6 loại trái cây đặc sản Tiền Giang chỉ cần thử là mê


Với hương vị thơm ngọt tự nhiên, 6 loại trái cây đặc sản Tiền Giang trứ danh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thử một lần là nhớ mãi.

Là vùng đất thuộc miền Tây sông nước, Tiền Giang từ lâu đã nổi tiếng với những miệt vườn sum suê cây trái, xanh mát quanh năm. Đặc biệt nhờ điều kiện khí hậu và đặc trưng thổ nhưỡng, những loại quả ở đây luôn có vị thanh mát, ngon ngọt hơn hẳn so với các vùng đất khác. Vì thế nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch về đây, thưởng thức các loại trái cây đặc sản Tiền Giang dưới đây chính là trải nghiệm nhất định không thể bỏ lỡ.

  1. Xoài cát Hòa Lộc

Xoài có ở rất nhiều địa phương tuy nhiên nếu nói về giống xoài ngon ngọt nhất có lẽ phải kể đến xoài cát Hòa Lộc ở ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Xoài ở đây được người dân trồng hoàn toàn tự nhiên, nên không chỉ thơm ngon mà còn rất chất lượng và an toàn nữa nhé!

Xoài cát Hòa Lộc khi ăn có vị ngọt chua vừa phải cùng mùi thơm đặc trưng cực hấp dẫn

Đặc trưng của xoài cát Hòa Lộc đó là quả có dáng thuôn dài, tròn mình, mỗi quả có trọng lượng trung bình khoảng 350 – 450g. Xoài khi chín có vỏ mỏng, màu vàng nhạt xen lẫn một số đốm đen, đốm trắng. Phần thịt quả bên trong có màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, khi ăn có mùi rất thơm cùng vị ngọt chua vừa phải.

  1. Vú sữa Lò Rèn

Nhắc đến những loại trái cây đặc sản Tiền Giang cũng không thể không nhắc đến vú sữa Lò Rèn. Có nguồn gốc từ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, vú sữa Lò Rèn có quả tròn, trắng, phần vỏ khá mỏng nhưng ruột lại rất dày, ngon. Quả khi chín sẽ đổi sang màu hồng, thơm nhẹ, bên trong có dòng sữa trắng đục, ngọt mát.

Những quả vú sữa Lò Rèn căng tròn, chín mọng chỉ cần nhìn qua đã thấy thèm rồi phải không nào?

Mùa vú sữa sẽ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch hằng năm. Chính vì thế nếu có cơ hội du lịch Tiền Giang vào dịp này đừng quên thưởng thức hương vị đặc biệt của vú sữa Lò Rèn hay chọn một ít để mang về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!

  1. Mận Trung Lương

Mận Trung Lương có hai loại chính là mận sọc đỏ và hồng đào đá. Trong đó mận hồng đào sọc thì quả tròn, phần cuống hơi mô lên, từ cuống đến đít quả mận có những sọc trắng hồng chạy dài. Còn loại mận hồng đào thì màu mận hồng hơn, quả cứng, tròn. Mận Trung Lương cầm vào rất chắc tay. Mận khi chín ăn rất giòn và ngọt, hiếm quả nào có vị chua. Loại trái cây đặc sản Tiền Giang này có thể dùng để ăn sống nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng với mắm đường có lẫn vài lát ớt hiểm.

Với hương vị thơm ngon đặc trưng mà hiếm loại mận nào có được, nếu được thưởng thức một lần mận Trung Lương chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi

  1. Sầu riêng Ngũ Hiệp

Nếu là một tín đồ của sầu riêng thì du lịch Tiền Giang du khách cũng đừng quên ghé qua cù lao Ngũ Hiệp. Được mệnh danh là “vua” của các loại quả, sầu riêng đặc sản nơi đây khi chín có màu vàng đậm, mùi thơm, múi to tròn ăn rất ngon. Đặc biệt nếu về đây đúng vào mùa sầu riêng bạn còn có cơ hội được tham quan những miệt vườn xanh mát với mùi sầu riêng thơm ngào ngạt và chọn một ít sầu riêng đặc sản du lịch Tiền Giang mua về làm quà nữa đấy nhé!

Về Tiền Giang nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội ghé về “vương quốc” sầu riêng Ngũ Hiệp để được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại trái cây đặc sản này nhé!

  1. Nhãn Nhị Quý

Nổi tiếng là loại trái cây ngon bậc nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, về Tiền Giang nếu chưa được thưởng thức hương vị của nhãn Nhị Quý cũng sẽ là điều khiến bạn phải tiếc nuối mãi. Giống nhãn này có đặc trưng là quả to, nhưng hạt lại rất nhỏ. Nhãn khi chín vỏ sẽ chuyển sang màu vàng tươi, phần ruột bên trong dày thịt, căng mọng nước. Khi ăn có vị ngọt thanh dễ chịu và không gây ngán, đặc biệt có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Nhãn Nhị Quý – Trái cây đặc sản nổi tiếng ở Tiền Giang

  1. Sơ ri Gò Công

Trái cây đặc sản Tiền Giang tiếp theo mà EFLY muốn giới thiệu đến bạn đó chính là sơ ri. Ở Tiền Giang, loại quả này được ví như vị vua của vitamin C và từng được nhiều lần ghi nhận là sản vật quý hiếm của vùng.

Sơ ri Gò Công không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn

Trái sơ ri ở Tiền Giang có kích thước khá nhỏ, mọc nhiều thành từng chùm trên cây cao. Lúc còn non quả sẽ có màu xanh, vỏ giòn, ăn hơi chát. Tuy nhiên khi chín sơ ri lại chuyển dần qua màu đỏ hấp dẫn, vỏ căng bóng, phần thịt mềm, múi to, vị ngọt ngọt, chua chua. Thưởng thức sơ ri cũng có nhiều cách, bạn có thể ăn không, chấm cùng với muối tôm, muối ớt hoặc làm nước ép sơ ri bổ dưỡng.

Bên cạnh 6 trái cây đặc sản Tiền GiangEFLY vừa chia sẻ thì vùng đất này vẫn còn rất nhiều loại quả thơm ngon, hấp dẫn khác. Chính vì thế du lịch đến vùng đất của miền Tây sông nước, ngoài tham quan các cảnh đẹp, nếm thử các món ăn ngon Tiền Giang nhớ đừng quên thưởng thức các loại quả đặc sản này nhé!

Bùi Xuân

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang