Tóm gọn 10 món ngon nên thử khi đến New York


Nếu muốn có chuyến du lịch New York trọn vẹn cùng với các địa điểm du lịch, mua sắm thì du khách cần tóm gọn 10 món ngon nên thử khi đến New York.

Đừng lãng phí chuyến du lịch New York chỉ với những điểm du lịch hay địa chỉ mua sắm mà quên mất ở New York còn có những món ăn ngon và hấp dẫn. Nhanh tay tóm gọn 10 món ngon nên thử khi đến New York để có được chuyến đi trọn vẹn nhất. Hơn hết đây là cơ hội thưởng thức các món ngon đến từ nửa vòng trái đất mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

Hot dog – món ăn ngon tại New York

Được biết đến như là một món ăn đường phố truyền thống của New York. Vì thế khi du khách đến với thành phố du lịch New York thì không thể không thưởng thức món ăn này. Hot dog là món ăn đơn giản được chế biến từ bánh mì và xúc xích. Vậy nên nhiều người còn gọi đây là món bánh mì kẹp xúc xích. Món bánh mì kẹp xúc xích có cách chế biến không quá phức tạp nhưng nó lại mang đến một hương vị khó phai mỗi khi được thưởng thức. Bên cạnh hai nguyên liệu chính thì hot dog còn được ăn kèm với tương ớt, mù tạc, hành tây, và bắp cải. Vì thế món ăn này ở New York có những hương vị rất đặc trưng do đó người thực khách rất khó lòng cưỡng lại. Hot dog được xem là một món ăn đường phố ngon và hấp dẫn của New York nên bạn có thể bắt gặp món ăn này một cách dễ dàng khi dạo quanh các con đường ở thành phố này.

Bánh mì hot dog

Bánh mì kẹp xúc xích đã có mặt từ lâu ở thành phố New York và người đầu tiên bán món ăn này chính là Charles Feltlman. Ban đầu nó được bán dọc theo con đường mòn trên bờ biển Coney thông qua một chiếc xe đẩy nó đã có mặt ở một vài cửa hàng ở New York. Rồi dần món ăn này xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ đường phố đến những cửa hàng thức ăn nhanh. Và đây cũng là người mang món ăn này giới thiệu đến nhiều người dân New York. Giờ đây du khách đến New York có thể dễ dàng tìm thấy món này để vừa bổ sung năng lượng cho chuyến du lịch vừa trải nghiệm những món ăn ngon.

Bánh phô mai kiểu New York

Nổi tiếng là một trong số 10 món ngon nên thử khi đến New York, món bánh phô mai kiểu New York thơm ngon được cả người dân và cả khách du lịch ưu thích. Những chiếc bánh phô mai thơm lừng, béo ngậy, mà ăn hoài chẳng thấy ngán khiến thực khách phải mê mệt. Phần bánh được làm từ kem sữa chua, đường, vani, nước cốt chanh và nguyên liệu cuối cùng là phô mai. Riêng phần đế bánh được làm từ các nguyên liệu như bánh quy đường nâu cùng với bơ.

Bánh phô mai kiểu New York lạ miệng

Bánh phô mai kiểu New York được làm đầu tiên vào năm 1921 từ một đầu bếp của nhà hàng Lindy. Thời gian đầu khi mới được biết đến món ăn này chủ yếu được người dân địa phương thưởng thức vào những buổi trà chiều. Về sau bánh phô mai ngày càng nổi tiếng và vươn xa khắp thế giới. Giờ đây người dân cũng như du khách có thể thưởng thức món ăn ngày ở bất kì quán nào ở New York từ những quán cà phê cho đến các nhà hàng sang trọng nhất.

Pizza

Pizza được biết đến như là món ăn nổi tiếng nhất nước Ý và hơn hết món ăn này có nguồn gốc từ Ý. Tuy nhiên khi món ăn này được lan truyền đến thành phố New York thì đây được xem là một món ăn ngon với những nét đặc trưng riêng. Trải qua một thời gian phát triển tại New York, Pizza đã trở thành một món ăn nên thử khi đến du lịch tại thành phố này. Pizza được làm từ những nguyên liệu đa dạng theo sở thích của thực khách. Nó có thể được làm từ hải sản, thịt bò, thịt heo, hành tây, nấm, ớt chuông,… hòa quyện cùng với lớp phô mai thơm béo tạo nên phần bánh Pizza hấp dẫn. 

Pizza New York với phần đế siêu mỏng

Thành phố New York là một trong những thành phố có số lượng người dân nhập cư đông và đa dạng nhất thế giới. Vì thế các món ăn ở đây rất đa dạng và phong phú bởi nó được mang đến cùng với những người dân nhập cư. Và Pizza là món ăn được người Ý mang đến đây từ những năm 1900. Khác với món Pizza ỏ California hay Chicago, người dân thành phố New York tự hào với những chiếc bánh Pizza có vỏ cực mỏng. Thậm chí nó còn mỏng hơn cả lớp nước sốt cà chua phủ trên mặt bánh.

Món bánh kẹp thịt nướng

Món bánh này có thịt nướng có lẽ là một món ăn đã quá quen thuộc với người dân New York. Tuy nhiên nhiều du khách còn chưa biết đến hương vị độc đáo của món ăn này. Bánh kẹp thịt lợn nướng được làm từ những miếng thịt đã tẩm ướp gia vị đậm đà. Nướng cho tới khi chín rồi cắt thành miếng lớn để ăn kèm với phần vỏ bánh tương tự như bánh bao. Bánh kẹp thịt nướng đem đến cho thực khách trải nghiệm mới lạ trong ẩm thực với mức giá chỉ có 5$ cho một chiếc bánh.

Món bánh kẹp thịt nướng

Kem trứng

Cùng với những món ăn trên thì kem trứng cũng thuộc danh sách 10 món ngon nên thử khi đến New York. Tuy nhiên đây không phải là một món ăn mà là một thức uống rất được ưa chuộng tại thành phố New York. Đây là loại thức uống vô cùng quen thuộc, nó mang đến những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho người thưởng thức.

Món kem trứng béo ngon

Gọi là kem trứng nên nhiều người cứ ngỡ rằng chỉ có kem và trứng, nhưng thực chất thì ngoài 2 thành phần trên thì nó còn có cả siro và sữa tươi. Tuy nhiên tùy vào công thức bí truyền của từng quán mà tỉ lệ các nguyên liệu có sự thay đổi tạo nên những hương vị độc lạ cho riêng quán. Do đó, khi thưởng thức kem trứng ở những quán khác nhau bạn sẽ cảm nhận vị béo ngọt theo những cách không giống nhau. Hơn hết đây còn là một loại thức uống truyền thống với hương vị béo ngọt vô cùng độc đáo mà ai cũng thích thú.

Ngô Mỹ nướng

Khi nhắc tới những món ăn ngon của New York thì có một món ăn mà thực khách không thể bỏ quên trong chuyến du lịch ẩm thực và khám phá của mình là món ngô Mỹ nướng. Ngô Mỹ nướng là cái tên khá quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực của nước Mỹ. Có tên là ngô Mỹ nướng nhưng món ăn này chỉ nổi tiếng với hương vị ngô vô cùng hấp dẫn tại New York. Ngô Mỹ nướng được thưởng thức cùng với bột ớt, mayo, chanh và pho mát cotja. Nhờ đó mang đến hương vị có một không hai cho món ăn này. Mỗi chiếc ngô Mỹ nướng ngon lạ miệng này chỉ có giá khoảng 3$.

Ngô Mỹ nướng độc lạ

Bánh vòng

Thực chất bánh vòng không phải là món ăn có xuất xứ từ New York hoặc Mỹ. Món bánh này có nguồn gốc từ các nước Châu Âu. Nó được du nhập đến New York vào thế kỷ 19 và dần được cải tiến và trở nên hoàn hảo hơn. Sau này, bánh vòng trở thành một món ăn vô cùng phổ biến đối với người dân địa phương và cả du khách bốn phương mỗi khi đến New York. Cơ bản bánh vòng được làm từ một nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm đó là bột mì. Những người thợ sẽ lấy bột mỳ pha trộn và chế biến sau đó cho vào một cái khuôn bằng đồng có lỗ tròn ở giữa. Sau đó đun sôi cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Cuối cùng đem bánh đi chiên thêm một lần nữa để cho vỏ bánh có màu vàng bắt mắt rồi rắc thêm một ít mè hoặc hạt chocolate lên trên mặt bánh.

Những chiếc bánh vòng bắt mắt

Knish

Knish chính là tên gọi của một loại bánh thường được sử dụng cho những bữa ăn nhẹ. Món ăn này thường được chế biến theo 2 cách là chiên giòn hoặc nướng. Món ăn này có nguồn gốc từ Đông Âu, sau này xuất hiện ở New York và trở thành một món ăn thú vị vào năm 1900. Cộng đồng người Do Thái chính là nơi món ăn này được dùng phổ biến nhất. Do đó nếu muốn thưởng thức món ăn này thì bạn nên đến con đường Brooklyn để thưởng thức. Món Knish được làm từ khoai tây nghiền cùng với dưa cải, hành tây, thịt xay, pho mát và kiều mạch. Ngoài các nguyên liệu trên thì ở một số nơi Knish còn được cho thêm đậu đen, khoai lang, đậu hủ, hoa quả và rau bina. Sau khi hoàn thành bánh có thể mang hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật rất thú vị.

Ăn nhẹ với chút Knisk

Spumoni

Top 10 món ngon nên thử khi đến New York còn có Spumoni. Đây là một loại kem vô cùng đặc biệt với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Trong đó, không chỉ có kẹo mà còn có các loại trái cây và hạt hòa quyện cùng nhau tạo thành một viên kẹo. Loại keo này có xuất xứ từ Naples. Kẹo Spumoni với 3 hương vị đặc trưng và mộ lớp hạt hoặc trái cây ở có nguồn gốc ở Naples, với 3 hương vị và một lớp trái cây hoặc hạt ở giữa. Loại kẹo này phổ biến có lớp kẹo bên ngoài thường là vani, đào hoặc socola cùng với hạt dẻ cười.

Kem Spumoni

Bánh cookies đen trắng

Bánh cookies đen trắng có mặt ở New York vào khoảng những năm đầu của thế kỷ 20. Bánh là kết tinh của cả bơ bánh và một số loại bột mang hương vị của riêng mình. Những chiếc bánh cookies trắng sau khi hoàn thành sẽ được phủ một nửa là vali, nửa còn lại là socola. Dù thực chất là có 2 màu nhưng người ta vẫn quen gọi là bánh cookies trắng. Loại bánh này bắt nguồn từ Bavarian - một người nhập cư đến thành phố New York vào năm 1902. Ngày nay loại bánh này được bán khá phổ biến ở New York do đó bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy bánh cookies trắng ở nhiều cửa hàng khác nhau tại đây.

Bánh cookies đen trắng

Đi du lịch New York, bạn hãy thưởng thức ngay các món ăn ngon và nổi tiếng vừa được Efly giới thiệu trên đây. Chắc chắn bạn khó lòng cưỡng lại sự hấp dẫn của chúng.

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang