Vận chuyển thú cưng bằng máy bay Thai Airways cần lưu ý những gì?


Nếu bạn muốn đi máy bay cùng thú cưng với hãng hàng không Thai Airways thì cần tuân thủ các quy định về vận chuyển vật nuôi của hãng sau đây!

Đối với nhiều người vật nuôi giống như người bạn, người thân của họ. Chính vì thế khi đi du lịch, đi nước ngoài, đi công tác hay di trú,... rất nhiều hành khách muốn mang thú cưng của mình đi cùng. Tuy nhiên, vật nuôi được coi là một loại hành lý, hàng hóa đặc biệt trên máy bay. Do đó để không gặp phải sự cố nào và đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay hãy tham khảo những quy định về mang thú cưng lên máy bay Thai Airways EFLY chia sẻ sau đây!

Vật nuôi trong trường hợp là hành lý ký gửi

Theo quy định của Thai Airways thì hãng cho phép hành khách có thể đăng ký và nhận lại vật nuôi tại sân ga đăng ký lúc khởi hành, nhà ga nơi đến.

Vật nuôi sẽ được đưa lên máy bay và giữ ở khoang phía dưới khoang hành khách. Khoang này sẽ đảm bảo các điều kiện về nhiệt độ cũng như giữ an toàn cho vật nuôi.

Theo quy định về vận chuyển thú nuôi quốc tế, đối với các chuyến bay đi / đến từ Mỹ cần đáp ứng các quy định về trọng lượng và kích thước đối đa đối với vật nuôi như sau: trọng lượng tối đa vật nuôi + lồng chứa là 32kg, kích thước tối đa: chiều dài 54in, chiều rộng 33in và chiều cao 27in.

Thai Airways cho phép hành khách có thể mang theo thú cưng khi đi máy bay

Hành khách có thể liên hệ với các văn phòng đại diện của Thai Airways để biết thêm thông tin về chi phí vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Thai Airways.

Hành khách khi đi cùng chó dẫn đường hoặc chó hỗ trợ

Hãng hàng không Thai Airways cho phép các loại chó dẫn đường cho người mù, chó hỗ dành cho người điếc có thể đi cùng trên chuyến bay ở một số hành trình. Để chúng có thể đi cùng, hành khách cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các tài liệu có liên quan cũng như đảm bảo quy định kiểm dịch động vật tại khu vực nhập/quá cảnh. Dịch vụ này sẽ được cung cấp miễn phí.

Thai Airwasy cho phép chó dẫn đường, chó hỗ trợ có thể đi cùng trên một số hành trình

Khi hành khách có nhu cầu này cần phải liên hệ với văn phòng Thai Airways Vietnam tối thiểu là 48 giờ trước giờ bay.

Chó sẽ không được chiếm một chỗ ngồi và chỉ được để bên cạnh hành khách, tuyệt đối không được để tại lối thoát hiểm và chó phải được kiểm soát trong suốt chuyến bay.

Đối với những chuyến bay đi từ / đến Mỹ, những hành khách là người khuyết tật nên mang theo chó dẫn đường / chó hỗ trợ hoặc chó hỗ trợ cảm xúc cho mình.

Những giống chó nào không được phép mang lên máy bay của Thai Airways?

Có phải với mọi loại chó hành khách đều có thể mang chó sang nước ngoài bằng Thai Airways hay không? Theo quy định của Thai Airways, hành khách có thể mang theo chó lên máy bay, tuy nhiên không phải tất cả các loại chó đều có thể mang theo.

Để đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khác, sức khỏe vật nuôi và an toàn cho cả chuyến bay, hành khách sẽ không được phép mang theo các giống chó sau đây: Affenpinscher, Boston Terrier, Boxers(all breeds), Brussels Griffin, Bulldog(all breeds), Bull Terrier, Pug(all breeds), Cane Corso, Chow Chow, Dogue de Bordeaux, English Toy Spaniel, Japanese Chin/Japanese Spaniel/Chin Chin, Cavalier King Charles Spaniel, Lhasa Apso, Mastiff(all breeds), Pekinese, Presa Canario, Shar Pei, Shih Tzu.

Nguyên nhân là vì những loài này có cơ thể rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi đi máy bay có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Trên đây là một số thông tin về vận chuyển vật nuôi bằng máy bay của Thai Airways. Nếu bạn chuẩn bị có một chuyến bay cùng thú cưng hãy tham khảo những thông tin trên để đảm bảo chuyến bay của mình được thuận lợi nhất nhé!

Bùi Xuân

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat