Thưởng thức món bánh canh “bao ngon” ở Đà Lạt


Việc thưởng thức các món ăn nóng hổi trong cái lạnh của thành phố sương mù là một trong những điều thú vị cho chuyến du lịch đến Đà Lạt. Và trong cái không khí se se lạnh ấy, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món bánh canh Đà Lạt. Với mùi thơm nức mũi cùng “ngoại hình bắt mắt”, bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung trở thành quán mặc định chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt.

Món bánh canh Xuân An ở Đà Lạt đã tồn tại suốt 30 năm nay

Là một thương hiệu nổi tiếng nhiều năm nay, bánh canh Xuân An được du khách du lịch Đà Lạt cũng như người dân địa phương thường xuyên ghé đến để thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo. Một tô bánh canh nóng hổi bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá cắt nhỏ, hành củ chẻ sợi nhìn rất hấp dẫn, chắc chắn ai ai cũng muốn xì xụp ngay. Nếu bạn ăn cay được hãy thêm một ít chanh, ít mắm ớt, thổi đến đâu húp đến đó thì càng tuyệt. Không những hấp dẫn về phần nhìn, “nội dung” của món ăn này “bao ngon” với những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Chả cá cũng giòn và mịn.

Từng thành phần của tô bánh canh Đà Lạt tại đây đều hoàn hảo. Sợi bánh canh Xuân An nhìn khá trong, không bở, cũng không quá dai rất dễ ăn. Bánh canh được làm bằng bột sắn, được sản xuất ở vùng đất Đại Ninh (Đức Trọng, Lâm Đồng) pha với bột gạo theo tỉ lệ thích hợp. Bí quyết có được món ăn có chất lượng ổn định là luôn giữ đúng tỉ lệ bánh, nước, chả trong một ngày nấu, nếu tỉ lệ bị thay đổi bánh canh sẽ mất ngon, mất ngọt. 

Bánh canh được bán vào buổi chiều tối

Từ sợi bánh canh, nước dùng, cho đến những miếng chả hay giò, mỗi thứ đều được chế biến rất cẩn thận, và nguyên liệu có thể nói là rất đậm đà, mang đậm phong cách của vùng núi Đà Lạt. Kèm một chút vị cay cay của tô bánh canh Đà Lạt làm cho thực khách cảm thấy phù hợp hơn với tiết trời se lạnh của thành phố.

Quán bánh canh Xuân An có địa chỉ: số 15 Nhà Chung, với không gian một tầng trệt và một tầng lầu, quán có thể chứa được khoảng từ 30- 40 thực  khách. Bánh canh sẽ được bán từ chiều và thường đông khách vào những giờ tầm 6 đến 7 giờ tối. Ngoài ra buổi sáng quán có bán bún riêu, bún bò, mì quảng. Quán khá rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, đường đi rất dễ dàng. Quán Xuân An nằm đối diện với trường THCS Quang Trung Đà Lạt, nên học sinh ghé vào ăn cũng khá nhiều.

Một tô bánh canh lớn có giá khá mềm, bạn có thể ăn chiều hoặc ăn tối

Với giá cả tương đối, khoảng từ 25 - 30k một tô, thực khách có thể chọn nơi đây làm nơi ăn bữa trưa hoặc bữa tối. Tô bánh canh cũng rất nhiều và lớn, cọng bánh canh hơi dai, thơm ngon cùng nước lèo đậm đà, thịt mềm, dày và nhiều. Tuy nhiên có lẽ vì khá đông khách nên có lúc bạn phải đợi khá lâu. Chỉ cần được thưởng thức món ăn ngon “bá cháy” này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức bỏ ra vô cùng xứng đáng.  

Nhiều người lên Đà Lạt chỉ để ăn bánh canh Xuân An, vì thế nếu bạn chưa nếm thử, hãy đến thành phố Đà Lạt và ghé qua quán ăn nổi tiếng này nhé! Tự mình trải nghiệm sẽ rất khác so với chỉ xem và đọc review thôi đấy.

Đánh giá bài viết:
3 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang