Những món đặc sản Đà Lạt nên mua khi đi du lịch


Trước khi đi du lịch ở đâu đó bạn thường phải tìm hiểu thông tin về các điểm vui chơi, ăn uống, khách sạn,… ngoài ra cũng không quên tham khảo sẽ mua cái gì về làm quà. Nếu những ai đang chuẩn bị đi du lịch Đà Lạt hãy nhớ tìm mua các thứ đặc sản nổi tiếng sau nhé!

Mứt cà chua một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt

Mứt Đà Lạt

Thứ đặc sản Đà Lạt mà nhiều người thường mua khi đến đây du lịch đó chính là mứt. Nói không phải khen chứ người Đà Lạt tài lắm, cái gì họ cũng có thể làm thành mứt được. Nào là hoa hồng, cà chua, khoai lang, dâu tây, dâu tằm,… Mỗi loại với một hương vị riêng khiến ai thử qua cũng phải xuýt xoa tán thưởng.

1. Mứt hoa hồng

Dù với tên gọi là mứt hoa hồng nhưng nguyên liệu chính để làm loại mứt này đó là cánh hoa Atiso. Loại mứt có vị ngọt thanh, khi cắn vào có cảm giác giòn giòn và dai dai.

2. Mứt cà chua

Không quá ngọt và cũng không quá nhạt mứt cà chua khiến nhiều người “phải lòng” ngay với miếng đầu tiên. Đặc biệt cà chua vẫn còn giữ được vị tươi ngon và giòn của cà chua như vừa mới hái từ trên cây xuống làm bạn không thể nào từ chối niếng thếp theo.

3. Mứt khoai lang sâm

Nếu được hỏi người Đà Lạt thường ăn quà vặt gì thì chắc chắn câu trả lời đó chính là mứt khoai lang sâm. Đây là một loại mứt gần giống với mứt khoai lang nhưng thơm hơn và dẻo hơn.

Mứt khoai lang sâm, món quà khó từ chối

4. Mứt dâu tây sấy

Đà Lạt là nơi trồng dâu tây nhiều nhất Việt Nam, không chỉ cung cấp nguồn trái cây tươi sạch cho cả nước người dân nơi đây còn tận dụng tạo ra món mứt hảo hạng mà ai cũng mê. Không chỉ giữ được màu sắc tươi ngon của trái dâu chín cây, loại mứt này cũng cung cấp lượng dinh dưỡng nguyên vẹn trong trái dâu Đà Lạt.

5. Mứt dâu tằm

Không phải là món ăn vặt đơn thuần thôi mà mứt dâu tầm còn là một phương thuốc hữu ích trong việc chữa trị một số bệnh như hạ sốt, sáng mắt, hạ huyết áp,… Do đó, nếu muốn mua quà về tặng người lớn tuổi thì mứt dâu tầm sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa.

Rau quả Đà Lạt

Mỗi khi đi chợ mua rau củ bạn sẽ thấy rau củ Đà Lạt luôn được nhiều người ưu tiên. Bởi nó không chỉ sạch mà hàm lượng dinh dưỡng lại cao rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Rau ở đây được trồng sạch đến mức bạn có thể ăn trực tiếp ngay tại vườn mà không cần rửa. Do đó, không có lý do gì bạn lại không mua một ít rau củ ở đây về làm quà. Một số loại rau củ bạn có thể mua như:

1. Rau xà lách

Do điều kiện khí hậu tốt nên xà lách ở Đà Lạt rất to và dày. Những cây xà lách này thường rất ngọt và giòn, khác xa với những loại xà lách nhỏ và mỏng ở các nơi khác.

2. Sú kẹp nách

Sú kẹp nách, một loại rau đạc trưng chỉ có ở Đà Lạt

Sú kẹp nách là một loại rau có nguồn gốc từ Bỉ, với tên khoa học là Brussel sprouts, được trồng ở Đà Lạt từ thời Pháp thuộc. Loại rau này thường chứa rất nhiều vitamin A, C, chất xơ và axit folic.

3. Atiso Đà Lạt

Atiso loại rau cao cấp đáng mua khi du lịch Đà Lạt

Với tính thanh, mát, vị ngọt và không độc, hoa Atiso được xem là 1 loại rau cao cấp của Đà Lạt. Hoa Atiso rất tốt cho người bị bệnh gan, ngoài ra nó còn có thể giải độc làm mát cơ thể. Atiso ngon nhất là dùng để nấu với giò heo.

Trên đây là gợi ý những món đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt, tất cả những thứ kể trên cũng góp phần làm nền ẩm thực Đà Lạt thêm phong phú. Hãy ghi nhớ để có thể mua về những món quà hữu ích dành tặng người thân.

Kim Chi

Đánh giá bài viết:
4 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang