Chỉ điểm 3 quán bánh căn ngon nhất Đà Lạt

Dọc theo hành trình khám phá cảnh quan Đà Lạt, bạn rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những quán ăn nhỏ ven đường với những lò than gồm nhiều lỗ tròn trên mặt, nghi ngút khói. Hình ảnh lò than ấm nóng, cùng món bánh ngon đã để lại ấn tượng trong lòng du khách, khiến nhiều người phải “thầm thương trộm nhớ” thành phố mộng mơ này. Món ăn mà chúng tôi muốn nói tới chính là món bánh căn Đà Lạt dân dã nhưng rất đỗi quen thuộc. Ngồi bên bếp than ấm, đợi chiếc bánh căn nóng hổi, giòn tan ra lò để thưởng thức. Hãy ghi nhớ những địa chỉ dưới đây để nếm thử món bánh cực hấp dẫn khi đến Đà Lạt.

Bánh căn Đà Lạt – Số 7 Tăng Bạt Hổ

Nếu muốn thưởng thức bánh căn đúng điệu hãy tìm đến quán gần chợ Đà Lạt, nằm cuối đường từ Tăng Bạt Hổ rẽ vào. Tuy không gian hơi nhỏ nhưng không quá chật chội. Một gian nhà với vài chiếc bàn và ghế san sát nhau. Chỗ chế biến cũng sát kề với bàn ăn. Ngoài việc thưởng thức thì quan sát quá trình cho ra đời một mẻ bánh căn nóng hổi sẽ rất thú vị.

Lò bánh căn ấm nóng, hấp dẫn

Bánh căn tại Tăng Bạt Hổ luôn đảm bảo chất lượng, bánh được làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô. Công đoạn chế biến sau đó là đổ lên những lỗ nhỏ trong khuôn đựng bánh sau đó nướng đến khi khô ráo. Cuối cùng là thêm nhân tùy khẩu vị mỗi thực khách như: trứng, thịt, tôm rồi đậy kín, đến lúc chín thì bắc ra. Bánh có độ sánh trong đặc biệt, nóng hổi và giòn tan.

Nước chấm bánh căn là yếu tố quan trọng giúp món ăn trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh được chấm cùng nước sốt cay xé nóng hổi, dậy mùi hành hoa và hạt tiêu hòa quyện với vị ngọt ngào, đậm đà của thịt viên. Quán này mở bán từ giữa trưa đến chập tối. Giá được tính theo cặp, chỉ tầm 3-5k mà thôi, rất rẻ. Đặc biệt, anh chị chủ quán vui vẻ, thân thiện và bạn hãy yên tâm bởi quán rất chú trọng vệ sinh.

Bánh căn đối diện số 62 Phan Đình Phùng

Quán bánh căn ở đường Phan Đình Phùng theo đánh giá chung của nhiều người thì khá ngang hàng về chất lượng so với bên Tăng Bạt Hổ nhưng có đôi chỗ khác biệt. Nếu bạn muốn ăn cay nhiều hơn thì đây là địa chỉ thích hợp bởi nước chấm của quán pha khá cay, viên thịt to, tươi chắc, có xíu mại ăn kèm, không dai, vị ngọt và thơm phức. Vì thế, giá bán có phần nhỉnh hơn, giá trung bình là 35.000 đồng/5 cặp, đủ cho từ 2-5 người. Du lịch Đà Lạt đừng quên thưởng thức món ăn ngon – bổ –  rẻ này!

Bánh căn Đà Lạt – số 13 Nhà Chung

Nếu như đường Tăng Bạt Hổ nổi tiếng gần như cả dãy phố đều bán bánh căn thì ở địa chỉ đường Nhà Chung chỉ có duy nhất một quán. Quán ăn này nổi tiếng không kém, dường như không lúc nào vắng người. Rất nhiều người muốn thưởng thức đến nổi giờ cao điểm thực khách phải xếp hàng dài đợi đến lượt mình hoặc để mua cho được đôi ba cái về ăn vặt.

Bánh căn ở đường Nhà Chung với phần nước chấm hấp dẫn

Điều đó nói lên phần nào độ cuốn hút, quan tâm của thực khách về quán ăn này. Vẫn chiếc bánh căn như ở Tăng Bạt Hổ hay Phan Đình Phùng nhưng bánh căn ở đây lại có sự sáng tạo, mới lạ hơn từ nước chấm tự chế. Ngoài xíu mại, hành hoa và vị cay thì nước chấm ở đây còn sáng tạo hơn khi có xoài xanh thái sợi nhỏ, chút ít đậu phộng cùng hành phi. Tất cả những nguyên liệu đó tạo nên món ăn đậm đà, lạ miệng, hấp dẫn.

Anh chủ quán ở đây cũng cực vui tính, dễ thương và vô cùng chiều khách. Giá bán từ 20 – 40k/chục cái, phù hợp điều kiện thưởng thức của tất cả mọi người. Với những thông tin trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm khó quên khi thưởng thức bánh căn, món ăn hấp dẫn của ẩm thực Đà Lạt tại thành phố ngàn hoa thơ mộng này!

Bình luận của bạn