Thực đơn bữa sáng Đà Lạt chỉ có thể là bánh mì xíu mại


Ai đó nói rằng thời tiết Sài Gòn khó đó như tâm trạng những cô gái mới lớn, nhưng chính tôi lại thấy thời tiết ở Đà Lạt mới đúng với câu nói đó. Bởi những cơn mưa phùn có thể ập đến bất cứ lúc nào dù trời đang nắng chang chang. Dù trời có nắng đến mấy thì không khí nơi đây vẫn cứ mát mẻ lạ thường nếu không được nói là lạnh. Trong cái tiết trời thế này chả có gì thích hợp bằng việc la cà quán xá thưởng thức ẩm thực. Và vào buổi sáng sớm này món ăn thích họp nhất cho dân du lịch Đà Lạt đó không gì khác ngoài bánh mì xíu mại.

Bánh mì xíu mại bữa sáng tuyệt vời ở phố núi Đà Lạt

Không cầu kỳ phức tạp, bánh mì xíu mại đơn thuần chỉ là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt. Chỉ cần một lần nếm qua cái vị ngòn ngọt được chiết từ xương cùng miếng xíu mại dai dai, thơm béo... bạn sẽ càng thêm yêu không khí mát lạnh buổi sáng ở xứ sở ngàn hoa. Và rồi sẽ lại mong có cơ hội ghé đến đây thêm nhiều lần nữa chứ không phải chỉ một lần này thôi.

Đa phần bánh mì xíu mại Đà Lạt đều được làm từ thịt quết kỹ càng tạo độ dai vừa phải. Phần nêm nếm gia vị cho xíu mại cũng cực kỳ quan trọng, phải vừa ăn không quá mặn mà cũng không quá nhạt. Điều tạo nên hưởng vị tuyệt vời cho món ăn này đó là nước xíu mại, thường nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn,… tất cả hoàn hảo đến mức chỉ cần nhìn bên ngoài là thực khách muốn dùng ngay không do dự.

Bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của món ăn đó là phần thịt làm xíu mại

Cách ăn bánh mì xíu mại ở Đà Lạt cũng khác với những vùng miền khác. Thực khách sẽ bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước rồi từ tốn cho vào miệng. Từ từ cảm nhận mùi vị nhẹ nhàng béo thơm của thịt được ướp kỹ mà không ngấy của xíu mại. Muốn ngon hơn bạn có thể thêm vào một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay. Ngoài ra, người Đà Lạt còn hay cho moth ít giá, ngò hay tép mỡ phi giòn, vào chén khi còn nóng cho ngấm nước sốt rồi dùng.

Khó ai có thể cưỡng lại độ hấp dẫn của món bành mì xíu mại

Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt không phải là muốn cao sang gì, nó rất bình dân chỉ cần 15.000 – 20.000 đồng là bạn đã có một bữa sáng hoàn chỉnh với món ăn nổi tiếng này. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món ngon này đúng chuẩn thì bạn hãy đến Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu tại địa chỉ 26 Hoàng Diệu, Phường 5. Đây là quán ăn nổi tiếng nên hơi đông khách, tuy nhiên phục vụ cũng rất nhanh bạn không cần phải chờ lâu. Tiệm thường mở cửa từ 6 giờ đến 10 giờ sáng. Ngoài bánh mì xíu mại quán còn phục vụ thức uống sữa đậu nành nóng hổi rất hấp dẫn đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức món bánh mì xíu mại hấp dẫn này tại các quán ngoài cổng chợ, trường học, hay ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu. Đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận khi quyết định chọn bánh mì xíu mại Đà Lạt là bữa sáng của mình. Ngoài ra, ẩm thực Đà Lạt còn rất nhiều những món ngon hấp dẫn khác mà bạn nên thử nếu có dịp đến đây du lịch.

Kim Chi

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang