Thưởng thức những loại trà hảo hạng chỉ có ở Hàn Quốc


Bạn là một tín đồ thích khám phá và sưu tầm những loại trà với những hương vị đặc trưng khác nhau! Hãy đến với Hàn Quốc để thưởng thức tất cả vị trà hảo hạng nhé!

Hàn Quốc – đất nước mà đa số du khách trên thế giới đều muốn đặt chân đến một lần để chinh phục vùng đất này. Nơi đây hội tụ rất nhiều những danh lam thắng cảnh làm mê hoặc lòng người. Đến Hàn Quốc, thưởng thức các món ăn với hương vị siêu cay nồng, ngồi nhâm nhi một tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Những tín đồ mê trà thường sẽ chọn Hàn Quốc làm điểm đến để thỏa mãn được niềm đam mê của mình đấy! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay top 10 loại trà được yêu thích nhất ở Hàn Quốc nào?

Đến với Hàn Quốc để có cơ hội thưởng thức những loại trà hảo hạng nhất nhé

Trà Hoa Cúc – tinh hoa đất Hàn

Đặt chân vào bất kỳ nhà hàng lớn nhỏ nào ở Hàn Quốc, nhất định bạn sẽ được thưởng thức ngay một ly trà hoa cúc được pha chế vô cùng đậm đà. Để chế biến ra được loại trà “hảo hạng” này, người ta sẽ sử dụng nguyên liệu chính đó là hoa cúc trắng hoặc hoa cúc vàng mang đi sấy thật khô, sau đó ủ với mật ong trong tầm một tháng rồi mới mang ra để pha thành trà.

Thưởng thức một tách trà hoa cúc thơm ngon thương mang đến cảm giác thư thái nhất

Khi đưa nhẹ tách trà hoa cúc lên mũi, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thật tinh tế, nhẹ nhàng và dịu ngọt toát lên từ những tách trà này. Trên mỗi tách trà sẽ được trang trí bằng một cánh hoa cúc được thả trôi bồng bềnh trên mặt nước. Nhìn vào đó, bạn sẽ cảm thấy thật sự thư thái và dễ chịu. Trà hoa cúc với hương vị đậm đà đặc trưng, nó giúp bạn có thể tránh được bệnh cảm vào những lúc giao mùa, giảm bệnh tăng huyết áp ở người lớn tuổi. Chính vì vậy, du lịch Hàn Quốc và mang về một ít trà hoa cúc để làm quà cho người thân thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trà Omija

Trong tiếng Hàn, Omija có thể hiểu là 5 hương vị của Berry. Sở dĩ có tên như vậy bởi khi bạn đưa cốc trà Omija lên nhâm nhi thưởng thức thì sẽ cảm nhận ngay được 5 hương vị đó là cay, chua, ngọt, mặn và hơi đắng của những trái Berry. Bên cạnh đó, theo như các chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền thì Omija còn mang cho mình một ý nghĩa khác đó là khôi phục lá gan của bạn.

Trà Omija sẽ mang đến cho bạn 5 hương vị chính là chua, cay, mặn, ngọt, đắng

Đến với xứ sở Kim chi này, thưởng thức những món ăn ngon kết hợp với việc nhâm nhi một tách trà Omija thì trên cả tuyệt vời. Trà có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thường bị cảm lạnh hay mắc các chứng bệnh về đường hô hấp. Có rất nhiều cách để chế biến ra được tách trà Omija đúng điệu, tuy nhiên cách pha chế phổ biến nhất đó là dùng Berry kết hợp với mật ong, bột đậu xanh và cánh hoa. Trà Omija thường có màu đỏ gần giống với màu dưa hấu, trông vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

Trà Mận

Trà mận không chỉ phổ biến tại Hàn Quốc mà nó còn lan tỏa sang các nước khác như Nhật Bản và Trung Quốc. Nếu bạn thường xuyên mắc bệnh về tiêu hóa, khó tiêu thì trà mận sẽ là vị thuốc có tác dụng chữa trị tốt nhất đấy! Để chế biến nên được trà mận, người ta sẽ ủ mận lên men cùng với đường và các loại siro measil. Trà mận thường xuất hiện vào những ngày hè oi bức, vì nó có tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, khiến cơ thể chúng ta luôn tỏng tình trạng khỏe mạnh và thoải mái nhất.

Trà mận – đồ uống được ưa thích nhất của mọi du khách khi đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này

Thế nhưng, việc ủ mận để tạo nên được vị trà đậm đà thì không phải là chuyện đơn giản. Bởi lẽ, nếu như mận được ủ lên men quá lâu thì sẽ biến thành rượu mận và nó sẽ có một hương vị khác hoàn toàn so với trà mận được ủ đúng cách. Đến Hàn Quốc, bạn dễ dàng tìm kiếm được những loại trà mận được chế biến với hương vị khác nhau tại nhà hàng Sukara, Hongdae. Trà mận rất xứng đáng lọt vào top 10 loại trà được yêu thích nhất ở Hàn Quốc phải không nào?

Trà Yooja

Trà Yooja là một loại trà rất phổ biến tại đất nước Hàn Quốc. Trà được chế biến nên từ rất nhiều các loại trái cây với hương vị khác nhau. Chính vì vậy, trà Yooja sẽ mang một hương vị chua cay gần giống với mùi hương của vỏ quýt mà chúng ta thường hay ăn đấy! Trà này có thể được làm nên từ nguyên liệu vô cùng đơn giản như mận xanh của Hàn Quốc kết hợp với mật ong rừng tạo nên được sự quyến rũ và hấp dẫn riêng biệt khi thưởng thức tách trà này.

Một trong những loại trà được chế biến từ rất nhiều các loại trái cây hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị độc đáo

Vào mùa đông thì trà Yooja chính là vị cứu tinh cho những ai bị bệnh cảm lạnh. Vì Hàn Quốc là đất nước có khí hậu khá lạnh, chính vì vậy trong nhà của người dân xứ Hàn bao giờ cũng chuẩn bị rất nhiều các loại trà khác nhau, trong đó có trà Yooja để phòng lúc cảm lạnh uống vào sẽ thấy ấm người ngay.

Trà Daechu

Một trong những hương vị trà mang bản sắc truyền thống Hàn Quốc không thể bỏ qua đó chính là trà Daechu. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy loại trà này tại các cửa hàng trả hay các siêu thị tại Hàn Quốc. Daechu còn có thể được gọi với cái tên là táo tàu khô. Những món ăn như gà hầm hay bánh gạo thường được sử dụng kèm với loại táo tàu khô này để tăng thêm vị ngọt cho nước.

Một loại trà làm mê mẫn không ít trái tim du khách khi đã thưởng thức qua loại thức uống này

Trà Daechu có màu đặc trưng là màu đỏ nâu nhạt với vị mặn và đậm đà. Loại trà này có tác dụng rất tốt cho những ai mắc chứng bệnh thiếu máu. Và đặc biệt hơn, trà Daechu còn có thể chữa được chứng bệnh trầm cảm của con người đấy! Quả thật là một loại trà rất bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp đến của mình đấy!

Trà lúa mạch

Vào bất kỳ mùa nào, thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể thưởng thức một tách trà lúa mạch. Bởi lẽ, trà có tác dụng chính là làm trẻ hóa và bổ mát cho cơ thể chúng ta. Trà lúa mạch được chế biến nguyên chất sẽ mang đến cho bạn một sự cảm nhận tinh tế về vị trà đậm đà này.

Trà lúa mạch có tác dụng làm trẻ hóa và bổ mát cho cơ thể của chúng ta khi sử dụng thường xuyên đấy

Trong những món đồ mua về làm quà của khách du lịch thì trà lúa mạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà họ hướng tới. Bới chính hương vị đậm đà của nó đã chinh phục được biết bao “gu” thưởng thức trà của những “bậc tiền bối” chuyên sâu về trà.

Trà Ssanghwa

Ssanghwa còn được gọi với cái tên khác là trà nhân đôi hương vị. Trà này được chế biến nên từ rất nhiều các loại thảo mộc khác nhau, cụ thể như mẫu đơn bì Nhật Bản, Đương quy Triều Tiên, Nhục quế, Cam thảo, Sinh địa,… Đúng như tên gọi của trà là nhân đôi hương vị, trà có tác dụng điều hòa hai yếu tố chính trong cơ thể con người đó là huyết (máu) và khí ( nguồn năng lượng).

Chần chừ gì nữa mà không đến ngay với xứ sở Kim chi này để thưởng thức một tách trà Ssanghwa đậm đà hương vị

Cũng tương tự như trà táo tàu, trà Ssanghwa có màu nâu hơi đậm, vị đắng. Mọi người thường chọn loại trà này để nhâm nhi thưởng thức vào mùa đông vì nó có tác dụng điều trị chứng cảm lạnh. Hầu như tại tất cả các cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc đều có bày bán loại trà này. Chính vì vậy để tìm kiếm loại trà này để thưởng thức thì không quá khó đối với mọi du khách khi đến với Hàn Quốc.

Trà Thanh Yên (trà Yujacha)

Được làm từ chanh Hàn Quốc, trà Thanh yên mang cho mình vị ngọt thanh nhẹ nhàng khiến ai thưởng thức qua cũng phải mê mẫn. Thanh Yên là loại quả thuộc dòng họ cam với hương vị gần giống như chanh. Thanh Yên chứa rất nhiều vitamin C, chính vì vậy trà sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh cảm lạnh và ho đấy!

Trà Thanh Yên có hương vị đặc trưng gần giống với chanh sẽ khiến cơ thể bạn trở nên thanh mát hơn đấy

Trà Thanh Yên thường được chế biến bằng cách pha mứt Thanh Yên với nước ấm. Mức Thanh Yên được chế biến bằng cách người ta dùng quả thanh yên tách ra riêng phần cùi và phần vỏ. Cùi thì được mang đi xay nhuyễn, gạn lấy phần nước, vỏ thì thái mỏng, mang tất cả trộn đều cùng với mật ong, đậy nắp thật kín trong 3 đến 4 tháng và mang ra sử dụng. Chính sự chế biến công phu này đã góp phần tạo nên được vị trà Thanh Yên xứng danh đứng trong top 10 loại trà được yêu thích nhất ở Hàn Quốc.

Trà Kỷ tử (trà Gugijacha)

Được tạo nên từ lá hoặc từ quả của quả kỷ tử được trồng tại Hàn Quốc. Trà kỷ tử có vị ngọt rất thanh, giàu axit amin như methionine, lecithin, betaine, rutin, kali,… Trà này sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng trong việc chữa trị các chứng bệnh như viêm phổi, ho, nôn mửa, đái tháo đường, chống viêm,…

Trà Kỷ tử với hương vị đặc trưng đã mê hoặc không ít tín đồ mê trà trên thế giới

Tạo nên một tách trà bằng cách đun sôi những hạt kỷ tử khô trong nước. Nếu bạn muốn dùng lá thay cho quả kỷ tử thì chỉ cần hãm lá cùng với nước sôi trong vài phút là đã có thể sử dụng rồi đấy! Thật đơn giản và có lợi cho sức khỏe của chúng ta phải không nào?

Như vậy, bỏ ra môt vài phút là bạn đã có cho mình một lượng kiến thức hữu ích về các loại trà ở Hàn Quốc thông qua bài viết về top 10 loại trà được yêu thích nhất ở Hàn Quốc này rồi đấy! Chúc bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc đầy sự trải nghiệm và thưởng thức được thật nhiều loại trà khác nhau tại Hàn Quốc nhé!

Hoài Thương

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang