Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay trực tuyến hãng Air France

Cùng với làm thủ tục tại sân bay hoặc tại các kiosk check-in tự phục vụ, hành khách còn có thể làm thủ tục lên máy bay trực tuyến hãng Air France. Với cách này hành khách có thể tiết kiệm thời gian đến tối đa bằng cách bắt đầu các thủ tục check-in trực tuyến từ 30 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Lưu ý, check-in trực tuyến của Air France sẽ không được áp dụng cho một số trường hợp cụ thể.

Thời gian làm thủ tục trực tuyến Air France

Khi đi máy bay Air France, để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong lịch trình của mình, hãng hàng không Pháp cho phép hành khách có thể thực hiện làm thủ tục trực tuyến bắt đầu từ 30 giờ trước khi chuyến bay khởi hành và ít nhất trước 30 phút khởi hành dự kiến. Đồng thời thực hiện lựa chọn chỗ ngồi và nhận thẻ lên máy bay.

Ngoài ra, bạn có thể làm thủ tục 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành đối với tất cả các chuyến bay của Delta Air Lines khởi hành từ Hoa Kỳ. Điều tương tự cũng áp dụng cho các chuyến bay của Air France khởi hành từ Atlanta và Detroit.

Yêu cầu về thời gian làm thủ tục trực tuyến cũng như nhận thẻ lên máy bay có thể có sự thay đổi khác nhau tuỳ thuộc vào các điểm đến. Để biết các thông tin chính xác và cụ thể hơn, hành khách có thể liên hệ đến hãng hoặc được tư vấn thông qua đại lý, phòng vé của Air France.

Các lựa chọn làm thủ tục trực tuyến

Check-in trực tuyến qua website của Air France

Hướng dẫn check-in trực tuyến qua website

Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến thông qua trang web của Air France bất cứ lúc nào bắt đầu từ 30 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Để làm thủ tục check-in, đầu tiên bạn cần truy cập website chính thức của hãng, sau đó vào phần Check-in và thực hiện theo các bước yêu cầu có sẵn.

 • Hành khách có thể tự nhập các thông tin chi tiết về chuyến bay để thực hiện check-in trực tuyến qua website hãng; Hoặc
 • Với các hành khách là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết Air France – Flying Blue, bạn có thể sử dụng các thông tin cá nhân có sẵn đã được lưu sau đó thực hiện các thao tác check-in theo hướng dẫn.

Làm thủ tục trực tuyến qua website chính thức của hãng hàng không Air France

Các quy định cần tuân thủ khi check-in qua website hãng

 • Hành khách phải làm thủ tục trong vòng 30 phút đến tối đa 30 giờ trước khi chuyến bay ​​khởi hành dự kiến.
 • Yêu cầu đăng ký trực tuyến khác nhau tùy theo điểm đến của bạn. Nếu không biết thời gian check-in trực tuyến, vui lòng tham khảo thông tin qua website hoặc liên hệ hãng, đại lý vé Air France.
 • Hành khách không thể làm thủ tục trực tuyến nếu đi cùng em bé.
 • Hành khách có thể đăng ký làm thủ tục check-in trực tuyến nếu chuyến đi của bạn có quá cảnh; nhưng không phải nếu bạn đang thay đổi sân bay trong thời gian quá cảnh này.
 • Hành khách không thể làm thủ tục trực tuyến nếu thành phố khởi hành của bạn là một trong những thành phố sau: Alicante, Bern, Damascus, Genoa Ljubljana, Hanoi, Luxembourg, Malte, Palma, Seoul, Seville, Verona, Vigo, Helsinki.
 • Hành khách có nhu cầu đặc biệt (tức là Trẻ vị thành niên không có người đi cùng) không đủ điều kiện để làm thủ tục check-in trực tuyến.
 • Hành khách cần chắc chắn rằng mình dành đủ thời gian tại sân bay để ký gửi hành lý hoặc làm các thủ tục an ninh cần thiết.

Check-in trực tuyến qua ứng dụng di động

Bằng cách tải xuống ứng dụng di động Air France, hành khách có thể thực hiện thủ tục check-in trực tuyến Air France một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với điện thoại thông minh của mình. Thậm chí, bạn còn có thể nhận thẻ lên máy bay trên điện thoại di động cho tất cả các chuyến đi khởi hành từ Pháp và các quốc gia sau: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc (Hồng Kông), Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga (Moscow), Serbia, Tây Ban Nha (Bilbao, Barcelona, Madrid), Thụy Điển, Thụy Sĩ, Togo, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Vương quốc Anh.

Bằng ứng dụng di động, hành khách có thể check-in trực tuyến và nhận thẻ lên máy bay cho chuyến bay của Air France

Lưu ý, nếu có nhiều hơn một hành khách trong cùng một đặt chỗ, mỗi hành khách phải cung cấp số điện thoại di động để nhận thẻ lên máy bay của mình.

Huỷ bỏ check-in trực tuyến

Sau khi làm thủ tục check-in, nếu có vấn đề nào đó Air France vẫn cho phép hành khách của mình huỷ bỏ check-in trực tuyến đã thực hiện. Miễn rằng, yêu cầu hủy làm thủ tục này được thực hiện trong thời gian từ 30 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành (từ 24 giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ).

Việc huỷ check-in cũng rất đơn giản, hành khách chỉ cần truy cập website hoặc ứng dụng di động sau đó thực hiện huỷ làm thủ tục bằng cách nhập Số vé hoặc tham chiếu đặt chỗ, họ tên hành khách và số chuyến bay rồi nhấn vào yêu cầu huỷ check-in.

Các điều kiện chung liên quan đến làm thủ tục trực tuyến

Hành khách sở hữu vé máy bay Air France có thể làm thủ tục trực tuyến:

+ Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến khi đi một mình hay theo nhóm, có hành lý hay không.

+ Hành khách cũng có thể làm thủ tục cho chuyến bay trở về của mình, nếu chuyến bay này rơi vào khoảng 24 giờ trước khi bạn khởi hành.

+ Nếu bạn sở hữu vé linh hoạt, hành khách có thể làm thủ tục cho chuyến bay khác với chuyến bay bạn đã đặt, miễn là chuyến bay đó vẫn còn chỗ trống.

+ Để đăng ký bằng điện thoại di động, bạn phải có kết nối Internet di động (điều này áp dụng cho tất cả các kiểu điện thoại và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ).

+ Không phải lúc nào hành khách cũng có thể làm thủ tục trực tuyến trên trang web của Air France đối với các chuyến bay do một hãng hàng không khác ngoài Air France cung cấp. Để làm thủ tục cho các chuyến bay do hãng hàng không khác khai thác, vui lòng truy cập trang web của hãng hàng không đối tác của Air France hoặc đến quầy làm thủ tục tại sân bay.

Sau khi làm thủ tục check-in trực tuyến, hành khách có thể in thẻ lên máy bay, nhận qua email, tải xuống điện thoại hoặc nhận tại sân bay, kiosk

+ Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến, nhưng phải nhận thẻ lên máy bay tại sân bay trong các trường hợp sau:

 • Các chuyến bay khởi hành từ Algiers, Cairo, Casablanca, Delhi, Djibouti, Havana, Kinshasa, Mumbai, Punta Cana, Rabat, Santo Domingo, Marrakech , Malé và Tunis
 • Các chuyến bay giữa Paris-Charles de Gaulle hoặc Marseille và Tel Aviv
 • Các chuyến đi bao gồm một đoạn được cung cấp bằng đường sắt khởi hành từ Strasbourg hoặc Brussels

+ Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến và nhận thẻ lên máy bay qua e-mail cho phần lớn các chuyến bay của Air France.

+ Bạn không thể làm thủ tục trực tuyến nếu:

 • Chuyến đi của bạn bao gồm hành trình di chuyển bằng tàu hỏa (ngoại trừ từ Strasbourg hoặc Brussels)
 • Bạn đã sử dụng Flying Blue Miles
 • Bạn đang đi du lịch với thú cưng
 • Chuyến đi của bạn bao gồm một chuyến bay nối chuyến yêu cầu bạn phải thay đổi sân bay (ngoại trừ giữa Paris-Orly và Paris-Charles de Gaulle)
 • Thành phố khởi hành của bạn là Sofia (các chuyến bay do Air Bulgaria cung cấp)
 • Bạn đã đặt một chỗ ngồi bổ sung

Để tiết kiệm thời gian và có thể linh động hơn trong việc chọn chỗ ngồi, nhận thẻ lên máy bay, hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay trực tuyến hãng Air France qua website chính thức của hãng hoặc qua ứng dụng di động. Nhưng để chuyến đi của mình suôn sẻ hơn, hãy tìm hiểu và thực hiện các bước check-in theo thời gian quy định nhé. Để được hỗ trợ nhiều hơn, bạn có thể liên hệ Văn phòng vé Air France uy tín.

Bình luận của bạn