Top 10 món ngon kiểu Việt ở California


California là nơi hội tu của rất nhiều đặc sản trứ danh của Việt Nam như phở bò, gỏi cuốn, bánh xèo, bún thịt nướng, bún bò Huế,…

California là nơi có sự giao thoa mạnh mẽ giữa các nên ẩm thực khách nhau trên thế giới. Trong đó, những món ăn của Việt Nam vẫn có một chỗ đứng khá vững chãi và chiếm được nhiều cảm tình của đông đảo du khách. Chính vì vậy, nếu bạn có thắc mắc sẽ ăn món gì cho hợp khẩu vị khi du lịch đến đây thì hãy tham khảo ngay top 10 món ngon kiểu Việt ở California mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Top 10 món ngon kiểu Việt ở California

Phở cuốn

Nằm đầu tiên trong danh sách những món ngon kiểu Việt được ưa chuộng nhất tại California chính là món phở cuốn – đặc sản trứ danh của Hà Nội. Cách làm phở cuốn cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Nhân bánh được làm từ thịt bò thăn, trụng qua nước sôi rồi thái lát mỏng. Sau đó thịt bò được xào lăn với tỏi băm và hành tây thái lát. Bánh phở được làm từ bột gạo và cắt thành hình chữ nhật. Rau sống được rửa sạch sẻ và để ráo, riêng dưa chuột thì được chẻ thành những khúc mỏng dài.

Phở cuốn là món ngon Việt rất được ưa chuộng tại California

Khi ăn, trải bánh phở ra rồi xếp rau sống, thịt bò, dưa chuột lên trên rồi cuộn tròn lại. Bánh phở ngon nhất khi chấm cùng thứ nước chấm chua ngọt, được pha từ nước mắm ngon, chút dấm, ớt cắt, cà rốt và vài lát đủ đủ. Tại California không khá để bắt gặp những nhà hàng, quán ăn phục vụ đặc sản phở cuốn Hà Nội. Trong đó, khu Little Saigon chính là điểm đến lý tưởng để bạn thưởng thức tất tần tật những món ăn kiểu Việt ngon nhất tại đây.

Bún tôm

Món bún có phần lạ lẫm với người dân Việt Nam này lại là món ăn kiểu Việt rất được ưa chuộng tại California. Hương vị thơm ngon độc đáo của nó khiến bất kỳ ai ném thử đều cảm bị mê hoặc, khó cưỡng. Tôm để làm nhân bún là loại tôm sắt, sau khi được bóc vỏ sẽ loại bỏ chỉ đen ở lưng rồi đếm ướp với gia vị cho thấm đều. Sau đó, thịt tôm đêm xào săn với hành tím băm nhỏ, màu hạt điều, tiêu, tỏi, thêm chút mộc nhỉ trong vòng 2 phút rồi tắt bếp để thịt tôm không bị khô

Hương vị độc đáo của bún tôm cuốn hút ngay khi thử miếng đầu tiên

Vỏ tôm và đầu tôm sẽ được giã nhỏ, lọc lấy nước cốt để nấu nước dùng. Để nước dùng đậm đà hơn, người ta sẽ cho thêm gia vị, hành tím, cà chua xào mắm ruốc vào cùng nồi nước, đun sôi khoảng 2 phút thì tăt bếp. Khi ăn cho bún vào tô, cho tôm, thêm nước dùng vừa phái và ít rau sống nếu muốn, có thể vắt thêm ít chanh để ngon hơn. Một trong những địa chỉ bán bún tôm ngon có tiếng tại Califonia là Favori Restaurant tại số 3502 W 1st St, Santa Ana.

Bánh đa cua

Món ngon nổi tiếng của Hải Phòng cũng được du nhập sang California khá sớm và dần trở thành món ăn rất được yêu thích. Điểm nổi bật của món ăn này nằm ở nước dùng thơm ngon, đậm đà. Để tạo nên một thứ nước dùng siêu ngon đến vậy phải mất nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên là phải ninh xương sườn khoảng 2 tiếng để lấy nước. Sau đó cho cua giã lấy nước thịt, đem đun sôi rồi đổ vào chung với nước ninh xương. Gạch cua xào với cà chua cùng hành tím rồi cũng cho vào nồi nước dùng đó. Cuối cùng là cho thêm giò sống vo viên  nhỏ vào đun chung.

Đặc sản số 1 của Hải Phòng có mặt trên đất Mỹ

Phần bánh làm từ thịt băm trộn với mộc nhĩ, cuốn trong lá lót rồi mang chiên vàng. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ rồi cũng cho chiên vàng lên. Khi ăn, bánh đa cua trụng sơ qua nước sôi rồi chan nước dùng vào. Tiêp đến cho đậu phụ, chả lá lốt, hành phi lên trên, thêm chút rau mùi, giá đỗ và một số loại rau sống khác.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo không chỉ rất thịnh hành ở Việt Nam mà ngay cả thực khách ở California cũng rất khoái món ăn chơi này. Món ăn này có cách làm tuy đơn giản những phải biết chọn nguyên liệu cùng cách luộc thịt sao cho ngon nhất. Khi luộc thịt vừa chín tới thì cho thêm một củ hành tím đập dập, ít lát gừng tươi tạo mùi thơm cùng xíu muối cho đậm đà. Lưu ý không luộc khô, rồi cắt miếng thật lỏng. Rau sống gồm rau thơm, húng quế, xà lách, rau mùi rửa thật sạch và để ráo nước. Để ngon hơn người ta thường cho thêm dưa chuột chẻ nhỏ, cà rốt bào sợi, xoài xanh cắt lát, chuốt xanh thái lát, giá đỗ,… Và món này không thể đi mắm nêm làm nước chấm.

Món ăn đầy hấp dẫn

Ở California, hầu như nhà hàng, quán ăn kiểu Việt nào cũng đều phục vụ món ăn này. Không chỉ cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, thịt heo cuốn bánh tráng không hề tạo cảm giác bị ngán và muốn ăn hoài không thôi.Saigon 9 tại địa chỉ 12801 Harbor Blvd, Garden Grove chính là nhà hàng gợi ý cho bạn để thưởng thức món ngon kiểu Việt này tại California.

Bún bò Huế

Đặc sản số 1 của mảnh đất cố đô này đã xuất hiện và tồn tại ở California đã khá lâu, kể từ khi những người Việt Nam đầu tiên sang định cư sang đây. Tuy món bún bò Huế đã được biến tấu cho phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách tại đây nhưng phải giữ được nét đặc trưng vốn có, đó là vị cay nồng cùng nước lèo đậm đà không thể lẫn vào đâu được.

Hương vị cùng màu sắc đặc trưng của bún bò Huế không thể lẫn vào đâu được

Để tạo nên món bún ngon đúng chuẩn Huế thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó là sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến cách bày trí sao cho ngon mắt nhất. Đến với California, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng quán bún bò Huế trên khắp các tuyến phố. Đặc biệt, nổi tiếng nhất vẫn là khu Little Saigon – nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Nem lụi

Cùng với bánh tráng cuốn thịt heo thì nem lụi cũng là món ăn nhất định bạn phải thử khi đến California. Đây được xem là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, Huế và một số tỉnh miền Trung. Nem lụi được làm từ thịt heo xay nhuyễn, trộn với hành, tỏi cùng một số gia vị đặc trưng rồi nắm chặt quanh cây sả rồi đem nướng đều treo than hồng. Khi ăn cuộn trong bánh tráng lề cùng rau sống, chuốt chát, khế chua cắt lát và chấm với nước sốt đậu phộng. Hương vị hòa quyện của chúng chắc chăn sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Đặc biệt nem lụi không hề gây ngán và có thể làm bữa ăn chính.

Những chiếc nem lụi thơm lừng

Đến California mà bạn chưa biết thưởng thức nem lụi ở đâu thì hãy đến ngay đến khu Little Saigon hoặc các khu chợ người Việt khác. Tại đây, ngoài nem lụi còn có rất nhiều món ngon khác mà khiến bạn cảm thấy như đang ở chính quê nhà.

Chè chuối chưng

Món chè chưng dân dã tưởng chừng như chỉ có ở Việt Nam nhưng khi đến California bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Tuy nhìn đơn giản chỉ là chuối nấu với nước cốt dừa, thêm chút bột bang nhưng để có một nồi chè ngon thì đó là cả một vấn đề đấy. Chuối dùng để nấu chè thường là chuối sứ chín mềm để chè ko có vị chát. Quan trọng hơn là nước cốt dừa phải có thật thơm, có vị ngọt nhẹ, hơi béo, không bị đóng ván. Ăn chè chuối chưng thích nhất là miếng chuối ngập nước cốt dừa béo ngậy, vào nhất định không thể thiếu bột bang, bột khoai mì để mùi vị ngon nhất.

Món tráng miệng được yêu thích số 1

Các nhà hàng Việt tại California thường phục vụ chè chuối chưng như một món tráng miệng hấp dẫn. Một số địa chỉ gợi ý cho bạn để thưởng thức món chè này là quán Saigon Cuisine tại số 3930 S Bristol St, Ste 100 Santa Ana, hay Ka Sanwich tại 7604 Linda Vista Rd, San Diego,…

 Cơm tấm

Cơm tấm dường như là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực hàng ngày của người Việt tại California. Cái đặt biệt của món ăn này là bạn có thể ăn vào sáng, chiều hay tối đều cảm thấy ngon. Cái tên cơm tấm xuất phát từ  việc chọn những hạt gạo gãy được gọi là tấm để dùng nấu thành cơm. Một đĩa cơm tấm đầy đủ là bao gồm sườn, bì, chả, trứng, vài lát dưa leo, cà chua, xà lách và không thể thiếu một chén nước mắm chua ngọt, cùng bát canh nóng hổi. Và đây cũng là món ăn được nhiều du khách Việt lựa chọn khi đến California khi không hợp khẩu vị với đồ ăn tại Mỹ.

Món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực hằng ngày

Bánh xèo Nam Bộ

Những chiếc bánh xèo vàng tươi đầy hấp dẫn cũng là món ngon kiểu Việt rất nổi tiếng tại California. Để có được những chiếc bánh xèo thơm ngon này thì cần đến những bí quyết riêng và trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị. Bột bánh được pha với bột nghệ, cho thêm ít nước lạnh và nước dừa, vài thìa muối và hành lá rồi khuấy đều lên. Thịt băm và tôm nõn được ướp gia vị cho thấm đều rồi xào cho săn. Tráng bánh xào trên chảo chống dính, cho ít tôm thịt rồi dậy vung lại. Giá đỗ cho ở khâu cuối cùng trước khi lật bánh lại. Bánh xèo quấn cùng rau sống và chấm với mắm tỏi ớt, nặn thêm chút chanh thì ngon hết sẩy.

Ẩm thực Việt Nam không thể thiếu đi những chiếc bánh xèo

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng cũng là một trong những đại diện xuất sắc cho ẩm thực Việt Nam tại California. Món ăn này là sự kết hợp tài tình của những miếng thịt heo nướng, bún, rau sống, đậu phộng và nước sốt khiến ai cũng phải trầm trồ ngay khi thử miếng đầu tiên. Một trong những địa chỉ phục vụ bún thịt nướng có tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch đến đây chính là Saigon Restaurant tại số 4455 El Cajon Blvd, san Diego, California.

Bún thịt nướng là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách Việt khi đến California

Với top 10 món ngon kiểu Việt ở California trên đây sẽ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề ăn uống khi du lịch tới đây. Để hành trình của bạn thật hoàn hảo hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích tại EFLY nhé.

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang