Thông tin về sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh


 

Những thông tin về sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá Nam Kinh sắp tới.

 Dù dừng chân ở bất kỳ vùng đất hay sân bay nào thì việc tìm hiểu trước những thông tin cơ bản về nơi đó cũng đều sẽ giúp bạn có được một chuyến đi an toàn và suôn sẻ hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi nghỉ dưỡng ở Nam Kinh trong thời gian sắp tới, hãy lưu lại ngay những thông tin về sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh (NKG) là sân bay phục vụ chủ yếu cho thủ phủ của tỉnh Giang Tô – Nam Kinh cũng như khu vực đồng bằng sông Dương Tử. Sân bay quốc tế Lộc Khẩu nằm ở ngoại ô thành phố Nam Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 35km về phía Nam. Sân bay được kết nối với trung tâm thành phố cũng như các thị trấn lân cận bằng hệ thống đường cao tốc hiện đại nên việc di chuyển của du khách khá thuận lợi và dễ dàng.

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu là phục vụ chủ yếu cho thành phố Nam Kinh

Được biết, sân bay Lộc Khẩu được xây dựng vào năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1997. Tính đến năm 2009, sân bay Lộc Khẩu đã phục vụ hơn 10.84 triệu lượt khách và hơn 200.000 tấn hàng hóa, xếp thứ 14 ở Trung Quốc về lượng hành khách và thứ 9 về lượng hàng hóa thông qua. Dự đoán sân bay có thể đạt đến 12 triệu lượt khách và 800.000 tấn hàng hóa trong năm 2020.

2. Nhà ga hành khách của sân bay quốc tế Lộc Khẩu

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh có tổng cộng 2 nhà ga, 2 đường băng (mỗi đường băng dài 3.600m), 2 tháp điều khiển, 1 trung tâm vận chuyển hàng hóa và một trung tâm vận chuyển.

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 của sân bay Lộc Khẩu có diện tích sàn 132.000m2, 16 cầu tàu, 1 đường băng ở phía Bắc (chiều dài 3.600m, chiều rộng 60m), 1 đường lăn (dài 3.600m, rộng 45m), 1 trung tâm hàng hóa (diện tích 34.000m2), 1 tháp điều khiển (cao 87m).

Nhà ga số 1 có công suất phục vụ khoảng 12 triệu khách/năm. Được biết, hiện tại nhà ga này đang được đóng cửa để cải tạo và nâng cao. Vì thế, tất cả các chuyến bay chở khách đều được chuyển sang xử lý ở nhà ga số 2.

Hệ thống đường cao tốc kết nối trực tiếp giữa nhà ga sân bay và trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc đi lại

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Lộc Khẩu  Nam Kinh được chính thức khai trương vào năm 2014. Nhà ga này có diện tích sàn lên đến 263.000m2, 35 cầu nội trú, 1 đường băng phía Bam mới, 2 đường lăn song song, 20 vị trí đỗ tàu bay, 1 tháp điều khiển (cao 107m), bãi đỗ xe (rộng 11.000m2), 1 trung tâm giao thông mặt đất (có ga tàu điện ngầm, ga xe lửa, khách sạn, cơ sở ăn uống và mua sắm). Công suất của nhà ga số 2 là 18 triệu hành khách/năm.

Nhà ga số 2 có không gian rộng lớn, công suất phục vụ lên đến 18 triệu khách/năm

3. Những hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh phục vụ cho 45 thành phố nội địa và 12 thành phố quốc tế. Vì thế, đây cũng là một trong những san bay nhộn nhịp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không China Postal Airlines, là trung tâm hậu cần của hãng hàng không China Post Express.

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không China Postal Airlines

Ngoài ra, nhiều hãng hàng không nổi tiếng cũng hoạt động tại sân bay Lộc Khẩu, như: Air China, Asinana Airlines, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Dragonair, Hong Kong Airlines, Korean Air, Lufthansa, Mandarin Airlines, Shanghai Airlines, Thai Lion Air, Uni Air, Vietnam Airlines…

Bên cạnh đó, sân bay Lộc Khẩu cũng phục vụ cho nhiều hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa như China Airlines Cargo, Air China Cargo, China Postal Airlines, Singapore Airlines Cargo…

4. Các tiện ích có tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu

Trung tâm giải trí

Tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu có hai trung tâm giải trí cùng tên là Trung tâm Tu viện Chân chim Zhong Tu Meng Tuan, một chỗ ở tầng 4 tại sảnh khởi hành và một chỗ ở tầng 1 tại sảnh đến. Ngoài ra, tại sân bay cũng có một số phòng thể dục và một văn phòng bán xổ số phúc lợi ở tầng đầu tiên của sảnh đến.

Bãi đổ xe

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh là nơi có bãi đỗ xe ngoài trời cực lớn, cung cấp hơn 1.800 chỗ đậu xe trong tổng diện tích 30.000m2. Dịch vụ đỗ xe 24 giờ được cung cấp trong khu vực riêng biệt. Ngoài ra, tại đây cũng có một bãi đỗ xe VIP ở phía bên ngoài tòa nhà nhà ga sân bay, cung cấp khoảng 100 chỗ đậu xe VIP để phục vụ cho những du khách có nhu cầu đỗ xe trong thời gian ngắn.

Bãi đổ xe của sân bay quốc tế Lộc Khẩu có sức chứa lên đến 1.800 chỗ

Trung tâm y tế

Tại khu vực hạn chế trong nước và khu vực hạn chế quốc tế của sân bay có phòng khám, cung cấp một số dịch vụ tư vấn y tế miễn phí cho hành khách như đo huyết áp, dịch vụ xe cứu thương được bồi thường…

Ngân hàng và máy rút tiền ATM

Hành khách có thể tìm thấy một số ngân hàng của Trung Quốc ở khu vực sảnh khởi hành, nơi mà hành khách có thể thực hiện các giao dịch có liên quan cũng như đổi ngoại tệ. Ngoài ra, các máy ATM cũng được trang bị đầy đủ để hành khách có thể sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Bạn có thể rút tiền nhanh chóng tại các máy ATM ở sân bay

Mua sắm

Có khoảng 11 cửa hàng trải rộng ở khắp các khu vực như sảnh đi, sảnh đến, phòng chờ cao cấp. Tại đây, bạn có thể tìm thấy được nhiều mặt hàng như túi xách, hàng may mặc, sản phẩm địa phương như thổ cẩm, trà Yuhua, đá hoa mưa Yuhua Shi… Bên cạnh đó, sân bay cũng có 3 cửa hàng miễn thuế nằm trong khu vực hạn chế quốc tế của hội trường tại sảnh khởi hành (tầng 1). Các mặt hàng miễn thuế gồm có nước hoa, quần áo thời trang của hơn 10 thương hiệu hàng đầu thế giới…

Ăn uống

Trong sân bay có tổng cộng 6 nhà hàng và quán trà nằm ở sảnh đi, sảnh đến và phòng chờ. Tại đây, du khách có thể thưởng thức được nhiều món ngon hấp dẫn của Trung Quốc lẫn món ăn Tây Âu với giá cả phải chăng.

Bạn có thể lấp đầy bụng với nhiều món ngon hấp dẫn ở khu ẩm thực của sân bay

Phòng chờ VIP

Trong sân bay có hai phòng chờ VIP của hãng hàng không China Mobile, cung cấp nhiều dịch vụ cao cấp cho những hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Để có được những phút giây thư giãn thoải mái nhất, hãy sử dụng dịch vụ phòng chờ VIP của sân bay

5. Lưu ý khi làm thủ tục ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu

Kể từ năm 2016, chính sách miễn thị thực 144 giờ đã được thực hiện để cho phép hành khách từ một số quốc gia hưởng miễn phí lưu trú đến 144 giờ khi thực hiện quá cảnh quốc tế qua sân bay Lộc Khẩu. Theo đó, du khách sẽ có thể đi lại tự do ở các thành phố như Nam Kinh, Chiết Giang, Thượng Hải.

Khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh, bạn cần lưu ý:

- Quầy check in cho các chuyến bay nội địa của sân bay sẽ đóng cửa từ 30 đến 60 phút trước chuyến bay khởi hành theo lịch trình thời gian. Vì thế, bạn nên đến sớm ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục check in.

- Quầy check in cho các chuyến bay quốc tế của sân bay sẽ đóng cửa từ 30 đến 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình thời gian. Vậy nên, bạn phải đến sớm ít nhất từ 150 đến 180 phút trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục check in.

Bạn nên đến sân bay sớm để hoàn tất thủ tục check in trước khi bay

6. Di chuyển giữa sân bay quốc tế Lộc Khẩu và thành phố Nam Kinh

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng có giá rẻ nhất nên được nhiều người lựa chọn.

- Xe buýt đưa đón từ sân bay về thị thành phố

Tuyến xe

Điểm dừng chính

Thời gian hoạt động

Giá vé (Nhân dân tệ)

Tuyến 1

Khách sạn núi Cuiping – Quảng trường Yuhua – Cầu Qinhongqiao – Cổng Xihua – Ga xe lửa

Từ chuyến bay đầu tiên đến chuyến bay cuối cùng đến sân bay

20

Tuyến 2

Khách sạn núi Cuiping – ga Nam Kinh – bến xe buýt đường dài Zhonghua – cổng Shuixi – cổng Hán Trung – Wanda Plaza

Từ chuyến bay đầu tiên đến 23 giờ

2

- Xe buýt đưa đón từ thành phố về sân bay

Tuyến xe

Điểm dừng chính

Thời gian hoạt động

Giá vé (Nhân dân tệ)

Tuyến 1

Yuhua Square – Qinhongqiao – Yixinaqiao – Nanjing Railway Station

Từ chuyến bay đầu tiên đến chuyến bay cuối cùng đến sân bay

20

Tuyến 2

Bến xe buýt đường dài Zhonghuamen – Shuiximen – Hanzhongmen – Goufangyuan

Từ 9 giờ 30 phút đến 22 giờ

20

Taxi

Nếu bạn muốn di chuyển nhanh hơn thì có thể đi taxi để tiết kiệm thời gian. Dịch vụ taxi ở sân bay có sẵn 24 giờ trên tầng đầu tiên của nhà ga. Sau đây là danh sách tham khảo giá vé taxi từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu đến khu vực thị trấn:

Nơi đến

Quãng đường (km)

Giá (Nhân dân tệ)

Bến xe buýt Zhonghuamen

38

90 – 100

Xuanwumen

44

100 – 110

zhongshanling

45

110 – 120

Drum Bell Square

44

105 – 115

Bến xe đường dài Đông Nam Kinh

47

115 – 125

Zhongyangmen

47

115 – 125

Ga đường sắt Nam Kinh

48

115 – 125

Ga xe lửa Tây

50

120 – 130

Tàu điện ngầm

Cách di chuyển nhanh nhất giữa sân bay Lộc Khẩu và trung tâm thành phố là đi tàu điện ngầm S1, hành trình từ sân bay đến ga đường sắt phía Nam.

Đi tàu điện ngầm là cách di chuyển nhanh nhất từ sân bay về trung tâm thành phố

Sau khi tham khảo những thông tin về sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn sẽ có được quá trình làm thủ tục tại sân bay một cách thuận lợi nhất. Chúc bạn có được chuyến du lịch đến Nam Kinh thật hoàn hảo nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat