Tóm gọn thông tin sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp


Tóm gọn thông tin sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp là điều hành khách cần biết và lưu lại để sử dụng khi có chuyến bay hạ cánh tại đây.

Là một trong những sân bay dẫn đầu Hy Lạp cả về số lượng hàng hóa và hành khách, sân bay Athens giúp kết nối Athens và các quốc gia trên thế giới. Do đó, khi dừng chân tại đây, hành khách cần nắm rõ phần tóm gọn thông tin sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp để chuyến đi suôn sẻ hơn. Cùng xem chi tiết thông tin về sân bay này và lưu lại để dùng khi cần nhé.

Sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp

Sân bay quốc tế Athens là một sân bay tọa lạc tại Athens của Hy Lạp. Ngày 29/ tháng 03 năm 2001, sân bay Athens chính thức góp mặt  vào ngành hàng không  thế  giới. Đây là sân bay dân sự chuyên được sử dụng để phục vụ hành khách và  vận chuyển hành khách và hàng hoá của Athens cùng với vùng Attica. Sân bay có khả năng phục vụ 16 triệu lượt khách mỗi năm là trung tâm hoạt động quan trọng của hãng Aegean Airlines và Olympic Airlines. Sân bay Athens đã vinh hạnh nhận được chứng nhận hàng không từ Cục Hàng không Liên bang và Cơ quan an toàn hàng không Châu Âu.

1. Thông tin chi tiết về sân bay quốc tế Athens

Sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp hoạt động với tên gọi chính thức là Eleftherios Venizelos. Sân bay này hoạt động với các ký hiệu hàng không là IATA: ATH, ICAO: LGAV. Đây là một sân bay quốc tế trực thuộc thành phố Athens, Hy Lạp. Nó  cách trung tâm thành phố 30km về phía đông. Sân bay Athens chính thức ra mắt công chúng và bắt đầu các hoạt động hàng không vào ngày 29/3/2001. Sân bay này chủ yếu phục vụ nhu cầu hàng không cho 2 nơi, một là thành phố Athens, hai là vùng Attica. Trung bình mỗi năm, sân bay quốc tế Athens đã phục vụ 16 triệu lượt khách. Sân bay được xây dựng rộng rãi và hiện đại nên có khả năng phục vụ cả những loại máy bay phản lực lớn như A380.

Athens là một trong các sân bay quốc tế bận rộn nhất tại Hy Lạp. Bên cạnh đó, sân bay này là trung tâm hoạt động hàng không chính của Aegean Airlines và một số hãng hàng không khác đang vận hành tại Hy Lạp. So với khu vực Châu Âu, thì sân bay quốc tế Athens là sân bay bận rộn thứ 30 với hơn 18 triệu hành khách đã phục vụ. Một điều bất ngờ hơn nữa, sân bay quốc tế Athens  được biết đến là những tuyến đường bay bận rộn nhất là các chặng đường bay trong nội địa của Vương quốc Anh, Ý, Pháp,Hy Lạp, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Síp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, và Tây Ban Nha.

2. Hệ thống nhà ga sân bay Athens

Hệ thống sân bay quốc tế Athens đang vận hành hiện có hai nhà ga chính đó là một nhà ga Chính và một nhà ga Vệ tinh. Với số lượng lớn các hãng hàng không và hành khách tại sân bay thì những người quản lý đang có dự kiến ​​mở rộng sân bay để có thể phục vụ 21 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga chính của sân bay cũng được chia thành hai khu vực khác nhau là:

+ Hội trường A là khu vực dành để phục vụ cho các chuyến bay từ sân bay Athens đến các nước ngoài Châu Âu và các nước không phải schengen.

Hành khách lần lượt vào sân bay

+ Hội trường B là khu vực  dành để phục vụ các chuyến bay từ sân bay Athens đến các khu vực trong nội địa đất nước và các quốc gia Intra-schengen

Nhà ga chính của sân bay được bố trí 144 bàn làm thủ tục. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của 3 tầng  dịch vụ riêng biệt là khu vực ăn uống, tầng khách đến và tầng khách đi.

3. Các hãng hàng không tham gia hoạt động ở sân bay Athens

Hiện tại, sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp đang tiếp nhận và xử lý các chuyến bay đến và đi của cả những hãng hàng không nội địa và các hãng hàng không quốc tế của nhiều nước trên khắp thế giới. Nổi trội trong số những hãng hàng không trên là những cái tên như Delta Air Lines; Ryanair, Aer Lingus; Air France; Aegean Airlines; Blue Air;…

Bên cạnh đó, sân bay này cũng phục vụ một số hãng hàng không hoạt động theo mùa bao gồm Air Alsie;Titan Airways; Yamal Airlines, Enter Air; Mahan Air… Trong số những hãng hàng không trên thì Aegean Airlines là hãng hàng không lớn và nổi tiếng thứ hai tại Hy Lạp. Hãng hàng không này cũng đặt trụ sở hoạt động của mình tại sân bay Athens. Hãng hàng không Aegean Airlines đang vận hành hệ thống mạng lưới đường  bay  lớn  giúp vận chuyển hành khách đến các địa điểm du lịch, kinh tế, giao thông quan trọng  trong nước và quốc tế.

Aegean Airlines có 2 căn cứ hoạt động chính là tại sân bay quốc tế Athens, sân bay quốc tế Thessaloniki. Sân bay  Athens - Hy Lạp giúp hành khách có thể kết nối tốt hơn với các thành phố ở  Châu Á, Châu Phi và cả Mỹ la Tinh như London, Vienna, Cairo,  New York, Brussels, Amsterdam, Doha, Kiev-Boryspil,… Để di chuyển từ sân bay tại Việt Nam với sân bay Athens hành khách có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không khác nhau kể cả hãng hàng không trong nước và quốc tế như China Southern Airlines; Singapore Airlines; Etihad Airways; Emirates; Aeroflot Russian Airlines; Turkish Airlines; Vietnam Airlines…

Tuy nhiên khi lựa chọn giá vé hành khách nên lưu ý rằng mức giá của mỗi hãng hàng không là khác nhau. Hơn hết với mỗi thời gian bay khác nhau giá vé cũng có sự chênh lệch không hề nhỏ. Vì thế nếu chọn đây là hành trình bay gần nhất của mình thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn thời gian bay và hãng hàng không phù hợp nhất.

4. Di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố

Tại sân bay có rất nhiều phương tiện giao thông giúp hành khách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố và ngược lại, do đó hành khách có thể thoải mái lựa chọn một trong những phương tiện giao thông như:

- Đường sắt: Sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp được gắn kết với trung tâm thành phố qua đường sắt ngoại ô thông qua Ga Larissis tọa lạc tại Ga Trung tâm Athens. Ngoài ra, hành khách có thể di chuyển đến trung tâm khi sử dụng tuyến Tàu điện ngầm số 3. Chuyến tàu này chạy từ sân bay Quốc tế Athens, sau đó đổi sang tuyến Tàu điện ngầm 1 từ tuyến Monastiraki.

- Xe buýt: Nếu không đến trung tâm thành phố bằng đường sắt thì du khách có thể đi xe buýt. Đây cũng là phương tiện giao thông tiết kiệm nhất mà du khách có thể sử dụng. 4 tuyến xe buýt đưa du khách vào thành phố để tiếp tục các hoạt động du lịch sau khi kết thúc chuyến bay tại sân bay Athens bao gồm các tuyến X93, X95, X96, X97. Tất cả những tuyến xe này đều kết nối sân bay với các khu vực lớn hơn tại trung tâm Athens. Bên cạnh các tuyến xe buýt trên còn có 5 tuyến xe buýt dịch vụ được điều hành bởi Ktel Express có thể đưa du khách vào trong thành phố. Nếu di chuyển bằng phương tiện giao thông này hành khách cần di chuyển xuống tầng khởi hành ngay tại khu vực giữa lối ra 4 và 5.

Khu vực mua sắm bên trong sân bay

- Taxi: Taxi là một lựa chọn không hề tồi cho một phương tiện di chuyển tại Athens, nhưng bạn hãy lưu ý rằng nếu di chuyển bằng taxi thì giá của nó không được tiết kiệm cho lắm Du khách có thể bắt taxi ngay bên ngoài tòa nhà ga chính của sân bay quốc tế Athens.

- Đặc biệt nhất sân bay Athens còn cung cấp một tuyến đường cao tốc đưa hành khách đến thành phố mang tên Attiki Odos. Nó chạy từ trung tâm và phía bắc Athens lần lượt đi qua Đại lộ Varis-Koropiou, Đại lộ Laurio Đại lộ Spata-Loutsa (từ phía Đông) bằng ô tô thuê trước.

5. Trang thiết bị tiện ích ở sân bay Athens

- Tiền tệ: Hành khách có thể tiến hành các giao dịch trao đổi tiền tệ tại khu vực nhà ga chính. Bởi đây là nơi được bố trí máy tự động trao đổi và ATM, quầy đổi tiền, các ngân hàng, cũng như các văn phòng Truyền thông để phục vụ  các nhu cầu về tiền cho du khách. Không chỉ thế, du khách có thể tìm thấy các quầy cung cấp điện thoại công cộng được bố trí trong khắp các khu vực tại sân bay. Một điều tuyệt vời hơn tại sân bay là ở tất cả các nhà ga sân bay đều miễn phí truy cập Wi-Fi.

- Quầy ăn: Trong khuôn viên sân bay được bố trí nhiều khu vực cung cấp các dịch vụ liên quan đến ăn uống như là nhà hàng và quán bar ngay trong nhà ga chính của sân bay quốc tế Athens.

- Mua sắm: sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp có các cửa hàng dành riêng cho mua sắm, bao gồm cửa hàng đồ lưu niệm và  các cửa hàng miễn thuế. Hầu hết chúng đều tập trung ở nhà ga chính sân bay.

- Hành lý: Với những trường hợp đặc biệt về hành lý, ví dụ như trường hợp hành khách bị thất lạc hành lý do đó sân bay đã bố trí một cơ sở quản lý Hành lý và một văn phòng hỗ trợ truy tìm hành lý thất lạc. Trung tâm này được đặt tại khu vực hành khách đến tọa lạc tại nhà ga chính. Sân bay còn cung cấp một dịch vụ vô cùng đặc biệt đó là dịch vụ khuân vác 24h để hỗ trợ khi hành khách có quá nhiều hành lý khi có nhu cầu.

- Dịch vụ vui chơi, giải trí: Sân bay Athens xây dựng một khu vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em ở tầng 2 của nhà ga chính. Ngoài ra, tại đây còn có các tiện nghi phòng trẻ em cực kỳ yêu thích.

6. Tìm và thuê phòng khách sạn gần sân bay Athens

Nếu bạn muốn tìm một phòng khách sạn ưng ý ở gần sân bay để tiện di chuyển mà vẫn chưa chọn được khách sạn nào thì hãy tham khảo một số khách sạn dưới đây:

+ Villa Vravrona Tower & Suites là một biệt thự lớn cách sân bay 2,3km với đầy đủ các tiện nghi cần thiết để du khách cảm thấy thoải mái nhất. Hơn hết tại đây còn có một hồ bơi ngoài trời đi kèm với khu vực sân phơi nắng lớn ngay cạnh hồ bơi.

+ Detached Vintage House cách thị trấn McArthurGlen Athens 3,6 km và khoảng cách với  Công viên Thông minh Athens 3,4 km và chỉ cách cách sân bay 2.8km. Khách lưu trú tại Detached Vintage House có thể sử dụng một khu sân hiên rộng rãi và một nhà bếp có đầy đủ tiện nghi.

+ Varaba Country House có khoảng cách với sân bay là 3,4km. Khách sạn được trang trí trang nhã nhưng rất sang trọng. Đặc biệt Varaba Country House có TV trong phòng sinh hoạt chung và lò sưởi bằng đá để hành khách sử dụng trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tại đây còn có dịch vụ xe đưa đón miễn phí vô cùng tiện lợi rồi chỉ với mức phụ thu hợp lý.

Thật sự những thông tin trên là vô cùng hữu ích cho các hành khách có chuyến bay đến sân bay quốc tế Athens - Hy Lạp. Hãy cẩn thận lưu lại để không tốn quá nhiều thời gian tại sân bay thay vào đó bạn hãy dùng thời gian này  để du lịch và khám phá.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat