Hướng dẫn thủ tục check-in tại sân bay hãng Air France

Vào ngày khởi hành, hành khách có thể chủ động làm thủ tục tại sân bay thông qua kiosk tự check-in hoặc liên hệ quầy check-in của hãng để được nhân viên của Air France hỗ trợ. Thời hạn chót làm thủ tục tại sân bay sẽ thay đổi rất nhiều tùy theo thành phố khởi hành và điểm đến. Ngoài ra, hành khách nên đến sân bay sớm để đảm bảo kịp thời gian thực hiện các bước thủ tục khác trước khi lên máy bay (ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay, kiểm tra an ninh,…). Sau đây là hướng dẫn thủ tục check-in tại sân bay hãng Air France cụ thể hơn mà bạn có thể tham khảo.

Làm thủ tục tại kiosk check-in tự phục vụ

Bạn có thể làm thủ tục tại kiosk tự phục vụ của sân bay vào ngày khởi hành chuyến bay của mình, nhưng ít nhất 15 – 90 phút trước giờ khởi hành, tùy thuộc vào sân bay khởi hành và sân bay điểm đến của bạn. Các kiosk tự check-in này hoạt động 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu làm thủ tục của hành khách.

Để làm thủ tục lên máy bay tại kiosk tự phục vụ Air France, bạn có thể thực hiện dễ dàng theo cách sau:

 • Nhập mã Đặt chỗ/ số vé điện tử/thẻ Flying Blue/số thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn và
 • Họ và tên của hành khách

Ngoài ra, một số kiosk còn cho phép bạn quét hộ chiếu và đăng ký, làm thủ tục nhanh chóng hơn.

Không chỉ vậy, khi làm thủ tục tại quầy tự phục vụ của sân bay, hành khách cũng có thể:

 • Thay đổi chuyến bay và đi chuyến bay sớm hơn nếu vé của bạn cho phép.
 • Làm thủ tục cho chuyến bay khứ hồi nếu chuyến bay khởi hành trong vòng 24 giờ sau khi đến.
 • Xác nhận hoặc thay đổi chỗ ngồi.
 • In bản tóm tắt thông tin chuyến đi của bạn.
 • Trả phí bổ sung
 • Xác nhận rằng bạn đã đăng ký số thẻ Flying Blue cho chuyến bay.
 • Mua/đặt các tiện ích bổ sung như hành lý bổ sung theo giá sân bay, Chỗ ngồi Plus,...
 • Tạo một bản in các thẻ hành lý của bạn để tự gắn thẻ cho các túi hành lý của bạn.

Sau khi bạn thực hiện các bước làm thủ tục lên máy bay tại kiosk tự phục vụ, hành khách có thể nhận thẻ lên máy bay của mình và thẻ hành lý (nếu cần). Từ đây, hãy gửi hành lý của mình tại quầy EXPRESS và đi đến cổng khởi hành. Tuy nhiên nếu bạn thuộc trường hợp khôg thể tự in thẻ lên máy bay, vui lòng liên hệ với quầy Air France tại sân bay để được hỗ trợ nhanh chóng.

Kiosk check-in của Air France được bố trí tại nhiều sân bay, giúp hành khách có thể dễ dàng làm thủ tục lên máy bay

Check-in tại quầy làm thủ tục ở sân bay

Nếu không thông thạo các quy trình làm thủ tục bằng kiosk tự phục vụ hoặc check-in trực tuyến, hoặc bạn thuộc một trong những đối tượng hành khách không được hỗ trợ làm thủ tục check-in trực tuyến, hành khách có thể đến quầy làm thủ tục tại sân bay để được nhân viên Air France hỗ trợ hoàn thành quy trình làm thủ tục lên máy bay.

Tuy nhiên, khi làm thủ tục tại sân bay của Air France, hãng hàng không khuyên bạn nên đến sân bay ít nhất 2 giờ trước khi khởi hành. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian để gửi hành lý và làm thủ tục kiểm tra an ninh, nhập cảnh.

Lưu ý: Thời hạn đóng quầy check-in có thể khác nhau tùy theo sân bay, vì vậy hãy tham khảo thông tin đóng mở quầy check-in tại sân bay khởi hành của mình. Thông thường là từ 15 – 90 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Quầy làm thủ tục tại sân bay hãng hàng không Air France

Đề xuất thời gian đến sân bay của Air France

Để tránh rơi vào các trường hợp không mong muốn như bị trễ chuyến, có vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục, gửi hành lý hay lên máy bay,… hành khách nên tìm hiểu trước các mốc thời gian và thời hạn làm các bước thủ tục để lên máy bay của Air France.

Thời gian đến sân bay

Air France khuyên hành khách nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian gửi hành lý và đi qua tất cả các điểm kiểm tra an ninh. Trên thẻ lên máy bay của bạn, bạn cũng sẽ thấy thời gian đến sân bay được đề xuất. Hãng hàng không ước tính khung thời gian này dựa trên thời gian hoạt động bận rộn tại sân bay. Nếu thông tin này không được ghi trên thẻ lên máy bay, tốt nhất hành khách hãy đến sân bay sớm hơn 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến cho chuyến bay quốc tế hoặc 2 giờ cho các chuyến bay ở Pháp và Châu Âu.

Thời hạn làm thủ tục lên máy bay

Thời hạn ký gửi hành lý tùy thuộc vào điểm đến của bạn. Để biết hạn chót làm thủ tục cho chuyến bay, hành khách có thể truy cập website của Air France, vào mục Thông tin à Trước khi khởi hành à Khi đến sân bay à Thời hạn làm thủ tục và chọn khu vực khởi hành của mình từ danh sách có sẵn ở đây.

Ví dụ: nếu bạn khởi hành từ Paris-Charles de Gaulle 2 và bay đến một thành phố khác ở Pháp, bạn có thể gửi hành lý và nhận phòng tối đa 40 phút trước khi chuyến bay khởi hành.

Riêng đối với hành khách là trẻ em đi một mình, tại sân bay cha mẹ hoặc người giám hộ nên đến quầy làm thủ tục cùng với trẻ ít nhất 30 phút trước Hạn chót làm thủ tục chuyến bay của trẻ.

Hãy đảm bảo mình có đủ thời gian tại sân bay để làm thủ tục check-in và thực hiện các bước thủ tục khác theo quy định của hãng

Thời hạn lên máy bay

 • 15 phút trước giờ khởi hành, giữa các điểm đến Paris-Orly và thủ đô nước Pháp.
 • 20 phút trước giờ khởi hành đối với tất cả các chuyến bay khác.

Giờ khởi hành chuyến bay

Bạn có thể tìm thời gian khởi hành chuyến bay của mình trên thẻ lên máy bay hoặc truy cập website của Air France và vào mục Trạng thái cho các chuyến bay của Air France. Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn có thể kiểm tra trang Trạng thái chuyến bay để kiểm tra thời gian khởi hành mới của chuyến bay.

Để đảm bảo không bị trễ chuyến hoặc có đủ thời gian để xử lý các vấn đề phát sinh, hãy nhớ đến sân bay sớm và thực hiện các thủ tục check-in nhé. Ngoài ra, nếu muốn chủ động hơn và tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể thực hiện làm thủ tục lên máy bay trực tuyến hãng Air France qua website hãng hoặc ứng dụng di động. Để được hỗ trợ mua vé, mua thêm hành lý,… và giải đáp các vấn đề khác, hãy liên hệ Đại lý vé Air France gần nhất!

Bình luận của bạn