Tổng hợp thông tin sân bay quốc tế Frankfurt - Đức


Được đề cập trong tổng hợp thông tin sân bay quốc tế Frankfurt - Đức là các tin tức chi tiết và cụ thể nhất về hãng hàng không hàng đầu Châu Âu.

Thành phố  Frankfurt năng động và hiện đại là điểm đến yêu thích của nhiều người. Hơn hết, đây là nơi tọa lạc của sân bay lớn nhất tại Đức, do đó hầu hết các hoạt động hàng không đều được diễn ra tại đây. Hãy dành ra đôi ba phút với tổng hợp thông tin sân bay quốc tế Frankfurt - Đức để không gặp khó khăn khi dừng chân tại đây

Tổng quan

Sân bay quốc tế Frankfurt còn được biết đến với tên gọi bằng tiếng Anh là Frankfurt International Airport. Sân bay này hoạt động với ký hiệu ICAO: EDDF, IATA: FRA. Đây là sân bay thuộc địa phận Frankfurt của nước Đức.Sân bay Frankfurt là một trong những sân bay lớn nhất Châu Âu và cũng là sân bay lớn trên thế giới. Năm 2007, sân bay quốc tế Frankfurt đứng thứ 8 thế giới về số lượng khách đã phục vụ, cụ thể là 54.161.856 hành khách. Đó là về vận chuyển hành khách, còn vận chuyển hàng hóa của sân bay quốc tế Frankfurt thì thế nào. Sân bay này xếp thứ 2 về vận chuyển chuyển hàng hóa với một con số khủng là 1.963.141 tấn. So với sân bay Heathrow là 2.010.000 tấn chỉ thua rất ít, và nó lớn hơn nhiều so với 1.389.691 tấn của Sân bay quốc tế Charles de Gaulle. Sân bay Frankfurt là nơi đặt trụ sở chính của hãng hàng không Lufthansa.

Sân bay quốc tế Frankfurt - Đức là nơi hoạt động của các hãng hàng không lớn

Sân bay Frankfurt hoạt động bận rộn thứ 3 tại khu vực châu Âu tính theo lưu lượng hành khách. Nó chỉ đứng sau sân bay Charles de Gaulle của Paris, Pháp và sân bay London Heathrow của Anh. Là sân bay quốc tế bận rộn đứng thứ chín trên thế giới. Frankfurt là sân bay trung tâm thương mại hàng không chính của nước Đức. Do đó hầu hết các hãng hàng không lớn của thế giới hay các liên minh hàng không hàng đầu đều có hoạt động hàng không thường xuyên tại sân bay này. Điều này còn góp phần kết nối hàng không tại Frankfurt đến các quốc gia khác trên thế giới cũng như trong nội địa nước Đức.

Hãng hàng không  Lufthansa đồng thời là hãng hàng không quốc gia Đức và có hoạt động chính tại sân bay này. Nó giúp nước Đức kết nối tốt hơn với các nước, vùng lãnh thổ khác trên khắp thế giới. Sân bay quốc tế Frankfurt - Đức cách trung tâm thành phố khoảng 126 km. Vì thế thời gian để du khách di chuyển từ trung tâm đến trung tâm thành phố là khá lâu.

Gần như tất cả các hoạt động hàng không đều diễn ra tại đây

Hãng hàng không và tuyến bay

Sân bay quốc tế Frankfurt hiện đang phục vụ khoảng 107 hãng hàng không với hành trình bay đến 111 quốc gia và có đến tổng số điểm dừng chân là 275 điểm. Mỗi ngày sân bay phục vụ cho hành khách trên 1.365 chuyến bay. Đây là số chuyến bay không hề nhỏ đối với một hãng hàng không, vì thế sân bay Frankfurt luôn không ngừng áp dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại vào hoạt động của mình. Đa phần sân bay phục vụ các hành khách đến từ hãng hàng không Lufthansa và các đối từ đến từ liên minh hàng không Star Alliance. Số lượng hành khách đến từ hai nguồn này chiếm đến 77% lượng khách tại sân bay Frankfurt. Theo một thống kê khác thì sân bay quốc tế Frankfurt là trung tâm giao thông hàng không hàng đầu tại Đức. Nó chiếm đến 65% tất cả các chuyến bay quốc tế ở Đức. Sân bay lớn thứ 2 tại Đức là sân bay Munich, nó chỉ chiếm 17% trên tổng số các chuyến bay tại quốc gia này.

Hiện nay hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng từ hai sân bay chính của Việt Nam là sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Frankfurt - Đức. Vietnam Airlines đang hoạt động tại nhà ga T2 thuộc quyền quản lý của sân bay quốc tế Frankfurt. Nhà ga này tiện nghi và hiện đại hơn so với nhà ga trước đây hãng đang khai thác là nhà ga T1. Vietnam Airlines hiện khai thác các chuyến bay này tần suất 7 chuyến/tuần với 300 ghế với thời gian hạ cánh là lúc 06.30 giờ (giờ địa phương).

Nhà ga

Nhà ga số 1 sân bay quốc tế Frankfurt là nơi hoạt động của các hãng hàng không: Singapore Airlines, South African Airways, Air Canada, Air China, Lufthansa and other Star Alliance partners, All Nippon Airways, SAS Scandinavian Airlines,Austrian Airlines, Brussels Airlines, Thai Airways International, Turkish Airlines, United Airlines. El Al, Swiss.

Các đối tác của Oneworld thực hiện hoạt động hàng không sân tại bay quốc tế Frankfurt - Đức

Nhà ga số 2 là nơi hoạt động của các hãng hàng không đối tác của Oneworld như là: Cathay Pacific, Iberia, Japan Airlines, British Airways, S7 Airlines, Qantas Airways, Air Berlin, American Airlines. Bên cạnh đó các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam cũng hoạt động tại đây :Alitalia, Delta Air Lines, Aeroflot, Air France, KLM Royal Dutch Airlines.

Nhà ga T2 tiện nghi và hiện đại hơn so với nhà ga T1. Ở nhà ga mới T2, hành khách sẽ được tận hưởng dịch vụ và tiện nghi tuyệt vời hơn nhà ga T1. Ví dụ như vị trí phòng chờ và cửa lên tàu bay (boarding) thuận tiện hơn tiện nghi trang thiết bị mới, đặc biệt là khu vực làm thủ tục rộng rãi và nơi này bố trí riêng cho từng hãng hàng không sân bay đang phục vụ. Khi tham gia chuyến bay nối chuyến  nhưng lại không cùng một nhà ga, thì để di chuyển giữa nhà ga T1 và T2, hành khách có thể sử dụng xe buýt Shuttle Bus hoặc tàu tốc hành SkyLine với thời gian chờ từ dao động từ 5-10 phút.

An ninh sân bay được thắt chặt

Khởi hành

Nhà ga hàng không 1: là nơi khởi hành các chuyến bay tại khu A, B, C và Z. Nhà ga hàng không 2 là nơi khởi hành các chuyến bay thuộc khu D và E.

Từ chỗ check-in đến cửa ra máy bay

Nếu khoảng cách từ bạn đến cổng ra máy bay quá xa trong khi bạn gặp khó khăn lúc đi bộ thì bạn hãy  nên yêu cầu hỗ trợ tại các phòng chờ khởi hành. Bởi  du khách có thể phải đi bộ cả cây số mới có thể đến cửa ra máy bay.

Từ máy bay đến sảnh đến nhận hành lý

Không phải tất cả các máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Frankfurt - Đức đều đỗ sát cổng vào nhà ga vì vậy hành khách thường xuyên phải di chuyển bằng xe buýt từ máy bay đến nhà ga. Ngược lại đôi khi có các chuyến bay có khoảng cách đậu khá xa nên bạn sẽ cần có một chiếc xe buýt để đến nơi đỗ.

Phương tiện giao thông công cộng

Xe lửa

Khu vực sân bay có một khu vực S-Bahn, đây là nơi giúp kết nối hành khách từ sân bay đến với đường sắt cao tốc quốc tế (ICE / IC) và ngược lại. Một chuyến xe lửa khác cũng đưa hành khách từ khu vực Frankfurt và thị trấn địa phương đi đến Regionalbahnhof với một mức chi phí thấp. Xe lửa đường dài kết nối đến trạm quốc tế với nhà ga số 1 bởi một lối đi ngắn. Du khách mất khoảng 5-10 phút để di chuyển giữa 2 địa điểm này.

Khu vực kiểm tra hành lý 

Taxi

Taxi là loại phương tiện giao thông được nhìn thấy nhiều nhất tại sân bay quốc tế Frankfurt - Đức. Để di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố hay tuyến đường ngược lại thì du khách mất khoảng 25-30 EUR.

 Xe buýt

Phương tiện giao thông công cộng với mức giá chỉ có 2,5 – 3 EUR cũng là lựa chọn của nhiều du khách cho tuyến đường từ trung tâm thành phố đến sân bay Frankfurt - Đức hoặc ngược lại. Đi bằng xe buýt du khách sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Thay vào đó số tiền này có thể được dùng để mua sắm, ăn uống,...

Dịch vụ thuê xe

Dịch vụ thuê ô tô có sẵn tại sân bay để phục vụ cho những hành khách muốn tự mình di chuyển mà không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Dịch vụ này được phục vụ ngay tại nhà ga số 2 sân bay  Frankfurt.

Dịch vụ tại sân bay

Thông tin nối chuyến

Quầy hướng dẫn hành khách về tất tần tật mọi thông tin nối chuyến và đặt vé tại khu vực nhà ga 2D. Bên cạnh đó tại quầy thông tin này hành khách cũng được cung cấp những thông tin liên quan đến sân bay đến bao gồm khu vực Nhận hành lý và quầy Hành lý thất lạc nếu như hành khách rơi vào trường hợp này. Bên cạnh đó những thông tin và trợ giúp cho hành khách được bố trí ở hai nhà ga đến và ga đi.

Phòng chờ hạng Thương gia

Một phòng chờ hạng thương gia Sky Lounge được phục vụ tại tầng 3, khu D nhà ga T2. Tại đây bạn sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời để cảm thấy thời gian chờ chuyến bay cất cánh là hữu ích chứ không hề lãng phí như nhiều người vẫn tưởng.

Lưu lượng hành khách cực lớn tại sân bay sân bay Frankfurt 

Khu vực truy cập Internet

Sân bay quốc tế Frankfurt - Đức bố trí hẳn một  khu vực để hành khách truy cập Internet không dây. Đó là tại khu vực các phòng chờ hạng Thương gia và phòng chờ công cộng. Hành khách có thể sử dụng internet trong suốt quá trình chờ đợi để lên máy bay.

Dịch vụ Đổi tiền

Dịch vụ đổi tiền được bố trí tại nhà ga sân bay nhằm phục vụ tốt nhất cho hành khách. Việc làm này một phần giúp tăng doanh thu trong các hoạt động mua sắm của du khách.

Thông tin du lịch

Những quầy thông tin tại sân bay là điều cần thiết để hỗ trợ cho khách du lịch khi đến một đất nước lạ. Do đó sân bay quốc tế Frankfurt đặt nhiều quầy thông tin dịch vụ trong sân bay.

Một góc chờ khởi hành chuyến bay với view nhìn cực đẹp

Các trang thiết bị và dịch vụ khác

Một số trường hợp sức khỏe hành khách có vấn đề trước  khi lên máy bay hoặc ngay khi xuống máy bay là điều thường thấy. Vì thế tại nhà ga số 1 sân bay được bố trí nhiều trạm y tế phục vụ 24 giờ. Bên cạnh đó là các khu vui chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra sân bay còn có phòng đồ trẻ em tại nhà ga số 2, cụ thể là khu vực nhận hành lý.

Thú vị và hiện đại với những không gian tại sân bay quốc tế Frankfurt - Đức. Nhưng bạn đừng mãi lạc lối tại đây, bởi nước Đức còn nhiều điều hấp dẫn hơn để bạn khám phá. Nhanh chóng lựa chọn một phương tiện giao thông phù hợp nhất để di chuyển tới khách sạn hoặc trung tâm thành phố và bắt đầu cuộc khám phá ngay để không bỏ lỡ từng phút giây tuyệt vời tại đây.

Hoài Trinh

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat