Dịch vụ hỗ trợ hành khách có thân hình quá cỡ hãng Air France

Để giúp mọi hành khách đều có thể tham gia các chuyến bay của Air France cũng như có những hành trình thoải mái và trọn vẹn nhất, dịch vụ hỗ trợ hành khách có thân hình quá cỡ hãng Air France được cung cấp. Với dịch vụ này, những hành khách có cỡ người lớn có thể dễ dàng trải qua một chuyến bay thật thuận lợi cùng hãng bằng cách đặt thêm ghế ngồi. Ngoài ra, hành khách còn có thể sử dụng dịch vụ Saphir, dành riêng cho những hành khách cần hỗ trợ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn và đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn của bạn trên máy bay.

Dịch vụ dành cho hành khách có thân hình quá cỡ hãng Air France

Những hành khách có thân hình lớn khi đi trên máy bay Air France có thể liên hệ trước để được cung cấp dịch vụ đặc biệt dành cho những hành khách có kích thước quá cỡ. Đây là một trong những dịch vụ bổ sung và là nỗ lực của Air France nhằm mang đến những chuyến bay thoải mái nhất cho tất cả hành khách.

Hành khách quá khổ vẫn có thể tham gia các chuyến bay thoải mái với Air France nhờ dịch vụ hỗ trợ mua thêm ghế

Để di chuyển dễ dàng và có những trải nghiệm du lịch tối ưu, hành khách là người có thân hình quá cỡ cần có khả năng nâng và hạ tay vịn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Dịch vụ Saphir của Air France, dành riêng cho những hành khách cần hỗ trợ, cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn và đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn của bạn trên máy bay.

Đặt thêm chỗ cho hành khách quá khổ

Kích thước chỗ ngồi tiêu chuẩn của Air France

Chiều rộng của ghế ngồi, từ chỗ để tay này đến chỗ để tay kia, sẽ thay đổi tùy theo cabin và điểm đến:

  • Ở khoang Hạng phổ thông và Phổ thông cao cấp*: từ 40 đến 45 cm (16-17 inch), tương ứng với vòng eo tối đa khoảng 135 cm (53 inch).
  • Trong khoang Thương gia* và Phổ thông cao cấp**: 47 đến 48 cm (18,5 inch), tương ứng với vòng eo tối đa khoảng 150 cm (59 inch).
  • Trong khoang La Première và Business**: 50 đến 53 cm (20-21 inch), tương ứng với vòng eo tối đa khoảng 200 cm (79 inch).

* Châu Âu, Bắc Phi (trừ Algiers), Israel

** Mạng đường dài

Đặt hai chỗ ngồi cho hành khách quá cỡ

Với những hành khách có thân hình quá cỡ, để có thể tham gia các chuyến bay của Air France và có một không gian ngồi thoải mái nhất, bạn có thể cân nhắc đặt hai chỗ ngồi cạnh nhau trên máy bay.

Tuy nhiên, hành khách cần liên hệ với dịch vụ Saphir của Air France để họ có thể đánh giá tình hình của bạn, kiểm tra xem có cần nối dài dây an toàn hay không và hoàn tất đặt chỗ với dịch vụ đặt hai chỗ ngồi cho bạn.

Đặt thêm chỗ ngồi cho hành khách quá khổ chỉ được áp dụng ở khoang hạng Phổ thông

Nếu hành khách mua vé ở khoang Phổ thông trên một trong các chuyến bay đường dài của Air France và chiều rộng của ghế không đủ cho bạn, Saphir sẽ cung cấp cho bạn ghế thứ hai ngay bên cạnh. Ghế thứ hai này sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái hơn, đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn với phần mở rộng dây an toàn.

Nếu bạn muốn đặt thêm một ghế trong khoang Phổ thông:

  • Bạn sẽ được giảm giá 25% và ghế thứ 2 sẽ được miễn mọi loại thuế.
  • Air France sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu trên máy bay có thêm một ghế, ngoài ghế thứ 2 mà bạn đã mua.

Hành khách có thân hình quá cỡ cũng có thể bị từ chối lên máy bay vì lý do an ninh nếu bạn chưa đặt ghế thứ 2, chuyến bay đã kín chỗ và bạn không thể ngồi ở ghế đơn.

Lưu ý: trong khoang hạng Phổ thông cao cấp và hạng Thương gia, không thể đặt thêm ghế phụ có dây đai an toàn mở rộng do cấu hình ghế và tay vịn cố định.

Cách đặt vé cho người có thân hình quá cỡ

Ở khoang Phổ thông, hành khách không thể đặt hai ghế cạnh nhau và cho cùng một người bằng hệ thống đặt vé trực tuyến của hãng. Thay vào đó bạn có thể liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Air France hoặc đặt chỗ thứ hai này thông qua đại lý Air France hoặc các phòng vé du lịch của hãng.

Một số lưu ý cho hành khách có thân hình quá cỡ khi đi máy bay

Làm thủ tục tại sân bay

  • Hành khách có thân hình quá cỡ khi đi máy bay Air France bắt buộc phải làm thủ tục tại sân bay. Những hành khách này không thể làm thủ tục trực tuyến hoặc tại kiosk check-in tự phục vụ của Air France.
  • Lưu ý: khi bạn mua ghế thứ hai, bạn không thể sử dụng các tuỳ chọn hành lý bổ sung.

Hoàn tiền cho ghế thứ 2

Nếu trên máy bay còn ghế phụ, ngoài ghế thứ 2 mà hành khách đã mua, Air France sẽ hoàn lại tiền cho ghế thứ 2 cho bạn. Để được hoàn tiền, hành khách cần gửi yêu cầu trực tuyến qua thông qua website của hãng bằng cách vào mục “Hoàn tiền” và thực hiện theo các yêu cầu.

Hành khách quá cỡ cần liên hệ Air France nhất 2 ngày làm việc trước ngày khởi hành dự kiến để được hỗ trợ đặt 2 chỗ ngồi cạnh nhau

Dịch vụ Saphir của Air France dành cho hành khách đặc biệt

Yêu cầu hỗ trợ đặc biệt qua Saphir

Saphir là dịch vụ được cung cấp bởi Air France dành cho những hành khách đặc biệt cần được hỗ trợ tại sân bay hoặc trên máy bay, bao gồm cả những hành khách có kích thước quá lớn. Để yêu cầu dịch vụ này, khi đặt vé bạn có thể truy cập website của hãng hàng không, chọn “Tôi cần hỗ trợ đặc biệt” trong mục Thông tin. Dịch vụ hỗ trợ Saphir sẽ liên hệ với bạn nếu họ cần thêm thông tin.

Theo dõi yêu cầu của bạn

Hành khách có thể theo dõi tiến trình yêu cầu của bạn trong phần đặt chỗ của tôi. Bắt đầu bằng cách đăng nhập, sau đó chuyển đến phần Hành khách, nhấp vào tên của bạn, sau đó nhấn vào tab “Hỗ trợ đặc biệt” để kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình.

Yêu cầu hỗ trợ đặc biệt sau khi đặt vé

Nếu bạn đã đặt chuyến bay và muốn được hỗ trợ tại sân bay hoặc trên máy bay, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại với Saphir. Hoặc nếu không thể liên hệ, hãy điền vào mẫu Yêu cầu hỗ trợ Saphir ít nhất 2 ngày làm việc trước khi khởi hành chuyến bay đầu tiên của bạn. Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt Saphir của Air France sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin để thiết lập hỗ trợ phù hợp.

Lưu ý, nếu đã nêu yêu cầu khi đặt vé máy bay, bằng cách gọi điện thoại hoặc qua một biểu mẫu yêu cầu trước đó, hành khách vui lòng không điền vào mẫu này. Để kiểm tra trạng thái yêu cầu của bạn, vui lòng truy cập Đặt chỗ của tôi trên trang web.

Trên đây là các quy định cũng như các thông tin quan trọng về dịch vụ hỗ trợ hành khách có thân hình quá cỡ hãng Air France mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của Air France, hãy liên hệ sớm đến hãng. Hoặc liên hệ phòng vé máy bay Air France uy tín để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Bình luận của bạn
phone-mobile