Những thông tin cần biết về quy định hành lý Hongkong Airlines

Để có một chuyến bay thuận lợi nhất với Hongkong Airlines, hành khách cần nắm rõ các thông tin về quy định hành lý xách tay và ký gửi của hãng sau đây!

Tương tự như các hãng hàng không khác, Hongkong Airlines cũng có các quy định riêng về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Và nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay cùng hãng trong tương lai hãy nhanh chóng tìm hiểu những quy định hành lý Hongkong AirlinesEFLY sẽ chia sẻ sau đây để có một chuyến bay suôn sẻ hơn nhé!

Quy định hành lý xách tay Hongkong Airlines

+ Đối với hành lý xách tay, hãng hàng không Hongkong Airlines quy định: mỗi hành khách sẽ được phép mang theo một hành lý xách tay và một túi đựng máy tính xách tay hoặc một túi xách tay lên máy bay. Hành lý xách tay này cần đảm bảo tổng trọng lượng không quá 7kg và kích thước nhỏ hơn 56cm x 36cm x 23cm. Ngoài ra, hành lý này cũng phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi trước hoặc để vừa ở ngăn đựng hành lý bên trên.

Hành lý xách tay cần đảm bảo trọng lượng và kích thước theo quy định của hãng

+ Để đảm bảo an ninh, hãng hàng không Hongkong Airlines cũng sẽ áp dụng các quy định hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch xịt và các chất đặc sánh (LAG) hành khách mang theo trong hành lý xách tay. Cụ thể:

  • Các chất lỏng, dung dịch xịt, các chất đặc sánh gồm: đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh, kem đánh răng phải được đựng trong hộp có dung tích tối đa 100ml/mg.
  • Các bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh cần đựng trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.
  • Mỗi hành khách chỉ có thể mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín với dung tích không quá 1 lít và kích thước đảm bảo không lớn hơn 20cm x 20cm.

+ Hành khách có thể mang theo một số vật phẩm sau đây trong hành lý xách tay của mình:

  • Thuốc với số lượng cần thiết cho chuyến đi.
  • Thức ăn dành cho em bé: bột và chất lỏng cần thiết cho em bé trong chuyến đi.
  • Mỹ phẩm không phải là dạng lỏng, chất khử mùi dạng rắn, son môi hoặc phấn nền dạng nén.
  • Thịt hoặc hải sản tươi/đông lạnh được đóng gói phù hợp theo quy định.

Quy định hành lý ký gửi Hongkong Airlines

+ Quy định hành lý Hongkong Airlines về hành lý ký gửi quy định tổng trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và kích thước 158cm/kiện hành lý. Kích thước này bao gồm cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao của kiện hành lý.

+ Đối với trường hợp hành khách mang theo hành lý quá khổ, quá cân so với quy định thì hành khách cần đóng gói những hành lý này thật cẩn thận để có thể được chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay. Ngoại trừ các thiết bị hỗ trợ di chuyển, các thiết bị y tế, thiết bị thể thao.

+ Kích thước hàng hóa quá khổ có được chấp nhận vận chuyển hay không sẽ phụ thuộc vào hạng ghế cũng như loại máy bay mà hãng đang khai thác. Hành lý ký gửi không áp dụng cho trẻ em sơ sinh dưới 2 tuổi, không chiếm chỗ trên máy bay.

Sau đây là quy định hành lý ký gửi hãng Hongkong Airlines cụ thể hơn mà bạn có thể tham khảo thêm:

Các chuyến bay của Hongkong Airlines

Loại hành khách

Hạng ghế Phổ Thông

Hạng ghế Thương Gia

Ngoại trừ các chặng bay đi Tây Nam Thái Bình Dương / Saipan / Canada

Người lớn / Trẻ em / Trẻ sơ sinh chiếm ghế

20kg

30kg

 

Trẻ sơ sinh không ngồi ghế

10kg

10kg

+ Giữa Hồng Kông và Tây Nam Thái Bình Dương.

+ Trong vùng Tây Nam Thái Bình Dương

 

Người lớn / Trẻ em / Trẻ sơ sinh chiếm ghế

30kg

40kg

+ Giữa khu vực 3 và Tây Nam Thái Bình Dương (via Hồng Kông)

Trẻ sơ sinh không ngồi ghế

10kg

10kg

+ Giữa Hồng Kông và Saipan

+ Giữa Khu vực 3 và Saipan (via Hồng Kông)

Người lớn / Trẻ em / Trẻ sơ sinh chiếm ghế

2 kiện, mỗi kiện 23 kg

2 kiện, mỗi kiện 23 kg

+ Giữa Hồng Kông và Canada

+ Giữa Khu vực 3 và Canada (via Hồng Kông)

Trẻ sơ sinh không ngồi ghế

10kg

10kg

 

Một số lưu ý khi gửi hành lý Hongkong Airlines

Để đảm bảo an toàn cho hành lý và tránh các tình trạng đáng tiếc, khi gửi hành lý cùng Hongkong Airlines hành khách nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

+ Hạn chế mang theo các đồ vật có giá trị hoặc dễ bị vỡ, hư hỏng trong hành lý ký gửi.

+ Các loại tài liệu quan trọng như: hộ chiếu, giấy tờ chứng khoán, tài liệu kinh doanh,... hành khách nên giữ bên mình.

+ Hành lý cần được đóng gói theo đúng quy định hành lý Hongkong Airlines. Bởi nếu hàng hóa không được đóng gói đúng cách có thể sẽ bị hư hỏng hoặc bị giữ lại để kiểm tra.

+ Hành khách nên đính kèm thẻ tên của mình lên trên vali để dễ nhận dạng hành lý, tránh các trường hợp nhầm lẫn hành lý.

+ Tuyệt đối không mang theo các hàng hóa vật phẩm bị cấm theo quy định của hãng và theo luật cấm của nhà nước, quốc gia sẽ đến.

+ Hành khách sẽ được miễn một khoản phí cước hành lý ký gửi. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào hạng vé, hành trình bay. Phí hành lý sẽ được tính dựa vào hệ thống cân và trọng lượng.

Trên đây là một số quy định hành lý Hongkong Airlines mà hành khách có thể tham khảo thêm. Nếu vẫn còn những thắc mắc hay câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với các đại lý vé máy bay của Hongkong Airlines để được giải đáp thêm nhé!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn