Hướng dẫn Qatar Airways check-in online đầy đủ và chi tiết

Với hướng dẫn Qatar Airways check-in online đầy đủ và chi tiết bạn sẽ được check-in nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay

Mua vé máy bay Qatar Airways thay vì phải xếp hàng chờ đợi tại làm thủ tục lên máy máy tại các quầy làm thủ tục, tại sao bạn không lựa chọn dịch vụ check-in online của Qatar Airways. Tuy nhiên đây là một dịch vụ khá mới, do đó bạn hãy tham khảohướng dẫn Qatar Airways check-in online đầy đủ và chi tiết để nhanh chóng hoàn thành thủ tục check-in nhé.

Điều kiện áp dụng dịch vụ check-in online của Qatar Airways

Qatar Airways mong muốn nâng cao trải nghiệm và tiết kiệm thời gian tại sân bay đã và đang triển khai các dịch vụ check-in online. Với dịch vụ check-in online hành khách có thể chọn chỗ ngồi, in thẻ lên máy bay và sử dụng quầy thu tiền bỏ túi nhanh tại các sân bay để dễ dàng nhận lại hành lý của mình.

Dịch vụ check-in online của Qatar Airways chỉ áp dụng cho các chuyến bay do hãng hàng không này khai thác - EFLY

  • Việc đăng ký Qatar Airways check-in online được mở 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay đối với các chuyến bay từ Hoa Kỳ và riêng hành trình từ Doha đến Hoa Kỳ. Còn đối với tất cả các hành trình bay còn lại thời gian dịch vụ check-in online có sẵn 48 giờ đến 90 phút trước giờ khởi hành chuyến bay.
  • Dịch vụ check-in online chỉ áp dụng đối với các chuyến bay do Qatar Airways khai thác.

Hướng dẫn làm thủ tục check-in online của Qatar Airways

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của hãng hàng Qatar Airways

Đầu tiên bạn cần chọn thẻ “Check-in” và nhận mã số đặt giữ chỗ hoặc số vé đã được cung cấp. Số vé là dãy số gồm 13 số bắt đầu bằng 157. Sau đó bạn cần nhập họ và tên đầy đủ hành khách. nếu như thông tin bạn nhập là chính xác thì trang web sẽ xuất hiện thông tin chuyến bay và thông tin hành khách ở trang tiếp theo. Còn nếu bạn nhập sai thì bạn cần nhập lại đúng thông tin để thực hiện thủ tục check-in online của Qatar Airways.

  • Bước 2: Chọn chuyến bay mà bạn muốn làm thủ tục và tiến hành check-in

Sau khi màn hình hiển thị thông tin chuyến bay và thông tin hành khách, bạn hãy lựa chọn chuyến bay mà mình muốn làm thủ tục Qatar Airways check-in online. Sau đó chọn “Proceed” để tiến hành làm thủ tục check-in.

Tiếp theo, trang web sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay bạn muốn check-in. Vào lúc này, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi mà mình yêu thích. Tuy nhiên bạn cần chọn những chỗ ngồi còn trống thì việc chọn chỗ ngồi của bạn mới được thực hiện thành công.

  • Bước 3:Hoàn thành thủ tục lên check-in online và in thẻ lên máy bay

Sau khi bạn thực hiện xong quá trình chọn chỗ ngồi, trang web sẽ tự động chuyển đến trang cuối cùng để bạn hoàn tất thủ tục check-in online. Ở trang này, bạn có thể tự in thẻ lên máy bay hoặc chấp nhận cho Qatar Airways gửi thẻ lên máy bay thông qua email tự động về địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.

Hành khách cần truy cập vào website chính thức của Qatar Airways để thực hiện check-in online

Vậy là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục Qatar Airways check-in online. Hãy cầm thẻ lên máy bay được in ra và làm thủ tục tại quầy ưu tiên dành riêng cho các hành khách đã làm thủ tục check-in online của Qatar Airways. Nhưng bạn cũng đừng quên tiến hành gửi hành lý ký gửi (nếu có) và đổi lại vé lên máy bay chính thức thay cho thẻ lên máy bay bạn đã in. Cuối cùng bạn chỉ việc lên máy bay theo hướng dẫn của nhân viên Qatar Airways tại đây

Lưu ý: Để bảo đảm cho việc lên máy bay hành khách cần chuẩn bị hộ chiếu, vé, thẻ lên máy bay, visa du lịch. Kiểm tra nhãn hành lý của mình và kiểm tra xem túi của bạn có chứa các vật dụng bị cấm hay không. Nếu bạn có các nhu cầu đặc biệt khác thì cần liên hệ trước với Qatar Airways để nhận được sự giúp đỡ.

Hoài Trinh

Bình luận của bạn