Những quy định bà bầu đi máy bay Thai Airways

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi khi cần di chuyển bằng máy bay, hành khách nên tìm hiểu kỹ những quy định bà bầu đi máy bay Thai Airways sau đây!

Những hành khách là phụ nữ mang thai khi chuẩn bị có chuyến hành trình với Thai Airways luôn tự thắc mắc đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không, bà bầu đi máy bay thì cần tuân thủ những quy định nào? Và để giúp hành khách có thể giải đáp được thắc mắc về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ cung cấp kỹ hơn về các quy định bà bầu đi máy bay của Thai Airways.

Quy định bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Thai Airways

Theo quy định của hãng hàng không Thai Airways, những hành khách là phụ nữ mang thai không phức tạp vẫn được phép di chuyển trên các chuyến bay của hãng. Mỗi hãng hàng không sẽ có những điều kiện khác nhau để ngăn ngừa sinh non trên máy bay. Đối với những phụ nữ mang thai trong tuần đầu thường xuyên bay cần phải thận trọng về tình trạng thiếu oxy.

Thai Airways nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ đang mang thai dưới 36 tuần tuổi - EFLY

Các điều kiện của Thai Airways cho phụ nữ đang mang thai đi máy bay như sau:

+ Với những hành khách đang mang thai trên 28 tuần tuổi để tham gia các chuyến bay của Thai Airways cần phải có giấy chứng nhận y tế có xác nhận ngày dự sinh, tình trạng của thai kỳ.

+ Hành khách là phụ nữ mang thai đơn có thể đi máy bay đến tuần thứ 36 của thai kỳ cho những chuyến bay có thời gian ít hơn 4 giờ và đến tuần 34 của thai kỳ cho những chuyến bay dài hơn 4 giờ. Để tham gia chuyến bay, hành khách cần mang theo giấy chứng nhận y tế với ngày dự sinh và xác nhận đang mang thai bình thường.

+ Những hành khách đang mang đa thai hoặc thai phức tạp (rau tiền đạo, có tiền sử sinh non,...) thì không nên tham gia vào các chuyến bay chặng dài. Và để tham gia vào các chuyến bay thì hành khách phải nhận được sự đồng ý của hãng.

+ Mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay? Đối với vấn đề này theo quy định, hãng hàng không Thai Airways sẽ không nhận chuyên chở những hành khách là bà bầu đang mang thai hơn 36 tuần tuổi.

Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Trước khi chuẩn bị di chuyển bằng máy bay, nhiều mẹ vẫn luôn thắc mắc, đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không, mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu vẫn có thể tham gia vào các chuyến bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên đi máy bay quá nhiều, nhất là những thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ. Nếu cần phải di chuyển bằng máy bay thì cần kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi khởi hành.

Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào các chuyến bay đường dài

Để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và bé, sau đây là những lưu ý khi bà bầu đi máy bay mà bạn có thể tham khảo thêm:

+ Hành khách nên thông báo về tình trạng mang thai của mình cho nhân viên khi đặt vé để được tư vấn và xem xét rằng bạn có đủ các điều kiện để đi máy bay hay không.

+ Phụ nữ đang mang thai không nên bay với những đường bay dài. Thời gian bay tốt nhất chỉ từ 4 – 5 giờ.

+ Hành khách là phụ nữ mang thai nên bay vào thời gian giữa thai kỳ. Bởi đây là thời gian mà bạn đã trải qua những cơn ốm nghén và mệt mỏi của những tháng đầu thai kỳ. Còn vào những tháng cuối bà bầu cần được nghỉ ngơi và chăm sóc kỹ hơn để chuẩn bị sinh em bé.

+ Khi tham gia các chuyến bay, bà bầu cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: sổ khám thai, phiếu siêu âm để chứng minh số tuần tuổi của thai và xuất trình khi có yêu cầu từ hãng.

+ Với những phụ nữ mang thai từ tuần 28 trở đi, khi đi máy bay cần phải đến sân bay làm giấy miễn từ trách nhiệm với hãng.

+ Bắt đầu từ tuần 36 trở đi, bà bầu sẽ không được phép di chuyển bằng máy bay. Vì đây là thời gian cuối của thai kỳ, những thay đổi về áp suất, nhiệt độ trong máy bay có thể khiến hành khách gặp phải những trường hợp không mong muốn.

+ Khi chuẩn bị đi máy bay, hành khách là phụ nữ mang thai nên mang theo hành lý gọn nhẹ. Nếu thời gian bay dài hãy mang theo gối nhỏ để dựa lưng. Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ, sữa, nước uống để chống đói.

+ Trang phục cho bà bầu khi đi máy bay nên là đồ thoải mái và dễ chịu. Hạn chế việc ngồi quá lâu trong suốt quá trình bay.

+ Phụ nữ từ tuần 32 đến tuần 35 không nên đi máy bay. Trong trường hợp cần và nhất thiết phải đi máy bay hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và khám sức khỏe cho cả mẹ và bé trước đó để tránh các tình huống không mong muốn.

Trên đây là một số lưu ý và quy định về phụ nữ mang thai đi máy bay với Thai Airways mà bạn có thể tham khảo. Để chuyến đi được thuận lợi và đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi nếu vẫn còn những thắc mắc khác hãy liên hệ với phòng vé để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn
phone-mobile