Chính sách dành cho hành khách là trẻ em khi đi máy bay hãng China Airlines

Hành khách là trẻ em có người lớn đi kèm, trẻ em đi một mình, trẻ sơ sinh trên 14 ngày tuổi,… đều có thể mua vé máy bay China Airlines và tham gia các chuyến bay cùng hãng. Trong những trường hợp này, hành khách là trẻ em sẽ được xếp vào trường hợp hành khách đặc biệt. Điều này có nghĩa là để được hãng chấp nhận vận chuyển, hành khách là trẻ em cần đáp ứng các yêu cầu theo quy định của hãng. Đồng thời những vị khách nhí này cũng sẽ nhận được các hỗ trợ và chính sách đặc biệt trên các chuyến bay. Tuy nhiên, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, các quy định cũng như chính sách hỗ trợ sẽ có sự khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các chính sách dành cho hành khách là trẻ em khi đi máy bay hãng China Airlines kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Chính sách dành cho trẻ sơ sinh

+ Theo quy định của China Airlines, trẻ sơ sinh được định nghĩa là trẻ dưới 2 tuổi (tính đến ngày lên máy bay)

+ Trẻ mới sinh lớn hơn 14 ngày tuổi và có người lớn đi kèm, có thể tham gia các chuyến bay của hãng

+ Vì những lo ngại về sức khỏe, China Airlines không chấp nhận trẻ mới sinh trong vòng 14 ngày tuổi thực hiện bất kỳ chuyến bay nào trong bất kỳ trường hợp nào

Trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên có thể tham gia các chuyến bay của China Airlines

+ Hãng hàng không cung cấp một số lượng hạn chế nôi cho trẻ sơ sinh trên chuyến bay (ngoại trừ mẫu A321). Nôi được thiết kế và chỉ có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh có kích thước dưới 71cm/28 inch và cân nặng dưới 11kg/24,2 pound

+ Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được ưu tiên ngồi ở ghế ngồi gần vách ngăn để có nhiều không gian đặt nôi hơn

+ Vì nôi cho em bé có số lượng hạn chế, vì thế ngay khi đặt vé cho trẻ sơ sinh hãy yêu cầu về điều này

+ Nếu trẻ sơ sinh đi cùng người lớn và không có chỗ ngồi riêng thì trẻ sẽ được tính giá vé trẻ sơ sinh

+ Nếu một người lớn bay cùng hai trẻ sơ sinh thì phải có một trẻ sơ sinh mua giá vé dành cho trẻ em có chỗ ngồi. Trẻ sơ sinh phải ngồi trên ghế an toàn.

Chính sách dành cho hành khách là trẻ em

Thuật ngữ “trẻ” hoặc “trẻ em” được dùng để nói tới những hành khách du lịch từ 2 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 12 tuổi. Giá vé dành cho trẻ em chỉ được áp dụng cho hành khách trẻ em trên các chuyến bay của China Airlines. Ngoài ra, trẻ em phải có hành khách người lớn đi kèm. Giá vé dành cho người lớn được áp dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Chính sách sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ

+ Chỗ ngồi của hành khách người lớn đi kèm phải ngay bên cạnh ghế an toàn dành cho trẻ em (CRS)

+ CRS phải được cố định với chỗ ngồi bằng đai an toàn trong toàn bộ chuyến bay

+ CRS phải được cố định theo hướng về phía sau nếu hành khách sử dụng CRS nặng dưới 9 kg (20 lb) và theo hướng về phía trước nếu hành khách sử dụng CRS nặng 9-18 kg (20-40 lb)

+ Trẻ em có chỗ ngồi riêng nặng hơn 18 kg (40 lb) không thể sử dụng CRS

Ghế an toàn trên máy bay cho trẻ phải đáp ứng các yêu cầu của hãng China Airlines

Thông số kỹ thuật dành cho ghế an toàn của trẻ được China Airlines chấp nhận

 

+ Tuân thủ chuẩn sản xuất quốc gia của Hoa Kỳ và phải được gắn nhãn chứng nhận phù hợp để sử dụng cho các phương tiện giao thông trên mặt đất và máy bay.

+ CRS được sản xuất tại các quốc gia/khu vực khác phải được gắn nhãn chứng nhận tuân thủ chuẩn sản xuất quốc gia của quốc gia/khu vực hoặc nhãn chứng nhận CRS tuân thủ chuẩn của Liên Hợp Quốc.

+ CRS đủ điều kiện để sử dụng mọi lúc trên máy bay phải được trang bị dây đai an toàn bên trong, lưng và ghế chắc chắn, đồng thời có nhãn được phê duyệt.

Thông số kỹ thuật với đai an toàn của trẻ em

+ Cân nặng: 22 - 44 lb (10 - 20 kg)

+ Chiều cao: dưới 100 cm (40 inch)

Trẻ em không có người đi kèm

Trẻ em không có người lớn đi kèm vẫn có thể tham gia các chuyến bay của China Airlines và được cung cấp các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm. Theo quy định trẻ em đi máy bay China Airlines, đối tượng sử dụng dịch vụ này là hành khách nhỏ tuổi có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi và trẻ em đi máy bay không có cha mẹ hoặc người giám hộ từ 18 tuổi trở lên.

+ Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký vào Mẫu đơn đồng ý và miễn trách nhiệm khi chuyên chở trẻ em không có người đi kèm, kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của họ cùng tài liệu chứng minh mối quan hệ của họ với trẻ em không có người đi kèm (chẳng hạn như Hộ khẩu hoặc bản sao hộ khẩu).

+ Phí dịch vụ cho trẻ em không có người đi kèm khác nhau tùy từng độ tuổi và trẻ em không có người đi kèm luôn luôn được tính giá vé như của người lớn.

+ Vé dành cho trẻ em không có người đi kèm phải được đặt ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Trẻ em không có người lớn đi kèm sẽ nhận được các trợ giúp đặc biệt khi tham gia các chuyến bay của China Airlines

Lưu ý:

+ Trẻ em không có người đi kèm không được chấp nhận đi máy bay hạng thương gia.

+ Vui lòng liên hệ với văn phòng đặt chỗ để biết thêm thông tin về các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm.

+ Giá vé FIT dành cho người lớn với RBD W/U/Y/B/M được áp dụng cho vé UM

+ Vé THƯỞNG/AD/ID không được áp dụng cho trường hợp UM

Như vậy, dù bạn không thể đồng hành cùng trẻ khi đi máy bay các bậc phụ huynh vẫn hoàn toàn có thể yên tâm rằng con mình sẽ có những chuyến bay thật thoải mái và an toàn nhất khi đồng hành cùng China Airlines. Tuy nhiên để đảm bảo trẻ nhỏ có những hành trình thuận lợi nhất cũng như nhận được các quyền lợi bao gồm các dịch vụ hỗ trợ trên chuyến bay, đừng quên tìm hiểu các chính sách dành cho trẻ em khi đi máy bay China Airlines nhé. Bạn có thể liên hệ Phòng vé China Airlines gần nhất để được tư vấn thêm về trường hợp này và mua vé giá rẻ nhanh chóng!

Bình luận của bạn