến đi trọng vẹn và thú vị thì những thông tin về sân bay quốc tế Houston, Hoa kỳ sẽ giúp hành khách có sự chuẩn bị tốt cho chuyến bay và thuận tiện trong việc di chuyển cũng như sử dụng dịch vụ sân bay này.

Nhi Nguyễn

Bình luận của bạn

phone-mobile