Chương trình khách hàng thân thiết Flying Blue hãng Air France

Chương trình khách hàng thân thiết Flying Blue hãng Air France là chương trình dành cho các hành khách đã và đang đồng hành cùng AIR FRANCE KLM. Bạn có thể kiếm được dặm thưởng và sử dụng chúng để nhận giảm giá vé máy bay hoặc nhiều dịch vụ trên máy bay cùng các phần thưởng bay hấp dẫn. Ngoài ra, thành viên của Flying Blue còn có thể nhận được XP (Điểm kinh nghiệm) và nâng hạng thành viên để nhận được nhiều đặc quyền hơn.

Giới thiệu về Flying Blue

Flying Blue là chương trình khách hàng thân thiết của Air France, KLM, Transavia, Aircalin và TAROM. Là thành viên Flying Blue, hành khách có thể nhận phần thưởng hàng ngày và mỗi khi bạn bay, sử dụng điểm thưởng và dặm tích luỹ để đổi lấy nhiều ưu đãi và phần thưởng hấp dẫn hơn.

Bất kỳ ai từ 2 tuổi trở lên đều có thể đăng ký và trở thành thành viên của chương trình Flying Blue. Nếu bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được các thông tin tổng quan về Flying Blue Miles và cập nhật các chương trình, khuyến mãi mới nhất qua e-mail.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký để trở thành viên của Flying Blue

Nhận được dặm thưởng

Thành viên Flying Blue có thể kiếm được dặm thưởng theo nhiều cách: kiếm được dặm thưởng trong các chuyến đi với Air France, KLM, và các hãng hàng không đối tác của họ hoặc khi mua dịch vụ từ các đối tác không phải là hãng hàng không (chuỗi khách sạn, thuê ô tô, mua sắm với các đối tác,…). Dặm thưởng này cho phép bạn tận hưởng mọi thứ mà Flying Blue cung cấp.

Chi Dặm

Thành viên có thể dễ dàng tận dụng tối đa dặm thưởng mà mình kiếm được để đổi thành vé máy bay và các dịch vụ trên chuyến bay hoặc các dịch vụ miễn phí từ các đối tác không phải hãng hàng không khác (đặt vé máy bay giảm giá, nâng hạng ghế, lựa chọn chỗ ngồi, dùng điểm thưởng để sử dụng các dịch vụ thuê ô tô hoặc phòng khách sạn, mua sắm tại Cửa hàng Flying Blue,…).

Không chỉ thế, những dặm thưởng này cũng có thể được quyên góp cho tổ chức từ thiện (18 tổ chức phi chính phủ do Air France và KLM lựa chọn bao gồm WWF, Ocean Cleanup, Close the Gap, Red Cross, UNICEF, Wings of Support và Giro555). Quyên góp Dặm thưởng này sẽ được dùng để giúp gửi các nhu yếu phẩm, chăm sóc trẻ em bị bệnh, đưa các dự án sáng tạo vào cuộc sống,…

Nâng hạng thành viên

Thành viên Flying Blue sẽ được chia thành nhiều hạng thành viên khác nhau. Mỗi cấp độ đều có những lợi ích và đặc quyền của riêng mình. Thành viên có thể nâng hạng thành viên khi tích lũy thêm XP (điểm kinh nghiệm) khi đặt chỗ và lấy chuyến bay (điểm được đưa ra tùy thuộc vào loại chuyến bay và chỗ ngồi đã đặt). Bạn càng đạt được nhiều điểm kinh nghiệm (XP), bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận các lợi ích bổ sung của Flying Blue.

Cách tích luỹ dặm thưởng với Flying Blue

Tích lũy dặm thưởng có thể được thực hiện khi bạn bay cùng Air France, KLM, và các hãng hàng không đối tác của họ hoặc khi mua dịch vụ từ các đối tác không phải là hãng hàng không (đặt một đêm tại khách sạn, thuê xe hơi hoặc thanh toán các chi phí hàng ngày bằng thẻ tín dụng). Dặm thưởng của thành viên Flying Blue có giá trị suốt đời, miễn là bạn lên một chuyến bay đủ điều kiện ít nhất 2 năm một lần.

Tuỳ vào từng hạng thành viên, hành khách có thể nhận được nhiều ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn khi bay hoặc sử dụng các dịch vụ khác

Tích lũy Dặm thưởng (Miles) bằng vé của bạn

Bạn có thể nhận được dặm thưởng với tất cả các chuyến bay của Air France và KLM. Số dặm thưởng bạn kiếm được tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu, cũng như cấp độ Flying Blue của bạn:

  • Thành viên Explorers có thể kiếm được 4 Miles cho mỗi Euro đã chi tiêu
  • Hội viên hạng bạc – Sliver kiếm được 6 Miles cho mỗi Euro đã chi tiêu
  • Hội viên hạng vàng – Glold kiếm được 7 Miles cho mỗi Euro đã chi tiêu
  • Hội viên bạch kim – Platinum kiếm được 8 Miles cho mỗi Euro đã chi tiêu

Số tiền mà bạn chi tiêu này sẽ không bao gồm thuế nhưng bao gồm phí vận chuyển và bất kỳ tùy chọn dịch vụ nào mà bạn đã mua. Điều này có nghĩa là bạn có thể tích luỹ dặm thưởng khi sử dụng dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi, mua hành lý bổ sung, đặt trước bữa ăn trên máy bay,…

Các cách tích luỹ dặm thưởng khác

  • Tích lũy Dặm thưởng cho tất cả các chi phí hàng ngày của bạn với thẻ AIR FRANCE KLM – AMERICAN EXPRESS.
  • Tích lũy Dặm thưởng với các đối tác của Flying Blue: thuê ô tô, đặt phòng khách sạn, mua sắm ở cửa hàng trực tuyến,…

Sử dụng dặm thưởng Flying Blue

Đặt chuyến bay bằng Miles

Bạn có thể sử dụng dặm thưởng của mình để mua vé một chiều hoặc khứ hồi, ở khoang Phổ thông, Phổ thông cao cấp hoặc Thương gia, trên tất cả các chuyến bay của Air France và KLM, miễn là chuyến bay vẫn còn chỗ trống.

Tuy nhiên bạn không thể thanh toán thuế và phụ phí vận chuyển bằng dặm thưởng. Những phí này phai được thanh toán tại thời điểm đặt chỗ.

Mua dịch vụ trên chuyến bay bằng dặm thưởng

Ghế bên cạnh lối thoát hiểm để có nhiều không gian hơn, thực đơn A la Carte, các tuỳ chọn hành lý bổ sung,… đều có thể được mua bằng Miles.

Cửa hàng Flying Blue

Xe cho thuê, khách sạn, đồ điện tử, sản phẩm làm đẹp và gia dụng,… tất cả cũng đều có thể mua mọi thứ bằng dặm thưởng.

Cách nâng hạng thành viên Flying Blue

Bằng cách tích luỹ điểm kinh nghiệm, hay còn gọi điểm XP, bạn có thể nâng cấp hạng thành viên Flying Blue cho mình để hưởng nhiều quyền lợi hơn.

  • Với 100 XP, bạn đủ điều kiện để trở thành thành viên Bạc
  • Với 180 XP, bạn chuyển từ Bạc sang Vàng
  • Với 300 XP, bạn chuyển từ Vàng sang Bạch kim

Thành viên Flying Blue có 12 tháng để thu thập đủ điểm XP cho mục đích nâng hạng thành viên hoặc duy trì trạng thái hiện tại của mình. Bạn cũng có thể nhận được XP bằng thẻ tín dụng Flying Blue và thẻ Giảm giá.

Các hạng thẻ hội viên chương trình khách hàng thường xuyên Flying Blue

Không chỉ có thể tích luỹ dặm thưởng khi bay cùng Air France, khách hàng thân thiết Flying Blue còn có thể tích luỹ dặm bay cùng với các đối tác hàng không hoặc các đối tác cung cấp các dịch vụ của hãng (đặt xe, khách sạn, ăn uống,…). Nếu chưa trở thành thành viên của Flying Blue bạn có thể đăng ký ngay từ bây giờ. Hoặc nếu muốn được hỗ trợ đổi dặm hay tư vấn các vấn đề khác, hãy liên hệ phòng vé Air France để được giúp đỡ nhé!

Bình luận của bạn
phone-mobile