Hướng dẫn chi tiết cách đặt chỗ ngồi trên chuyến bay của EVA Air

Nhằm mang đến cho hành khách sự thuận tiện và thoải mái tối đa trên mỗi chuyến bay, hãng EVA Air luôn cung cấp các dịch vụ tiện ích cần thiết nhất, trong có đặt chỗ ngồi trước chuyến bay. Đây chính là dịch vụ giúp cho khách hàng chủ động lựa chọn cho mình một vị trí ngồi thích hợp từ các chỗ còn trống. Đặc biệt với những hành khách khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc các đối tượng có vấn đề về sức khỏe, việc lựa chọn trước chỗ ngồi là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đặt chỗ ngồi trên chuyến bay của EVA Air mà bạn nên tham khảo.

Thông tin chung về lựa chọn chỗ ngồi EVA Air

Dịch vụ đặt trước ghế ngồi trên chuyến bay EVA Air sẽ có sẵn đến 12 giờ trước khi chuyến bay khởi hành theo lịch trình. Lựa chọn trước chỗ ngồi được áp dụng cho các chuyến bay quốc tế của hãng EVA Air và UNI Air. Chỉ những hành khách có đặt chỗ đã được xác nhận thì mới có thể chọn chỗ ngồi trược tuyến. Còn những hành khách trong danh sách chờ thì không thể sử dụng dịch vụ này. Đây là dịch vụ cần thiết với nhiều đối tượng hành khách nhằm có được vị trí ngồi ưng ý và chuyến bay thoải mái hơn.

+ Các hành khách sau đây có thể thay đổi chỗ ngồi trực tuyến tối đa 12 giờ trước khi chuyến bay của hãng hàng không EVA Air khởi hành:

  • Những hành khách đã chọn ghế ngồi của họ qua hệ thống đặt trực tuyến của EVA Air
  • Những người có ghế ngồi do phòng vé của EVA Air hoặc đại lý lữ hành chỉ định

Hành khách có thể lựa chọn chỗ ngồi trước chuyến bay của mình để có được vị trí thích hợp nhất

+ Để đảm bảo tính an toàn và thoải mái cho hành khách, việc lựa chọn ghế ngồi trực tuyến trên chuyến bay của hãng EVA Air sẽ không áp dụng đối với các trường hợp:

  •  Hành khách là trẻ dưới 12 tuổi không có người đi cùng
  •  Hành khách yêu cầu hỗ trợ đặc biệt, chẳng hạn: hành khách có tình trạng y tế
  •  Hành khách du lịch theo đoàn (đặt chỗ từ 10 hành khách trở lên trong một mã số đặt chỗ duy nhất!

Hãng hàng không EVA Air có thể điều chỉnh những ghế ngồi ngoài những ghế được hành khách chọn trước theo thay đổi loại chuyến hoặc yêu cầu vận hành tại sân bay.

Do nhu cầu vận hành tại sân bay, việc lựa chọn chỗ ngồi trực tuyến chỉ mở cho một số khu vực của cabin trên máy bay của EVA Air. Nếu như bạn không tìm thấy ghế ngồi trống trực tuyến, có thể liên hệ bộ phận đặt chỗ hoặc chọn ghế ngồi trong khi làm thủ tục check-in trực tuyến (có sẵn 48 giờ trước chuyến bay).

Các cách đặt chỗ ngồi trên chuyến bay của EVA Air

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn nếu chọn được những vị trí ngồi thích hợp trên chuyến bay. Hãng hàng không EVA Air cung cấp dịch vụ đặt chỗ ngồi dễ dàng với các hình thực sau đây:

Đặt chỗ ngồi trực tuyến

Hành khách hoàn toàn có thể đặt chỗ ngồi trực tuyến của hãng hàng không EVA Air với thao tác vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, hình thức này chỉ có thể áp dụng cho một số hành trình nhất định, ưu tiên những chuyến bay có thời gian dài. Trong đó, các bước đặt chỗ ngồi trực tuyến của EVA Air sẽ được thực hiện như sau:

+ Bước 1: hành khách truy cập vào hệ thống trực tuyến của hãng EVA Air, lựa chọn hành trình bay. Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, bao gồm: điểm khởi hành, điểm đến, thời gian, hạng ghế.

Đặt chỗ ngồi trực tuyến một cách dễ dàng, vừa tiết kiệm thời gian lại chọn được vị trí ưng ý

+ Bước 2: Khi đã xác nhận hành trình bay phù hợp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho chuyến bay của mình. Trong đó, bạn hãy chọn chỗ ngồi theo sở thích hoặc những chỗ ngồi có không gian thoải mái.

+ Bước 3: Xác nhận lựa chọn của mình và tiếp tục thực hiện đặt vé như thao tác thông thường.

*Lưu ý: hành khách lựa chọn chỗ ngồi trực tuyến khi đặt vé, thường sẽ tốn một khoản phí. Mức phí này được tính tùy vào từng chỗ ngồi nhất định, theo hạng ghế cũng như các quy định riêng của hãng EVA Air. Với những chỗ ngồi bình thường, sẽ có mức giá như nhau. Tuy nhiên, với những vị trí rộng rãi, thoải mái, ở khoang hạng cao cấp hơn thì chi phí sẽ đắt hơn một chút.

Đặt trước chỗ ngồi qua đại lý/ phòng vé EVA Air

Thêm một cách đặt trước chỗ ngồi trên chuyến bay nữa mà bạn có thể lựa chọn đó chính là liên hệ đến đại lý/ phòng vé của EVA Air. Tại đóm bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin về hành trình, yêu cầu đặt chỗ của mình. Như vậy, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đặt được chỗ ngồi theo đúng mong muốn.

Khi đặt vé qua văn phòng/ đại lý EVA Air, hành khách nên liên hệ sớm trước hành trình bay khoảng 12 tiếng. Đây là cách giúp cho việc thực hiện chọn vé được thuận tiện và có nhiều chỗ trống để lựa chọn. Bên cạnh đó, sau khi đặt được chỗ ngồi, hành khách cũng cần một khoảng thời gian để thực hiện thủ tục check-in và lên máy bay đúng giờ.

Hành khách cần đổi chỗ sớm để có thời gian hoàn thành thủ tục check-in tại sân bay

*Một số mẹo lựa chỗ ngồi trước chuyến bay

+ Với những hành khách dễ say máy bay, hãy lựa chọn những vị trí gần với cánh hoặc ở thân máy bay. Đây là chỗ ngồi yên tĩnh hơn, ít rung lắc và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

+ Hành khách có cận nặng lớn hoặc quá khổ, nên ưu tiên những ghế ngồi rộng rãi ở các vị trí bên ngoài, gần lối đi.

+ Phụ nữ mang thai nên chọn những chỗ ngồi an toàn, ít có người qua lại, đảm bảo được sự yên tĩnh thoải mái tối đa.

+ Nếu bạn muốn sử dụng nhà vệ sinh nhiều hơn, có thể ưu tiên khu vực đuôi của khoang hành khách, nơi gần với vị trí của nhà vệ sinh để thuận tiện cho việc đi lại, tránh làm phiền người khác.

+ Để có không gian riêng tư cho chuyến bay đường dài, bạn có thể chọn những khoảng hạng phổ thông cao cấp, hạng thương gia, hạng Nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt chỗ ngồi trên chuyến bay của EVA Air bạn sẽ có hành trình thoải mái với vị trí ngồi phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt trước suất ăn, giải trí, mua sắm và nhiều hơn thế các dịch vụ khác nữa trên chuyến bay của EVA Air.

Bình luận của bạn