Những quán ăn ngon Lâm Đồng làm chao đảo mọi thực khách


Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu đến Lâm Đồng mà không ghé những địa điểm ăn uống dưới đây để thưởng thức những món ngon cao nguyên

Đến với Lâm Đồng, khách du lịch sẽ được nghỉ ngơi trong không khí trong lành, tiết trời se se lạnh và khám phá những danh thắng đẹp miền cao nguyên. Không những thế, bạn sẽ còn bị mê hoặc bởi rất nhiều món ngon đặc sản Đà Lạt nằm trong danh sách top đặc sản nổi tiếng và giá trị của Việt Nam.

Ẩm thực là cầu nối hữu hiệu giữa du khách và mảnh đất Lâm Đồng

Một số món ngon bạn không được bỏ qua nếu du lịch đến Lâm Đồng

1. Ram bắp

Đặc sản này thì thực khách có thể đã gặp ở Quảng Ngãi nhưng khi đến đây nó đã trở thành món ăn ngon ở Lâm Đồng với hương vị khác một chút, rất riêng của Đà Lạt, ngon miễn chê nếu như ai đó từng nếm thử, có thể bị ghiền luôn. Ram bắp được chế biến từ bắp tươi được bào nhỏ và ướp với gia vị, hành tím xay, cuốn với bánh tráng và chiên giòn.

Ram được cuốn với rau sống Đà Lạt và đồ chua, chấm cùng nước lèo làm từ đậu phụng xay nhuyễn, đây chính là sự khác biệt với ram bắp ở nơi khác.

Một số quán Ram bắp nổi tiếng ở Đà Lạt

Chả ram bắp Tân Long

• Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

• Giờ mở cửa: 16h00 - 22h00

• Giá dao động: 25.000 - 30.000 đồng/ đĩa

Đà Lạt có nhiều địa chỉ bán chả ram bắp ngon nhưng ngon nhất phải kể đến chả ram bắp Tân Long, ở đường Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt. Quán ăn vặt Lâm Đồng này từ lâu đã là địa chỉ lui tới thường xuyên của thực khách khắp nơi khi chưa biết ăn gì ở Lâm Đồng. Chả ram bắp ở đây chiên giòn rụm, thơm phức. Khi ăn, thực khách lấy miếng bánh tráng mỏng, cho chả ram, rau sống, dưa leo, đồ chua… cuộn hết lại rồi chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm từ lạc rang. Trời lạnh lạnh, rủ rê bạn bè đi ăn chả ram bắp thì “tuyệt cú mèo”.

Ram bắp ở quán Tân Long rất được lòng du khách

Quán Bà Hùng - Nem nướng & chả ram bắp

• Địa chỉ: Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

• Giờ mở cửa: 08h00 - 22h00

• Giá dao động: 25.000 - 30.000 đồng/đĩa

Theo kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng thì chả ram bắp nằm trên đường Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt ngon không kém những nơi khác. Giống những nơi khác, chả ram bắp được làm từ thịt bằm, bắp non, hành tím… Tất cả cuộn lại rồi đem chiên trong dầu nóng. Khi ăn, người ta cho thêm rau sống, đồ chua, dưa leo, nước chấm và bánh tráng. Thực khách gắp một miếng chả ram, miếng rau, dưa leo rồi cuộn lại, chấm với nước chấm, cắn một miếng giòn tan trong miệng. Ăn chả bắp ram chỉ có no mà không ngán, chả ram giòn giòn ăn cùng với bánh tráng cho vị dễ chịu, thơm ngon. Thực khách có 2 lựa chọn hoặc chấm tương đậu hoặc chấm mắm.

Dù thưởng thức theo kiểu nào món ram bắp cũng ngon. Thưởng thức chả ram bắp phải có thêm rau sống, bánh tráng và nước chấm tương đậu phộng. Nhân viên ở đây khá nhanh nhẹn và nhiệt tình cùng với không gian quán rộng rãi là điều du khách khá hài lòng

Nem nướng và chả ram bắp ở quán bà Hùng rất được ưa chuộng

Tân Long - Nem nướng & chả ram bắp

• Địa chỉ: Tự Phước, phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

• Giờ mở cửa: 08h00 - 18h00

• Giá dao động: 30.000 - 100.000 đồng

Tân Long là một trong những món ăn ngon ở Lâm Đồng tọa lạc trên đường Tự Phước, phường 11, Tp. Đà Lạt được nhiều du khách khen vì chả ram bắp ngon. Quán theo kiểu bình dân nhưng lúc nào cũng đông khách. Chả ram ở đây cũng giống như nhiều quán khác, có chả ram, bánh tráng, rau và nước chấm. Ngoài chả ram thì quán còn bán nem nướng. Một phần nem nướng Đà Lạt ở đây khá nhiều, đủ cho 2 người ăn, du khách có thể ăn hai thứ để biết thêm mùi vị.

2. Bánh ướt lòng gà

Nếu bạn chưa biết Lâm Đồng có gì ngon để thưởng thức thì hãy chọn ngay bánh ướt lòng gà. Món ăn dân dã này được cả người địa phương và khách du lịch thích thú. Không ăn với chả, nem hay bánh tôm, nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. Nếu có dịp đến thăm vùng cao, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này. Một số quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt ngon miễn chê:

Một số quán bánh ướt lòng gà ngon nhất Đà Lạt

Quán Long – Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng

Một trong những quán ngon mà khi du lịch Đà Lạt không ai có thể làm ngơ là quán bánh ướt lòng gà Long. Rất nhiều người từng ăn ở đây và đánh giá quán này khá ngon, vừa miệng mà giá lại rẻ hơn so với các quán còn lại. Quán khá gần trung tâm thành phố, cách chợ Đà Lạt tầm 2km nên rất tiện cho việc tham quan và thưởng thức món bánh ướt lòng gà tại đây khi du lịch Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà – món ăn đặc sản của Lâm Đồng

Không gian của quán không lớn lắm, sức chứa tối đa tầm khoảng 30 người, và rất ấm cúng. Chỗ để xe khá tiện, xe ô tô có thể vào được. Quán có số điểm khá cao trên foody, số điểm trung bình 7,3/10 với 69 đánh giá từ người dùng. Hầu như mọi người đều khen ngon, quán sạch sẽ và giá thì quá rẻ.

Ở quán phục vụ những món chính như bánh ướt thịt gà, bánh ướt lòng heo, cháo, chả, kem flan và nước giải khát. Giá cả rất phù hợp với túi tiền của mọi người.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Hằng)  – 68 Phan Đình Phùng.

Quán bánh ướt lòng gà Hằng nằm ngay mặt đường Phan Đình Phùng nên rất tiện để đậu xe, đường lớn xe ô tô đậu thoải mái. Bánh ướt gà Hằng có hương vị rất ngon, đặc trưng của Đà Lạt. Ngoài bán bánh ướt lòng gà Đà Lạt, quán Hằng còn bán cả bột chiên, xắp xắp và bánh bèo. Mặc dù quán không quá rộng nhưng khá sạch sẽ. Không gian vô cùng ấm cúng, dưới tiết trời se lạnh của Đà Lạt thưởng thức tô bánh ướt lòng gà ở quán Hằng thì quả là một trải nghiệm khó có thể nào quên.

Quán bánh ướt lòng gà Hằng luôn đông khách

3. Quán nai nướng Bác Ba trên thác Prenn

Đến Lâm Đồng thưởng thức nai nướng phải đi vào buổi chiều se lạnh thì mới thích hợp. Một bên là bếp than hồng ấm áp, một bên là những người bạn, vừa nói chuyện rôm rả vừa gắp thịt nai nướng xì xèo trên bếp than. Mùi thịt chín thơm lừng, béo ngọt đậm vị, chấm với muối tiêu xanh và nhâm nhi thêm chút rượu sẽ giúp thực khách có những khoảnh khắc nhớ mãi không thôi.

Món thịt nai nướng thơm ngon ở Lâm Đồng

Mùi thơm của thịt nai nướng quyện với mùi lá lót chín thơm phức có thể làm thực khách thấy rất thèm thuồng. Nhấp một hớp rượu rồi gắp vội miếng nai thơm nóng mới thấy hết hương vị của đại ngàn, vị đậm ngọt của nai quyện với vị cay của ớt, mặn thơm của muối tiêu, vị hăng hăng của sả, lá lót lẫn trong tiếng thông reo. Quán nai nướng Bác Ba nằm trong khu rừng thông ở đoạn đầu dốc dẫn xuống thác Prenn.

Quán nằm giữa thiên nhiên tươi mát, mọi thứ mộc mạc như chính khung cảnh và con người nơi đây. Bàn ăn đơn giản là những tấm gỗ nhẵn bóng, chân bàn được làm từ những gốc cây cưa cụt, xung quanh chổ ngồi là nhửng cành mai tứ quý và chậu phong lan đủ màu, có cảm giác rất thư thái.

Không gian vô cùng ấm cúng và gần gũi của quán ăn

Khách cứ đến quán là được đôn đã chào mời ngay, chỉ cân giơ mấy ngón tay ra hiệu là chú chủ quán hiểu ngay họ gọi mấy suất rồi lập tức đặt luôn chai rượu để cùng vài chiếc ly sành da lươn lên bàn, kèm theo đĩa muối tiêu, ớt tươi thái lát, lá sả... những đồ gia vị không thể thiếu để ăn với thịt nai. Chỉ một lát là những đĩa nai sống đỏ tươi đã được thái mỏng với đĩa lá lót xanh và mấy chiếc lò đỏ rực than tàu được đưa ra mỗi người một chiếc.

Ngoài ra ở Lâm Đồng còn rất nhiều những quán ăn ngon mà du khách có thể tham khảo để khám phá trọn vẹn ẩm thực của vùng đất giàu văn hóa này như: 

4. Nhà hàng Kim Gia – cơm trưa gia đình

Nhà hàng ở Lâm Đồng này vốn được xây dựng theo phong cách biệt thự cổ, kiểu vintage Pháp mà lên hình tấm nào thì sang chảnh tấm đó. Ở đây phục vụ cả 3 buổi sáng – trưa – tối nhưng nhiều người tìm đến đây ăn trưa bởi muốn cảm nhận hương vị đồng quê giữa Đà Lạt yên bình, nếm trải chút gì đó thân thuộc, gần gũi và thân tình.

Cơm trưa gia đình được bày trí trên dĩa sứ, nêu với nguyên liệu tươi ngon, đơn giản, thức ăn vừa miệng như cơm nhà. Bên cạnh cơm, lẩu ở đây cũng được đánh giá là khá ngon. Đặc biệt còn có các món rau quả đậm chất Đà Lạt như salad trộn, dâu tây, bơ,... Giá cả ở đây không quá cao, hoàn toàn xứng đáng với chất lượng món ăn cũng như phong cách phục vụ.

Nhà hàng Kim Gia chuyên phục vụ các món ăn dân dã của Lâm Đồng

5. Quán ăn Tao Ngộ - lẩu gà lá é

Ai muốn đổi khẩu vị một chút thì có thể thử qua món lẩu gà lá é nổi tiếng của Lâm Đồng. Quán  ăn trưa ở Đà Lạt Lâm Đồng này tuy bình dân nhưng rất  đông khách. Lá é  là loại lá đặc trưng ở Đà Lạt có vị đắng đắng, the the, nhúng vào lẩu gà ăn sẽ có vị cay nhẹ, tuy ăn không hơi khó ăn nhưng ăn cùng thịt gà ninh cùng nấm, măng chua thì siêu ngon. Do quán hơi đông nên có thể nhăm nhi bánh đa trong khi đợi món, phục vụ tương đối ổn, giá khá bình dân, phù hợp với mặt bằng chung.

Ghé Tao Ngộ để thưởng thức món lẩu gà lá é

6. Nhà hàng Bingo – Pizza

Chán đồ ăn Việt có thể thử qua pizza, mà nhắc tới pizza ở Đà Lạt thì nhất định phải tới ăn ở đây cho biết. Không phải là loại nào đặc biệt, pizza truyền thống ở đây là món best-seller đó. Do là quán ăn theo phong cách nước ngoài nên Bingo khá chú trọng vệ sinh và phong cách phục vụ, không gian tuy nhỏ nhưng không tạo cảm giác đông đúc mặc dù buổi trưa có khá nhiều khách tới đây. Giá cả không quá mắc so với mặt bằng chung nhưng chất lượng thì đánh bại rất nhiều tên tuổi trong làng ẩm thực.

7. Quán 33 - Ốc nhồi thịt

Chắc địa chỉ này không quá xa lạ với nhiều người, cứ ai lên Đà Lạt mà không check-in ở đây thì nói không ai tin. Lý do món này hot là bởi giữa tiết trời se lạnh ở Đà Lạt thì không gì bằng một thố ốc nóng hổi. Đừng nghĩ chỉ có buổi tối người ta mới đi ăn ốc nha, buổi trưa ở đây cũng kém khách không ít, nói chung là món ngon thì ăn buổi nào cũng tuyệt. Ốc ở đây con to bự, nhồi thịt căng đầy, và thứ quyết định chính là nước chấm đậm đà. Nếu sợ buổi tối đông chờ lâu thì nên đi buổi trưa nha!

Ốc nhồi thịt là lựa chọn của rất nhiều người khi đến Lâm Đồng

Để có chuyến đi an toàn, tiết kiệm và vui vẻ, đừng quên ghé các địa điểm trên nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị với ẩm thực Lâm Đồng.

Huyền Tâm

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang